Đang tải...

10 alpha tips trong giao tiếp

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Nhắn Tin, Gọi Điện, Facebook, Zalo Online' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  369
  Đã được thích:
  659
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bây giờ bàn luận về giao tiếp nhé :laugh: . Một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ mọi người là : Mình không biết nói gì cả, mình thấy rất vướng mắc trong giao tiếp. Hãy lưu nhớ một điều thế này : Điều quan trọng không phải là bạn nói những gì , mà là bạn nói như thế nào ! Nghệ thuật lắng nghe cũng quan trọng không kém .

  Mình sẽ liệt kê ra 10 tips để bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp của bạn. Hãy save lại bài này vào máy và lấy nó ra đọc mỗi ngày, luyện tập không ngừng nghỉ để thành công nhé ! :laugh:
  P/s: kỹ năng này áp dụng cho mọi đối tượng nhé, không chỉ riêng gì cho gái gú đâu :wink:

  10 ALPHA TIPS TRONG GIAO TIẾP

  1/ Assertive way ( phong cách khẳng định)

  Hãy nói với 1 giọng khẳng định, việc này chứng tỏ bạn đang là người dẫn dắt cuộc trò chuyện, nó còn làm tăng độ thuyết phục và sức mạnh trong câu nói của bạn.
  Khi giao tiếp, tránh dùng quá nhiều những câu hỏi. Dùng nhiều câu khẳng định ( một số trường hợp còn được gọi là hành động CHỤP MŨ :wink: ). Ví dụ
  Beta: " Tối thứ bảy này em rảnh không, em đi chơi với anh nhé hihihihi !"
  Alpha: "Em hả, tối thứ bảy này anh rảnh , em đi dạo biển với anh đi"
  Cùng một nội dung, hai cách thể hiện khác nhau tạo nên hai phong cách khác nhau. U see :wink: ?

  2/ Story telling pause (Ngừng khi đang kể chuyện)

  Những người kể chuyện hay luôn biết cách dừng lại để người nghe cảm nhận được ngụ ý của mình. Đừng nói không ngừng nghỉ mà hãy có những khoảng dừng có chủ đích. Như vậy bạn sẽ giúp người nghe cảm nhận sâu sắc hơn những lời bạn nói.

  3/ Listening pause (Ngừng nói khi lắng nghe)

  Hãy nhớ một điều nằm lòng : Đừng bao giờ chen ngang khi người khác chưa nói xong. Thay vì vậy, hãy dừng lại ít nhất 2 giây để nghĩ rồi sau đó hãy trả lời.
  Một gợi ý nhỏ : Khi người khác đang nói, hãy gật đầu nhẹ và thật chậm để thể hiện sự quan tâm của bạn về nội dung người kia cần truyền đạt

  4/ Emphasize certain words ( Nhấn mạnh các từ trong câu)

  Việc này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và cuốn hút hơn nếu chỉ nói bằng một giọng đều đều, chán nản. Mình xin nhấn mạnh lại một lần nữa là không phải nội dung, mà chính là cách truyền đạt mới quyết định sự thành công của cuộc trò chuyện.

  5/ Use hands to support ( Dùng tay để hỗ trợ khi nói )

  Bạn đã bao giờ để ý các diễn giả khi họ nói chưa. Tay của họ luôn chuyển động để khắc họa , minh họa sâu thêm nội dung họ diễn đạt. Vì thế, việc này còn giúp người nghe nhớ lâu hơn nội dung bạn muốn truyền tải .

  6/ Inquisitive squint ( Liếc mắt dò hỏi )

  Cái này mình rất hay dùng, thấy nó khác hiệu quả :laugh:. Liếc mắt dò hỏi không có nghĩa là " Tôi đang nghi ngờ những gì bạn nói " mà thay vào đó là " Tôi đang hứng thú với bạn rồi đấy, nói tiếp đi :wink:". Một người nghe tốt sẽ thấy rất dễ dàng tìm kiếm bạn mới.

  7/ Threading similarities ( Xâu chuỗi những điều tương đồng)

  Kỹ năng này rất hay, nó giúp bạn không bao giờ cạn kiệt đề tài để nói cả. Hãy xem ví dụ:

  "Em rất thích đi du lịch, em đã từng đi Paris, Roma..."

  Những từ in đậm là những từ bạn có thể dùng nó để tiếp tục nói chuyện, ví dụ bạn có thể khai thác từ Paris : ẩm thực, kiến trúc, con người, giáo dục... Thế nên từ giờ đừng ai than thở với mình là bí chuyện để nói với con gái nữa nhé :laugh:

  8/ Re-Phrase to elaborate ( tạm dịch là biến đổi câu nói của đối tượng :laugh: )

  Lúc bí chủ đề để nói, hãy dùng kĩ năng này . Hãy lặp lại câu nói của đối tượng theo một cách khác, ở dạng câu hỏi. Điều này thể hiện bạn đang quan tâm đến nội dung đối tượng đang nói và chắc chắn cô ta sẽ đi sâu thêm vào chủ đề đó. Việc bạn cần làm tiếp theo là... gật gù lắng nghe :laugh:

  Vd: " Ngoài việc học ở trường ra em còn đi tư vấn mỹ phẩm nữa"
  => "Ủa vậy là em cũng hứng thú với việc đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân àh :-? "
  "Dạ vâng em bla bla bla... "
  * Alpha Man ngồi gật gù trong đầu nghĩ đến chuyện khác :laugh: *

  9/ Laughter control ( Điều chỉnh việc cười )

  Đừng cười quá nhiều, cũng đừng làm mặt lạnh tanh kiểu Lee Min Ho . Con gái chẳng thích một thằng hề hay một bức tượng biết nói đâu. Hãy cười khi đối tượng nói những gì bạn cảm thấy thật sự hứng thú thôi nhé !

  10/ Facial Expressions ( Biểu lộ khuôn mặt)

  Cái này khá phức tạp, mình sẽ nói ở những bài sau. Từ bây giờ, mỗi ngày bỏ ra ít nhất 15' đứng trước gương để tập biểu lộ khuôn mặt ( mắt , lông mày, mũi... ). Hãy biểu lộ một sắc thái vui vẻ khi bạn kể chuyện cười, một sắc thái nghiêm túc hơn khi bạn đang tâm sự...
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này