Đang tải...

Tập Luyện 2 vấn đề khiến mình gặp trở ngại trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi Gunner6609, 20/6/18.

 1. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chào ae Alpha Art. Hôm nay mình có vài vấn đề trong giao tiếp cần người có kinh nghiệm chỉ giáo.

  Vấn đề 1: Để trở thành 1 Alpha, chắc hẳn ai cũng cần có được một giọng nói trầm ấm, to rõ có sức thuyết phục. Thế nhưng ko bik do bẩm sinh hay ko bik cách rèn luyện, nên giọng nói của mình thật sự ko đc menly cho lắm, cứ the thé, nói to nghe lại càng tạch hơn nữa. Thành ra nhiều khi nói chuyện mà gằn giọng nghe rất kì, vừa mệt vừa ko tự nhiên, có cảm giác ko có sức thuyết phục.

  Vấn đề 2: Chắc hẳn nhiều ae cũng có những lúc xảy ra tranh cãi trong cuộc sống. Nhiều khi trong đầu lúc nào cũng nghĩ sẽ ko bao giờ tranh cãi vớ vẩn. Nhưng khi mấy đứa ko bik gì bàn tán về một vấn đề mà mình bik rõ rồi tự nhiên lôi mình vô, vậy là miệng mình lại thành cái miệng đàn bà đi đôi co cãi cọ mất time mà còn thêm tức. Sau đó lại tự trách bản thân sao ngu quá đôi co làm gì.

  Mình bik vấn đề nhưng chưa bik cách khắc phục. Ae nào có kinh nghiệm hay cách luyện tập gì mong đc chia sẻ.
   
  Đang tải...
 2. vu.minhquan

  vu.minhquan

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn cứ làm gì bạn muốn thôi. Đừng cố gắng gồng mình để trở thành 1 cái gì đó. Những thứ đẹp nhất là những thứ tự nhiên nhất.
   
 3. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thanks bạn. Mình chỉ cố gắng khắc phục những vấn đề tồn đọng để hoàn thiện hơn bởi vì chúng thật sự tác động xấu đến giao tiếp cũng như công việc của mình.
   
 4. muontangai

  muontangai

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đàn ông nên bớt nói lại, một khi đã phán câu nào chuẩn câu đấy, làm như vậy lời nói của mình sẽ có trọng lượng hơn.
  Bộc lộ nhiều hơn qua ngôn ngữ cơ thể.
  Còn về vấn đề 2 bác nên nhớ câu này : "Đi ngoài đường gặp con chó sủa bạn không có nghĩa là bạn phải sủa lại nó", bác cứ coi như họ thật đáng thương vì kém cỏi hơn mình, mình cao thượng và không chấp nhặt là ok rồi
   
  Gunner6609 thích bài này.
 5. vandieutot

  vandieutot

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vấn đề 1 của bạn: Giọng đã ko được men thì bạn nói chậm lại. Thể hiện nhiều bằng ngôn ngữ cơ thể, khuôn mặt hài hước hoặc nghiêm trọng theo nội dung câu chuyện bạn vẫn có thể thuyết phục người khác.

  Vấn đề 2: Chuyện người ta kệ người ta, sao bạn phải quan tâm làm gì. Trước mình cũng vậy thấy chuyện người ta phán sai là nhẩy vào tranh luận đến cùng liền.
  Cách giải quyết bây giờ là: nghe rõ nội dung câu chuyện và nghĩ ra 1 hoặc 2 câu nói chắc chắn nhất nói thể hiện quan điểm của mình rồi thôi. Đừng đôi co nữa sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp nhé.
   
  Alpha king and Gunner6609 like this.
 6. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  Giọng nói không quan trọng, quan trọng là nội dung, bạn nói điều gì.
  Bạn muốn giọng bạn trầm ấm vậy thì hãy nói ra những câu có nội dung như vậy: "Anh rất quan tâm em, cuộc sống của em dạo này thế nào, vẫn ổn cả chứ?".
  Bạn muốn to rõ, thuyết phục thì cái cần không phải giọng nói mà là thái độ cứng rắn, dữ dằn, ánh mắt ăn tươi nuốt sống mọi thứ, ví dụ: "Xin lỗi, tôi rất bận! Mọi thứ hãy theo những gì tôi đã nói! Không cần tranh cãi nữa đâu."
  Thật sự chẳng ai quan tâm giọng bạn như thế nào đâu, trừ phi bạn nói giọng địa phương quá nặng mọi người nghe không hiểu.
  Bạn tranh cãi với mọi người, việc rất bình thường. Người ta nói lời nói gió bay, chưa chắc người tranh cãi với bạn đã để ý, đã đánh giá bạn đàn bà này nọ vậy hà tất phải tự trách mình. Biết được điều hay ho và chia sẻ cho người khác luôn là hành động tốt, tranh cãi xảy ra khi bạn chưa thể áp đảo người đối diện và bạn cũng chưa bị người ta thuyết phục.
  Trọng lượng lời nói không bao giờ ở việc đúng hay sai, nó phụ thuộc vào địa vị.
   
  Gunner6609 thích bài này.
 7. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thanks bạn, lời khuyên rất hữu ích. Cách giải quyết của bạn rất hay. Đôi lúc mình muốn im luôn cho khỏi phiền thì bị họ nói mình khinh thường họ{canny}
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/18
 8. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn, mình thấy bạn nói rất đúng. Giọng mình ko dc trầm + hung hăng nên nhiều khi ko thể hiện đc cảm xúc nhiều. Mình nói chuyện nghiêm túc mà người ta cứ tg đùa (mặc dù là tính mình thích đùa thật {flame}) dù là nói chuyện tình cảm hay chỉ đạo ai đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/18
 9. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Tào lao.
  Đây là vấn đề emxtanh cũng bị mắc phải từ bé. Cái này do cấu trúc cơ thể rồi bạn. Bạn bè emxtanh lên đến c3 vẫn bảo emxtanh giọng the thé như con gái. Tin vui cho bạn là có cách luyện tập để giọng bạn trở lên trầm ấm và khỏe khoắn hơn. Tin buồn cho bạn là emxtanh phải bỏ tiền và nhiều thời gian tìm kiếm cách thức luyện tập nên emxtanh ko chia sẻ free cho bạn được. Nếu bạn đủ khả năng đàm phán có thể inbox cho emxtanh. ^^
  - 1 là mỗi người nói chuyện đều dựa trên sự hiểu biết của họ về cuộc sống. Nếu bạn đủ khả năng thuyết phục thì bạn có thể thuyết phục ng ta, biến câu chuyện tranh cãi thành sự thuyết phục của bạn, bạn sẽ có thêm được nhiều người nể trọng. Nên vấn đề ở đây là khả năng thuyết phục của bạn. - Trong alpha art thì nó gọi là sự dẫn dắt.
  - 2 là bạn nhiều thời gian để lao vào mấy cuộc tranh cãi vô bổ quá. Chứ cứ suốt ngày cắm đầu vào việc, thì khi có những việc vớ vẩn xung quanh bạn cũng chỉ tặc lưỡi 1 cái rồi: "kệ m* nó, đé* phải việc của mình". Nhưng cũng sẽ có những lúc bạn tranh cãi về công việc, về tư tưởng. Lên vấn đề chung lại đó là phải rèn luyện nâng tầm khả năng thuyết phục. Emxtanh gọi nó là bộ môn "DU THUYẾT HỌC".
   
 10. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình lại nghĩ vấn đề ko chỉ nằm ở khả năng thuyết phục, mà còn có cái gì ẩn bên trong như khả năng lãnh đạo, uy quyền vậy. Nhiều khi mình càng cố giải thích họ lại càng cố cãi lại, dù mọi chuyện đã quá rõ ràng. Cái tôi ko bao giờ chịu thua chân lý cả (sad, kiểu như m là cái ch* gì mà tao phải nghe m). Nhưng có người nói cái họ lại nghe ngay. Có lần mình đi đá banh, thằng đội trưởng hay gánh team chỉ đạo nghỉ, và người chỉ đạo cách chơi ko ai khác là mình. Nhưng dường như mình ít khi chỉ đạo nên ko có dc cái UY (mặc dù đóng góp của mình cho lối chơi ko phải nhỏ), mình cũng chỉ đạo y như thằng kia thôi, nhưng tụi nó nghe gật gù hồi cũng loạn lên hết? WTF?{angry} Có lúc ko thèm lên tiếng thì ... bó tay, team ko chịu nổi 3p. Nên ngẫm thấy sức thuyết phục phụ thuộc nhiều vào sự đóng góp, quyền lực, địa vị lắm (thực tế đã chứng minh), nên sau này cũng muốn bớt tranh cãi nâng cao địa vị xã hội trc.
   
 11. Gunner6609

  Gunner6609

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình đã lên google search và có rất nhiều cách từ nhiều nguồn để luyện một giọng nói trầm hơn, thu hút hơn. Ko bik cách nào mới hiệu quả và giữ được sự tự nhiên khi nói nhưng mình sẽ thử cố gắng một thời gian trc khi phiền đến sự giúp đỡ của bạn. Thanks bạn.
  P/s: Nếu chẳng may mình luyện quá thành diễn viên lồng tiếng luôn thì xin hậu tạ bạn chầu kem {biggrin}{biggrin}{biggrin}
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/18
 12. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Emxtanh hỏi lại bạn, có phải tất cả những yếu tố bạn nhắc đến trong đoạn này (như địa vị) đều nhằm 1 mục đích duy nhất là tăng khả năng thuyết phục của bạn lên hay không?
  . Khả năng thuyết phục là cái bao quát, nó cần những yếu tố nhỏ bên trong như địa vị, ngoại hình, giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, độ tin cậy, khả năng nói chuyện, trình độ tâm lý học,... Tức là trong khả năng thuyết phục người khác thì sẽ bao gồm những yếu tố kia. Những yếu tố bên trong càng mạnh thì khả năng thuyết phục người khác của bạn càng cao.
  [QUOTE="Gunner6609, post: 8277, member: 2642"]Mình đã lên google search và có rất nhiều cách từ nhiều nguồn để luyện một giọng nói trầm hơn, thu hút hơn. Ko bik cách nào mới hiệu quả và giữ được sự tự nhiên khi nói nhưng mình sẽ thử cố gắng một thời gian trc khi phiền đến sự giúp đỡ của bạn. Thanks bạn.[/QUOTE]
  Chúng ta đồng bệnh nên mình hiểu, chúc bạn sớm đạt kết quả.
   
  Gunner6609 thích bài này.
 13. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  "Còn về vấn đề 2 bác nên nhớ câu này : "Đi ngoài đường gặp con chó sủa bạn không có nghĩa là bạn phải sủa lại nó", bác cứ coi như họ thật đáng thương vì kém cỏi hơn mình, mình cao thượng và không chấp nhặt là ok rồi"
  Ơn giời em cuối cùng bít dc thánh nhân là bác đây rùi{big_smile}
   

Chia sẻ trang này