Đang tải...

3 điều cần biết khi nghiên cứu Alpha Art

Thảo luận trong 'Thông báo - Nội Quy - Sự Kiện' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  699
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Trước hết, tôi xin chúc mừng bạn đã đến với Alpha Art. Việc bạn bỏ thời gian đọc cuốn sách và tham gia vào hoạt động trên diễn đàn, hòa nhập vào cộng đồng Alpha Art đang ngày một lớn mạnh - chứng tỏ rằng tự đáy lòng mình, các bạn đang mong muốn hoàn thiện bản thân và tin rằng bản thân có thể đạt được những tiến bộ vượt bậc trong giao tiếp trong một tương lai không xa. Nhưng nghiên cứu Alpha Art như thế nào để đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất thì không phải ai cũng biết - đây không phải là vấn đề về khả năng nhận thức hay tư duy, mà chỉ đơn thuần là cách học, là phương pháp đúng đắn và sự kiên trì mà thôi. Và 3 điều mà tôi sẽ chia sẻ dưới đây là 3 nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn phải xác định rõ ràng ngay từ khi bắt đầu:


  1. Alpha Art là một hệ thống hoàn chỉnh:


  Nhiều bạn khi thực hành Alpha Art gặp rất nhiều trở ngại và sai lầm, mặc dù đã làm "đúng hệt như trong sách". Khi được tư vấn thì đều "biết" là mình áp dụng quá máy móc, là "nắm được phần ngọn mà không có phần gốc". Như vậy nghĩa là sao?

  Một điều rất cơ bản mà nhiều người không hiểu, đó là Alpha Art được xây dựng trên một nền tảng khoa học, với những suy luận chặt chẽ, được kiểm chứng bằng kinh nghiệm thực tế - chứ không phải là vài ba mánh khóe góp nhặt lại rồi viết thành sách. Tất cả mọi hành động, mọi kỹ thuật đều có lý do, có mục đích chính xác - không hiểu được điều này, thất bại là điều hiển nhiên. Thực chất, cái thể hiện bên ngoài chỉ là phần nổi, là tầng trên cùng của Alpha Art - nền tảng thực sự chính là những tầng "chìm" bên dưới:

  Tầng 3: Giao tiếp xã hội
  Kỹ năng, kỹ thuật, body language, mô hình diễn biến cảm xúc,...
  ^
  ^
  ^

  Tầng 2: Mindet Alpha
  Hoàn thiện bản thân, nhận thức giá trị
  ^
  ^
  ^

  Tầng 1: Nền tảng khoa học
  Tâm (sinh) lý học, xã hội học, kinh nghiệm thực tế


  --> Nếu bạn muốn thực hành bất kỳ một kỹ năng nào đó (tầng 3), bạn phải định hình mindset vững vàng trước đã (tầng 2) và hiểu thật rõ: mình làm như vậy vì lý do gì? tại sao phải làm thế? (tầng 1). Và việc đầu tiên chắc chắn là phải đọc sách thật kỹ để hiểu thế nào là một Alpha và tại sao anh ta lại hành động như vậy.

  2. Tự nghiên cứu và thực hành mới đem lại kết quả tốt nhất:


  Mặc dù đã có nội quy rõ ràng trong việc inbox hỏi xin tư vấn, BQT vẫn nhận được thư hàng ngày từ các thành viên cả trên Forum lẫn Facebook cá nhân. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần ham học hỏi ấy, có câu "muốn biết phải hỏi" cơ mà? Thế nhưng, bạn có nghĩ rằng lối suy nghĩ này đang gây bất lợi cho chính bạn?

  Tôi đang nói thật lạ phải không? Làm thế nào mà hỏi để biết lại có hại được?

  Đơn giản lắm: nếu bây giờ bạn inbox hỏi, và chúng tôi mất 1 phút để trả lời câu hỏi đấy (cứ cho là chỉ mất 1 phút thôi, mặc dù chuyện ngồi trả lời cả tiếng đồng hồ không phải chuyện hiếm) - vậy tức là chúng tôi bỏ ra 1 phút, và bạn nhận được 1 câu trả lời, đúng không? Vậy điều gì xảy ra nếu 100 thành viên inbox: chúng tôi mất một 100 phút để trả lời - chờ đã, đó không phải là điều mà tôi muốn nói đâu.

  Điều tệ nhất là mỗi thành viên chỉ nhận được một câu trả lời tương đương với 1 phút mà thôi!

  Thay vì đó, nếu không phải trả lời inbox, chúng tôi có thể dành 100 phút ấy để viết một bài viết hoàn chỉnh và chất lượng cho bạn. Tức là tất cả mọi thành viên đều nhận được một lượng kiến thức tương đương với 100 câu trả lời riêng, đúng không? Tức là mỗi lần bạn nhận được 1 câu trả lời tư vấn, bạn đã đánh mất 99 câu trả lời khác mà không hề biết! Tôi nói không sai chứ? Chưa kể việc nhận được feedbacks từ cả một cộng đồng thay vì từ một người, chưa kể việc làm thế sẽ thui chột khả năng sáng tạo, suy luận của bạn và rất nhiều điều nữa.... Thật là tệ phải không?

  --> Đúng, "muốn biết phải hỏi" - nhưng "muốn giỏi thì phải (tự) học" nữa.

  3. Người thành công nhanh nhất là người biết kiên trì


  Cũng giống như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống, nghiên cứu và luyện tập Alpha Art giống như leo lên những bậc thang tối om, khi mà trong tay bạn chỉ là một ngọn nến leo lét, tin hin - không thể soi sáng xa hơn một gang tay vậy. Cách đi lên nhanh nhất là soi thật kỹ từng bước chân, từng bậc thang - cứ đi như thế, sẽ đến lúc bạn chợt nhận ra không còn bậc thang nào nữa - xin chúc mừng, bạn đã tới nơi. Còn nếu bạn cố gắng soi cả cầu thang bằng ngọn nến leo lét ấy rồi vội vàng chạy, để rồi vấp ngã, chẳng phải là đau lắm sao?

  Có thể giải thích thất bại của việc vội vàng, vồ vập bằng 3 nguyên nhân sau:

  1- Chỉ ham hố áp dụng kỹ thuật, trong khi mindset chưa vững, kiến thức chưa thông --> tạch
  2- Muốn thành công nhanh, đường dài chắc chắn sẽ nản, nửa đường thì bỏ cuộc --> tạch
  3- Chăm chăm vào kỹ năng tán gái, cưa cẩm, không chịu đầu tư hoàn thiện bản thân, đánh mất cơ hội to lớn trở thành người đàn ông thực sự --> một ngày bản chất cũng lộ ra --> tạch

  --> Chốt hạ : từ từ rồi khoai sẽ nhừ, dục tốc bất đạt.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  - Bài viết này có lẽ phải ghim lên top để mọi người theo dõi, tránh nhiều bạn hỏi mà chẳng biết giúp làm sao đc ổn thỏa
   

Chia sẻ trang này