Đang tải...

3 Phương pháp THOÁT LỤY và kiểm soát cảm xúc số 1 thế giới !

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Emxtanh, 24/12/17.

 1. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  03.30 AM 24/12/2017.
  “Chà, lạnh dữ !”. Trước nay, lạnh như thế này đối với hắn có nghĩa gì đâu, sao đêm nay hắn run rẩy như chiếc lá ? Chắc chẳng phải vì cái lạnh bên ngoài làm cơ thể hắn tê tái mà vì lòng hắn nhu nhược. Như đứa trẻ nhỏ thích được mẹ ôm ấp nâng niu, hắn vẫn còn trông cậy vào tình thương của người khác. Trong thâm tâm, hắn chưa gạt bỏ được sự mong ước nắm một bàn tay trắc ẩn, nghe một lời âu yếm, hay nhận một cử chỉ vuốt ve từ người con gái hắn yêu thương. Hắn vẫn lụy tình. Hắn giận mình chưa đủ trưởng thành để sống một đời tự lập. Tự lập ! Trong cơn phẫn nộ với chính mình, Musashi nói to như hét:
  - Tự lập ! Ta phải sống cuộc đời tự lập ngay từ trong tư tưởng !
  Tiếng kêu giận dữ phát xuất từ tâm khảm hắn vang lên tựa sấm động bên tai.
  Trong giờ khắc trang nghiêm của buổi nguyên đán, giữa những tiếng chuông chùa dõng dạc uy nghi, tiếng kêu bi thiết ấy là lời hứa long trọng với chính mình, Musashi sung sướng như người vừa được giải thoát. Hắn bước nhanh hơn, hơi thở dồn dập, một thay đổi sâu xa đương làm đảo lộn cả tâm hồn và thể chất hắn.
  “Kiếm đạo không phải là con đường dành cho những kẻ yếu hèn, không lý tưởng. Người mang kiếm không lý tưởng chỉ là kẻ ăn mày lang bạt. Sự khác biệt giữa một kẻ ăn mày lang bạt và một hiệp sĩ giang hồ nằm trong đáy lòng mình chứ không ở nơi nào khác”.
  (Đoạn văn được trích trong tác phẩm Miyamoto Musashi của tác giả Eiji Yoshikawa.)
  Ngày hôm nay, Emxtanh vứt bỏ những sự nhỏ nhen, ích kỷ trong con người mình. Emxtanh QUYẾT ĐỊNH thực thiện lời hứa trên diễn đàn từ mấy tháng trước đây. Emxtanh sẽ chỉ cho các bạn con đường khoa học nhất để đi trên Hành Trình Alpha.
  _______________
  Thoát khỏi lụy tình - kiểm soát cảm xúc - làm chủ cuộc đời.
  - Chìa khóa số 1 mang tên: NLP - NAC.
  Emxtanh sẽ lấy ví dụ về mình để cho các bạn thấy về phương pháp này. Ngày trước Emxtanh có yêu đơn phương 1 cô gái suốt 7 năm trời. Từ năm lớp 7 đến năm 2 đại học. Emxtanh khi đó là trùm trai tốt. Emxtanh không biết có mấy ai lụy tình hơn Emxtanh không nữa. Emxtanh đã tự hứa với lòng rằng phải kiểm soát bản thân, phải làm chủ cảm xúc, phải quyên cô gái đó đi, mà chỉ vài phút sau lại nhớ nàng da diết. Cho đến ngày Emxtanh quyết định áp dụng những tri thức tiến bộ nhất vào chuyện tình yêu của mình.
  Mỗi lần Emxtanh nhớ về cô ấy thì Emxtanh cố gắng hình dung thật rõ ràng, thật chi tiết. Emxtanh hình dung từ vóc dáng, khuôn mặt, giọng nói, ánh mắt, nụ cười... hình dung thật sống động như thể cô ấy đang đứng trước mặt Emxtanh vậy. Ngay sau đó thì Emxtanh chạy ra ngoài xe rác và ngửi cái mùi kinh khung của rác thải. Emxtanh đặc biệt rất sợ cái mùi rác thải, nó chua chua tanh tanh, ghê ghê... mỗi lần ngửi thấy là chỉ muốn nôn ọe. Và mỗi lần hình dung thấy cô ấy là Emxtanh lại đi ngửi rác, và lại buồn nôn. Cứ thế khoảng 5 - 7 lần gì đó, thì dần dần mỗi lần nhớ về nàng là thấy buồn nôn. Cứ nhớ đến khuôn mặt đó là muốn nôn ọe. Cứ nhớ đến dáng điệu đó là thấy ghê rợ. Sau đó thì Emxtanh không còn bị ám ảnh bởi cô gái đó nữa.
  Ngoài ra Emxtanh cũng áp dụng phương pháp này vào việc bỏ thuốc lá của mình. Mỗi khi lên cơn nghiện thuốc lá là Emxtanh lại ra bãi rác. Thậm chí Emxtanh còn cố tình lấy tay móc họng để tạo ra cảm giác buồn nôn. Và từ bấy đến giờ Emxtanh không còn nghiện thuốc nữa.

  - Các bạn phải thấy được bản chất của NLP trong việc thoát lụy đó là: CÁC BẠN PHẢI GÁN CẢM GIÁC NÔN ỌE, GHÊ RỢ, BẨN THỈU, KHỔ ĐAU… VÀO HÌNH ẢNH NGƯỜI CON GÁI HAY NHỮNG THỨ VỚ VẨN BẠN MUỐN VỨT BỎ.

  Các bạn đã thấy phương pháp này nó kinh khung chưa? Từ 1 thằng lụy tình 7 năm trời mà có thể thoát lụy trong vòng 1-2 tuần. Nên bạn nào bị lụy tình thì gắng áp dụng nó vào cuộc sống. Tuy nhiên phương pháp này nó cũng có nhược điểm của nó, đó là sau khoảng 8 đến 10 tháng thì ta có xu hướng quay lại con người cũ. Lên khi đó thì Emxtanh áp dụng tiếp phương pháp NAC.
  Ngoài ra còn 2 phương pháp khác có thể giúp các bạn làm chủ cảm xúc trong vài phút, thậm chí là trong nháy mắt.
  (Mấy hôm nữa Emxtanh sẽ viết tiếp về NAC và hệ thống lại cho nó khoa học. Chúc các bạn giáng sinh ấm áp !)
   
  Đang tải...
 2. k3langthang

  k3langthang

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Vãi bác. Lần đầu mình nghe thấy quả cứ nhớ ex ra gửi bãi rác để lập trình tư đuy{boss}
   
  007x and Hi.Quyên like this.
 3. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Đọc cách của bác thớt mà buồn cười quá. Mình may mắn đc một bác có tiếng bên voz dẫn đường nên ko đến mức phải ngửi rác như bác.
  Vấn đề chính vẫn là ở bản thân mình. Các thanh niên lụy vì bản thân họ ko có việc gì quan trọng ngoài gái. Thay vì đứng lên vận động thì thích ù ỳ ngồi một chỗ dằn vặt vs nghĩ về gái. Đôi khi còn tìm đến rượu bia.
  Muốn thoát khỏi lụy triệt để cần thay đổi từ bên trong thay vì một số cách nhất thời. Mình chưa thử cách ngửi rác bao giờ nhưng nghĩ cách của bác thớt cũng chỉ là tạm thời. Nếu may thoát được thì gặp gái khác lại sấp mặt ngay thôi. Nếu mà lụy quá ngửi rác có khi cũng ko thoát đc đâu, phải ngửi ... cũng nên ấy :D
   
 4. muontangai

  muontangai

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Trong sinh học, cái này gọi là phản xạ có điều kiện, sẽ có 2 thường hợp sảy ra:
  hoặc như bác nói trên
  hoặc là sẽ không quên được cô ấy và thay vào đó mỗi lần ngửi thấy mùi rác sẽ lại nhớ cô ấy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/17
 5. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Emxtanh hỏi bạn câu này, theo bạn thì việc gì mới là quan trọng trong đời người? Nếu bạn trả lời rằng phải kinh doanh, làm giàu, ... mới là quan trọng, thì Emxtanh hỏi bạn tiếp, bạn kinh doanh, làm giàu để làm cái gì? Đâu mới là mục đích cuối cùng của bạn.
  Và Emxtanh cũng nhắc bạn rằng, nếu bạn không coi cô ấy là 1 phần quan trọng trong cuộc đời mình thì dù hiện tại bạn có được tình cảm của cô ấy xong sớm muộn 2 người cũng rời xa nhau mà thôi.
  Bạn vẫn chưa hiểu NLP rồi bạn. Đây chính là cách thay đổi từ bên trong con người bạn, thay đổi cái cảm xúc của bạn gắn vào những sự kiện diễn ra trong cuộc đời. Vì cảm xúc chính là thứ làm lên hạnh phúc hay khổ đau, là cầu nối cho hành động của mỗi cá nhân. Và các quyết định hành động thì nó rẽ hướng cuộc đời bạn.
   
 6. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  "- Ngươi còn khỏe lắm ! Dãy rung cả cành đại thụ, nhưng tiếc rằng mặt đất vẫn chưa dịch chuyển. Khỏe nhưng vẫn yếu. Sự cuồng nộ của ngươi chỉ do lòng hung bạo mà ra, vì xúc cảm nhất thời mà có, không phải là sự phẫn nộ của người vì thấy điều bất bình mà giận dữ. Sự phẫn nộ chỉ đáng kể khi nó bắt nguồn từ một niềm bất mãn tinh thần. Giận những chuyện không đâu là cái giận của đàn bà, không giải quyết được gì hết !
  Takezo không nghe, vừa chửi rủa vừa giẫy dụa. Càng dãy, sợi dây càng thắt chặt. Hắn mệt phờ người, những chỗ dây thừng siết vào da thịt rớm máu.
  Takuan đứng nhìn một lúc, lắc đầu. Ông lấy giọng thân thiết khuyên nhủ:
  - Takezo ! Ngươi chẳng nên ngu ngốc như vậy. Dãy dụa bao nhiêu cũng chẳng làm cây gẫy được mà thế gian này đâu có sứt mẻ đi chút nào ?
  Takezo rên khe khẽ. Cơn cuồng nộ của hắn đã qua, hắn thấy lời Takuan nói đúng.
  - Ta khuyên ngươi mang sức mạnh dùng vào việc gì có ích cho nhà cho nước. Hãy cố gắng làm một điều gì hữu ích cho những người chung quanh, tuy bây giờ có hơi trễ.
  Ngươi cứ thử cố gắng đi, Trời Phật sẽ độ trì cho. Cả những người dân tầm thường trong làng này cũng sẽ cảm động và đối xử với ngươi khác trước.
  Giọng Takuan trở nên buồn và nhu hòa:
  - Thật đáng tiếc ! Ngươi sinh ra làm người mà hành động như loài dã thú, không bằng giống sói lang. Thật buồn ! Một thanh niên đang tuổi hăng hái như ngươi mà chết vô dụng, không có cơ hội nên người !
  - Thế ngươi là người đấy hả ?
  - Lúc nào ngươi cũng ỷ và sức mạnh vô địch. Bây giờ ai thắng, ai bại, ngươi đã thấy rõ.
  - Ta không có gì phải xấu hổ. Cuộc đấu không ngay thẳng.
  - Có gì khác đâu ? Ngươi bại không phải vì thiếu sức mạnh mà vì bất trí, ngu độn. Ta không dại gì đấu sức với một người khỏe như ngươi. Bạo hổ băng hà, tử nhi vô hối ! Ai đưa tay không ra bắt cọp bao giờ ! Người khôn hơn cọp là vì thế. Trong cuộc giao đấu giữa người và cọp, nếu cọp thua, chẳng ai bảo là cuộc đấu không ngay thẳng.

  Takezo không tỏ dấu hiệu gì nghe lời Takuan.
  - Vũ dũng của ngươi cũng thế, không hơn gì sự hung tợn của một con vật. Đấy không phải là cái dũng của người hiệp sĩ. Lòng dũng cảm thật phải biết thế nào là sợ, sợ những điều đáng sợ. Người hiệp sĩ yêu cuộc sống, coi cuộc sống là vật báu vô giá và chỉ chết khi cần, tự quyết định lúc nào đáng chết và chết một cách đĩnh đạt ...
  Vẫn không có tiếng đáp lại.
  - Takezo, tội nghiệp cho ngươi ! Ngươi dũng cảm và có sức mạnh, nhưng thiếu kiến thức và không ngoan. Dũng cảm, sức mạnh chỉ là phương tiện. Kiến thức, khôn ngoan mới thực sự là cốt tủy của người hiệp sĩ khi hành đạo. Hợp những điều ấy lại, ngươi sẽ chỉ thấy có một đường ! Ngươi rõ không, Takezo ? Một đường thôi !"
  (Miyamoto Musashi - Eiji Yoshikawa)
  ____________________________
  Cách thứ 2 trong NLP để kiểm soát cảm xúc.
  Kỹ thuật phá hủy hình ảnh gốc.
  - Emxtanh đi học, đi làm thi thoảng có bị mấy anh công an hỏi thăm, và sẽ mất vài lít với mấy anh. Mỗi lần như vậy khiến Emxtanh rất bực mình, khó chịu. Làm ảnh hưởng đến cả việc học và làm trong ngày hôm đó. Nên Emxtanh quyết định áp dụng kỹ thuật phá hủy hình ảnh gốc như sau.
  Bước 1: Emxtanh tưởng tượng mình đang ngồi trong rạp phim, xem lại đúng cảnh phim mình bị công an tóm ra sao, dắt xe vào lê đường thế nào, nói cái gì cái gì...
  Bước 2: Thay đổi hình ảnh thằng cha công an thành một hình ảnh khách. Emxtanh tưởng tượng, thằng cha công an biến thành 1 chú chó. Thay vì nghe những lời dọa lạt, vòi vĩnh thì emxtanh tưởng tượng hắn đang sủa "Gâu...Gâu..." Tức là cuốn phim cũ trong đầu emxtanh là cảnh bị công an tóm thì giờ chuyển thành cảnh bị con chó tóm, và nó cứ sủa gâu...gâu rất buồn cười.
  Bước 3: quay đi quay lại, tua đi tua lại cảnh con chó bắt xe của emxtanh dừng lại, và nó cứ sủa gâu gâu trước mặt của emxtanh. Khi quay đi quay lại nhiều lần như vậy thì khung cảnh cũ nó được thay bằng khung cảnh mới. Sự khó chịu cũ được thay bàng niềm vui mới - niềm vui nói chuyện với chó.
  - Lần đầu tiên emxtanh biết đến phương pháp này là qua cuốn "tôi tài giỏi bạn cũng thế tập 2". Sau này hiểu và ứng dụng nó sâu sắc hơn qua người sáng tạo NLP - Richard Bandler.
  Ngoài ra Emxtanh còn ứng dụng nó cho việc thoát lụy như sau:
  Bước 1: Emxtanh tưởng tượng mình xem lại 1 bộ phim về cuộc nói chuyện của mình với cô gái.
  Bước 2: Emxtanh thay đổi hình ảnh của cô gái bằng đầu 1 con gián, và khi nói chuyện với emxtanh thì con gián tỏa ra cái mùi đặc trưng của nó rất khó chịu, ghê tởm.
  Bước 3: Lặp đi lặp lại thước phim đó cho đến khi thấy thật đáng sợ khi phải đứng cạnh người như vậy. Chỉ vài lần áp dụng cách này là emxtanh có thể quyên cô gái đó đi.
  ==> Từ 2 ví dụ của mình thì emxtanh mong các bạn ứng dụng nó vào cuộc đời mình như sau.
  1, Nếu các bạn muốn quên đi, tránh xa hoàn toàn 1 người con gái nào đó thì thay đổi hình ảnh cô ta bằng những hình ảnh bạn chán ghét nhất, ghê rợn nhất.
  2, Nếu các bạn cãi nhau với tg, hay bị tg từ chối và chỉ muốn quên đi sự kiện cãi nhau hay bị từ chối đó và vẫn muốn tiếp tục với cô gái này. Thì bạn hãy thay đổi hình ảnh cô gái bằng những hình ảnh thú vị, hài hước, vui nhộn. Như thay bằng hình con chó con mèo, hình vịt Donal, chuột Mickey, hay 1 tên khùng điên nào đó. Như vậy bạn sẽ không còn đau khổ nữa và tiếp tục trau dồi kỹ năng Alpha, lần sau gặp lại, bạn sẽ là một bất ngờ cho cô gái.

  Tóm tắt lại 3 bước của kỹ thuật phá nát hình ảnh gốc:
  B1: Tưởng tượng như mình đang ngồi trong rạp xem lại hình ảnh cũ.
  B2: Thay hình ảnh cũ bằng hình ảnh mới tùy theo mục đích bạn muốn.
  B3: Lặp đi lặp lại hình ảnh mới cho đến khi bạn đạt được mục đích mong muốn.
  Phương pháp này phụ thuộc vào khả năng tưởng tượng của bạn sống động đến đâu, nên bạn nào có trí tưởng tượng tốt sẽ rất lợi thế khi dùng cách này.
  Bài sau mình sẽ tổng hợp lại NLP để các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và viết về NAC - Phương pháp thăng hoa hơn của NLP. NAC là thứ có thể giúp các bạn đổi đời, cũng như thoát lụy hoàn toàn.
   
 7. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  191
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  thớt dành thời gian ngâm cứu món này chắc am hiểu và có kinh nghiệm, bác có thể giới thiệu cho ae vài cuốn ebook về phương pháp này không, e rất cám ơn!
  p/s: bác nên dùng đại từ nhân xưng thay cho tên nick, người đọc sẽ không có cảm giác bác đang đề cao bản thân và cố gây sự chú ý, thanks!
   
 8. Rune

  Rune

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Bài viết rất hài và ý nghĩa. 1 like cho thớt
   
 9. Nguyễn Bá Thịnh

  Nguyễn Bá Thịnh

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Cách của bác mình có đọc qua hình như nó là một dạng (mỏ) neo cảm xúc, gán một trạng thái cảm xúc vào neo và khi nhấc mỏ neo thì cảm xúc đó sẽ xảy ra.
  Ví dụ như các cầu thủ khi ghi bàn sau đó ăn mừng bằng các động tác ( thường thấy là hôn vào cổ tay, làm 1 tư thế hay 1 điệu nhảy,...), qua hành động đó cảm xúc vui mừng khi ghi bàn được lưu lại và chỉ cần làm hành động đó thôi thì cảm xúc họ có thể vui lại, như mình thì mỗi khi làm được việc thì sẽ búng tay rồi mỗi lần cảm thấy chán nản chỉ cần búng tay là có động lực giải quyết vấn đề.
  Về trường hợp các cách của bác mình thấy gán hình ảnh cô gái vào những thứ không được đẹp đẽ thì có vẻ không được đẹp mặt cho lắm, nó giống như sau chia tay rồi quay ra nói xấu vậy.
   
 10. btt

  btt

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Gửi bác thớt :D,
  Từ câu "không có gì quan trọng ngoài gái" bác dịch thành ko quan trọng gái thì mình cũng ko biết nói gì nữa.
  Còn vế dưới, mình cũng ko muốn bình luận thêm nhiều vì có lẽ bác với mình có suy nghĩ hơi khác nhau :D.
   
 11. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  - Thứ nhất, mình cũng rất muốn giới thiệu cho các bạn những ebook về NLP hay tâm lý học, nhưng thực sự những gì mình học được là từ rất nhiều sách, rất nhiều nguồn khác nhau, có cả việc học trực tiếp từ 1 vài chuyên gia, cho nên mình chẳng biết nên giới thiệu với các bạn như thế nào. Có khi đọc cả cuốn sách dài 3-400 trang mình cũng chỉ thấy có được 3-5dòng là đáng nhớ, còn lại thì thấy trùng lặp với những sách khác hoặc những kiến thức còn lại không mấy giá trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp "phá hủy hình ảnh gốc" mà mình đã nói thì các bạn có thể tham khảo cuốn "tôi tài giỏi bạn cũng thế tập 2". Nhưng thực sự trong cuốn sách cũng chỉ đề cập rất nhỏ đến NLP.
  - Thứ hai, việc emxtanh xưng nickname thay vì các đại từ nhân xưng như tôi, mình, tớ,... là có lý do, hay nói cách khác là mình cố tình làm vậy. Trong các bài viết thì mình bắt buộc sẽ dùng nickname, còn khi trả lời cmt của các bạn thì mình sẽ xưng mình, tôi, tớ, anh em, chú bác bình thường. Việc này mình sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn khi viết bài về phương pháp thoát lụy hay kiểm soát cảm xúc thứ 2. Nhưng mình lấy ví dụ thế này để bạn tự suy nghĩ. Bạn hãy cảm nhận 3 câu nói sau:
  1,"mình thề mình sẽ trở thành người con trai alpha"
  2,"Ta thề sẽ trở thành đàn ông alpha !"
  3,"Clintwood nguyện thề với đời, sẽ trở thành đàn ông Alpha !"
  Bạn thấy câu nói nào nó mạnh mẽ hơn, câu nói nào nó hưng phấn và nhiệt huyết hơn?
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/12/17
  ô..ba..ma and Clintwood like this.
 12. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Bạn ơi, cái mà bạn nhắc tới thì nó là kỹ thuật "Neo cảm xúc" trong NLP. Tức là nó cũng đứng ngang hàng với 2 cách mà mình đã chia sẻ. Những kỹ thuật này thì đều do người sáng tạo ra NLP là Richard Bandler và 1 người nữa(mình quên tên) sáng tạo ra. Bạn nên hiểu bản chất của NLP là: GÁN CẢM XÚC VÀO SỰ KIỆN. Bạn muốn lưu giữ sự kiện tốt đẹp trong ký ức thì gán cảm xúc tốt đẹp cho ký ức đó. Bạn muốn quên đi hay sửa đổi những thứ tiêu cực trong đời thì gán cảm xúc chán ghét, ghê tởm cho những thứ tiêu cực đó.
  Bạn nói vậy là sai quan điểm của mình rồi. Bạn nói xấu là sẽ tác động, ảnh hưởng đến nhân phẩm của người khác. Còn đây bạn có làm gì gây phương hại đến ai đâu.
  _________________________________
  Mình vừa đọc lại cmt của bác, mình thực sự xin lỗi vì đã hiểu nhầm ý bác. Mình cảm ơn góp ý của btt, mình sẽ chú ý hơn trong những lần sau. Thank!
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/12/17
 13. Mandarin12

  Mandarin12

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Những phương pháp của bác rất hay và thực tế. Cảm ơn bác đã chia sẻ cùng anh em. Bác emxtanh đọc tôi tài giỏi bạn cũng thế chắc là biết anh diễn giả Trần Đăng Khoa nhỉ?
   
  Emxtanh thích bài này.
 14. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  203
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Cảm ơn bạn đã động viên mình. Tất nhiên mình biết một vài bác diễn giả Việt Nam. Nhưng họ cũng học từ mấy anh chuyên gia nước ngoài cả.
   
 15. tt2c346d3

  tt2c346d3

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Tiêu cực quá, mình cũng từng "fail" in love, mình cũng thích bộ phim 500 days of Summer, quả thật đó là bộ phim mình rất thích và lưu lại trong laptop chứ k xóa, và thỉnh thoảng còn xem lại. Trước đây thì mình hay bơ gái, kệ gái nhắn tin cho mình, mình chỉ reply lịch sự. Trước cô gái lần này bơ mình, các cô trước toàn mình bơ thôi, nên lần này mình rất đau. Tuy nhiên, sau nhiều đêm ngủ ngon và tỉnh táo, mình nghĩ rằng cái câu sau đây là đúng (dù cô ta chưa hề yêu mình và có lẽ chỉ mình yêu cô ta)
  "People change. Feelings change. It doesn't mean that the love once shared wasn't true and real. It simply just means that sometimes when people grow, they grow apart"
   

Chia sẻ trang này