Đang tải...

4 Trạng thái mà bạn cần trải qua nếu muốn thành công.

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  Bài viết này tôi viết bên diễn đàn khác cũng khá lâu rồi. Diễn đàn kinh tế nên tôi viết theo hướng của kinh tế. Thấy hôm trước có ai đó viết bài về tiềm thức, nhưng hình như một số người chưa thực sự nhận thức rõ được đâu là ý thức đâu là tiềm thức. Vậy nên tôi copy bài này sang cho các bạn. Nó nói đến 4 trạng thái trong khả năng con người.

  Thứ nhất: Không có năng lực hành động trong trạng thái vô thức. Đây là trạng thái khá nguy hiểm và thường là trạng thái gây ra hậu quả để rồi bắt đầu cho quá trình học hỏi. Ở trạng thái này có nghĩa là "anh ta không biết rằng anh ta không biết". Hay có thể hiểu nôm na là "kẻ khờ".Đối với đa số các tay cờ bạc nhưng không biết là đang cá cược tiền bạc mà nghĩ là mình đang làm việc như một nhà đầu tư chứng khoán. Đó là một ví dụ điển hình. Người khôn sẽ tránh xa những người này. Ngôn ngữ teen thì hay nói là "ngu mà tỏ ra nguy hiểm".

  Thứ 2: Không có năng lực hành động trong trạng thái ý thức. Tức là biết rằng mình không biết. Người này muốn học hỏi. Hãy dạy anh ta, đây là nấc đầu tiên trong quá trình học hỏi,,,

  Thứ 3: Có năng lực hành động trong trạng thái ý thức. Người này biết những gì mình biết và những gì mình không biết. Những người đạt đến mức độ này thường là rất ham học hỏi, rèn luyện nhưng do ít thực tế chưa va vấp và trải nghiệm, hay gặp khó khăn,,, nhiều nên xử lý sau thời gian suy nghĩ khá lâu, có thể mất cả giờ, cả tuần có khi cả tháng.

  Thứ 4: Có năng lực hành động trong trạng thái vô thức. Trạng thái này là kết quả của trạng thái 3 sau thời gian trải nghiệm, kiểm chứng, va vấp nhiều, có nhiều kinh nghiệm. Họ có thể xử lý các vấn đề, kí các hợp đồng kinh doanh chỉ trong thời gian tính bằng phút có khi là tính bằng giây. Những hợp đồng giá trị lên đến triệu đô, tỷ đô. Nhiều người chứng kiến và bất ngờ rồi nhận xét đây là "hành động" quá nguy hiểm. Thật ra họ đang đặt họ vào hoàn cảnh đó, nếu là họ thì là nguy hiểm. Nhưng với người đạt đến trạng thái xử lí bằng tiềm thức thì hoàn toàn trong tầm kiểm soát của họ. Đây là trạng thái của những nhà đầu tư, kinh doanh hàng đầu thế giới.

  Chủ ý của tôi là định tính chứ không định lượng. Bởi vì mỗi cá nhân sẽ có sự tiến bộ khác nhau phụ thuộc vào trí thông minh, thái độ và cách học tập...Tôi không thích mặc địch ra đây mấy tháng, mấy năm bởi vì cái đó chỉ là đoán mò, nó không có căn cứ cụ thể vì phụ thuộc hết vào mỗi cá nhân.

  P/S: Bạn đang ở đâu? Các bạn có hiểu khi bài viết theo hướng đó không hay cần viết lại theo hướng rèn luyện Alpha?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này