Đang tải...

7 điểm khác biệt giữa đàn ông và "trẻ trâu" trong tình yêu.

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi OneForMan, 13/4/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Trước khi các bạn đọc bài viết này, tôi có một lưu ý. Nội dung bài viết này, các anh em có thể nhìn thấy giống mình ở một vài điểm, nhưng đừng để từ "trẻ trâu" làm mất niềm tin vào một Alpha của các anh em, bởi vì, chắc các anh em cũng giống tôi, ít được bố mẹ miêu tả cho tường tận về mẫu đàn ông thực thụ nên chúng ta phải tự mày mò tìm kiếm, có những người không chịu tìm hiểu thì sẽ từ "trâu trẻ" biến thành "trâu già", có những người tự trưởng thành theo ý riêng, và những anh em trong diễn đàn đều hướng tới một mẫu đàn ông cực kỳ lý tưởng đối với chị em phụ nữ. Cá nhân tôi, đọc bài viết này, tôi thấy bản thân mình vẫn tồn tại một vài điểm "trẻ trâu", nhưng, biết dừng lại và sửa chữa thì sẽ là người thành công chứ không phải người thất bại, phải không các anh em?
  1. Luôn bất an và hay so sánh


  [​IMG]

  Hầu hết phụ nữ đều từng hẹn họ với một gã trai có cái tôi to đùng đầy nhạy cảm.

  Đa phần những kinh nghiệm đó chẳng lâu bền hạnh phúc gì mấy. Đàn ông không đi so đo với phụ nữ, nhất là người phụ nữ của mình. Chỉ những gã trai nông cạn và ích kỉ mới hạ thấp bạn gái chỉ để nâng tầm giá trị của mình lên. Khi người yêu đạt được những thành tựu, đàn ông cảm thấy tự hào, không phải bị đe dọa. Đàn ông thật sự luôn hào phóng, rộng lượng và tự tin vào khả năng của mình. Họ có thể phê bình cũng như luôn biết ủng hộ bạn đời của mình khi cần thiết.

  2. Giao tiếp kém

  [​IMG]

  Chìa khoá của mối quan hệ nghiêm túc là giao tiếp. Cái này ai cũng biết rồi, nhưng làm thì không dễ. Đàn ông thật sự là người có thể nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình. Biết khen thật lòng, góp ý chừng mực, dám nói lời yêu thương chứ không cần đợi đối phương nói trước.

  Dù các “chiêu thức cưa cẩm" có chỉ bạn muôn ngàn lời sáo rỗng, chỉ sự thành thật mới là nền tảng cho mối quan hệ lâu bền. Hãy thật lòng, cởi mở và đừng ngại thể hiện cảm xúc của mình, đừng ngại những cuộc nói chuyện không thoải mái, đó là một phần của quá trình trưởng thành.

  3. Biết tuốt

  “Smart is the new sexy"- ok, chuẩn. Nhưng thử tưởng tượng đang hẹn hò mà cứ bị bắt bẻ suốt, sửa lỗi từng ly từng tí trong câu chữ và thông tin thì chẳng có gì hay ho đâu. Phụ nữ muốn những cuộc nói chuyện công bằng. Đàn ông có thể thích thử thách, hào hứng tranh luận về các chủ đề chính trị xã hội thiên văn bóng đá, nhưng cũng cần phải biết thừa nhận rằng không ai có thể biết tất cả mọi thứ được.

  4. Ám ảnh bởi ngoại hình

  [​IMG]

  Khi còn trẻ, anh em thường chọn một hình mẫu hoàn hảo để làm tiêu chuẩn cho bạn gái mơ ước của mình. Khi bắt đầu hẹn hò khoảng năm 20 tuổi, có lẽ ý tưởng về một người bạn gái trong mơ vẫn còn trong đầu chúng ta. Nhưng đàn ông thật sự sẽ hiểu rằng có rất nhiều yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của phụ nữ ngoài số đo vòng một của cô ta. Khi đã từng trải qua những mối tình, quá trình trưởng thành sẽ giúp anh em nhận ra rằng ngay cả những khuyết điểm cũng có thể trở nành nét quyến rũ, vì nó thuộc về một con người có thực. Người thực thì luôn quyến rũ hơn ảo tưởng.

  5.Không quyết đoán

  Trẻ trâu không biết mình muốn gì, không sự nghiệp, không mục tiêu và không thể có những mối quan hệ nghiêm túc. Vì chúng chẳng biết cái gì là quan trọng. Khi nói về phụ nữ, chúng thường theo đuổi những em nào hot nhất trong tầm ngấm và làm tất cả để được lên giường với càng nhiều em càng tốt. Đàn ông thì không, họ luôn biết rõ họ cần gì ở người bạn đời. Đàn ông có gu và họ có thể nhận biết khi gặp một người phụ nữ tốt. Đàn ông tôn trọng phụ nữ bằng những hành động chững chạc, không phải những lời sáo rỗng để được chui vào giữa hai chân người ta.

  6.Không vững lòng

  Thấu hiểu giá trị bản thân chính là tìm được triết lý sống. Triết lý này định hình hành vi của chúng ta. Không có nó, chúng ta dễ dàng bị những lời đàm tiếu tác động và đưa đẩy. Đàn ông không bị thực tại xô đẩy. Họ biết rõ mình muốn gì, sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình, ngay cả với những người bạn thân, đặc biệt khi nói về tình cảm.

  7.Không lo nghĩ tương lai
  [​IMG]

  Đàn ông phải có kế hoạch cho cuộc đời và tầm nhìn cho tương lai của mình. Biết đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu về tài chính, sự nghiệp và quan trọng là tình cảm. Khi gắn kết với một ai đó, đàn ông cần phải biết cách xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai, dù là xây dựng gia đình hay bắt đầu lập nghiệp. Đó là những thứ không thể đòi hỏi được ở trẻ trâu, những kẻ nhút nhát trong cam kết, chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân mình, chỉ biết cái trước mắt mà mơ hồ tương lai.
   
  muontangai and thejun like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này