Đang tải...

Tập Luyện Alpha Art bước khởi đầu

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi khoa, 27/3/17.

 1. khoa

  khoa

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Biên Hoà -Đồng Nai
  Xin Chào Anh Em !
  Bài Viết này mình xin dành tặng cho toàn thể anh em Alpha Art Đã và đang tìm hiểu cách thức trở thành một Alpha Art dù đã thành công hay thất bại.
  Cách đây nửa năm, khi kent còn là một nice guy chính hiệu, vô tình lên mạng và tìm hiểu 1 lối thoát cho cuộc tình đang bế tắc của kent một cách tuyệt vọng, vô tình mình biết đến diễn đàn Alpha Art , nó giống như một người chết đuối vớ được cọc vậy, Kent mừng như điên, đọc đi đọc lại những dòng giới thiệu về Alpha Art . Và mong sao mình cũng trở thành một Alpha Art , một người đàn ông hoàn hảo.
  Mình đã thử áp dụng từng chữ, từng từ. Và tất cả những điều mình đã nhớ và học mót một cách khá gượng ép. Để mong thay đổi cuộc sống của mình. Rồi mọi chuyện đã khá lên, theo nhận xét của mình là như vậy. Nhưng với sự học hỏi với nhận thức đúng đắn qua các bài viết của anh em. mà con người không thay đổi được nhiều. Cho đến khi mình ngẫm lại và tổng kết lại mọi thứ, mọi kiến thức, xem tại sao nhận thức thay đổi nhưng mọi thứ vẫn ngoài tầm kiểm soát như vậy, mình ko thể làm chủ cảm xúc. Không thể thay đổi cả con người của mình.
  Cho đến bây giờ mình đã có câu trả lời. Mình thực sự đã thay đổi.
  Điều Đầu Tiên và quan trọng nhất khi muốn thay đổi cả con người là thái độ.
  ( CUỘC ĐỜI THAY ĐỔI KHI THÁI ĐỘ THAY ĐỔI )
  Nghe nó thật chung chung phải không nào.Nhưng nghe tôi đi nếu bạn không làm điểu này thì sẽ chẳng bao giờ bạn thay đổi được bản thân cả.
  Theo mình thái độ chia làm 4 loại thái độ :

  Thái Độ Sống ( Tích Cực )


  Thành công trong cuộc sống phụ thuộc vào thái độ sống. Thành công không đến với những người có thái độ sống bi quan, tiêu cực, thụ động, buông xuôi, trốn chạy trước khó khănKhông thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, với đồng nghiệp hay với đối tác kinh doanh khi tỏ thái độ thiếu thiện cảm, nghi ngờ, tự cao tự đại, ngạo mạng. Không thể có được cuộc sống thanh thản, hòa hợp, thân tình với thái độ sống ích kỷ, không quan tâm đến người khác. Trong cùng một hoàn cảnh khó khăn, người có thái độ sống tiêu cực sẽ than thân trách phận, người có thái độ sống tích cực thì tập trung tìm giải pháp và cơ hội tiềm ẩn trong đó

  Thành công luôn gắn liền với thái độ sống tích cực. Thomas Jefferson, vị tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ cho rằng: “Không một quyền lực nào có thể ngăn cản được người có thái độ, tinh thần đúng đạt được mục đích của mình. Và không gì trên đời có thể giúp người có thái độ, tinh thần không đúng đạt được thành công”. Sự lựa chọn thái độ sống quyết định tất cả, muốn đạt được thành công, nhất thiết phải có thái độ sống tích cực. Việc thay đổi thái độ sẽ giúp mở ra những chân trời mới cho cuộc đời.

  Con người được sinh ra không phải cùng thái độ sống tiêu cực hay tích cực. Thái độ sống được hình thành dần đưới tác động của những người thân, của bạn bè, môi trường xã hội và những trải nghiệm trong cuộc sống. Thái độ sống không phải là điều bất biến mà phụ thuộc vào nhận thức về vai trò của nó và ý chí vươn lên của con người. Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực. Thay đổi thái độ sẽ dẫn đến thay đổi cách nhìn đối với sự việc, thế giới, từ đó sẽ thay đổi cách lựa chon giải pháp hành động và kết quả đạt được. Biết bao người được sinh ra cùng những nghịch cảnh khiếm khuyết về thể chất hay nghèo đói, nhưng đã chọn cho mình thái độ sống tích cực, nên đã đat được thậm chí những thành công đáng ngưỡng mộ. William James, nhà tâm lý học, triết gia chỉ ra: “khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống”.

  Cuộc đời chỉ thay đổi khi thái độ sống thay đổi. Điều tuyệt vời là con người hoàn toàn có thể làm chủ thái độ sống của mình theo hướng mình mong muốn và ai cũng có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Nhà bác học lỗi lạc Albert Einstein khẳng định: “Cuộc sống của bạn là một chuỗi kết quả của những gì bạn lựa chọn. Đời người có hai cách để sống: theo cách này, chẳng có điều gì kỳ diệu xảy ra; còn với cách kia, mọi thứ trên đời đều kỳ diệụ"


  Thái Độ Cư xử


  Thái độ của người nói chuyện có tác động rất lớn đối với tinh thần, niềm tin và mức độ tin cậy trong giao tiếp. Đôi khi, chỉ cần một lời hướng dẫn ân cần, khích lệ hay ánh mắt đầy thông cảm của người giao tiếp, giúp bạn có chỗ dựa vững chắc hơn và có được thông tin giá trị và giúp ích được bạn.
  • Nhã nhặn, nhẹ nhàng trong lời nói và cử chỉ
  • Truyền đạt rõ ràng, cụ thể khi chỉ dẫn và trao đổi
  • Cảm thông khi trả lời câu hỏi
  • Nhiệt tình
  • Lịch sự
  • Tôn trọng mọi người, không phân biệt đối xử
  • Chu đáo
  Trong Giao Tiếp Cần Cởi Mở, Gần Gũi, Thân Thiện:

  Nếu bạn cởi mở, thân thiện, và gần gũi sẽ làm cho mối quan hệ với các bạn trở nên gắn bó, thân mật hơn để tạo hứng thú cho người nói chuyện. Nếu ngược lại, sẽ gây tâm lý khó chịu, ức chế ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu, dẫn đến bạn ngại tiếp xúc với mọi người.
  Mọi cử chỉ, hành vi, lời nói, việc làm của bạn để lại ấn tượng cho người tiếp xúc, vì thế trong mọi lúc, mọi nơi khi đang tiếp xúc với các bạn và người xunh quanh, dù vui hay buồn, dù trong người có mệt mỏi, khó chịu thì bạn cũng nên cũng nên giữ thái độ cởi mở, gần gũi, thân thiện với mọi người.  Lịch Sự, Tế Nhị

  Môi trường học tập và văn hóa, giao tiếp trong trường đại học là là giao tiếp giữa những người có văn hóa với nhau. Chính vì thế các em sinh viên phải thể hiện là người có văn hóa, lịch sự, tế nhị và có cách giao tiếp phù hợp với từng đối tượng bạn bè, thầy cô, và người xung quanh.

  Kiên Nhẫn, Tự Tin

  Có rất nhiều lý do khách quan hoặc chủ quan làm cho bạn và những người xung quanh không hiểu nhau do thông tin không đầy đủ. Trong trường hợp này, các bạn cần kiên nhẫn tìm hiểu xem những nội dung thông tin đã diễn đạt một cách rõ ràng và đúng nhu cầu thông tin hay chưa, bởi không ai cũng có khả năng diễn đạt nhu cầu của mình một cách chính xác và rõ ràng. Do vậy, đôi lúc bạn phải đưa ra những giải pháp hỗ trợ người các bạn hay người giao tiếp với bạn trong việc diễn đạt, thể hiện yêu cầu của mình một cách đầy đủ.

  Chủ Động

  Trong một số trường hợp khác, chẳng hạn bằng khả năng quan sát, nhận biết biểu hiện bên ngoài của bạn: đi lại nhiều, bối rối, lúng túng… Khi đó bạn cần chủ động tiếp cận với họ và bằng lời nói nhẹ nhàng, thân mật, dễ hiểu, nét mặt tươi tắn thân thiện, ấm áp xóa đi sự ngăn cách. Trong quá trình tiếp xúc, bạn cần chú ý lắng nghe và hướng mắt về bạn và sử dụng giọng nói, ngôn ngữ giao tiếp thích hợp với từng tình huống, với thái độ thân thiện, tự nhiên tạo điều kiện cho bạn của bạn tự do diễn đạt trình bày mong muốn của mình.

  Nhiệt Tình, Linh Hoạt

  Bằng cử chỉ tự tin ra hiệu về sự nắm bắt được thông tin của họ, dùng ngôn ngữ ngắn gọn khi bình luận các câu hỏi của bạn, không tỏ ra hấp tấp vội vàng, phải cẩn thận trong việc xác định các nguồn tin thích hợp. Đôi khi.

  Ôn Hòa Nhưng Nghiêm Túc

  Cũng có khi vì một lý do nào đó, người bạn gioa tiếp cùng có thể có thái độ không thật đúng mực, bạn cần có thái độ ôn hòa, mềm mỏng nhưng nghiêm túc, trên tinh thần tôn trọng lân nhau, nhưng vẫn giữ vững nguyên tắc và thái độ nghiêm khắc với những hành vi vi phạm.
  Tóm lại, trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên thường xuyên giao lưu với bạn bè và người xung quanh bằng những câu chào hỏi, những lời nói thân mật, những nụ cười thân thiện. Tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả thì rất lớn, dần dần tạo nên được một môi trường văn minh, lịch sự, thân thiện, tự nhiên giữa bạn bè và người xung quanh. Họ cảm thấy gần gũi và coi chúng ta như những người bạn đáng tin cậy. Qua tiếp xúc với bạn bè, chúng ta sẽ thấu hiểu tâm tư, tình cảm, biết cảm thông và chia sẻ. Từ đó, chúng ta sẽ có thêm một nguồn động viên để giúp chúng ta vươn lên trong học tập và nghiên cứu và sau này chúng ta làm việc có hiệu quả hơn.


  Thái Độ Với Bản Thân
  ( Cái này anh em vẫn khuyến khích nhau, mình k nói nhiều nữa )

  Ăn mặc

  Xử lý mùi hôi như hôi miệng, hôi nách. Nói chung luôn luôn sạch sẽ

  Tập thể thao thường xuyên, hoàn hảo là nên có một body đẹp.

  Học Tập, đọc sách , cập nhật tin tức, nghe nhạc => nâng cao kiến thức. Để khi giao tiếp ko bị hớ vì thiếu chủ đề.

  Xem phim hài => vô cùng quan trọng. càng nhiều bạn sẽ tăng khả năng hài hước của mình một cách lịch sự.

  Hãy học hỏi ở người lớn, những người đã thành công như các ngôi sao, hay nhân vật trong phim luôn luôn hoàn hảo.
  Thái Độ Chế Ngự Cảm Xúc

  Nếu không rèn luyện được kỹ năng làm chủ cảm xúc, con người dễ đối mặt nhiều hơn với những thất bại. Để giải thoát mình khỏi thói quen giận dữ điều trước tiên là cần hiểu rõ tác hại của nó. Khi nhận thức được tác hại cơn giận dữ, cần biết chủ động kìm chế cảm xúc của mình bằng những cách thíchhợp, hướng suy nghĩ của mình theo cách tích cực và tự chịu trách nhiệm. Điều tệ hại nhất là để cho người khác điều khiển cảm xúc và hành động của mình.
  Nhận biết được sự chuẩn bị bọc phát cơn tức giận của mình là bước đầu tiên trong việc đề phòng và kiềm chế cảm xúc tiêu cực đó giúp tránh phản ứng vội vàng. Mỗi phản ứng của con người là một sự lựa chọn, cần dành đủ thời gian đợi cho màn sương cảm xúc tiêu cực bọc phát tan hết để có thể thấy được toàn cảnh, giúp cho lý trí kịp vào cuộc để lựa chọn cách ứng xử thích hợp, trước khi cảm xúc cướp mất quyền lựa chọn đó. Tác giả chính của Tuyên ngôn độc lập (1716) và là Tổng thống Mỹ (1801-1809) Thomas Jefferson có lời khuyên: “Khi tức giận, hãy đếm đến mười trước khi phát ngôn; còn trong trường hợp rất tức giận, hãy đếm đến một trăm“.
  Cần đặt mình vào vị trí của người khác để có cái nhìn khách quan hơn, tích cực hơn, từ đó kiềm chế cảm xúc và hành động của bản thân và cả của đối phương. Dù trong bất kì tình huống nào cũng cần bình tĩnh, linh hoạt để tìm phương án xử lý tối ưu nhất. Phật Thích Ca dạy rằng: “ Oán không diệt được oán, tình thương mới diệt được nó“.
  Để cho cơn giận bọc phát dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều có hại. Lãnh đạo một công ty Nhật Bản nhận thấy nhân viên trong công ty thường hay nỗi giận và muốn khắc phục tác hại của nó bằng cách tạo điều kiện để cơn giận bọc phát tại một nơi vô hại. Họ xây một „Căn phòng trút giận“, để mổi khi có ai cảm thấy giân dữ thì có thể đến đó trút cơn giận cho hả, bằng cách quát tháo, đập phá. Thế nhưng ngược với mong muốn, tình hình nóng giận trong công ty càng trở nên trầm trọng hơn. Ngược lại, để giải quyết vấn đề trên hãng Kodak cho xây „Phòng khôi hài“, còn Công ty Digital Equipment thì phát động chương trình „Hãy biết cười“ và kết quả đạt được là làm tăng năng suất 15%. Điều đó cho thấy chỉ có thể dập tắt cơn giận bằng những biểu hiện tích cực như pha trò, kể chuyện vui, hài hước, nói nhỏ nhẹ, hay tạm tránh đi chỗ khác để làm giảm không khí căng thẳng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này