Đang tải...

Alpha Male, Tình yêu và Tuyển dụng nhân sự cơ bản là giống nhau?

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi OneForMan, 31/5/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Như chúng ta đã biết, trong những phẩm chất của Alpha Male là thực sự cao cả trong mọi khía cạnh trong cuộc sống, ngay cả khi Alpha Male ứng tuyển vào một vị trí công việc mà anh ta muốn! Sự tự tin, tính dẫn dắt, sự thấu hiểu và chứng minh giá trị bản thân mình. Họ sẽ làm gì?
  I. Sự tự tin:
  Điều cực kỳ thu hút ở mỗi ứng viên trong khi ứng tuyển vào một vị trí công việc đó là sự tự tin. Tự tin mình hiểu về công việc, tự tin về cách mình làm nó, tự tin mình mang lại giá trị gì cho mình lẫn cho công ty mình đang ứng tuyển, mang lại giá trị gì cho người tuyển dụng, đó là điều cần thiết!
  "Họ tuyển bạn vì bạn có cái để họ bóc lột, chứ bạn không có gì để bóc lột thì họ tuyển bạn để làm gì?".
  Và sự tự tin của một Alpha Male là điều không thể thiếu. Đó là sự liên quan chặt chẽ giữa bản thân và công việc.
  II. Sự thấu hiểu:
  - Một mức độ cao hơn của sự tự tin là sự thấu hiểu. Khi bạn ứng tuyển cũng như khi bạn nói chuyện với cô gái vậy, nếu bạn thấu hiểu cô ta, bạn chiến thắng; Khi bạn thấu hiểu nhà tuyển dụng, bạn cũng chiến thắng, đừng ngại cho họ thấy rằng mình thật sự thấu hiểu và quan tâm đến họ (cả nhà tuyển dụng lẫn công ty) như thế nào, vì nếu bạn thấu hiểu và quan tâm đến những điều đó bạn sẽ đem đến sự phát triển cho công ty, sự phát triển đi kèm với lợi nhuận, chẳng phòng nhân sự nào hay chi nhánh nào không muốn đem lại những tài sản sinh ra tiền cho công ty cả. Và nếu bạn khẳng định bạn làm được điều đó, họ sẽ tuyển dụng bạn.
  III. Chứng minh giá trị bản thân:
  - Có lẽ đây là điều khó khăn nhất với các bạn khi tham gia một cuộc ứng tuyển. Bạn vẫn luôn bị ảnh hưởng bởi sự "khiêm tốn" của cha anh để lại. Như gia đình tôi, họ cũng dặn tôi là phải "khiêm tốn", nhưng, khiêm tốn cũng phải có lúc, lúc bạn cần chứng minh giá trị bản thân mình cũng là lúc bạn nên vứt bỏ cái sự "khiêm tốn" ngay đi, nếu không, bạn cũng gửi cho họ một tín hiệu rằng: "Tôi không tự tin vào bản thân mình". Điều này cũng ảnh hưởng khi bạn đi hẹn hò với một cô gái! Đó là khi bạn chứng minh bản thân mình. Con công đực xòe ra cái đuôi đẹp đẽ của nó thì con công cái mới chấp nhận giao phối, đó là quy luật của tự nhiên!
  IV. Sự dẫn dắt:
  - Tôi đi đến nhiều văn phòng tuyển dụng, không phải vì tôi cần một công việc mà tôi cần những "viên kim cương" mà những nhà tuyển dụng bình thường không thấy được, hoặc đủ khả năng để thấy, tôi đưa họ về làm việc cho mình và giúp họ phát triển. Điều đó cũng nói lên rằng những viên kim cương kia có thể không đủ sự dẫn dắt để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình, từ chỗ họ chỉ có 10% cơ may được tuyển thì họ sẽ dẫn dắt nhà tuyển dụng, nâng cơ may của mình lên 90%. Điều đó là gì? Đó là đặt câu hỏi!
  Đặt câu hỏi ở đây ko phải là bạn đặt những câu hỏi như "Anh/chị có thích ăn rau dền ko?" hay "Tại sao quan tài nó là hình chữ nhật chứ không phải hình vuông" mà câu hỏi phải đi kèm với mục đích và khả năng của bạn.
  Nếu bạn tham gia ứng tuyển vào bộ phận bán hàng, hãy hỏi họ những câu hỏi phù hợp với khả năng của bạn để chứng minh cho họ thấy bạn có sự tổng hợp từ 3 yếu tố tôi đã nêu trên:
  - Anh chị tuyển em vào vị trí bán hàng để làm gì?
  - Vậy bán được hàng thì mang lại lợi ích gì cho công ty?
  - Nếu anh/chị tuyển một người mà chưa có kinh nghiệm cũng như kỹ năng bán hàng thì anh/chị sẽ phải mất bao lâu để đào tạo?
  - Nếu đào tạo trong khoảng thời gian đó thì anh/chị mất bao nhiêu tiền dành cho chi phí đào tạo? Chưa kể đến công việc bị tạm ngưng, khách hàng rời bỏ và giảm uy tín của chi nhánh cũng như công ty, vậy để đào tạo người mới đó anh/chị làm hao hụt mất bao nhiêu % lợi nhuận của công ty?
  v.v...
  Nếu đặt được câu hỏi như vậy với nhà tuyển dụng thì họ sẽ tìm đến bạn, có khi họ còn liếm giầy cho bạn để được tuyển dụng bạn chứ không phải là suy xét hay chạy vạy nộp hồ sơ. Và khi tán gái cũng vậy, nếu bạn có sự dẫn dắt, làm cho cô bé đó hiểu được những gì mà bạn làm, hiểu được con người của bạn thì bạn sẽ thành công. Vậy có gì sai nếu tôi nói Tình yêu và Tuyển dụng nhân sự cơ bản là giống nhau?
   
  Tran Anh, Hi.Quyên and GhostPA like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này