Đang tải...

Alphaart trong tôi

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Nguoicu, 5/6/17.

 1. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Điều đầu tiên có thể khẳng định biết đến Alphaart là điều thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Đã giúp tôi vượt qua được những khó khăn, sự sợ hãi để tiến bước nhanh hơn trên bước đường trưởng thành.

  Biết đến alphaart vào những tháng gần cuối năm 2013 sau khi đơn phương bi lụy 1 cô gái một thời gian đủ dài. Dành 1 ngày không ngủ để nghiền ngẫm, 3 ngày lang thang diễn đàn để đọc hết các bài viết, cùng với đó là 1 ngày để viết bài xin tư vấn + chia sẻ với những anh em trên diễn đàn, khi mà thời các Admin, mod, các Học viên Alphaart tiềm năng vẫn còn đang rất sôi nổi. Và cuối cùng tôi cũng tìm ra con đường mình sẽ phải làm gì.

  Tất nhiên là quãng thời gian đầu, việc quá bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức mới được tiếp thu làm tôi bị gượng gạo trong cách nói chuyện với chị em. Hầu hết đều nhận xét dạo nào tôi rất lạ, nói chuyện rất khác và có phần kiêu căng. Sau 3 tháng tôi nhìn nhận lại bản thân và nhờ tư vấn của Titan, ssTuananhss, TrueMan…. Tôi quyết định bỏ qua việc làm quen với phụ nữ và tập trung bản thân cho công việc đoàn hội + những đam mê của tôi. Cứ vậy tôi rèn luyện đến bây giờ. Cũng do không phải lấy con gái làm trọng tâm nên hiện tại việc tiếp xúc với con gái không phải là quá dễ dàng với tôi. Nhưng cũng may là tôi đều có thể làm các cô gái cười một cách thoải mái trong những lần đầu nói chuyện.

  Tôi đã từng 1 thời cuồng tư tưởng Alpha, trong đầu tôi lúc nào cũng là câu thần chú “Ta là alpha man” để khích động bản thân, để lấy được sự tự tin. Và tôi có thể coi thường tất cả những anh chàng chưa có suy nghĩ, chưa có tư tưởng về Alpha. Thời gian đó diễn ra trong vòng một năm. Dần dần nó cũng mờ nhạt, cùng với một số cuốn sách khác tôi hiểu thêm được giá trị cuộc sống, hiểu thêm được những điều cốt lõi mà Alphaart muốn hướng đến. Tôi đồng cảm hơn với người khác, những người trước đây có thể tôi coi thường có thể tôi cười nhạo, nhưng giờ đây tôi hiểu được họ chỉ chưa tìm được ra con đường của mình, và mỗi người sẽ có một lựa chọn cuộc sống riêng, và không ai có quyền phán xét người khác. Tôi học thêm được sự bình tĩnh và sự bao dung.

  Các giai đoạn tư tưởng của tôi có thể tóm gọn trong 3 giai đoạn trong việc tán tỉnh phụ nữ:

  - Giai đoạn 1: (6 tháng đầu) Với những cô gái từ chối tôi luôn giữ suy nghĩ: “Từ chối tôi ư, cô sẽ phải hối hận vì quyết định đó”.

  - Giai đoạn 2: (6 tháng – 2 năm) “Em đã bỏ lỡ cơ hội ở bên cạnh một người đàn ông tuyệt vời rồi đó”.

  - Giai đoạn 3: (2 năm đến hiện tại) “Thật sự chúng ta chưa có duyên với nhau”.

  Từ 3 giai đoạn trên cách bạn có thể thấy trong suy nghĩ của tôi dần dần có phần hài hòa hơn, thoải mái. Bớt đi sự căng thẳng, tính ăn thua hơn.

  Và bắt đầu tính cách từ tốt – đểu 1 chút – và giờ đang từ đểu chuyển dần lên đàn ông.

  Alphaart nó như khung xương của con người vậy, bộ khung đã có việc đắp da đắp thịt vào như thế nào là quyền của các bạn. Đẹp hay xấu do các bạn tạo nên. Đừng cứng nhắc mà dập khuôn, bạn sẽ chẳng muốn làm bản sao của ai. Khung đã có đắp theo ý thích của mình, đừng đắp theo một khuôn nào đó. Sẽ không bao giờ tạo được cho các bạn sự tự nhiên và tự tin thật sự.

  Sẽ có một ngày các bạn sẽ không còn cần quan tâm đến việc như thế nào là Alpha Man, như thế nào mới là Alpha. Đó là giai đoạn bạn đã hấp thu được hết những kiến thức mà Alphaart đem đến, đi hết con đường mà Alphaart đã chỉ lối, kể từ đó bạn phải tự xây dựng con đường cho riêng mình. Sẽ không có đích đến cho con đường này, chỉ có hạnh phúc và sự thoải mái về chính bản thân cùng đồng hành cùng bạn trên con đường đó.

  Kinh nghiệm tôi rút ra là “Không nên quá thần tượng tư tưởng Alpha, đến một lúc bạn sẽ không thể biết được định hướng cho riêng mình và sẽ mãi ở trong vòng luẩn quẩn, hãy chọn lọc thứ cần thiết, phù hợp cho mình”

  Trích lại câu nói của một người đã giúp tôi khẳng định được rất nhiều giá trị cần có “Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. (Tôi không tiện nói tên vì sẽ vi phạm nội quy diễn đàn)

  Và lời cuối cùng của bài viết dành cho diễn đàn: Tất cả những điều mà các thành viên nói, dù cùng tư tưởng hay có khác hướng 1 chút với tư tưởng Alphaart thì các Admin, Mod, Support hãy đọc, tiếp thu và đánh giá nó đừng vội vàng bác bỏ, xóa, hay block. Vốn dĩ tư tưởng của Alphaart là lắng nghe và tiếp thu ý kiến người khác để hoàn thiện. Tất cả các bạn trong diễn đàn chưa ai bước qua được đến giai đoạn hấp thu được hết kiến thức của Alphaart nên hãy học hỏi thật nhiều. Đôi khi các bài viết có ngôn từ hơi phá cách lại là 1 luồng gió mới thổi thêm sự hứng thú khi mà Alphaart đã quá trừu tượng và có phần hơi khó tiếp thu.

  Các Admin, Mod, Support các bạn đang là những người định hướng cho người khác vậy nên hãy định hướng một cách đúng đắn. Hãy tư vấn và lắng nghe trên tinh thần có trách nhiệm. Vì bạn sai lệch, bạn sẽ kéo theo rất nhiều người sai lệch. Và cố gắng bỏ qua cái tôi trong mình trong toàn bộ quá trình.

  Chúc 4rum sẽ giúp được nhiều bạn phát triển hơn nữa.

  Thân!
   
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  ai cũng phải đi qua con đường có chông gai.
  để biết và hiểu được chông gai nó chọc vào chân đau như thế nào.
  thank. ủng hộ bạn
   
 3. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cái gì của mình rồi cũng sẽ là của mình. Duyên phận!
  Nghĩ được như bạn thì mọi thứ sẽ thật nhẹ nhàng.
   
  Z3roXIII and Hi.Quyên like this.
 4. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Cũng định chỉ ghé qua đọc lướt rồi làm việc tiếp, nhưng đọc qua bài bác lại phải đăng nhập để gửi bác 1 like.

  Bác @Nguoicu có thể kể chi tiết là bác đã làm gì để từ giai đoạn 1 lên 2 và từ 2 lên 3 chứ ? Có lẽ mình vẫn đang kẹt ở giai đoạn 1.
   
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay là ngày thứ 2 sau khi bài viết này được đăng.
  - Ngày đầu đăng mình nghỉ chủ topic này là bạn @Nguoicu đã "bắt đầu" có hướng suy nghĩ mới tích cực hơn về alpha. Mình nghĩ bạn ấy sẽ tham gia nhiệt tình và hoạt động vì tư tưởng alpha tốt hơn. Nhưng mình đã nhầm
  - Sau khi bài viết này được đăng từ hôm qua, đến hôm nay các menber đã đọc qua và bớt hào hứng với diễn đàn.
  - Với cá nhân mình sau hôm nay đọc qua. Bắt đầu cảm nhận rằng bài viết này mang nhiều tư tưởng tiêu cực đến với diễn đàn. Đã vi phạm nội quy diễn đàn:
  1. Dìm hàng tư tưởng alpha một cách công khai, phá hoại những điều tích cực của diễn đàn mà từ trước thời admin nexx,joker đã tạo nên
  2. Đọc lời văn của bạn vẫn ngầm quảng cáo những tư tưởng khác.
  3. Bạn @Nguoicu đã hiểu sai và cố tình hiểu sai về alpha một cách công khai:
  "Vốn dĩ tư tưởng của Alphaart là lắng nghe và tiếp thu ý kiến người khác để hoàn thiện".
  4. Bạn này vẫn ngầm công kích ban quản trị một cách công khai mà ko có lý do chính đáng, không giải thích được rõ ràng:
  ""Các Admin, Mod, Support các bạn đang là những người định hướng cho người khác vậy nên hãy định hướng một cách đúng đắn. Hãy tư vấn và lắng nghe trên tinh thần có trách nhiệm. Vì bạn sai lệch, bạn sẽ kéo theo rất nhiều người sai lệch. Và cố gắng bỏ qua cái tôi trong mình trong toàn bộ quá trình."
  Mình kiến nghị BQT @pbt ,@grte tham gia xóa nội dung này ngay tránh để lâu ảnh hưởng tới danh tiếng và niềm tin của các thành viên đối với tư tưởng Alpha.
   
 6. Tuấn.T

  Tuấn.T

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quy Nhơn
  Bài viết của bạn rất có ý nghĩa. Có thể nhiều mem sẽ tìm đc hạnh phúc của cuộc sống sau khi đọc bài viết này. Tư tưởng Alpha giúp chúng ta có động lực phát triển hơn, nhưng nhiều bạn vẫn hiểu sai và tự dằn vặt khủng hoảng bản thân sau khi thất mình làm điều đó "chưa Alpha". Suy cho cùng mục đích của chúng ta vẫn là hướng cuộc sống đến cái tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Ko cần phải qá cứng nhắc, phải qá dập khuôn như thời phong kiến.
  Đây là chút trải lòng của mình về bài viết của bạn, trong tương lai có thể 2 bài viết này sẽ không tồn tại trong diễn đàn giống như việc 1 qan ngay bị rớt chức... nhưng biết đâu được! ;)
  (Tuấn.T Sp cũ của Aa)
   
 7. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Chắc có lẽ 2 từ quan trọng nhất trong vấn đề này đó là "TỊNH TÂM", tâm thanh thản thì mọi điều đều nhẹ nhàng.
  Tôi có thói quen hay đọc những "True Story" trên VOZ đều là những trải nghiệm thật (cũng có thể là không thật) của các thành viên, nhưng từ những câu chuyện, từ những vấp ngã, những dằn vặt trong tâm lý, sự hối hận, nhận ra và sự ám ảnh trong tâm trí của nhân vật sau cả 1 quãng đường dài của cuộc đời giúp tôi có được những bài học mà không đâu có.
  Thứ nữa, tôi học cách suy nghĩ tích cực và tiêu cực của mỗi vấn đề, tìm hướng giải quyết tiêu cực và hướng đến sự tích cực. Luôn suy nghĩ lạc quan. Dần già mọi thứ xảy ra tôi đều có hướng giải quyết bình tĩnh dựa trên sự tích cực và lạc quan.
   
  Z3roXIII thích bài này.
 8. tuyennhoangg193

  tuyennhoangg193

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  tôi thấy được con người tôi trong bác :v ... Có lẽ ai ai cũng phải có một thời gian khủng hoảng về tinh thần mới khiến ta càng thấm hiểu được tư tưởng alpha art đang muốn truyền đạt cho chúng là như thế nào :D
   

Chia sẻ trang này