Đang tải...

Ám thị - Dopin dành tho tinh thần

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  704
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Nghe bài viết dưới đây sẽ rất giống một bài học thuật, nhưng ở những phần sau mình sẽ cố gắng khái quát những lý thuyết này trở thành những thói quen và dần dần thành phong cách sống của các bạn.

  Gần đây mình gặp RẤT RẤT nhiều trường hợp sử dụng line, skills, tricks một cách vô tội vạ, không hiểu bản chất. Với một số những bạn khôn thì mặc dù chưa có được mindset của một alpha, chưa hiểu được bản chất sâu xa của những lines, skills hay tricks này nhưng cũng đủ biết đâu là thời điểm phù hợp để sử dụng. Còn với những bạn cũng khôn, nhưng khôn theo kiểu N G U, thích ăn xổi, thích “đi tắt đón đầu” thì quả là đã đem lại quá nhiều kết quả ngoài mong đợi. Chính vì vậy mà MINDSET là cái mà lúc nào các Admin và các mod cũng nhấn mạnh với tất cả các mem đang trên bước đường luyện tập. Trong loạt bài viết này, Young sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ tuyệt vời, lợi ích của nó sẽ khiến bạn tiến bộ nhanh một cách không ngờ. Và cùng với sự tư vấn và giúp đỡ của mọi người, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành alpha với những nét độc đáo vô cùng riêng của mình.

  Công cụ tuyệt vời mà tôi muốn nói đến đó chính là: ÁM THỊ
  Một từ ngữ khá quen thuộc nhưng lại “ảo,ảo” “trừu tượng” phải không? Mình hoàn toàn đồng ý với các bạn vì quả thực khi lần đầu tiên mình nghe, mình còn thấy nhảm nhí cơ. Nhưng càng nghe những câu chuyện, những ví dụ sinh động về vấn đề này, mình lại càng thấy được hiệu quả và tính thực tiễn áp dụng của nó.

  Ám thị là gieo vào đầu một người những hành động, lời nói, …cao hơn nữa là những ý niệm, khái niệm một cách lặp lại thường xuyên, thông qua những giác quan như mắt, mũi,…... Những thông tin này sẽ được lưu trữ ở bán cầu đại não và khi ám thị đủ nhiều (với sự tiếp nhận của người bị ám thị) sẽ tạo ra được những phản ứng bất ngờ.

  Hẳn các bạn vẫn còn nhớ thí nghiệm của nhà bác học Pavlov: Ông đã dùng vật thí nghiệm chính là chú chó thân thích của mình, hằng ngày khi ông cho chó ăn thường mở cửa, bật điện. Khi ăn chó thường tiết ra dịch vị để nuốt thức ăn xuống dạ dày. Nhưng một lần cũng vào thời gian cho chó ăn, ông mở cửa bật đèn điện, nhưng không mang thức ăn vào chú chó vẫn tiết ra dịch vị. Đó là một phản xạ có điều kiện. Vì những công việc đó được lặp đi, lặp lại đã lưu trữ trong trí nhớ của chú chó. Nói cách khác, con chó đã bị Pavlov ám thị và điều khiển.

  Có thể các bạn đang tự hỏi “nghe có vẻ eo’ liên quan lắm”, tôi hiểu, nhưng các bạn đừng nôn nóng, những nội dung hay còn ở đằng sau. Trong những phần tiếp theo, Young sẽ tiếp tục chia sẻ về những loại ám thị và cách áp dụng chúng trong quá trình quá độ alpha.

  Những nội dung tiếp theo bao gồm: "Phân loại ám thị và các nguy cơ từ những ám thị không mong muốn" và "Cách sống để tận dụng được hiệu quả tuyệt vời của ám thị"

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
  Não bộ con người được chia ra làm 2 phần: Ý thức và tiềm thức. Ý thức nhận thông tin nhận thông qua các kênh giác quan và đưa lại phản hồi. Nó rất đơn giản như việc các bạn cảm thấy nóng thì bật quạt, nắng thì đội mũ,……. Tuy nhiên, khi một thông tin, một khái niệm bắn phá đủ nhiều vào tầng ý thức của não bộ, nó sẽ dần dần đi sâu vào và ở lại trong tầng tiềm thức.

  Để mình lấy ví dụ nhé. Các bạn hẳn vẫn đi lại bằng xe máy phải không? Sáng thức giấc, các bạn leo lên xe, nở một nụ cười phơi phới và phi thẳng đển chỗ làm, vừa đi vừa ngắm đường ngắm phố và cũng không quên eye-contact với mấy em nữ xinh xắn mặc quần đùi đi tập thể dục. Nói chung là tinh thần vô cùng thoải mái. Đến chiều, tan ca đi làm về, bạn lại leo lên xe, Tầm này thì các bạn rất mệt rồi, bụi đường và cái nóng oi ả khiến bạn chỉ muốn “thoát xác” ra khỏi hiện tại. Bạn suy nghĩ vẩn vơ về chuyện tình cảm gia đình công việc…..một lúc sau, khi bạn đã hoàn hồn thì đột nhiên thấy bản thân đang ở nhà và chẳng nhớ làm sao mình đã về được đến nhà nữa. Hẳn các bạn đã từng trải qua cảm giác này ít nhất một lần.

  Vì sao khi đi với sự chú tâm, đôi khi chúng ta vẫn bị tóm vì tội vượt đèn đò, mà đi trong trạng thái vô hồn lại về nhà an toàn nhỉ?????????? Câu trả lời rất rõ ràng vì khi đó các bạn đi băng tiềm thức chứ không phải ý thức. Cung đường đi làm hằng ngày có bao nhiều cái ngã tư, bao nhiêu cái đèn tín hiệu đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần, chúng đã bắn phá tầng ý thức của các bạn để có thể vào sâu trong tầng tiềm thức. Để miêu tả về ý thức và tiềm thức, mình đưa một hình vẽ:

  [​IMG]

  Ý thức là phần trên - phần nổi, tiềm thức là phần dưới – phần chìm. từ hình vẽ, các bạn hoàn toàn có thể thấy được tương quan giữa ý thức (chiếm phần nhỏ) và tiềm thức (chiếm phần lớn). Bởi lẽ, tiềm thức hoạt động nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn rất nhiều lần ý thức. Khi Young dí một sợi dây điện vào người các bạn liệu các bạn có kịp đứng lại suy nghĩ và nói “Young ơi đừng đừng” hay ngay lập tức bạn đẩy tay Young ra. Đó là vì TIỀM THỨC luôn nhanh và chính xác hơn Ý THỨC.

  Áp dụng một chút vào quá trình quá độ alpha nhé: Khi tham gia và diễn đàn, các bạn được chia sẻ những skill, tricks để giao tiếp với phụ nữ. Các bạn tiếp nhận những skill này và đem đi áp dụng tuy nhiên do chưa thành thạo cũng như chưa hiểu rõ được bản chất, nên việc sử dụng chỉ dừng lại ở mức Ý THỨC (trong trường hợp này thì ta sẽ làm thế này thì thấy trên diễn đàn người ta làm thế). Nhưng với những alphaman, những người nắm rất rõ tâm lý phụ nữ thì những line, những tricks lại phát ra một cách rất tự nhiên, rất hiệu quả vì nó là những sản phẩm của TIỀM THỨC (ta là alpha, ta tự tin, ta đứng đầu, ta dẫn dắt,….). Nói vậy là các bạn đủ hiểu, việc trau dồi TIỀM THỨC – MINDSET quan trọng hơn rất nhiều việc các bạn chỉ hời hợt ở Ý THỨC rồi chứ.

  Ở trong những phần sau, Young sẽ tiếp tục đưa các bạn đến với những loại ám thị, cách sử dụng chúng sao cho các bạn có thể sở hữu một KHU VƯỜN TIỀM THỨC mạnh mẽ nhất.

  P/s: quả thực viết xong vẫn chưa ưng lắm vì phần này khá rộng, có thể viết sâu hơn, nhưng viết sâu quá sợ các bạn ngợp. Thôi thì cứ lướt lướt vậy đã nhé.
   
  Gió and Hi.Quyên like this.
  Đang tải...
 2. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Ơ, rồi những loại am thị và cách sử dụng nằm ở đâu
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 3. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  790
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Bài này nhiều cái sâu xa này. Nhưng đa phần các bạn lười đọc và ăn sổi nên nó bị bỏ quên ở đây.
   
  đức tâm and Luci like this.
 4. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Tiếc quá, mình vẫn muốn đọc thêm về điều này.
   
 5. Huy

  Huy

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Phần tiếp của bài viết này do mình có save lại ^^
  ÁM THỊ NGOẠI VI
  Trở lại sau hơn 1 tháng vắng, bóng, chẳng có excuse nào hơn cho anh em ngoài việc khả năng quản lý công việc của mình quá kém và cái bệnh ì quả là khó chữa. Nhân tiện nói đến chủ đề này, mình muốn các bạn trả lời cho mình một câu hỏi:

  Bạn dành nhiều thời gian nhất cho loại hình giải trí nào sau đây:
  -Báo mạng
  -TV
  -Hoạt động ngoại khóa
  -Game online

  Các bạn đã có câu trả lời của mình rồi chứ? Cũng muốn chia sẻ với các bạn, Young tốn rất rất nhiều thời gian vào facebook và đó quả thực là một thói quen không mấy tốt đẹp gì. Nhưng khoan hãy nói về thói quen sử dụng thời gian rảnh rỗi, chúng ta sẽ nói về nó ở cuối bài viết. Còn bây giờ hãy quay về chủ đề chính chúng ta sẽ bàn luận hôm nay: Ám thị.

  GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
  Trước tiên, để các bạn có cái nhìn sơ bộ, Young sẽ kể cho các bạn một câu chuyện:

  Tăng-xông giết người

  Ở một ngôi làng nọ tại nước Ý, có 2 mẹ con sống côi cút với nhau. Với tình yêu con trai vô bờ bến, bà mẹ luôn dành cho con trai những điều tốt nhất mặc dù cuộc sống cũng chẳng mấy dễ dàng với mẹ con họ. Bà đặt tên cậu bé là Tăng-xông, và với mong ước cậu con trai sẽ trở thành một người đàn ông thực sự, bà hết lòng dạy dỗ và rất nghiêm khắc với mọi lỗi lầm của con trai.

  Mười tám năm sau, không phụ sự dạy dỗ của mẹ, Tăng-xông trở thành một chàng trai khỏe mạnh, hiền lành và sống chan hòa và được mọi người trong làng hết mực quý mến. Bà mẹ cũng vì đó mà rất tin tưởng và tự hào vì đứa con trai của mình.

  Vào một buổi chiều, khi đang đứng giã gạo ngoài sân, bà mẹ bỗng thấy một người láng giềng hớt hải chạy đến, vẻ mặt lộ rõ sự bàng hoàng, lo sợ:
  -Trời ơi, thằng Tăng-xông nhà bà, vừa giết người ở đầu làng kia kìa. Còn đừng ở đấy nữa à?

  Nói xong, người láng giềng vội bỏ đi. Bà mẹ nghe được tin thấy vô cùng bất ngờ, cảm giác hoang mang bắt đầu xâm chiếm suy nghĩ của bà. Bà tự nhủ: “Con trai mình mà giết người ư? Vô lý!!! Không có lẽ nào, ta biết rất rõ con trai ta, con ta không bao giờ làm điểu trái với đạo đức như vậy cả”. Nghĩ vậy, bà lại thản nhiên giã gạo tiếp. Nhưng chẳng lâu sau, lại có một người láng giếng chạy đến với một lời thông báo tương tự:
  -Bà còn đứng ở đấy làm gì nữa? Cả làng đang đồn ầm lên là thằng Tăng-xông giết người, sắp bị bắt tử hình kia kìa?

  Đến lần này, bà khó có thể bình tâm được như trước, những suy nghĩ đan xen và mâu thuẫn cứ tuôn ra trong đầu bà. Những ý nghĩ “có lẽ nào,…” rồi lại “chắc chắn là..”, quả thực lần này, bà không thể tập trung với công việc của mình được nữa, nhịp chày cứ thưa dần thưa dần rồi dừng hẳn. Đang miên man, trong dòng suy tưởng phức tạp, một tiếng nói vọng lại:
  -Tăng-xông giết người, Tăng-xông giết người bà con ơi.

  Đến lúc này, không kể tiếp, chắc các bạn cũng đoán được bà mẹ sẽ bỏ hết công việc mà chạy ngay đi tìm đứa con của mình.

  Qua câu chuyện trên, cái mình muốn giới thiệu đến các bạn, đó chính là hình thức ám thị thứ nhất ÁM THỊ NGOẠI VI. Nói đơn giản, ám thị ngoại vi là những thông tin các bạn đưa vào ý thức và sau đó là tiềm thức của mình một cách vô tình, thông qua những nguồn từ bên ngoài như: TV, báo đài, nói chuyện bạn bè, vv…vv….. Nếu các bạn vẫn cứ nghĩ, những thông tin vô thưởng vô phạt này không có khả năng gây ra bất cứ hệ quả gì to lớn đến tiềm thức (và tiếp đến là cách các bạn phản ứng lại với môi trường) thì mình e các bạn phải xem xét lại.

  Trong câu chuyện bên trên, bà mẹ đã chính tay nuôi dạy đứa con trai suốt 18 năm, một niềm tin được xây dựng và củng cố suốt 18 năm vậy mà chỉ trong vài phút ngắn ngủi đã bị những ám thị ngoại vi thay đổi hoàn toàn đến mức phải chạy bổ đi tìm con trai mình.

  Thêm một lý do nữa cho “ám thị ngoại vi cực kì nguy hiểm”. Mình chắc hẳn nhiều bạn ở đây đã học qua môn xác suất thống kê, trong đó có cái gọi là “normal distribution” à đại khái là các bạn thấy người cực giỏi và cực dốt chỉ chiếm thiếu số, phần lớn xã hội là những người “trung bình, nhàng nhàng, thường thường” và những người “ở cùng đẳng cấp” sẽ có cách suy nghĩ giống nhau, dẫn đến lời nói và hành động giống nhau. Thử tưởng tượng trong một ngày, các bạn để một lượng thông tin lớn như vậy, từ những kẻ “tầm tầm” như vậy bắn phá tiềm thức của mình, thì chẳng mấy chốc các bạn cũng sẽ gia nhập đội quân “ngu và nguy hiểm vì chúng quá đông và hung hãn”. Có thể Young dùng từ hơi thô thiển, nhưng đó cũng là cách để giúp các bạn dễ mường tượng vấn đề hơn.

  Lời khuyên để tạm kết thúc phần này là hãy quản lý những thông tin ngoại vi xâm nhập bộ não của mình, đôi khi bạn không biết một cái mầm nho nhỏ đó sẽ đưa bạn đến đâu đâu (để hiểu rõ hơn thì xem phim Inception nhé)

  SƠ BỘ CÁCH PHÒNG TRÁNH


  Trở lại với câu hỏi mình đặt ra ở phia trên đầu, các bạn dành nhiều thời gian nhất cho hoạt động nào? Bất cứ hoạt động tương tác nào của bạn với thế giới bên ngoài, dù là nhỏ nhất, cũng sẽ là một con đường tuyệt vời để ám thị ngoại vi đưa thông tin vào. Một khi đã hiểu rõ được sự mạnh mẽ của ám thị ngoại vi, các bạn hãy bắt đầu thiết lập cho mình những thói quen nhằm có được những nguồn thông tin chất lượng.

  Cá nhân Young thì rất ít khi xem TV vì có quá nhiều những bộ phim hay chuyên mục nhảm, báo mạng cũng chỉ xem một số tin vắn đáng chú ý, và liên quan mật thiết đến lãnh vực mà mình đang làm việc. Và đặc biệt nhất, cũng là quan trọng nhất: “Chỉ sau vài tháng, chúng ta sẽ nói chính xác những câu mà thằng bạn thân mình nói”. Bạn sẽ có xu hướng thay đổi bản thân mình sao cho phù hợp nhất với cái tiểu xã hội mà bạn đang sống. Vậy nếu bạn đang chơi cùng với những đứa bạn với value “tầm tầm” thì khả năng cao là bạn cũng chẳng khác những người đó là bao. Ok, Young ko khuyên các bạn bỏ hết đám bạn bè cũ và kiếm những người giỏi, thành đạt hơn để làm bạn. Như vậy không đúng chút nào, nhưng hãy đảm bảo, mình chỉ chơi và đồng tình với những tính cách hay suy nghĩ đảm bảo cho hướng phát triển tích cực của tiềm thức thôi.
   
  007x, Hi.Quyên and Z3roXIII like this.

Chia sẻ trang này