Đang tải...

Tư Vấn Áp lực vì bạn gái giỏi hơn mình quá nhiều

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Croods, 15/3/22.

 1. Croods

  Croods

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Các anh em thân mến. Mình đang áp lực thật sự, rất mong nhận được lời tư vấn từ các bạn.

  Bạn gái hiện tại của mình thua mình 4 tuổi, nhưng thật sự là một người xuất sắc. Trong sự nghiệp đã đi quá xa so với mình. Thu nhập cũng cao hơn mình rất nhiều. Suy nghĩ và tầm nhìn cũng trưởng thành hơn mình.

  Còn mình đi du học về ở tuổi sau 30, bắt đầu sự nghiệp chậm trễ hơn bạn ấy cả gần chục năm. Kinh nghiệm và tầm nhìn còn rất non nớt. Những năm qua mình luôn nghĩ mình còn trẻ, mình tự tin vào khả năng thích ứng của bản thân, nên cuộc sống thăng tiến từ từ mà mình nghĩ vậy là ổn. Đến khi mình gặp bạn, mình như bước vào thế giới của một cô gái thành đạt. Lần đầu trong đời mình phải thừa nhận là mình thua kém bạn gái mình quá nhiều, bao nhiêu sự tự tin vào giá trị sống trước đây, vào con người mình đã mất hết….

  Ở bên cạnh bạn ấy, mình trưởng thành lên rất nhiều, mình tự ép mình phải thay đổi thật nhanh. Mình nghe bạn ấy consult về sự nghiệp mà bản thân mình thấy xấu hổ vì người yêu mình có tầm nhìn quá lớn, còn mình đã hơn 30 mà còn loay hoay như một thanh niên mới ra trường. Thậm chí bạn còn định hướng mình sang lĩnh vực của bạn để bạn đồng hành cùng mình.

  Mình có năng lực trong lĩnh vực của mình, nhưng mình ko nhìn ra giá trị của bản thân, mình ko biết mình nên đi thế nào, mình tự ti vào năng lực bản thân…

  Bạn gái mình bảo bạn nhìn ra potention của mình, hiện tại bạn ko đòi hỏi gì từ mình, chỉ muốn hỗ trợ để mình đi nhanh để sau này là chỗ dựa cho bạn. Nhưng sau những lần consult, mình cảm thấy sự kiên nhẫn của bạn dành cho mình ngày một ít đi.

  Mình cảm thấy đây là người phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời mình nhiều nhất. Mình muốn thành công hơn và đang cố gắng rất nhiều, nhưng bạn là ngọn núi cao. Mình vẫn sợ con đường phía trước mình đi sẽ không còn người đồng hành này nữa…

  Các anh em, áp lực tạo nên kim cương, nhưng mình đang overthinking quá nhiều. Mình muốn giảm áp lực này, để vượt qua nỗi sợ này… Các anh em cho mình lời khuyên được không? Mình biết ơn chân thành đến các anh em.
   
  Đang tải...
 2. Chris Vu

  Chris Vu

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình nghĩ bác nên lấy lại sự tự tin của bản thân và đừng đi vào ngành của bạn gái
  Bác mà làm nhân viên của bạn gái thì ko bao h lấy lại đc tự tin và hơn bạn gái mình đâu
  Mình phải có tầm nhìn bác ạ
   

Chia sẻ trang này