Đang tải...

Bản chất của lụy tình

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 24/3/18.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Trong chuyện tình cảm, việc đau khổ vì một người thực tế chỉ là trò lừa của cảm xúc.

  Bạn đau khổ vì người kia là lựa chọn duy nhất, tốt nhất với mình. Nhiều người chối bỏ điều này. Nhưng thử tưởng tượng xem: hôm qua hai người vừa chia tay, bạn đang đau khổ thì Ngọc Trinh chạy đến xin chết vì bạn, liệu bạn còn đau khổ như vậy không. Tôi dám chắc sự đau khổ đấy giảm xuống còn 1/10 là cùng.

  Tất nhiên không nên phán xét chủ quan chỉ ở khía cạnh ngoại hình, địa vị. Nếu người con gái đấy có khả năng đem lại cho bạn niềm vui người khác không có, khơi dậy những cảm xúc không ai làm được. Thì Đúng! Khi mất đi cô ấy, dù người con gái khác có đẹp hơn bao nhiêu mà thiếu đi những cung bậc trên cũng không khiến bạn thật sự động lòng.

  Nhưng chỉ sợ rằng không phải thế, mà đơn giản người ta là sự lựa chọn duy nhất bạn có. Thiếu họ bạn chẳng còn niềm vui nào khác. Trước đây bạn dành phần lớn thời gian trong ngày cho họ, bây giờ mất đi rồi thì phần lớn thời gian đấy chẳng có gì làm mà chỉ biết nhớ họ.

  Khi một người không có nhiều lựa chọn để kết đôi, việc mất người yêu nghĩa là mất rất nhiều. Không còn mối quan hệ này, anh ta bị tụt dốc về cảm xúc, thấy nhớ người con gái điên cuồng. Đây cũng chỉ là sự thiếu hụt vòng lặp thói quen.

  Nhớ lại hồi cấp 3, khi ngày nào cũng ngồi cạnh nhau, đột nhiên một hôm đứa bạn ngồi cạnh nghỉ phép vì ốm. Giả sử trường hợp xấu nhất là bạn ghét nó, thì ngày hôm ấy liệu bạn có vu vơ nghĩ đến nó không? Tôi cho là có.

  Một người tẻ nhạt thường dễ lụy tình hơn vì người yêu là thứ đáng quý nhất anh ta có. Còn khi một người có nhiều thú vui, vô vàn thứ để quan tâm và một cuộc sống thú vị, anh ta sẽ không còn sợ những mất mát trong chuyện tình cảm trai gái, thậm chí chấp nhận nó xảy đến như một điều vốn dĩ phải có trong cuộc đời mình để ngày một trưởng thành hơn.

  Khi yêu, tôi chỉ cần bạn gái dành cho mình 10% thời gian cô ấy có. Nhưng nếu có người con gái nào hào phóng bỏ ra 100% thời gian dành cho tôi, tôi thề sẽ bỏ quách cô ta.
   
  Đang tải...
 2. ManOx

  ManOx

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Nhưng liệu khi có nhiều lựa chọn thì mình sẽ phát sinh tình cảm thật lòng với một người con gái hay đó chỉ là trò chơi chinh phục, khi niceguy tiến lên alpha rất nhiều người trở thành badguy mà họ ko hề hay biết ... Đây không phải câu hỏi mình hỏi bạn đâu, chỉ là tự hỏi chính mình thôi. Cảm ơn bạn vì bài viết
   
 3. Toshio

  Toshio

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Đôi lúc lý trí quá lại mất đi cái hay của tình yêu, Alpha Art có hai mặt, tôi đánh mất người tôi thích cũng vì quá "Alpha", đồng ý là đối với Alpha Man những chữ như: Không lụy tình, biến mình trở thành một món quà .... là những tố chất để trở thành 1 Alpha Man, nhưng đối lúc tình yêu nó là một thứ gì đó.... không phải để tính toán, cân đo....đong đếm. Thực chất tôi vẫn có thể bắt đầu tìm hiểu một mối quan hệ mới vì "Take Away là lựa chon sáng suốt", nhưng có mấy ai hiểu được...Tình là gì?

  Kết thúc quá trình theo đuổi cô ấy( có lẽ là người tôi yêu...hụt), là một câu bỏ ngõ.... " Anh thật lòng được với bao nhiêu người rồi?"... mặc dù việc tôi nc không hề có chút gì thể hiện mình là bad guys, nhưng đọc lần mò lại các tn từ bản thân thì tôi tự thấy là phụ nữ họ cầm sự.....an tâm hơn là tính tò mò giống như những cô gái.

  P/s: Như bạn Manox, từ Nice guy ----> Alpha -> Bad guy khi nào không hay... là sự thật!!!
   
 4. Lanux

  Lanux

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mình nhớ lại tác phẩm "hồn Trương Ba,da hàng thịt" của Lưu Quang Vũ.Trong truyện hồn Trương Ba đã chọn cách chết 1 phần là để giải thoát khỏi bản năng,ham muốn,sở thích của xác anh hàng thịt.
  Đàn ông mà,bản năng là bị hấp dẫn trước những cô gái xinh đẹp,quyến rũ rồi tiến đến tiếp cận.
  Bản thân mình,mình chấp nhận bản năng đó dù có những lúc bị cô gái nói "anh thật xấu xa,anh trêu đùa tình cảm của em"
   
  Nguyen Dat thích bài này.
 5. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bạn nắm nhược điểm Alpha nhanh đấy
   
 6. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Phải hem, điều gì cho bạn biết là bạn sẽ giống như họ khi tiến lên Alpha nếu bạn chưa bao giờ trải qua.
   

Chia sẻ trang này