Đang tải...

Chia Sẻ Bạn đã học gì từ thất bại?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Z3roXIII, 3/5/17.

 1. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Cách hay nhất để có kinh nghiệm là trải qua hoặc quan sát và học kinh nghiệm từ thất bại của những người đi trước. Để trải qua thì phải chịu đau, đánh đổi nhiều, trong khi học qua kinh nghiệm người khác thì lại ít phải trả giá hơn. Mình tạo ra topic này để mọi người cùng nhau ôn lại những bài học kinh nghiệm của mình, vừa để nhìn sự việc ở 1 góc độ khác, những lỗi mà người ngoài cuộc thấy được.

  Mình xin bắt đầu trước với câu chuyện của mình:
  -------------------------
  Mình gặp tg trong 1 party, lúc ban đầu thì mình thấy tg rất bình thường và chả để ý gì. Có 1 lần mình rủ tg đi chụp hình vì ở đó tg chưa đi lần nào, lần đó tg rất thích, mình định rủ đi nhiều hơn nhưng do trời tối nên lần đó kết thúc sớm hơn kế hoạch. Mình học khác trường với tg, nhưng do cả 2 trường liên kết nên thỉnh thoảng mình có qua bên đó học vài môn. tg cũng ở xa chỗ mình nên đa phần mọi thứ đều qua text. Trong 1 lần thì mình có nhớ tg tham gia góp ý trong 1 bài tập ở bên trường tg, tg đồng ý tham gia và giúp mình trong bài tập đó. Rồi có 1 lần xe đạp mình hư nên nhờ tg mượn giúp đồ để sửa ở trường tg, mình ko nghĩ là tg sẽ giúp, nhưng tg lại đồng ý giúp. Đến lần đó thì mình mới cảm nhận tg là 1 con người thú vị và mình bắt đầu muốn tìm cơ hội cho một mối quan hệ mới này.

  Mình bắt đầu nhắn tin nói chuyện hỏi han nhiều hơn, thời điểm đó thì câu chuyện thường ko không đi xa. Mình biết mối quan hệ chỉ mới bắt đầu nên việc ngại trả lời là chuyện hết sức bình thường, vì ở kinh nghiệm từ mối quan hệ trước thì nếu mình chịu khó ko bỏ cuộc quá sớm thì đến một thời điểm mọi thứ sẽ khả quan. Chuyện này cũng kéo dài tầm mấy tháng trời.

  Có 1 lần mình rủ tg đi cafe thì tg bảo mình là có biết 1 bạn A ko, bạn đó làm cùng chỗ với tg và cũng thường rủ tg đi cafe nhưng tg bận quá, nên bữa nào làm 1 lần cả 3 người đi luôn. Lúc đó mình chỉ ừ và không nhắn tin nói chuyện với tg cả tuần vì mình có đọc trong AlphaArt là nếu rủ đi date mà có thêm người khác thì nên từ chối và lúc đó cũng nản quá. Sau đó thì mình có đi chơi chung với 1 đứa bạn ở 1 chỗ rất hay, thế là mình kể cho tg nghe 1 cách úp mở và hỏi tg có muốn đi ko, tg đồng ý. Lần đó tụi mình đi riêng với nhau, đúng dịp gần Giáng sinh, sau khi đi đến nơi đó thì tụi mình đi dạo với nhau vài vòng và nói về chuyện cuộc sống này nọ, lúc về vô tình vai mình chạm vào vai tg. Cô ấy chỉ im lặng mà ko nói gì. Sau buổi đó mình bắt đầu có nhiều cảm tình hơn với cô ấy, muốn tìm hiểu thêm. Sau đó vài bữa thì mình có nhắn tin nói chuyện với cô ấy, đây là lần đầu tiên cô ấy trả lời tin nhắn và chịu khó đùa với mình. Cô ấy còn bảo là đã biết mình muốn gì và để coi mình sẽ ra sao, mình không đồng ý hay phủ nhận, chỉ là lảng sang chuyện khác. Mình biết đây rất là sai khi để cho tg biết được ý đồ từ rất sớm.

  Đến lúc năm mới thì mình cũng rủ tg đi xem pháo hoa, tg bảo nhà xa và nếu đi chơi trễ thế thì phải đi bộ về nhà, mình bảo mình sẽ đi bộ cùng thì cô ấy bảo sẽ suy nghĩ. Đến gần đến lúc đó thì cô ấy đồng ý đi với mình. Đến đúng hôm đó dù mình có việc bận nhưng để bảo đảm đúng giờ mọi thứ đâu vào đấy thì mình cũng tranh thủ về nhà sớm hơn. Mình bảo cô ấy nên đến sớm vì đến trễ nhiều khi sẽ bị kẹt đường. Đến lúc gần diễn ra thì mình ko thấy cô ấy đâu cả, gọi thì cô ấy bảo sẽ đi với bạn ra dù lúc đầu mình cứ nghĩ chỉ có mình với cô ấy đi thôi. Đến lúc pháo bông diễn ra thì ko thấy cô ấy đâu, đến lúc mình xem xong pháo bông thì cô ấy bảo là tưởng pháo bông bắn 30ph, nên trên đường đi thì thấy hết pháo bông nên quay xe đi về luôn. Lần đó mình cảm thấy không được tôn trọng nên hơn một tuần mình không nhắn tin nói chuyện gì cả, cứ im lặng.

  Sau đó thì mình bắt đầu bắt chuyện lại, cũng kể chuyện trường lớp, cuộc sống, những thứ hay ho mà mình khám phá ra được. Cô ấy cũng gửi tin nhắn cũng hưởng ứng và trả lời này nọ. Gần như 90% tin nhắn cô ấy sẽ phản hồi, dù đôi khi có phản hồi trễ hoặc phản hồi bằng emoji. Mình có hỏi thì cô ấy bảo là hình ảnh có giá trị hơn vạn lời nói. Có vài lần cô ấy nhờ vả mình mua giúp đồ, vì nơi bán gần nhà mình nên mình cũng chịu khó chạy lung tung để mua giúp cô ấy đồ dù cả 2 lần đều không mua được. Đến gần Tết thì mình có rủ cô ấy đi một party nhưng cô ấy từ chối, đến hôm đi thì mình có chụp một vài món ăn và gửi cho cô ấy xem chơi. Lúc đó mình cũng kiểu đưa đẩy, nói đùa là ở đây thú vị lắm và rủ cô ấy đi, cô ấy bảo tối có việc nhưng cũng sẽ ghé qua xem thử. Đến lúc cô ấy ghé qua thì mình dẫn cô ấy đi vòng quanh, giới thiệu món này món kia và trả tiền giúp cô ấy do cô ấy không mang theo tiền lẻ và sau đó mình cũng không đòi và cô ấy cũng quên luôn. Đến Tết thì mình rủ cô ấy đi cafe, hôm đó do công việc nhiều nên đến thời điểm hẹn thì cô ấy than mệt và muốn hủy hẹn, mình đồng ý dời lại thêm vài giờ. Đến lúc cô ấy gần xong thì nhắn tin nhờ mình đi mua đồ dùm do sợ ra trễ thì shop sẽ đóng cửa. Mình lại chạy đi mua đồ, nhưng do không thấy món cô ta cần nên phải đợi cô ấy ra rồi cả 2 đi chung. Tụi mình đi mua đồ chung, đùa giỡn với nhau mình xách đồ cho cô ấy. Thậm chí là sau đó tụi mình có đi ăn do cô ấy về trễ và chưa ăn gì. Tụi mình chia sẻ với nhau rất là nhiều thứ trước khi ai về nhà nấy.

  Vào 1 lần mình có phát hiện ra một chỗ rất hay ho nên mình có rủ cô ấy đi. Lúc đó cũng gần 14/2, theo những gì mình đọc thì ko bảo giờ đc rủ ngay ngày hôm đó, nên mình rủ cô ấy đi trước 14/2 vài hôm, dù gì nếu cô ấy từ chối thì cũng còn có cơ hội lần sau. Cô ấy đồng ý đi, lần đó là 1 trong những lần thú vị nhất, tụi mình đùa với nhau rất vui, rồi trên đường về thì lúc đó rất lạnh nên cô ấy im lặng. Mình kiểu không biết sau nên có đụng chạm vài lần và bảo cô ấy sao lại im lặng, cô ấy cũng ko nói. Nên mình choàng tay qua và cô ấy cũng ko nói gì, thế là cả 2 cứ im lặng mà đi một quảng đường dài. Đến trạm xe thì mình có nắm lấy tay cô ấy vì cô ấy bảo là lạnh, lúc đó thì cô ta cho mình nắm một tí rồi rụt tay lại và không nói gì. Sau đó tụi mình có đi mua đồ chung với nhau, mình cũng xách dùm cô ấy.

  Sau hôm đó thì mình về kể cho 2 đứa bạn nghe, nó bảo để biết cô ấy thế nào thì tại sao mình lại không thử im lặng không nhắn tin cho cô ấy vài ngày. Nếu cô ấy nhắn tin lại thì đèn xanh, còn ko thì tự hiểu rồi đó. Mình cũng làm theo, đợt 14/2 mình qua trường cô ấy học, lúc ăn trưa mình thấy cô ấy đi với bạn, mình chào cô ấy, nhưng sau đó lại bơ đi, ăn nhanh và đi chứ không chào từ biệt cô ấy. Và cô ấy cũng ko nhắn tin hay phản hồi gì cho mình cả, gần hết tuần thì mình chủ động nhắn tin nói chuyện với cô ấy và trong buổi đó thì rủ cô ấy đi chơi cuồi tuần. Cô ấy đồng ý rất nhanh khác với những lần trước là từ chối vài lần trước khi đồng ý. Đến gần buổi đi chơi thì cô ấy bảo là việc học nhiều quá và cô ấy cũng rất bận, nên thôi đừng rủ cô ấy nữa, để đến hè cô ấy rảnh thì tính sau. Lúc đó mình có đọc FB của cô ấy thì thấy cô ấy úp mở kiểu là bạn trai cô ấy khen cô ấy nấu ăn ngon (lúc mới quen thì cô ấy chưa có bạn trai, theo mình biết lúc đó có 3 người theo đuổi, 1 thằng thì qua người này người kia kể mình biết nó bị tạch, 1 thằng thì cô ấy post gì trên FB thì nó cũng like và khen này nọ, theo những người đi trước thì ko nên vồ vập kiểu đó nên mình nghĩ trước sau gì nó cũng tạch, chỉ cái nó học cùng lớp với cô ấy). Mình biết lúc đó mình sai khi đọc FB cô ấy, lần đó mình bắt đầu cảm thấy lụy thật sự.

  Mình có nói chuyện với cô ấy và rủ cô ấy đi chơi, cô ấy đồng ý nhưng đến lúc chọn địa điểm thì bắt đầu đề cập đến 1 thằng đã bị tạch trước và kiểu tìm chỗ nào để 3 người cùng đi với nhau do bạn trai cô ấy bận. Lúc đó mình cảm thấy lụy thật sự, mình nói mông lung kiểu là cô ta đã biết mình muốn gì, thế tại sao lại như vậy và tỏ ý ko muốn đi. Mình biết là cả 2 thằng bị tạch đi chung với nhau, biết mặt nhau thì chả vui vẻ gì cả. Nhưng cuối cùng cô ấy hỏi mình lại lần nữa là có đi nữa ko. Mình lại đồng ý đi. Đến hôm đó thì cả 3 người đi ăn với nhau, trước lúc đó mình rủ cô ấy đi dạo 1 lần duy nhất trước khi mình ko rủ nữa (dĩ nhiên cũng ko nói thẳng ra là do lý do gì) và cô ấy từ chối. Hôm đó thì rất vui, đầu buổi cô đó có selfie cả 3 người, và gửi cho 1 ai đó, trong lúc nói chuyện thì thỉnh thoảng cô ấy lại nhắn tin và tủm tỉm cười, cô ấy cũng ko có post FB tấm hình đó (mình ko đủ dữ kiện nên ko kết luận gì, dĩ nhiên mình đoán là kiểu report). Hôm đó thằng kia nó xin phép về sớm, nên mình với cô ấy thay vì đi dạo thì ngồi nói chuyện với nhau đủ thứ, về gia đình, công việc và những ước mơ. Mình lắng nghe với thái độ rất chăm chú, khuyến khích cô ấy kể nhiều hơn về bản thân. Và mình cũng kể nhiều về bản thân (Sau này ngẫm lại thì thấy mình sai vì kể quá nhiều thứ có thể gây bất lợi cho bản thân khi chưa đủ thân thiết - Gượng ép hòa hợp). Lúc đưa cô ấy về thì mình tranh thủ hỏi cô ấy là đã có bạn trai rồi à, cô ấy xác nhận, dĩ nhiên là chỉ nhìn xuống đất khi nói chuyện với mình, mình cười nhẹ và chúc mừng cho cô ấy (Sau đó mình có đọc 1 bài viết về việc có nên hỏi tg có bạn gái hay ko, có 1 cm mà mình tâm đắc nhất kiểu là nếu bạn xác định là dù kết quả thế nào vẫn muốn tiếp tục thì hỏi làm gì chứ).

  Qua những câu chuyện cô ấy kể thì mình cảm thấy càng quý cô gái này hơn và cảm thấy muốn đi xa hơn trong mối quan hệ, kiểu bên cạnh chia sẻ động viên cho những ước mơ của cô ấy (cái tính trai tốt điển hình vẫn ko bỏ đc). Nhưng biết làm sao bây giờ ? Mình bắt đầu ko nhắn tin với cô ấy trong vòng mấy tuần liền, lúc đó mình thấy lụy thật sự sáng nào dậy cũng nhớ đến cô ấy (trong sách hình như gọi là căng thẳng gì đó, kiểu tạo cảm giác cho người kia muốn có mà lại ko có thì họ sẽ càng gắn bó với bạn). Mình luôn tự hỏi bản thân là đã làm gì sai cơ chứ, mình ko thể hiểu đc tại sao mọi thứ tốt đẹp thế này mà mình lại bị tạch với 1 lý do mà mình ko hiểu tại sao, mình dằn vặt, mình lụy đi trong thấy, mình bắt đầu đi tán những cô gái khác để cân bằng cảm xúc, dù nó chỉ đỡ chứ ko giúp gì và mình vẫn luôn nhớ đến cô ấy. Mình ko đọc FB cô ấy tránh làm trầm trọng thêm vết thương. Mỗi lần nhớ đến cô ấy là mình lại sẵn sàng đồng ý với những cuộc đi chơi (ko phải nhậu nhẹt, mà là đi chơi, trải nghiệm này nọ), qua mõi lần đi chơi mình thấy mình quên được hình bóng cô ấy và thấy bản thân mình vui hơn, bắt đầu nghĩ đến việc phải nâng cấp bản thân mình hơn, yêu bản thân mình hơn, "Biển luôn đầy cá để mình săn bắt"...

  Đến giờ mình chọn phương án làm bạn với cô ấy, thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm, nhưng cô ấy giờ đối xử mình theo kiểu, thỉnh thoảng mới nói chuyện, trả lời rất lâu, có lúc thì chỉ seen mà ko trả lời, lúc đó mình chọn phương án im lặng và 3-4 ngày sau mới bắt chuyện lại. Có 1 lần cô ấy bảo là do hôm trước đi chơi 3 người mình có trả phần cô ấy, nên bữa nào cô ấy sẽ mời mình lại, nhưng có mấy lần mình kiểu nói xa nói gần thì cô ấy chỉ bảo Ừa chứ ko cho 1 ngày nhất định. Lần gần nhất thì cô ấy chủ động nhắn tin lại sau 2,3 ngày mình im lặng, ròi tiếp tục nói chuyện và cô ấy lại ko trả lời. Mình chọn phương án sẽ ko nhắn tin lại cho cô ấy nữa, có thể vài tháng ko chừng, lúc này mình vẫn nhớ cô ấy và cảm thấy rất nản, chọn yêu bản thân mình nhiều hơn, suy nghĩ tích cực hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

  Thời điểm diễn ra là lúc diễn đàn đang down nên mình đọc rất là nhiều trang khác nhau cũng rút ra đc nhiều bài học cho bản thân:
  • Mình sai trong việc nhắn tin, khi cô ấy ko trả lời thì mình lại mong ngóng, lúc cô ấy trả lời thì trả lời lại ngay và tiếp tục đợi. Sau này thì 15ph mới trả lời lại và giờ thì cũng ko muốn trả lời lại.
  • Tập trung quá nhiều vào 1 tg, lúc đó mình có tán 2, 3 người khác nữa nhưng bỏ nhiều công sức vào tg này hơn vì cảm thấy đây là người mình đang tìm kiếm.
  • Lụy và hay đọc FB cô ấy, bị ảnh hưởng bởi những frame ảo mà cô ấy vẻ ra trên FB.
  • Lộ ra mục đích quá sớm và bị bắt bài, có thể do mình vồ vập quá chăng ? nhắn tin 2,3 ngày 1 lần thậm chí ko có gì nói thì cũng nghĩ cách để nói ? rủ đi chơi vài tuần một lần ?
  • Sau này mình biết là nên ít nhắn tin lại, ko có gì nói thì tốt nhất là ko nói, ít ra ko tạo hình ảnh xấu trong mắt người kia.
  • Mình biết là textgame là để rủ đi chơi, nên mình cũng tìm cách rủ đi date. Nhưng có vẻ mình ko đc tinh tế, vài lần rủ thẳng khi bắt đầu câu chuyện thay vì đưa đẩy rồi rủ như vô tình trong lúc nói chuyện.
  • Mình đụng chạm quá nhanh và mạnh nên có thể sau hôm đó cô ta thấy bản thân dễ dãi nên đẩy mình ra xa?
  • 30 chưa phải là tết, thằng mình nghĩ nó sẽ fail ai dè nó chính là người thắng.
  • Mình biết đến Alpha Art cách đây mấy năm trời, nhưng lúc đó mình cũng fail trong 1 chuyện tình cảm và do cơm áo gạo tiền nên mình cũng buồn 1 chút, đi ăn chơi nhậu nhẹt nên cũng quên luôn và ko thèm tập luyện. Đến giờ diễn đàn down đúng lúc mình fail và mình lại ko có sẵn skill nên lúc đó cảm thấy bản thân buồn dễ sợ. Tại sao mình ko chịu đau đớn mà tập luyện thì đến lúc cần kĩ năng nhất thì mình đã không như thế này.
  • Sách bảo là nếu bị từ chối thì tốt nhất là ko chấp nhận làm bạn cô ấy, ko làm "bvs cảm xúc cho cô ấy" (từ nguyên si trong sách), sau này cũng khó quay lại. Mình ko biết sao và mình cũng ko biết lựa chọn làm bạn có đúng hay ko.
  • Là đàn ông Alpha thì ko đc xem trọng 1 cô gái mà phải luôn tự tin vào bản thân mình, luôn xem cô gái là phần thưởng cho bản thân.
  • "Trên đời, chuyện éo gì cũng có thể xảy ra đc" (sorry mình giữ nguyên câu đứa bạn mình nói vì mình nghĩ là ko từ nó có thể thay thế chính xác đc từ "éo" mà đứa bạn mình nói).
  • Mình đã từng định nói thẳng với cô ấy là mình yêu cô ấy biết chừng nào, mình chúc cô ấy hạnh phúc này nọ và mình muốn hỏi lý do tại sao. May lúc đó mình nhớ đến cảnh Barney bị tg lấy cái clip mà ổng than khóc và bảo sẵn sàng chờ cô ấy quay lại để làm trò đùa và cảnh Hitch than khóc với cô gái là "Anh yêu em, a đã làm gì sai, kể cho a nghe a sẽ thay đổi". Mình dừng ý định đó, để vài ngày cho mọi cảm xúc xuống hẳn và mình nhận ra rằng điều đó cũng chẳng thay đổi gì mà nhiều khi còn bị lôi ra làm trò đùa nữa và rất khó để sau này tiếp tục, mình chọn cách im lặng.
  • Mình tự hỏi có nên nói thẳng là mình thích cô ấy ko, hay để cô ấy tự hiểu qua những hành động mình làm cho cô ấy? Mình chọn cách để cô ấy tự hiểu và mọi thứ như thế này... Mình ko biết là đúng hay sai.
  • Trong "Học thuyết con chó và thằng Osin", mình chính là thằng Osin, chỉ thử thách cô ấy qua vài việc là nhờ cô ấy giúp cho mình việc này việc kia, ko thử thách cô ấy qua việc bảo rằng mình thích cái này và cô ấy có thích ko. Mình sẵn sàng làm cho cô ấy mọi thứ quá dễ dàng mà ko thử thách nhiều.
  • Mình ko biết kéo đẩy, mình rất trai tốt trong việc nói chuyện, có lần than thở với cô ấy trong lúc nhắn tin (điều tối kị), may sau đó vài ngày mình đọc và biết đc nên dừng việc than thở hay nói về công việc.
  • Mình biết mình phải chấp nhận fail rất nhiều lần từ những người con gái khác để học từ những thất bại, thay vì để nước đến chân rồi mới tìm cách nhảy, ko nhảy kịp là ướt quần (hình như ở trên có nói rồi, nhưng cảm thấy quan trọng nên lại nói lại)
  • "Because with no guile and no game, there's no girl." - Câu này trong phim Hitch và mình nhắc đến nó mỗi ngày để tự động viên bản thân.

  ----------------------------------------------------
  Mình viết rất nhiều về những điều mình đã học đc từ chuyện này, nếu a e cảm thấy mình sai chỗ nào nữa thì cứ thẳng thắn góp ý và nếu đc thì có thể chia sẻ câu chuyện và bài học từ những thất bại của a e trong topic này. Có vài câu hỏi mình vẫn đang tìm lời giải.
   
  Realman, khoa, ngoo and 4 others like this.
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết:
  - lời lẽ rõ ràng,
  - nội dung phóng thoáng, tự nhiên.
  - Quy trình kể chuyện chuẩn.
  Cá nhân mình rất mến bạn này
  - Chịu khó học hỏi đọc qua các bài viết
  -...
   
  Z3roXIII thích bài này.
 3. Huyadvice

  Huyadvice

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Like ! Điều tuyệt vời là bây giờ ông đã đứng dậy.
  Trang bị thêm vũ khí nữa là làm game mới thôi
   
  Z3roXIII thích bài này.
 4. thanh bình

  thanh bình

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tân yên bắc giang
  Đọc xong minh thấy phải xem xét lại bản thân
  Đường đường là 1 soái ca đẹp trai cv ổn định vậy mà phải chịu lm trai tốt để con gái xỏ mũi dắt đi vậy là sao nhỉ
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 5. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  214
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bạn lúc nào cũng đặt mình ở cửa dưới thì tán cô ta làm sao đc cơ chứ. {beat_brick}
  Lại vồ vập và dễ đoán nên cô ta biết tỏng ý định của bạn là gì rồi.
  Lần sau hãy cố làm ngược lại chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.
   
  Chán nản fa thích bài này.
 6. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Mình Biết là mình dễ đoán, nhưng ko biết mình cần phải làm gì. Bạn có thể cho ví dụ hoặc làm rõ hơn việc làm thế nào để khó đoán
   
 7. thanh bình

  thanh bình

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tân yên bắc giang
  Cái này mihf thấy hiệu quả nek
  Là chát thấy cảm xúc đi xuống hoặc đang vào cao trào nhưng có khả năng đi xuống viện ngay 1 lí do hì đó dừng lại mai chát tiếp
  Những buổi đầu hỏi han ít thôi hạn chế chát nhiều
   
  Z3roXIII thích bài này.
 8. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Đồng ý với bạn luôn, giác quan con gái rất nhạy, thấy đứa nào cứ thắc mắc đời tư mình miết là sinh nghi ngay
   
  thanh bình thích bài này.

Chia sẻ trang này