Đang tải...

Bắt chuyện, chém gió với nàng thật khó?

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Nguoicu, 5/2/19.

 1. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Lời đầu tiên xin gửi đến toàn thể anh em lời chúc mừng năm mới, lời chúc sức khỏe, bình an, vạn sự như ý đến toàn thể anh em cùng gia đình. Chúc anh em sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trong năm Kỷ Hợi 2019.

  Hôm nay có đọc được bài viết của bạn Alphaart01012019 về phân tích tin nhắn, định chém gió ngay tại post đấy, nhưng cũng để khai bút đầu xuân lập topic mới chém gió cùng anh em luôn cho xôm ngày đầu năm.

  Câu hỏi đặt ra là chém gió với gái có khó. Nhiều anh em bảo khó, nhiều anh em bảo dễ, hệ quy chiếu mỗi người khác nhau, cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau nên vậy. Nhiều anh em tư vấn rất chắc nhưng đến khi gặp trường hợp thật thì lại không thể thành công được (tôi là thằng như thế, chuyên chém gió với anh em chứ thật ra chả biết cái mẹ gì đâu =))) vậy nên thực chiến rất quan trọng, như võ thuật trung hoa biểu diễn thì rất đẹp mắt nhưng khi thực chiến gặp Từ Hiểu Đông thì chưa đến 1p đã nằm sàn nên mọi việc đều đề cao tính thực chiến, và trong việc này là kinh nghiệm.

  Vẫn có câu luyện tập nhiều thì mới có nhiều kinh nghiệm, đúng nhưng không đúng 100%, muốn có nhiều kinh nghiệm thì phải tập luyện đúng và hiểu đúng trường hợp của mình đang ở đâu, cần những gì. Tiếp theo nữa là đúng phương pháp nhưng dựa trên những gì mình có, chứ đúng phương pháp mà học lỏm, dựa trên những gì người khác có thì kinh nghiệm cũng rất khó có thể thành, trừ khi bạn rất bản lĩnh, rất siêu và số đó chỉ chiếm rất rất ít.

  Muốn chém gió tốt với gái ấn tượng ban đầu cực kì quan trọng “theo nghiên cứu người ta chỉ mất 3s để biết có cảm tình với người đối diện hay không”. Khi ấn tượng ban đầu của bạn chả có cái mẹ gì thì thật sự khó để lật kèo, đa phần rơi vào trường hợp bạn hỏi cô ấy đáp, đau khổ hơn là đáp lấy lệ rồi lấy lí do từ chối. Nhiều bạn bảo có đấm ăn xôi để lật kèo, tôi thề bạn phải là thằng chất phát ngất thì mới có cơ hội lật kèo, mà những thằng chất phát ngất thì méo bao giờ có chuyện không tạo được ấn tượng ban đầu cả.

  Một trường hợp là lần đầu gặp nhau bạn nữ tự nhủ “thằng ml, cút mẹ khỏi cuộc đời bà, tiễn vong”, nhưng sau 1, 2 lần gặp gỡ khác thì lại cảm thấy yêu cmn chàng trai ấy. Đó là tình cờ cô ấy thấy một hành động, tính cách nào đó của chàng trai thể hiện với người khác mà cô ấy thích, cô ấy tự đặt câu hỏi, chàng trai lần đầu nhìn chỉ muốn “đốt lửa tiễn vong” này sao lại như vậy, mình phải tìm hiểu thêm xem thế nào, thế là càng tìm hiểu càng yêu, càng yêu càng chết dần chết mòn. Người ta mới bảo con gái là chúa tò mò, chính là vậy.

  Trường hợp nữa là, ấn tượng ban đầu chất cmn ngất luôn, nhưng sau buổi gặp đầu tiên, 1 lời nói, 1 hành động nào đó mà đúng cái kiểu mà thằng người yêu cũ vẫn hay làm, hay đúng kiểu gái ghét cay ghét đắng thì xác định là ăn bài hỏi gì đáp nấy. Thế nên đừng hỏi vì sao sau buổi hẹn đầu tiên, sau cuộc nói chuyện hôm đó cô ấy nhạt hẳn với mình, cái gì cũng có lý do của nó. Hãy đơn giản mà hiểu rằng “chúng ta không thuộc về nhau” duyên trời méo cho chúng ta được hít chung một bầu trời.

  Tiếp theo nữa là hợp gu nói chuyện và không hợp gu, cái này chắc các ông rõ hết rồi tôi không cần nói thêm gì nữa.

  Muốn chém gió tốt, não anh em phải hoạt động 200% vào, từ những dữ kiện gái nói hay tình cờ gặp bên ngoài khi đi cùng gái các ông phải nghĩ ra nhiều hoạt cảnh khác nhau, ít nhất cũng phải có 2 hoạt cảnh có thể biến thiên được, như vậy mới có thể tạo hứng thú. Ví dụ như:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đoạn hội thoại trên cô gái nghĩ kia là con cá trê, nó màu đen chứ chưa bao giờ có cá trên màu vàng, ban đầu tôi định nói với cô ấy là con cá nheo sông, nhưng sau đó nghĩ lại là trêu cô ấy vui hơn nên tôi biến nó thành con cá đột biết và có cuộc chém gió khá vui.
  Đôi khi anh em phải viễn tưởng, thổi phồng sự việc lên, nghĩ nó theo một hướng khác mà gái hoàn toàn không nghĩ tới. Kiểu gái nghĩ nó phải thế nhưng câu trả lời của anh em lại hoàn toàn khác, nó đúng với câu "tưởng bắt được rồi mà méo phải". Vờn thế lại hay.
  Chém gió với gái 1,2 câu thì không thể nói hết được, tôi cũng toàn chém gió với anh em thôi{brick}. #2 là 1 đoạn hội thoại của tôi với gái trên từ lúc bắt đầu đến bây giờ, anh em vừa góp ý vừa xem có chỗ nào bù đắp vào kinh nghiệm của anh em thì anh em lấy.
  Thông tin chút, cô gái làm việc ở đơn vị cấp dưới của cơ quan tôi, ấn tượng ban đầu là hôm họp 9 đơn vị tổng kết cuối năm tôi có đến dự và lên phát biểu chút, gái ấn tượng từ hôm đấy. Và đến hôm tổng kết cơ quan gái thì cả cơ quan gái làm mối gái cho tôi và tôi có hứa vs Giám đốc cơ quan gái là sẽ lấy FB và chém gió. Và từ đó tôi kết bạn chém gió. Từ khóa quan trọng nhất là gái đã có người yêu. {brick}
  Up date thêm về cuộc hẹn đầu tiên của tôi và gái:
  Sau buổi nói chuyện mà gái nói "cho tôi thời gian là 7h tối hôm sau đi trà đá, sớm hơn cũng không mà muộn hơn cũng không"
  4h30 chiều hôm sau tôi gọi, hẹn gái đi ăn, 6h tôi đón (hôm qua gái bảo 7h nhưng hôm nay kệ, hẹn chốt 6h luôn, k quan tâm 7h kia lắm). sét kèo ok thì đến lúc chốt đón.
  Me: em ở đâu anh đón
  G: em có xe mà, em tự đi cũng được mà!
  M: Anh không muốn cô gái đi cùng anh tự đi, tự về đâu!
  G: thế anh đón em ở chỗ nhà nghỉ Như ý , đường..., em trọ cạnh đấy.
  M: Em ơi, anh 25 năm nay giữ gìn rồi, em đừng rủ anh vào những chỗ như thế chứ, anh muốn giữ đến ngày cưới cơ!
  G: Cười phá lên. anh toàn đen tối, em trọ cạnh đấy, em báo thế cho dễ tìm.
  M: Mà sao đã nhà nghỉ còn Như ý nữa, thế này phòng đâu cho đủ khách.
  G: Muốn thằng ku thì cứ đến, cầu được ước thấy.
  M: Anh sẽ lưu ý vấn đề này. ok hơn 6h anh đón.
  Làm việc xong cũng gần 6h30 gọi điện báo anh bắt đầu đi, đến nơi gái đứng chờ rồi, k quên gạt để chân sau cho gái (kinh nghiệm anh em là gạt chân khi đi đón lúc nào cũng ở tư thế đóng, đến là ta mở thể hiện sự ga lăng). Đi ăn chém gió, chia sẻ chút, gái hỏi tại sao lại tìm hiểu gái, cũng chém tơi bời tý, dựa dựa trên việc là 25 năm nay chưa có người yêu, v..v, bla.. bla. Ăn xong xem phim, thấy quảng cái hay đi xem chả hiểu mẹ gì rõ cay. Lúc xem cũng bón cho gái bỏng, tay cũng chạm môi xong toàn trên ăn bỏng thôi đừng ăn tay anh nhé (động cham chưa tinh tế {beauty}). Hết phim cũng thò nhanh tay cầm tay gái dắt đi, mỗi tội gái dựt ra vừa lườm vừa cười vừa kêu "liên thiên" thôi thì đành để tay lên vai gái đi vậy (lo gái vấp mới vậy thôi cứ nghĩ người ta sàm sỡ, con gái lạ thật). Ra khỏi cửa rạp thì có cô chân dài ngồi ngoài thềm chờ ai mình cứ nhìn
  G: Anh đưa người ta về kìa, ngồi kia chờ rõ khổ.
  M: Anh đang tính lấy xe đưa cô ấy về đây, người đâu vừa xinh vừa dễ thương, chờ ai không biết nữa.
  Lấy xe lên đang đèo gái
  M: em ơi cô ấy vẫn ngồi kia kìa!
  G: Anh đưa cô ấy về đi!
  M: "đi chậm lại" em xuống xuống, để anh ra đón cô ấy xong anh quay lại đưa em về, nhanh nhanh không muộn mất
  G: Thôi thôi, đưa em về đi không muộn rồi "cười ngặt nghẽo"
  G: Con trai bọn anh ai cũng thế, thấy gái là sáng mắt lên
  M: Em phải hạnh phúc khi đi cùng người con trai biết nhìn gái đấy, đi cùng anh không biết nhìn gái lấy về vớ phải BD thì bỏ mẹ luôn.
  Đến lúc về gần chỗ gái:
  M: Em ơi, em đặt phòng bao nhiêu đấy
  G: Phòng gì anh
  M: Phòng nhà nghỉ ý, lúc nãy em bảo vào đấy là được thằng ku, bố mẹ anh cũng mong lắm rồi ý.
  G: cấu nhéo, đánh mình ầm ỹ.
  M: lúc nãy em chả bảo vậy còn gì!
  M: thế chưa đặt phòng thật ak, buồn vậy
  G: Để lần sau nhé {beauty}.
  2 đứa cười ngặt nghẽo với nhau.
  Lại được thêm 2 đôi nắm tay nhau đi
  M: May cho đôi kia là có em đi cùng đấy
  G: Sao vậy anh!
  M: Hôm nay anh mà đi cùng thằng bạn thì phải cho đôi này biết nắm tay đi ở đường là bất lịch sự, là làm tổn thương đến hội FA như thế nào.
  M: Ôi 25 cái xuân xanh của tôi bao h tôi mới được như vậy!
  Lại 1 trận cười nữa.
  Kết thúc buổi date bằng 1 câu của gái: qua tết mình đi xem phim hoạt hình nhé.
  Buổi date tương đối thành công. Cười khá nhiều, đen mỗi phim không hay {beat_brick}
   
  Z3roXIII thích bài này.
  Đang tải...
 2. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  #2 đoạn hội thoại từ lúc bắt đầu chém gió đến khi qua buổi date. anh em cho thêm ý kiến
  (Mạng quê lag quá k up lên mạng được, mình sẽ cố gắng up sau vậy)
   
 3. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  391
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Tôi nghĩ khả năng ông thành công với gái này là cao rồi, vì rõ ràng cô gái đã đèn xanh từ đầu.
  Đoạn tin nhắn về con cá, cá nhân tôi thấy hơi nhạt ông ạ. Nếu TG là 1 một cô gái khác hoặc mới chỉ đang đèn vàng thì có lẽ đoạn chat sẽ ngắn hơn rất rất nhiều
  Đoạn sau thì ok hơn, tôi không có ý kiến gì.
  TG có vẻ là tuýp con gái rất dễ cười, và cũng đã bật đèn rồi.
  Năm mới chúc ông sớm chốt hạ được TG và lên báo tin mừng cho anh em nhé
   
 4. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  chơi cho vui hay tìm vợ vậy chủ top ^^
   
 5. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  thề là không đổ được
   
 6. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hi bác Uhm
  Bản thân mình trước cũng từ tán một TG như trường hợp của chủ thread này (TG đã có gấu và vẫn bật đèn xanh sau 1-2 lần nc ) :
  Lần date đầu tiên : cũng hôm, rồi hôn ( bị TG dơ tay ra tát * nhưng là không tát * và nóng bốc lên tận đầu đòi về ngay lập tức )
  Lần hai : Đi cafe ... rồi tới Z luôn
  Sau đó thì mình chủ động dừng lại , nhưng mình cũng nghĩ nếu tiếp tục thì khả năng cao là mình tạch
  Mình cũng đọc khá nhiều post của bác trên diễn đàn và thấy bác có cái nhìn cũng khá tinh tế .BÁC CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ CÁCH NHÌN NHẬN CỦA MÌNH TẠI SAO TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY LẠI TẠCH KHÔNG ?
  Chúc bác năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự như ý nha
   
  Nguyen Dat thích bài này.
 7. Alphaart01012019

  Alphaart01012019

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  bác hỏi thâm thúy thế @@@
   
 8. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  date đầu tiên mà ôm hay hôn trong suy nghĩ của vài cô gái(không phải tất cả) sẽ là điều quá giới hạn và họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Nhưng bạn chẳng phải đã có date 2 và làm rất tốt ở date 2 tại sao bạn lại nghĩ là sẽ không ổn
   
 9. thanglee

  thanglee

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Thâm thúy chỗ nào? ^^. Nghĩ ngợi nhiều quá nha
   
 10. phantomas000

  phantomas000

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ảnh của bạn bị lỗi hay sao vậy? mình không load được ảnh để xem :|
   
 11. TheKing

  TheKing

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn rước cô này về thì Người yêu hiện tại của cô ấy nên cảm ơn ban {beauty}
   

Chia sẻ trang này