Đang tải...

Chia Sẻ "Bỏ cả giang sơn vì mỹ nữ. Ai ngờ mỹ nữ thích giang sơn".

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi quocthanhdhy, 5/11/18.

 1. quocthanhdhy

  quocthanhdhy

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Thấy 1 bài viết trên 1 group của fb khá thú vị. Share mn đọc thử.

  Chuyện kể rằng, có một hoàng tử được sắp đặt để kế vị ngôi vua. Hoàng tử ấy yêu một người con gái chốn hồng trần. Nhưng luật lệ vua chúa không cho phép họ đến được với nhau. Để chứng minh tình yêu, họ nắm tay nhau chạy trốn. Tuy nhiên, cuộc sống không như ý nguyện, hoàng tử trở nên bất mãn và kiếm rượu làm bạn, còn cô gái cũng sống khổ sở để kiếm tiền nuôi gia đình.
  Thường có hai câu thơ rất hay: "Bỏ cả giang sơn vì mỹ nữ. Ai ngờ mỹ nữ thích giang sơn".
  Từ trước tới nay, phụ nữ yêu đàn ông vì cái khí chất của người đàn ông ấy, niềm tin tưởng vào bờ vai vững chắc của người đàn ông ấy.

  Bởi vậy, khi người đàn ông bỏ sự nghiệp theo phụ nữ, họ sẽ đối mặt hai vấn đề.

  Thứ nhất là đến một ngày, người đàn ông đó sẽ tiếc nuối những ngày tháng đã mất, rồi đi từ sự tiếc nuối này, mà đâm ra oán trách và cuối cùng nguội lạnh với tình cảm dành cho người phụ nữ mà anh đã hy sinh tất cả để có về. Cho nên, người đàn bà thông minh là những người luôn nhìn thấy trước điều này, và họ thường không đặt ra các câu hỏi bắt buộc đàn ông phải lựa chọn, hoặc ép uổng người đàn ông ấy lựa chọn dựa trên quân bài mang tên tình yêu giữa hai người.

  Thứ hai, trong trường hợp như người đàn ông không nuối tiếc, thì họ sẽ đối mặt với việc mất người phụ nữ đó. Bởi cô ta yêu cái chất đại trượng phu trong anh, chứ chưa hẳn đã yêu cái chất si tình trong anh.
  Nhưng khi đối mặt với lựa chọn, thì người trong cuộc ít khi nhìn thấy vấn đề.
  Và đó là bi ai trong tình ái.

  Phụ nữ hiện đại đã ít nhiều độc lập hơn xưa. Nhưng cái nguyên thủy của họ vẫn nhìn về đàn ông là tìm về sự tin tưởng. Xã hội loài người ngay từ thời nguyên thủy đã ‘phân công lao động’ giữa đàn ông và đàn bà, theo đó đàn ông săn bắn, còn đàn bà hái lượm. Loài người phát triển đi lên, nhưng những công việc nặng nhọc, đòi hỏi áp lực tâm lý, sự quyết đoán và lý trí cao thường ở đàn ông. Và vì thế đàn ông thường nhận lãnh trách nhiệm chính trong gia đình, xã hội còn phụ nữ đóng vai trò hậu phương.

  Bởi thế mà, người phụ nữ luôn có tâm niệm tìm về cho mình một tấm chồng tốt, đủ vững chãi để được chở che, để được bao bọc.
  Đấy là lý do mà phụ nữ thích giang sơn như câu thơ trên, còn việc bỏ giang sơn thì chẳng khác gì phá đổ đi bức tường vững chắc dùng để chở che phụ nữ. Đương nhiên, không phải họ “lụy” giang sơn, mà họ cần giang sơn để bảo vệ sự yếu đuối của họ trong xã hội.

  Cho nên khi gặp người đàn ông lụy tình, phụ nữ chưa chắc đã rung động là vậy. Trong trường hợp mà đồng ý, tình yêu ấy đôi khi lại trở thành sự thương hại. Lời khuyên chính xác nhất: đàn ông si tình chứ đừng nên lụy tình. Si tình để đảm bảo tình yêu nồng nhiệt và chung thủy. Còn lụy tình vì sao phải tránh? Vì phụ nữ khi đối diện với kẻ lụy tình, họ cảm động hai phần nhưng lo lắng lên tới tám phần.

  Liệu rằng một người đàn ông sẵn sàng quỳ gối dưới chân họ, thì có thể là mái nhà để bảo vệ sự yếu mềm của người con gái khi mưa gió?
  Đấy chính là một bi ai trong tình ái.
  Nhưng cái bi ai này xảy ra không phải vì “yêu nhau không đến được với nhau” hay “gia đình xã hội ngăn cấm”, mà là bi ai vì không hiểu được tâm lý của phái yếu, rồi bỏ giang sơn, lụy tình mất bản sắc, mà quên mất phụ nữ cần gì.

  Thế cho nên chúng ta đôi khi gặp câu nói vui: "Đàn ông càng làm nhiều việc nhà, hôn nhân càng dễ đổ vỡ", bởi ngày xưa em yêu anh đâu phải vì anh hay rửa bát.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này