Đang tải...

(Bonus)3 PP THOÁT LỤY và KIỂM SOÁT CẢM XÚC SỐ 1 THẾ GIỚI

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Emxtanh, 4/1/18.

 1. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  200
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Chào các anh em alpha tiềm năng. Hôm trước Emxtanh đã chia sẻ cho các bạn 2 kỹ thuật thoát lụy, kiểm soát cảm xúc là "ngưởi rác" và "phá hủy hình ảnh gốc". Hôm nay emxtanh vừa áp dụng một kỹ thuật khác, nên chia sẻ thêm cho anh em. Kỹ thuật này thì nó giúp các bạn kiểm soát cảm xúc chỉ sau 2 đến 3 phút.
  ***** Để emxtanh kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình. Hôm qua thì emxtanh có một cô bạn vừa từ Pháp về Việt Nam nghỉ tết dương lịch, nên có hẹn hội bạn gặp mặt. Mấy đứa inbox trò chuyện với nhau. Và emxtanh có inbox riêng với cô ấy là khi nàng đến Hà Nội thì emxtanh sẽ đèo nàng đi chơi trước, rồi đèo nàng đi gặp bạn bè sau. Nàng đồng ý.
  - Nhưng cuộc đời thì luôn có những bất ngờ ngoài ý muốn. Hôm nay thì nàng lại nhờ người bạn khác đèo mà cũng không báo cho emxtanh một tiếng. Việc này kiến emxtanh thực sự hụt hẫng. Lúc biết tin thì emxtanh rất là khó chịu, bực mình. Khi đó trong đầu emxtanh chỉ có một hình ảnh - hình ảnh cô ấy đang cười nói, đi chơi với bạn khác và bỏ rơi emxtanh. Nhưng ngay lập tức, emxtanh nhận ra rằng, những suy nghĩ đó, liên tưởng đó chỉ là những thứ vớ vẩn, rác rưởi trong đầu emxtanh mà thôi. Và chính những hình ảnh chó má đó khiến emxtanh đau khổ, làm khốn lạn cuộc đời emxtanh.
  - Và ngay sau đó thì emxtanh liên tưởng đến hình ảnh mới, emxtanh liên tưởng thật rõ ràng, thật chi tiết đến hình ảnh chiều tối nay mình sẽ gặp nàng thế nào, sẽ chào đón nàng trong niềm hứng khởi ra sao, rồi 2 đứa sẽ ôm nhau đằm thắm. Emxtanh sẽ hưng phấn tột cùng, sẽ vừa ôm vừa bế nàng xoay vòng vòng như trong phim vậy. Thì ngay lập tức, niềm hân hoan hạnh phúc lại dâng trào trong con người emxtanh. Và chiều tối nay thì 2 đứa gặp nhau và diễn biến đúng như những gì emxtanh liên tưởng. Buổi tối emxtanh đưa nàng về nhà và không quên nắm tay, ôm tạm biệt lần nữa.
  ***** Nhiều bạn đọc xong chuyện của emxtanh thì sẽ bảo rằng, chuyện này thì có cái mẹ gì đâu mà kể. Thằng này kể chuyện tào lao bỏ mẹ. Nhưng emxtanh xin nhắc các bạn rằng, nếu emxtanh vẫn giữ cảm xúc tiêu cực ban đầu trong con người mình, thì khi gặp mặt cô ấy emxtanh sẽ có những hành động khác như tức giận, cáu kỉnh, hoặc bỏ lỡ cuộc hẹn này. Và có thể những hành động ngụ dốt đó sẽ phá hỏng tình bạn của emxtanh.
  - Và trong mối quan hệ yêu thương nó cũng vậy các bạn ạ. Nếu các bạn mang những hành động xấu, khó chịu quá nhiều đến với target hay người yêu của mình thì sớm muộn mối quan hệ của bạn cũng sẽ bị hủy hoại.
  Nên emxtanh mong các bạn hãy biết làm chủ cảm xúc của mình để mang những điều tốt đẹp nhất đến với người mình yêu thương.

  ***** Tóm lại phương pháp liên tưởng này như sau:
  B1: Bạn phải nhận thức được rằng, những hình ảnh tiêu cực chi phối đầu óc của bạn, dẫn đến bạn sẽ có những hành động khốn nạn ảnh hưởng xấu đến mqh của mình. Làm tổn thương người mình yêu thương.
  B2: Bạn phải loại bỏ hình ảnh xấu bằng những hình ảnh tốt đẹp mà 2 người sẽ cùng làm với nhau. Càng rõ ràng, càng chi tiết, càng sống động như thật càng tốt.
  B3: Hành động đúng như những liên tưởng tốt đẹp.
  P/s: Mấy hôm nữa có thời gian emxtanh sẽ viết PP số 2 chia sẻ với các bạn cách làm chủ cảm xúc trong nháy mắt. Bạn nào có thắc mắc hay góp ý gì thì cứ cmt bên dưới cho emxtanh biết nhé.
  Thank.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/1/18
  Đang tải...
 2. Kuro

  Kuro

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  40%
  Mình thắc mắc là cô ấy đã nhờ người khác đèo mà không báo cho bạn 1 tiếng. Tức là bạn đã đến chỗ hẹn và cô ấy cho bạn leo cây hay gần sát giờ đi bạn gọi và cô ấy nói vậy?
  Và mình cũng muốn biết là sau đó khi gặp lại bạn trao đổi về vấn đề này như thế nào?
  Vì theo như mình thấy thì không biết vô tình hay cố ý mà cô ấy đã hạ thấp giá trị của bạn, và rõ ràng khi cảm xúc bị hụt hẫng thì chúng ta nên thể hiện ra theo một cách nào đó đồng thời củng cố lại giá trị bản thân.
   
  Emxtanh thích bài này.
 3. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  200
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Bạn vẫn chưa hiểu hết giá trị những kỹ thuật mình chia sẻ trên diễn đàn rồi bạn. Khi con người ta cảm thấy hụt hẫng là xuất hiện cảm xúc tiêu cực, khi đó con sẽ hình thành những suy nghĩ tiêu cực như giá trị bản thân bị hạ thấp hay mình không được coi trọng. Nhưng khi bạn lấy lại được cảm xúc hưng phấn, tự tin thì bạn sẽ nảy sinh ra những suy nghĩ tích cực thay thế. Như mình khi đã kiểm soát cảm xúc thì mình chỉ nghĩ đơn giản là cô ấy vừa từ Pháp về nên có nhiều người thân bạn bè hỏi thăm nên có thể quên mất việc hẹn với mình, và đơn giản là tìm người gần nhất để nhờ đưa đi. Nên chuyện giá trị cao thấp gì đó mình không quan tâm nữa.
  Bạn đề cập đến giá trị bản thân là 1 vấn đề rất hay. Giá trị bản thân là 1 khái niệm phụ thuộc vào cảm xúc và hệ thống niềm tin trong mỗi người. Kể cả tổng thống Mỹ mà gặp phải người ghét ông ta thì cũng chỉ coi ông ta như đồ bỏ đi mà thôi. Bạn muốn thay đổi giá trị bản thân trong mắt người khác thì nó phụ thuộc vào 2 yếu tố.
  1 là khả năng tạo ảnh hưởng, thuyết phục, marketing bản thân của bạn đến đâu.
  2 là hệ thống niềm tin được hình thành từ nhỏ đến lớn của người bạn muốn gây ảnh hưởng. Bạn cứ nghĩ mà xem, bạn có là đàn ông Alpha đến mức nào thì trong mắt mấy thầy chùa bạn cũng giống như người khác. Vì hệ thống niềm tin trong họ nó định hướng con người họ như vậy.
  *** Cảm ơn bạn đã góp ý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/18
  TuNho1998, Rinwiliam, ZzDCzZ and 4 others like this.
 4. Dinh Minh Tue

  Dinh Minh Tue

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  {big_smile}{big_smile} những hình ảnh tiêu cực chi phối đầu óc của bạn, dẫn đến bạn sẽ có những hành động khốn nạn ảnh hưởng xấu đến mqh của mình
  Câu này thì đúng, đã nhiều lần m để hình ảnh tiêu cực ám ảnh, rồi tự phá vỡ mọi thứ haha {brick}
   
  Emxtanh thích bài này.
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  980
  Đã được thích:
  760
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Thông thái
   
  Emxtanh thích bài này.
 6. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  434
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  NLP đấy bác
   
 7. MIinh

  MIinh

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Cách này để bình tĩnh, bao dung tha thứ cho người ta khi gặp lỗi thôi. Chứ rõ ràng là bác vẫn hẹn trước và cô ấy đồng ý đi mà sau cùng lại ko báo cho bác là đi với người khác. Lỗi vẫn ở cô ấy thôi. Chẳng qua đúng như bác nói là ko nên nghĩ ngợi nhiều làm gì khi chưa biết rõ việc rồi tự cáu giận về mình mà thôi. Phần nữa hình như mqh của bác là tình bạn thì như vậy là đúng rồi.
   
 8. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  200
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Cảm ơn bạn đã góp ý. Emxtanh chỉ có thể nói rằng bạn vẫn chưa hiểu hết được những giá trị mà kỹ thuật này mang lại. Mình không dám bảo bạn phải làm theo những kỹ thuật này. Nhưng mong bạn hãy lưu tâm đến nó. Để khi nào bạn gặp phải những tình huống tiêu cực thì đem nó ra áp dụng thử xem. Mình thì mình đã dùng cuộc đời để mình chứng cho những kỹ thuật này.
   
  Thân thích bài này.
 9. Rinwiliam

  Rinwiliam

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tphcm
  20%
  Bạn ns rất hay
   

Chia sẻ trang này