Đang tải...

Cách Nhìn Nhận Vấn Đề

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Can, 26/8/18.

 1. Can

  Can

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chào anh em. Sau một thời gian dài loay hoay với cuộc sống, và loay hoay với một đống suy nghĩ lộn xộn trong đầu thì... Hôm nay. Tôi muốn viết một tí về cảm nhận của mình.
  Anh em biết đấy. Cuộc sống thì luôn vận hành theo cách mà nó vận hành, luôn là vậy. Và chẳng thể nào khác đi được, trừ khi ngày tận thế tới. Thế nên hàng ngày chúng ta cứ phải đón nhận hàng đống thông tin từ mọi phía, một cách không có chọn lọc. Để rồi chúng ta cứ cố lao đầu vào mà giải quyết và quan tâm đến chúng, mà hầu như đều là những thông tin không cần thiết. Và ngày này qua ngày khác khi mà não của chúng ta muốn nổ tung ra, giấc ngủ bị ám ảnh bởi những điều chúng ta suy nghĩ ban ngày, thì lúc đó chúng ta mới chợt nhận ra là “ ồ, mình có vấn đề rồi”. Và nhận ra vấn đề là một chuyện, giải quyết nó là một chuyện và số người dám đối diện với vấn đề là một chuyện.
  Đối diện với vấn đề. Đặt ra từng câu hỏi “ tại sao?” Rồi trả lời cho câu hỏi đó không phải là một điều đơn giản.
  Ví dụ như bán tán một cô gái và bị thất bại. Thay vì cứ ngồi đó trách móc cô ta tại sao lại k yêu một người tốt như mình, đẹp trai như mình, quan tâm cô ấy như mình, và còn nhiều cái “ như mình” nữa. Thì bạn có thể cũng ngồi chổ đó nhưng có thể câu hỏi sẽ khác đi. Vấn đề ở đây không phải là cô ấy nữa mà là chính bạn. Bạn đã làm những gì mà cô ta lại không thích bạn? Bạn có câu trả lời chưa. Hãy thử một lần nhận trách nhiệm về chính bản thân mình đi xem nào. Bạn k chọn việc bị cô ta từ chối, nhưng bạn có trách nhiệm về điều đó.
  Hay đôi khi, tôi thấy đàn ông hay quan trọng hoá vấn đề khi tiếp cận một cô gái, như là phải lấy được số cô ta, tán bằng được cô ta, hay phải đưa cô ta lên giường...
  Bạn không phải là người duy nhất có suy nghĩ ấy đâu, lúc trước tôi cũng nằm trong số đó đấy. Nhưng rồi giờ đây tôi chợt nhận ra khi quan tâm nhiều tới những vấn đề đó thì chúng ta chẳng được gì, ngoài những dằn vặt trong lòng, những suy nghĩ thiệt hơn. Giờ đây tôi nghĩ thoáng hơn nhiều, tôi nói chuyện với cô ta vì tôi thích thế. Tôi cần gì phải lấy được số cô ta, hay cố để mà gây ấn tượng chứ. Điều tôi cần là một cô gái thích sự chân thật của con người mình.
  Nhưng mà khoan đã nào.
  Tôi đọc sách tiếp đây, đang đọc dỡ cuốn “ Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm”. Bye ae.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này