Đang tải...

Cách trêu chọc con gái tinh tế

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Nếu các bạn ở nhà, những ai có em gái đều biết. Con gái nó cũng rất hay thích nhõng nhẽo nhất là với anh trai... khi thì cái này cái nọ, khi thì tư vấn... riêng mình thì không có em gái nhưng mình thấy mấy thằng bạn có em gái nó kể thì cũng kha khá là thú vị. Tối đến cứ chọc em nó rồi anh em trêu anh mãi, trong khi đó buổi tối mình bày thằng em trai học bài thì toàn logic. Chán thế chứ. :D
  Rồi mình mới hỏi bọn nó, sao mà trêu được mãi hả bọn mày... bọn nó bắt đầu nhìn mình... ờ... thì trêu nó đang có ý định với thằng nào đấy, rồi chọc linh tinh nữa... vậy mày nhớ chuyện gì không... thì mấy cái chuyện trai gái với cả chủ yếu nó kể bọn tao ghe về thằng này tán, thằng nọ tán rồi bị trêu... tiếp rồi thằng bạn mới nói tiếp, trêu nó thì còn rôm rả cả buổi tối chứ bày học nó khổ lắm mày ạ. Đủ chiêu đủ trò, mà không làm được là lại làm nũng... khổ lắm cơ.

  Con gái là thế đấy các bạn ạ, khi xem một người đàn ông nào đó như anh trai thì con gái cũng sẽ tự nhiên và khi chúng ta trêu cuộc hội thoại sẽ diễn ra lâu và thú vị hơn... Thế tại sao chúng ta không "luôn luôn" định hình trong tâm trí rằng "những cô gái xinh" đều là những em gái bé nhỏ và nhõng nhéo, đôi khi là cả đáng gét nữa nhỉ. Ở nhà em gái các bạn chắc hay làm những điều khiến bạn khó chịu rồi bạn sẽ chọc em gái bạn đúng không nào, có thể trêu cho em gái bạn phát điên lên mà bạn chả mảy may suy nghĩ gì cứ trêu chó nó tức rồi chạy đi chơi, lúc về nó quên béng hết. Thế tại sao chúng ta không áp dụng cái cách đó với đám con gái xinh chúng ta gặp nhỉ?

  Thay vì có suy nghĩ như trên thì hiện tại chúng ta, tớ thấy hầu như gặp con gái xinh là sun vòi lại. Trầm trồ và đề cao cô ta lên, hạ thấp giá trị bản thân xuống. Lúc đó không coi cô ta là em gái mà chắc các bạn xem cô ta là "cô giáo chủ nhiệm", nên nói gì cũng sợ... sợ cô phạt đứng góc lớp và sợ cô không thích...Chính cái suy nghĩ đó sẽ kìm hãm tất cả những yếu tố thú vị của chúng ta, trước khi nói chúng ta luôn nghĩ là làm sao lấy lòng cô ta... như là những lời khen bề ngoài vô tội vạ, hỏi đáp logic như bày học cho đứa em trai hay là những tin nhắn sến sầm và sợ sệt rụt rè như lần đầu tiên bạn nhắn tin hỏi bài cô giáo chủ nhiệm vậy.

  Các bạn có biết không, không có bất kì một sự vật, sự việc hay con người nào mang một ý nghĩa, một giá trị sẵn cố định nào hết. Mà chính cách chúng ta nhìn nhận anh ta, cô ta... và đánh giá một cách chủ quan thôi, điều đó là do sự tương quan về hữu hình, cái điều hay đánh lừa thị giác chúng ta nhất và cái nữa đó là tự chúng ta đánh giá thấp bản thân, tự hạn chế khả năng bản thân. Nếu vậy tại sao chúng ta không tự đánh giá và nhìn nhận ngược lại, cô gái kia chỉ xứng đáng như đứa em gái bé bỏng của mình thôi.

  Các bạn có biết đến cái gọi là lập trình ngôn ngữ tư duy không? cái gọi là tự kỉ ám thị không. Nó là mấy cái khái niệm vớ vẫn mà hay hay bên phát triển con người, về cơ bản thì mấy cái đó có ý nghĩ đại loại là "bạn hãy nhìn nhận mọi thứ trong tầm tay của bạn, hãy luôn biết rằng bạn có một tài sản vô hình như bất kì những ai giàu có, giỏi giang... nhất thế giới có và chúng ta hãy luôn nhớ lấy điều đó để luôn tự tin, hãy dùng trí tuệ phong phú và trí tưởng tượng của bạn và hình dung, bay bổng mơ về một tương lai đầy "rực rỡ" với cái mơ ước của bạn"""" Cái này để mình ví dụ cho các bạn

  Giờ các bạn nhận thức được rằng các bạn có đủ tiềm năng để thành Alpha, các bạn biết mình thông minh và có đủ mọi điều kiện khác để cũng thành công và có thể trở thành Alpha... mỗi ngày để tiếp thêm sức mạnh cho cái mơ ước đó các bạn lại tưởng tưởng về tương lai "với một đôi giày bóng loáng khi bạn bước trong chiếc xe mui trần sang trọng trước một tòa nhà mang tên bạn chẳng hạn, các nhân viên nữ là những cô nàng chân dài nóng bỏng sẽ ra khoắc tay bạn đi vào...và tiếp theo là những gì mà các bạn cần là hãy tưởng tưởng nó hằng ngày cho thành sự thật trong tiềm thức... rồi các bạn sẽ không ngừng cố gắng để đạt được nó"

  Rồi giờ nhắc lại về việc đang định hình tư duy con gái xinh là em gái, đúng không nào chúng ta sẽ chỉ đáng giá con gái xinh là em gái bướng bỉnh và đôi khi chúng ta sẽ muốn trêu cho em gái mình phát điên lên mà không sợ nó giận đúng không nào. :D Các bạn hãy luôn nghĩ rằng mình có khả năng tán cô kia, không hỏi những câu đại loại "em có nhớ anh không? anh có nhạt không? em thấy anh thế này thế nọ cái thúng cái nia?... tất cả đều truyền một thông điệp là "ANH ĐANG THIẾU TỰ TIN LẮM ĐÂY. Mà hãy luôn tưởng tượng đển một Alpha đích thực rồi hành xử như vậy. Những phẩm chất Alpha các bạn biết rồi mà, đúng không nào, và chúng ta sẽ đi trêu đứa em gái của chúng ta mà không cần lăn tăn gì hết. Nếu có lăn tăn thì cố mà gác lại đi nhé.
  Qua cách định hình tư duy về vị trí con gái trong não bạn, giờ thì các bạn không còn sợ làm con gái xinh phật ý nữa rồi đúng không nào? Mà nói thật nhé, các bạn cứ trêu cho mình... nó mà phật ý thì đi chỗ khác trêu em khác. Có gì mà phải xoắn.
  Khen thì mình đã viết ở bài trước rồi, còn chê thì sao nhỉ... nốt viết bài này cho đủ bộ khen-chê vậy. :D
  Ở bài trước mình có nhắc đến đối tượng, mục đích và cách khen con gái thì chê, hay trêu chọc con gái cũng vậy. Các bạn luôn nhớ những điểm quan trọng này không là hỏng hết bánh kẹo đấy nhé.
  Đối tượng đó là em gái đó, không gián tiếp nhé, như thế dễ thành nói xấu sau lưng lắm... nó khác với khen ở điểm này vì khen có thể gián tiếp... còn mục đích thì có 3 mục đích chính:
  Ví dụ:
  Cách các bạn hành xử với cô gái các bạn không thích, tự nhiên và thoải mái chọc cười đúng không nào. Có khi nào các bạn đã nghe một cô gái các bạn không thích hỏi các bạn là "anh có thích em hay không mà anh đối xử với em như trẻ con vậy" và lạ một điều là chính những cô mình không thích đó, mình đùa có khi rất thô kệch, rất khiếm nhã... mà lại cứ chạy theo mình nhá... nên mình mới rút ra một điều trêu chọc con gái nó có tác dụng tích cực rất rất nhiều nếu biết trêu chọc, châm biếm đúng cách...đó là, khiến cô gái nghĩ là mình không thích họ, còn khi được khen thì cô gái lại nghĩ là mình thích họ, nói chung là sẽ rất phân vân. rồi khi khen thì đưa cô gái lên trở nên có giá trị hơn, làm cho cô ta thành cô giáo chủ nhiệm còn khi chê, trêu chọc lại đưa cô ta xuống thành đứa em gái bé bỏng của mình, vị trí thấp hơn anh trai là điều tất yếu rồi, điều này vô tình cô gái sẽ vô thức nhận ra rằng giá trị mình cao hơn nàng... và một điều không kém quan trọng đó là "bạn sẽ là một người hài hước thú vị và không tẻ nhạt, dễ nắm bắt".

  Vậy tại sao mình không áp dụng cái tưởng như không đúng đó với một cô gái xinh xắn mà mình đang theo đuổi, cô trên kia mình không thích thì cô ta lại thích mình vì cách hành xử đó thì giờ mình hãy cứ áp dụng với cô mình thích đi. Chắc chắn sẽ hiệu quả. Do vậy đúc rút ra từ "giá trị của việc trêu đùa" một đứa con gái mình không thích ở ví dụ trên thì chúng ta sẽ "dùng làm MỤC ĐÍCH" của lời chê, trêu đùa con gái mà mình thích để nhằm tìm kiếm kết quả tương tự "khiến cô gái phải bị HẤP DẪN"!!!!!!!!!

  MỤC ĐÍCH:
  1. Làm cho bản thân bạn trở nên hài hước, thú vị hơn... khó nắm bắt và bãn lĩnh hơn khi giám trêu đùa nàng.
  2. Làm cho nàng phân vân không biết liệu bạn có thích nàng hay không mà lúc thì khen lúc thì chê, trêu đùa thậm chí lạnh nhạt với nàng thế.
  3.Khi chúng ta đùa ai đó tức là vô thức người đó sẽ nghĩ họ có giá trị thấp hơn mình, và thường là thế. Nên con gái sẽ vô thức cài đặt rằng cô ta có giá trị thấp hơn bạn.

  Các bạn xem đi, các mục đích đầy tính hấp dẫn thế liệu con gái có thể cưỡng nỗi nếu chúng ta trêu chọc đúng cách không? Tất nhiên là có thể có nhưng chắc cô ta đã có người yêu hoặc cô ta có vấn đề về gì đó đại loại là không phải một người phụ nữ bình thường muốn tìm bạn tình...

  Bây giờ là CÁCH TRÊU CHỌC, các bạn lưu ý kĩ cái mục này dùm mình, có nhiều bạn quen đùa kệch cỡm, thô thiển, có thể là cả vô văn hóa nữa... với đám bạn thân nên mình nhắc để các bạn không áp dụng nó với con gái. Không lại bảo Peter bày chê thì cô gái hỏi tội Peter chết. :laugh:

  Trêu chọc là một lời trách móc nhẹ nhàng tinh tế- hài hước, hay một câu nói làm cho cô gái thẹn, ngượng ngịu chứ không phải là một câu nói thô thiển hay là bê nguyên mấy cái câu trong hỏi xoáy đáp xoay ra mà chém. Các bạn mà chê thô thiển, vô văn hóa và động chạm cá nhân cô ta là coi như tự thắt cổ đấy nhé, lúc đó mình không chịu trách nhiệm đâu đấy. ( cái này phải nhắc kĩ, có mấy ông trong diễn đàn toàn thích ăn xổi, toàn bê ví dụ cá nhân đi thực hành với gái mà không chịu động não sáng tạo cái nguyên lý người ta đưa ra...nhắc lại áp dụng các kĩ thuật mình đưa ra một cách máy móc là die)

  Các bạn đã biết ĐỐI TƯỢNG, MỤC ĐÍCH VÀ CẢ CÁCH CHÊ, TRÊU CHỌC đứa em gái tinh nghịch của mình rồi đúng không nào- thật ra thì đó là người mà các bạn thích nhưng cứ cho là em gái đáng gét đi, phần trên mình đã bày cách định hình lại tư duy rồi nhé. ( cái này quan trọng nhé, nó giúp bạn tự nhiên hơn và làm tốt nhất có thể)
   
  Z3roXIII thích bài này.
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  TRIỂN KHAI TRÊU CHỌC:

  1. Thường thì trêu chọc thú vị là gán cho nàng tội danh, tật xấu, thói quen xấu,,,(chụp mũ)

  VD: cách này mà thực hiện được tinh tế không nói thẳng thì càng tốt)
  Gái: tối rồi anh còn đi tắm làm gì nữa, ở bẩn lâu nay có sao đâu, lại ngủ một mình đâu có chết ai.
  Peter: Thôi chết... em lại đinh cưỡng ép anh làm theo thói quen của em đấy hả?

  2. Các bạn có thể suy diễn lung tung, linh tinh những lời nàng nói, hành động nàng làm, hành vi của nàng... ( cố tình hiểu sai)

  VD:

  Gái: Thôi em phải đi tắm đây... Ngày hôm nay chưa tắm, lại mới đi họp về vừa nóng vừa bẩn quá. hi
  Peter: Mới một ngày mà bẩn đến thế cơ á? he he
  Gái: Thế anh nghĩ mấy ngày mới bẩn? lại trêu em. đáng gét.
  Peter: Ơ... thì cứ tưởng là tầm vài tháng hay một vài quý gì đó. he he ...........

  3. Các bạn có thể nói quá lên về hành vi, lời nói của nàng là để nhằm lấy lòng bạn... nhằm mục đích quyến rũ bạn. ( cái này cũng là chụp mũ, có thể có một chút của cố tình hiểu sai nữa)

  VD: cô gái ăn mặc cực đẹp để đi chơi với bạn.
  Chà chà... hôm nay có người quyến rũ nhỉ, định ăn mặc thật đẹp để quyến rũ anh đây mà. he he
  VD: Nếu là bạn đang đi chơi, mà cô gái cứ nằng nặc hỏi là "anh đi chơi với con gái à" Xem kìa... có người đang gen kìa. Trông em lúc này chắc dễ thương lắm đây. ( vừa đấm vừa xoa vậy. he he)

  Cách trêu chọc sai:

  I. Động chạm, xúc phạm cô gái và thô thiển. ( thể hiện anh ta là con người vô văn hóa, giao tiếp què quặt...)
  VD1. Em nấu ăn ngon nhưng chắc ăn xong phải vào viện nhỉ? he he
  VD2. Đợt này dùng cám tăng trọng hay sao mà màu mỡ thế?he he
  VD3. Nhìn em thế này chắc gần "xuất chuồng" được rồi. ha ha ....

  CÁC VÍ DỤ TRÊU CHỌC ĐÚNG: ( các bạn đi từ cách triển khai trêu chọc để có thể sáng tạo các câu nói trêu chọc thú vị cho riêng bản thân, đúng ngữ cảnh, vô gái và tính tình, lẫn phong cách của các bạn nhé...)
  VD1. Gái: Anh có người yêu chưa? Trai: Nếu anh nói chưa có thì sao... em sẽ quyến rũ anh chắc.
  VD2. Cô gái nói em không đi chơi với anh đâu, lỡ anh làm gì em thì sao? Đầu em toàn suy nghĩ đen tối thôi, À chắc em đang có ý đồ bắt cóc trai đẹp để lợi dụng đây mà.he he ...
   
  Daniliz and Kin like this.

Chia sẻ trang này