Đang tải...

Cách trêu và khen phụ nữ

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi Hi.Quyên, 12/2/17.

 1. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  +--Như các bạn đã biết, Kéo - Đẩy rất quan trọng trong quá trình tán tỉnh.
  Nhừng lời trêu đùa và khen ngợi xen kẽ nhau thực hiện rất tốt nhiệm vụ của nó trong việc Kéo - Đẩy. Trong bài viết này, Young sẽ chia sẻ cách mà Young đã học được và sử dụng để trêu hay khen phụ nữ. (mình sẽ update dần dần vì ngại viết quá)

  I. Trêu chọc:
  Trêu chọc nàng giúp bạn thực hiện được một số điều sau đây:
  - Một câu đùa thú vị sẽ làm nhòa đi khoảng cách giữa 2 người khi mới quen
  - Làm cô ấy cảm thấy bạn là một người thú vị
  - Làm cô ấy "vô hình" cảm thấy bạn hơn cô ấy
  - Làm cô ấy phân vân không biết bạn có thích cô ấy không mà lại trêu cô ta như vậy (khác với những nice guy xung quanh cô ấy)

  Một số ví dụ về cách trêu mà Young đã từng sử dụng nhưng bây giờ bỏ tiệt vì nghe hơi "xúc phạm":
  - Eo dạo này em gầy thế, mắt lồi ra trông như con ếch ===> SAI
  - Hầy, em dốt thế, có vậy mà cũng không nghĩ ra ===> SAI

  Trêu chọc chỉ bằng những câu đùa nhẹ nhàng để con gái cảm thấy ngượng chứ không phải đụng đến lòng tự ái của họ. Và nhớ, trêu đùa là để cả 2 cùng vui chứ không phải để thỏa mãn cứ việc thích trêu gái của bản thân. Cách trêu mà mình học được và vẫn áp dụng là: gán cho cô gái một tội danh cực kì vô lý hoặc gán cho cô ấy là đang muốn tán tỉnh mình.

  VD:
  1. Mình đang định hẹn gặp một cô gái nên mình hỏi:
  Young: Mình gặp nhau ở đâu được nhỉ? Nhà em gần trường chứ? (hỏi để tính xem gặp mặt ở đâu thì hợp lý)
  Chick: nhà em cũng gần trường, nhưng bác chủ nhà ko cho người lạ vào nhà đâu ạ (chưa gì đã nghĩ đến ch ng lạ vào nhà nên mình trêu ngay)
  Young: a định hỏi nếu nhà em gần nhà anh thì ta ra ..... cũng được. Nhưng chưa gì đã định dẫn anh về nhà thế này à??? Định lừa bán trai đẹp sang Trung Quốc hay sao? Phải cẩn thận mới được.
  ====> trong trường hợp này mình gán cho cô gái mấy tội danh vô lý như muốn dẫn mình về nhà, lừa bán trai đẹp,.... một cách rất nhẹ nhàng và vui vẻ.

  2. Có lần mình nhờ cô ấy mang cho mình đề, mà không mang hết luôn lại bôi ra làm 2 lần nên mình trêu:
  Young: Anh cũng biết là anh đẹp trai và em muốn có lý do để gặp anh nhiều hơn. Nhưng cũng không phải vì thế mà 2 lần gặp nhau mới đưa được mấy cái tờ đề. Nhớ anh quá thì cứ bảo, anh sẽ sắp xếp để đi với em mà.
  Chick: Còn lâu đi, ai thèm gặp mặt anh.......
  ==> ở đây thì mình lại gán cho cô ấy là muốn gặp mình nên mới đưa đề nhiều lần. Tuy nhiên, khi nói câu này, hãy chắc rằng cô ta biết bạn là một người hài hước, hay đùa nếu không sẽ bị đánh giá là thằng dở người.

  Vậy là kết thúc phần trêu chọc, các bạn đọc sẽ thấy quen thuộc hoặc có nhiều ý trùng trong Alpha Art. Tốt thôi, đây là những gì Young đang áp dụng và thấy hiệu quả nên một lần nữa chia sẻ với các bạn, cứ coi như cùng nhau ôn tập nhé

  II. Khen
  Sau khi trêu chọc cô gái, những lời khen là công cụ tuyệt vời để kéo cô gái lại gần, nó làm cho cô gái có cảm giác "anh ấy hay trêu mình thế thôi, chứ thực ra cũng quý mình". Vậy nên khen thế nào và khen cái gì để lời khen trở nên có giá trị.

  Mình thấy rất nhiều bạn t hường khen con gái những câu đại loại như: "em ơi xinh thế" "đáng yêu quá". Có 2 vấn đề trong cách khen này:
  - Bạn nghĩ bạn là người thứ mấy trăm, thậm chí mấy nghìn nhận ra cô gái này là xinh và khen cô ta. Đúng là con gái thích được khen xinh nhưng chỉ là để "lấy thành tích", họ chỉ đếm số lượng người khen, người like chứ chẳng bận tâm lắm bạn là ai.
  - Cô gái đã làm gì để nhận được lời khen của bạn, pose ảnh rồi up lên FB ư .Hãy nhớ, lời khen như một phần thường với cô gái, và muốn có phần thưởng thì cô gái phải làm một điều gì đó đáng được khen thưởng.

  Nếu khen cô gái, hãy chọn một trong những cách sau đây tùy theo từng hoàn cảnh:
  - Khen cách ăn mặc: anh rất thích cái quần của em, hợp với đôi giày em đang mang.
  - Những gì khiến bạn hài lòng: Anh tuýp con gái nhẹ nhàng như em. Anh nghĩ phụ nữ thì nên có sự nữ tính và ý tứ, nó làm họ trở nên cuốn hút hơn nhiều
  - Khen sở thích: em thích đi du lịch à? Sở thích tuyệt vời đấy, anh thấy con gái bây giờ chỉ biết lượn lờ lên bar bọt quán xá.
  - Khen cách cô ta ứng xử: anh đánh giá rất cao những người phụ nữ sẵn sàng trả hóa đơn cho cuộc hẹn. Nó thể hiện sự độc lập về tài chính của người phụ nữ và làm cho họ đẳng cấp hơn. Con gái bây giờ, nhiều người vẫn cứ nghĩ, việc trả tiền mặc nhiên là của đàn ông.
  - Những thành công cô ấy đạt được: Làm ở một vị trí như em quả thực là rất áp lực đấy. Nhiều khi đàn ông còn không làm được, đừng nói phụ nữ.

  Công thức chung là: khen cô ta ---> so sánh với những con gái khác. Điều này sẽ làm con gái cảm thấy mình thật đặc biệt trong mắt bạn.

  Việc khen như vậy sẽ làm người con gái thấy được chúng ta còn quan tâm đến những điều khác ở cô gái chứ không chỉ cái vẻ bề ngoài. Đồng thời, những lời khen như vậy sẽ như nguồn động viên, cổ vũ cô gái tiếp tục những hành động đó. Hãy khen đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách, bạn sẽ trở nên đẳng cấp hơn trong mắt phụ nữ.
   
  Đang tải...
 2. TheKing

  TheKing

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hay đấy Bác {big_smile}
   
 3. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Sao hồi đầu support ko chỉ he. Khi đã biết cách sử dụng thành thục rùi giờ mấy thấy. Haiz
   
 4. Sylencer

  Sylencer

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình hiểu được mindset chính của topic, nhưng mình cảm thấy những ví dụ của bạn hơi trực tiếp đến mức sự tinh tế nếu có cũng không được nhận ra. Có nhiều cách để target hiểu "anh ấy hay trêu mình thế thôi, chứ thực ra cũng quý mình", những cách gián tiếp hơn, như một hành động tinh tế, một câu nhận xét tinh tế qua loa, hay một câu hỏi quan tâm nho nhỏ nhưng chỉ khi hiểu target mới hỏi được, v..v.. Những cách gián tiếp khó nhận ra như thế vừa để thử thách sự nhạy bén của target, vừa như một màn lọc để đánh giá target luôn.
   
 5. Jame99

  Jame99

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết rất hay ạ, mong a cho ra nhiều ví dụ hơn nữa
   

Chia sẻ trang này