Đang tải...

Cái gì hiếm thì mới quý

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  694
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hôm trước harry đã viết một bài về frame, sự pha trộn frame rất hay. Cá nhân tôi thì cũng hay dùng nhưng frame mà tôi thích nhất không phải là đùa dỡn. Thực sự mà nói lúc ngồi với phụ nữ tôi có thể sẽ đùa rất vui vẻ nhưng với cuộc sống hằng ngày thì trừ mấy thằng bạn chơi thân ra chẳng bao giờ tôi cười nhan nhở cả. Có lẽ đấy là tính cách cố hữu, nó trở thành phong cách sống rồi. Nhưng như thế không có nghĩa là không tôn trọng hay không thấy mọi người thú vị mà đơn giản là tôi thích lắng nghe.

  Có nhiều người chưa thực sự hiểu cái gọi là frame. Hiểu đơn giản thì nó là một cái phẩm chất nào đó mà người khác cảm nhận được từ bạn. Đã là người khác cảm nhận thì có thể tốt hoặc xấu vì tùy vào cách họ cảm nhận nhiều hơn là cách mình thể hiện. Người tinh tế không phải là người biết tất cả, mà là người biết thể hiện cái đơn giản nhất một cách tự nhiên, tế nhị và tinh xảo nhất.

  Lấy ví dụ:
  Các bạn đi chơi với con gái điều cơ bản cần thể hiện được mình là người đàn ông tự tin. Nhưng thực sự mà nói đa số đều không thực hiện được được trọn vẹn hai chữ tự tin đó. Nhiều anh chàng đọc sách trên mạng trẻ trâu viết cần giới hạn thời gian cho buổi date. Thế là anh ta về làm theo mà không hiểu cái gì, có khi lỡ nói chuyện quá thời gian mà mấy bài kia viết về còn dằn vặt. Mặc dù thì mọi chuyện vẫn tốt, đó là biểu hiện của sự thiếu tinh tế trong cách hiểu vấn đề. Thế hiểu rõ ra thì thế nào?
  Nhân đây tôi sẽ giải thích cho các bạn giới hạn thời gian cho buổi đi date đầu nhằm mục đích gì?

  1) Với những anh chàng giao tiếp kém thì càng nói ít càng đỡ mất điểm. Cái này chỉ là mục đích mang tính chất địa phương.
  2) Đây cũng là lý do mà những bộ phim tình cảm lãng mạn dài tập thu hút phần đông khán giả nữ. Kết thúc đúng lúc hấp dẫn. Tạo cho con gái sự tò mò, thèm muốn được xem tập tiếp theo.
  3) Cái quan trọng nhất, kết thúc sớm nhằm cho cô ta biết rằng mình không quá hào hứng. Con gái rất nhạy cảm, nếu bạn show off và hành hạ cô ta vài giờ đồng hồ thì cơ hội lần sau là điều xa xỉ.
  4) Kết thúc sớm còn thể hiện sự tính toán cụ thể và chi tiết trong kế hoạch của bản thân bạn. Mọi thứ trong tầm kiểm soát và không đợi cô ta khó chịu mới đưa về.
  5) Một số mục đích phụ về vấn đề tài chính, gia đình cô gái, chuyện đột xuất, thời tiết...Cái này các bạn tự nghĩ, liệt ra mất thời gian.

  Đó là phân tích chung. Còn cá nhân tôi đi date buổi đầu hay thứ hai hay thứ 3 cho đến thứ n cũng gần như nhau cả thôi. Nguyên tắc VUI thì chơi còn không thì BYE. Tôi không thích bỏ thời gian ra để mua vui cho con gái nếu cô ta không biết làm điều đó cho tôi. Nếu các bạn làm thế chẳng khác nào gửi cho cô ta thông điệp thời gian của anh chẳng là gì. Em là nàng tiên và anh cần phải hầu hạ em. Việc gì phải làm thế, hãy tự biết tôn trọng bản thân mình trước nếu muốn con gái tôn trọng. Trong tình yêu cũng như cuộc sống thường nhật, cần phải vui. Và nguyên tắc là ra về khi tôi cảm thấy không vui hoặc đủ rồi hoặc có chủ ý tính toán, còn về định lượng thì không cụ thể được.

  Ví dụ nữa về sự tinh tế trong hành động.

  Nhiều chàng trai khi đội mũ bảo hiểm cho con gái hay gạt cần để chân làm rất thô. Làm như chạy xe ôm hay là sợ công an túm mất tiền vậy. Nên nhớ con gái rất nhạy cảm và biết nhiều hơn các bạn nghĩ. Con gái nhạy cảm gấp nhiều lần chúng ta do vậy hành động cần phải tinh tế. Như đội mũ hay gạt cần để chân làm với một thái độ rất tự nhiên. Nó thể hiện sự quan tâm cô gái đồng thời cần thể hiện được rằng ai anh cũng làm thế chứ không riêng em. Một số anh chàng còn cố ý nói bóng gió riêng em anh mới thế, đợi cô gái khen. Thật lộ liễu và trẻ trâu, biểu hiện cho việc tìm kiếm sự công nhận.

  Tinh tế là một khái niệm rất rộng, phía trên tôi chỉ lấy ví dụ cho cách hiểu vấn đề và hành động. Còn lại các bạn tự suy luận.

  Quay lại với frame, vấn đề là thể hiện thế nào gây được ấn tượng một cách tự nhiên nhất. Đó là thể hiện sao cho thật tinh tế. Sự quá sẵn sàng sẽ giết chết sự hấp dẫn của các bạn. Tôi sẽ không viết nhiều triết lý ra đây là lấy hẳn ví dụ.

  Hồi trước có một con bé sinh 89, nó trông cũng người lớn và khá dễ thương. Vì có người yêu rồi nên cách thể hiện nó cũng dè dặt và khép mình hơn với đàn ông. Bình thường về quê lên cô ấy hay đưa hoa quả mời các phòng trong xóm, riêng tôi chưa một lần nhận. Tôi không thích ăn chứ không vì lý do khác, không như nhiều người bảo nhận cho họ vui. Bình thường tôi cũng rất bất cần, em nó hỏi han thân thiện, cá nhân tôi nghĩ là có mục đích. Nhưng là mục đích cho em nó chứ không có ý gì với tôi. Tôi thừa hiểu những thứ đó, và bình thản trước tất cả vì mọi việc của tôi xưa nay vẫn xảy ra cho dù thằng bạn thân có giận. Tôi cũng chào lại và thân thiện nhưng không có nghĩa là để lấy lòng mà vì phép lịch sự. Sau một thời gian mọi thứ vẫn bình thường, có hôm tôi đang ngồi máy tính thì thấy em nó ì ạch với chiếc xe máy. Tôi mở cửa ra và bảo để anh đẩy cho nào, rồi không đợi cô ta đồng ý mà cầm lấy tay xe và cô ta đứng sang một bên rồi tôi đầy xe vào. Xong bảo cô ta lại dựng xe, ý là xong rồi đấy chứ không phải là tôi không làm được. Không đợi cô ta cảm ơn mà mỉm cười rồi quay ra về, phòng con gái mà. Tất nhiên là cô ta cảm ơn với theo và tôi thì đã về phòng. Sau vài lần như thế tôi đọc được trong mắt cô ta một sự thẹn thùng mỗi khi gặp tôi. Cô ta chỉnh lại quần áo khi tôi tiến lại gần, trong khi cô ta và những người khác cùng đang nói chuyện ở đó. Khi đi qua phòng tôi cô ta hay hát mấy bài kiểu lãng mạn. Các bạn có nhớ hồi nhỏ bố mẹ hay thầy cô giáo hay dặn là lúc nào đi về khuya mà sợ ma thì hát không. Nó gần như thế đấy nhưng ở đây cô ta không sợ tôi mà đang muốn gây sự chú ý và cái quan trọng hơn là khi thiếu tự tin người ta thường cố dùng vỏ bọc để che chắn nó. Mọi việc diễn biến về sau xin phép không kể.

  Thông điệp tôi muốn gửi gắm tới các bạn. Con gái họ cũng như mình thôi sẽ trân trọng và xúc động hơn trước những hành động bất ngờ từ người không quá quan tâm cô ta trước đó. Điều quan trọng là hành động phải thật tự nhiên và dứt khoát. Đa phần trai đểu khai thác rất tốt cái này.

  Khi tán một cô gái nếu thích thì nói thích mà gét thì không nói là thích. Trai tốt là vậy, thật thà và thẳng thắn. Nguyên nhân tại sao con gái không thấy trai tốt hấp dẫn là vậy đấy. Còn trai đểu biết khai thác tốt điểm này, chúng nó không nói thích hay không thích. Khi thì đẩy khi thì kéo khiến con gái phân vân và đôi khi là hoang mang. Bình thường trai đểu ích kỷ và đối xử không tốt với con gái nhưng khi con gái cần giúp đỡ họ rất ga lăng. Hành động đó khiến con gái phải suy nghĩ rất nhiều. Và con gái tự cảm thấy mình đặc biệt trong mắt thằng trai đểu đó. Không như trai tốt ngày ngày hầu hạ nên gái nó chà đạp lên công sức mà không thương tiếc. Cái gì hiếm mới quý, những gì trai tốt thể hiện như là món hàng ế ẩm cần thanh lý ngoài chợ. Thế thì ai thèm mua, người lại đàn ông đích thực thì khác. Cũng là món đồ ở chợ nhưng là món đồ đắt tiền và mọi người thì xúm lại, không mua là hết đấy. Vừa đắt, tốt lại ngon thì ai mà chẳng muốn có một anh chàng Alpha như thế.

  Ví dụ cho sinh động và dễ hiểu vậy thôi đàn ông Alpha là kiệt tác của chính anh ta không phải là món đồ nào hết. Và cũng đừng như trai đểu nhưng hãy Alpha một cách hiếm thì mới quý. Đừng quá nhiệt tình thì khi hành động, cái nghĩa cử đó nó lan tỏa ra khiến bao người phải trầm trồ và con gái phải xúc động đấy.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này