Đang tải...

Cái tôi của đàn ông và cái mà phụ nữ cần.

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Sáng nay mất điện nóng quá không ngủ được bật dậy lúc mới 5 giờ. Vẫn lịch như hằng ngày ngồi nhâm nhi tách trà đăng đắng, ngòn ngọt nghĩ về những chuyện đã qua. Nhưng hôm nay cái nóng thiêu đốt khiến tôi không có tâm trạng tự vấn mình. Tôi chợt nghĩ về những cuộc tình đã qua và cả những cô gái đã khước từ tôi. Chợt nhận ra con gái cũng rất đỗi bình thường, rất bình thường như chính đàn ông chúng ta vậy. Kể cả những cô xinh nhất, những cô chơi bời nhất, những cô hiền hậu hay học giỏi nhất đều có nhiều điểm chung trong suy nghĩ. Bởi vì họ là phai yếu nói riêng và cũng đều là con người nói chung.

  Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sinh ra phải hy sinh cái gì để cố gắng lấy lòng người khác. Và khi nghĩ đến đây thì tôi chợt bất giác rùng mình. Thế hành động của con người lấy động lực từ đâu? Nhớ lại ngày xưa khi đi học để thi đại học hay lúc cố gắng đạt điểm cao trong lớp hay tán một cô gái thật xinh? Sao không phải là cô gái xấu, không ai muốn mình học dốt cả, không ai muốn mình nghèo cả...Ngoài những mong muốn rất đỗi bình thường của đời sống như đủ ăn, mặc, tình dục, sức khỏe... Ai ai cũng mong muốn được xem là người quan trọng. Các bạn thử tự hỏi mình mà xem. Các bạn có cảm thấy vui hơn khi được sếp khen? Các bạn có bao giờ cảm thấy hãnh diện và tự hào khi được chính phủ trao tặng bằng khen? Các bạn có cảm thấy tự hào khi đi bên mình là một chân dài kiêu sa? Hôm trước có xem được mấy người trong forum cũng nói thích ai đó khen phía dưới cho công sức viết bài hơn là like.

  Có nhiều người hỏi tại sao một số người đi làm từ thiện nhiều thế? Họ làm thế thì được gì? Họ không tiếc tiền sao? Những người đó tự đặt mình vào hoàn cảnh của người kia mà không hiểu được mong muốn của người kia. Người đi làm từ thiện muốn được giúp người khác và có lẽ cái quan trọng hơn là tên tuổi của họ được nhắc đến trên báo đài...Họ cũng có mong muốn được làm người quan trọng. Được khen ngợi và tên tuổi của họ được mọi người biết đến, trầm trồ ngưỡng mộ.

  Khi các bạn tán một cô gái xinh các bạn nghĩ gì nhiều nhất? Mình sẽ thật hạnh phúc khi tán được cô ấy hay các bạn nghĩ đến cảnh các bạn hãnh diện, tự hào khi sải bước cùng nàng trên phố? Chắc chắn điều thứ hai các bạn nghĩ nhiều hơn phải không nào? Có nghĩa là các bạn cũng khao khát được là người quan trọng, khao khát hãnh diện trong mắt mọi người.

  Tôi thường hay để ý cách người khác nói chuyện nhóm. Tôi thấy khi có hai người thì tranh luận diễn ra rất nhỏ nhẹ và đều đều. Nhưng khi nhiều hơn hai người thì mỗi người một ý loạn hết cả lên, ai cũng xem là mình đúng và bảo vệ bằng được. Thế nguyên nhân đâu mà lại khác nhau thế? Đó là khao khát được chứng minh là người quan trọng.

  Tôi kết luận rằng ai cũng muốn được người khác công nhận mình là người quan trọng. Muốn được khen ngợi một cách chân thành. Muốn được mọi người nhắc đến và trầm trồ về những thứ anh ta có. Nhưng trong những bài viết tôi luôn có thông điệp không tìm kiếm sự công nhận. Các bạn biết tại sao tôi lại làm thế không? Cái này tôi đã phân tích trong bài cách áp dụng các kỹ năng khá rõ rồi. Chắc các bạn cũng đã đọc và hiểu, có lẽ không phải nhắc lại nữa khiến bài dài quá.

  Bên trên là phân tích về một trong những khao khát của con người ngoài những khao khát cơ bản. Câu hỏi đặt ra bây giờ là con gái có cái tính đó không? (Nghĩ đến đây tôi bật cười, mình đang nghĩ cái quái gì thế này) Ngẫm cũng hay, con gái rất thích được khen, sợ bị chê nhất là bề ngoài. Có khi họ còn khao khát được xem là người quan trọng, khao khát thể hiện sự hấp dẫn giới tính hơn cả đàn ông. Khi ra đường họ make up để làm gì? Tại sao trong các bữa tiệc các cô gái luôn chọn cho mình những bộ váy nổi nhất? Tại sao con gái xăm xỉa nhau khi thấy cô gái nào đó cũng mặc áo giống mình? Con gái khi tụ tập một là nói xấu đứa con gái khác xinh hơn họ, thu hút đàn ông hơn họ hai là nói về quần áo là chính.

  Vậy nên tôi rút ra một điều con gái cũng muốn thể hiện mình không kém đàn ông. Đặc biệt họ có tính ghen tị với những cô gái xinh và hấp dẫn hơn họ.

  Phía trên là màn phân tích nhàm chán và logic. Vậy chúng ta có thể ứng dụng gì từ những kết luận ở trên? Bây giờ đi phân tích hành động của trai tốt và đàn ông đích thực.

  Nói đúng ra cả hai đều hành động vì mục đích nào đó. Có người sẽ phản bác lại, sao mình đọc sách bảo trai Alpha làm gì là vì anh ta thích. Cứ từ từ cái đó cũng có mục đích cả đấy, đó là nó giúp anh ta thấy vui. Không ai làm gì mà không có mục đích, bất kì điều gì. Kể cả tán gái.

  Có nhiều người bảo trai tốt họ chân thành thế mà sao không được đáp lại tình cảm? Ngẫm thì hành động của trai tốt mưu toan hơn cả trai đểu. Trai đểu chỉ có một mục đích là tán gái và đưa lên giường nhưng trai tốt thì sao? Nhiều người nói trai tốt hi sinh mà không đòi hỏi, lặng thầm chịu đựng tất cả. Có đâu những anh chàng trai tốt cao thượng vậy không? Chẳng qua anh ta đang nhen nhóm mọi thứ phục vụ cho mục đích tán gái của mình mà thôi. Phía trên tôi đã phân tích con người hành động với mục đích rất muốn được xem là người quan trọng. Trai tốt đã lấy ví dụ rất rõ cho triết lý này. Anh ta hành động tất cả cho cô gái với mưu toan cưa đổ và cái mà anh ta hướng đến là được cô gái xem là người quan trọng.

  Con gái rất nhạy cảm để nhận ra tất cả những điều ở trên. Thực ra mà nói thì con gái rất thích được nuông chiều nhưng một số trai tốt nuông chiều không đúng cách. Do vậy, không những không đem lại kết quả mong muốn mà ngược lại còn gây ra hậu quả. Có nhiều người đọc các đoạn hội thoại và khen là anh này có lối lạnh lùng hay sâu sắc... Thực tế có như thế các bạn ạ. Nhưng đừng theo bất kì lối mòn nào, cần có sự kết hợp. Giống như việc chúng giạy dỗ đứa trẻ con vậy. Cần nghiêm đúng lúc và đùa với nó đúng thời điểm. Có lúc thì cần khen nhưng lúc khác thì cần chấn chỉnh. Chính lúc mình khen thì khiến họ yêu quý mình hơn và chê thì thường là ngược lại. Mặc dầu chê bai, tức là đang quan tâm đến họ. Muốn họ tốt hơn mới góp ý, nhưng! Con người hành động theo cảm xúc, định kiến và kiêu hãnh cá nhân nên bất kể lời chê bai có đúng đến mấy theo lí trí cũng không được cảm xúc chấp nhận.

  Thực ra mà nói ban đầu triết lý tán gái của tôi được hình thành từ đây. Từ chính những gì tôi phân tích trong bài này. Đối với một số người thì nó nhàm chán nhưng đó là cả một quảng thời gian tôi phải vắt óc suy nghĩ mới ngộ ra. Tôi định viết một bài tổng quát căn bản nhưng mà thâu tóm nội dung nó chưa chỉnh chu. Do vậy, nên chắc tôi sẽ vạch ra những ý chính trong cái mớ suy nghĩ đó và phân tích nó. Tất nhiên là nó vẫn bám trên cái cơ sở con người luôn muốn mình là người quan trọng và làm gì cũng có mục đích!

  1. Tôi thích câu nói của Zig Ziglar : Hãy cho người khác cái họ muốn và họ sẽ cho bạn cái bạn muốn.
  Tôi còn nhớ rất rõ giọng ông thầy dạy toán quát tôi vào hồi kì 2 năm nhất. Trong giờ thi cuối kì, tôi làm xong và ngồi trong lớp quay ra sau chỉ bài cho thằng bạn thân. Ban đầu thấy ông cũng hiền, sau ông thấy tôi thái quá hay sao ông xuống. Cầm bài thi tôi lên và nói to quát vào mặt tôi “ nhìn mặt mũi thì sáng sủa mà trình bày bài kiểm tra như cái tờ giấy nháp”. Sau đó ông cho một cái dấu đỏ vào đấy. Thực lòng mà nói xưa nay đi học tôi chưa bao giờ sợ bài kiểm tra điểm kém, vì tôi không quan trọng điểm chác. Tôi khá tự tin và kỳ vọng khá nhiều vào bài kiểm tra đó. Linh tính báo quả không sai, hôm sau tôi được 6 điểm. Các bạn biết sao không, trong khi đó thằng bạn thân tôi được 9. Thầy giáo trừ của tôi có 3 điểm. Một bài học đáng đời cho sự thiếu ý thức. Nhưng mãi sau tôi nhận ra đó chỉ là cái mặt nổi trong tâm lý con người.
  Tôi không chịu đặt mình vào góc độ của thầy giáo, chỉ chăm chăm vào mong muốn cá nhân và thằng bạn. Khiến thầy giáo khó chịu. Tại sao lại thế? Vì trong lớp học ông là người to quyền nhất, ông là người quan trọng nhất. Khi tôi làm như thế thể hiện sự không tôn trọng ông ấy và cái cách ông ấy trừng phạt tôi chỉ là cái cớ cho sự tức giận đang sôi sục trong cảm xúc của ông ta. Chẳng có cái nội quy, quy chế nào giáo viên có quyền dằn mặt học sinh vì nó trình bày bẩn cả. Nhưng lý trí chả là gì đơn giản con người hành động theo cảm xúc, định kiến và KIÊU HÃNH cá nhân.

  Bài học rút ra ở đây đối với tôi khá lớn. Con người cái tôi rất lớn, đặc biệt là đàn ông. Họ hành động theo cảm xúc là chủ yếu, bảo vệ cái tôi đó và dùng định kiến để dìm người khác nếu có thể. Trừ những người quá hiểu tâm lý con người và hình thành được tính cách cao thượng. Còn lại thì đa phần đều hành động xoay quanh cái ở trên.

  Một bài toán đặt ra ở đây? Nó có ứng dụng gì cho cuộc sống? Có đấy, rất nhiều là đằng khác. Hãy cho người khác thỏa mãn cái sự KIÊU HÃNH cá nhân một cách chân thành nhất từ bạn. Họ sẽ đối xử tốt ngược lại với bạn. Con người đa phần hành động theo cảm xúc nên hãy cho họ được điều họ muốn thì bạn sẽ có được điều mà mình muốn.

  Bây giờ liên hệ sang chinh phục phụ nữ. Hẳn nhiều người sẽ thấy dường như nó chả liên quan. Thực tế nó liên quan rất nhiều là đằng khác. Trai tốt hành động như đi trong sương mù với niềm tin là cô gái sẽ thích những gì họ làm cho cô ta. Thực tế mà nói trai tốt đang hành động theo cách mà anh ta muốn người khác đối xử với anh ta. Cụ thể là cách anh ta muốn cô gái đối xử lại với anh ta. Anh ta không biết rằng cái anh ta muốn và cái cô gái muốn khác nhau.
  Tôi sẽ phân tích nốt chỗ này, nhưng lưu ý trước nó đậm chất logic và có thể một số người sẽ dị ứng khi đọc chúng. Bởi vì nó sẽ thiên về cái gọi là môn đăng hộ đối, cái mà nhiều người chưa có gì trong tay sẽ rất gét. Vì ai mà chẳng thích gái đẹp, cho dù trong túi không một xu. Cái vấn đề mà trước đây tôi băn khoăn. Liệu xác định đối tượng thế nào cho phù hợp? Con gái có phải chỉ hành động theo cảm xúc? Có thực sự là vậy không?

  Nhìn những cặp đôi đang đi dạo ngoài kia hỏi xem có mấy cô công chúa đi với thằng sinh viên không một xu dính túi. Những cái đó chỉ có trong phim ảnh, ngoài đời nếu có thì cũng rất hy hữu. Bởi vì con gái cần một người có thể chu cấp cho cô ấy. Nói đến đây có nhiều người bảo có nhiều cô giàu có, độc lập rồi cần gì tiền nữa đâu. Nhưng con gái thường dùng thước đo tiền bạc để đánh giá xem người đàn ông đó có thực sự hơn mình hay không. Con gái muốn ở thời điểm yêu nhau đó một người đàn ông phải hơn họ. Và cái dễ nhận biết nhất đó là thu nhập của anh ta. Một khi người đàn ông đáp ứng được những yêu cầu có thể chu cấp cho cô ta trong tương lai thì mới có triển vọng được xem xét.


  P/S: Bài viết dở mấy hôm trước, bận quá nên chưa viết tiếp được. Hôm nay ngồi viết mà thấy lan man quá, cứ dài mà chung quy lại thấy chưa tóm được ý. Thôi cứ post lên lúc nào rãnh lại viết vậy.
   
  iCuộcSống and Chán nản fa like this.
  Đang tải...
 2. CarinWild

  CarinWild

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  hay vậy mà hết rồi sao man?
   
 3. ZollY

  ZollY

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  tóm lại tán gái xinh là phải giàu?
   
 4. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Ngộ ra dc nhiều thứ. Thanks ad
   

Chia sẻ trang này