Đang tải...

Chia Sẻ Cảm giác tồi tệ nhất trong chuyện tình cảm?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi HeadToTheFuture, 20/3/19.

 1. HeadToTheFuture

  HeadToTheFuture

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Chia tay khi cả 2 vẫn còn tình cảm. Nhưng vấn đề ở đây là sao? Tôi biết tôi sai nhưng tôi không thay đổi được.

  Sai nhiều lần, tôi tự nhủ rằng lần sau sẽ không như thế, lần sau sẽ thay đổi, rồi hết cái lần sau này đến lần sau khác, cuối cùng vẫn chỉ là lần sau chứ không phải bây giờ, mà... còn lần sau nữa không?

  Biết mình sai ở đâu, sau cùng cũng chỉ là lí trí. Với một thằng trai tốt như tôi thì lí trí với cảm xúc cái nào mạnh hơn nhỉ?

  Thứ tôi còn thiếu để trưởng thành lại chính là thứ tôi căm ghét nhất: Nỗi đau. Đúng! Thứ tôi cần là sự trải nhiệm nỗi đau, và nỗi đau phải đủ lớn để khiến bộ não của tôi không chịu được, để nó phải hiểu ra rằng "Mày chưa chừa vì mày chưa biết mất mát, nỗi đau thật sự là như thế nào. Mày giỏi trong việc thuyết phục người khác cho mày cơ hội sửa sai lắm, nhưng rốt cuộc mày vẫn tự buông lỏng bản thân vì nghĩ rằng mình sẽ luôn có cơ hội. Kể cả mày tự khuyên nhủ bản thân bao nhiêu lần đi nữa, mày vẫn sẽ lặp lại lỗi lầm thôi, vì cơ hội luôn còn đó mà đúng không? Bây giờ thì mày thuyết phục người ta cho mày thêm cơ hội đi xem nào? Xin đi? Thằng thảm hại!"

  Sau nhiều lần mệt mỏi, tình cảm cũng cạn kiệt.

  Còn tình cảm của tôi thì vẫn như ngày nào, vẫn sâu đậm và không hề thay đổi. Chỉ là... cả những sai lầm của tôi cũng vậy.

  Cậu không còn tình cảm với tôi, tôi chấp nhận được. Nhưng rồi khi phát hiện ra ngay sau đó cậu đã thích người khác, mọi thứ như sụp đổ.

  Hắn ta là một kẻ không biết từ đâu đến. Cậu bảo hắn là người quen cũ của cậu, hắn tiếp cận cậu chỉ bằng cái vẫy tay trên messenger, hắn hẹn được cậu đi chơi với hắn chỉ bằng vài dòng tin nhắn.

  Cậu khen hắn nói chuyện vui vẻ, thú vị. Cậu thích nói chuyện với hắn, thích lắm. Cậu chủ động hẹn hắn đi cafe thay vì xem phim vì cậu bảo đi xem phim không là được gì nhiều, và ti tỉ thứ khác. À, cậu vẫn quên không nhắc bản thân phải học vì sắp thi đại học. Nhưng nếu cậu đã thích, thì việc học hay thi cử liệu còn quan trọng? Ý tôi là, cậu cũng đồng ý đi chơi với hắn còn gì?

  Và... hắn kém tôi và cậu một tuổi

  Mọi cảm xúc tiêu cực như vồ lấy tôi. Buồn, giận, đau đớn, dằn vặt, hối hận, nhưng lớn nhất là sự tủi nhục. Nhục nhã thật! Quá nhục! Nhục! Nhục! Nhục! Một thằng con trai như tôi mà để thua kém một thằng nhóc sao? Một thằng nhóc chưa va chạm với đời nhiều như tôi? Một thằng nhóc vẫn còn đang ham chơi, tiêu tiền của bố mẹ nó, chưa từng đi làm thêm như tôi? Tôi thật sự không bằng hắn sao??

  Tôi lo lắng cho cậu, lo rằng hắn ta không đủ tử tế, lo rằng cậu sắp thi đại học, lo rằng hắn ta sẽ chỉ chơi đùa với cậu,... Tôi lo đủ thứ, nghĩ ra đủ lí do vì sao cậu không nên đi với hắn ta quá nhiều. Nhưng rồi tôi tự hỏi bản thân... hay đó chỉ là tôi đang ghen?

  Ít ra thì tôi vẫn biết bản thân cần phải chấp nhận. Chấp nhận hắn thú vị hơn tôi, hắn thành công với tâm lý và cảm xúc phụ nữ hơn tôi. Và... hắn đã thắng tôi. Mặc dù cậu nói chưa chắc đã yêu, nhưng ở bên cậu một thời gian, tôi đủ hiểu hắn đã có trái tim cậu rồi.

  Cả 3 năm thanh xuân của tôi chỉ bằng 3 dòng tin nhắn của hắn. Cay nghiệt thật!

  Nhưng rồi tôi quyết định sẽ tập trung vào bản thân nhiều hơn. Sẽ học hỏi không chỉ ở diễn đàn này mà còn ở mọi nguồn khác. Sẽ cải thiện ngoại hình và kiến thức. Sẽ trở nên tốt hơn, tốt hơn cả hắn ta. Kể cả nếu sau này tôi nhận ra cậu thật sự không đáng, thì hiện tại bây giờ tôi vẫn sẽ cố gắng vì cậu.

  Mong cậu đừng quay lại tìm tôi khi mọi chuyện đổ vỡ, vì tình cảm của tôi sẽ đánh gục lí trí của tôi mất. Hãy cứ đợi, vì khi tôi thật sự sẵn sàng, tôi hứa sẽ quay lại.

  Gửi cậu, mối tình đầu của tôi!
   
  Đang tải...
 2. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  nói thế này bạn à, cuộc đời có rất nhiều chuyện phải lo, tình cảm yêu đương nam nữ cũng chỉ là 1 trong số đó, bạn còn trẻ nên chắc chưa nặng gánh chuyện cơm áo gạo tiền, quan hệ xã hội... cứ coi đây là 1 cơ hội làm mới bản thân mình, làm cho mình tốt hơn, từ suy nghĩ bên trong cho đến hình thức bên ngoài, cố gắng phấn đấu cho tương lai dù là đang đi học hay đi làm.

  Bạn còn nhiệt huyết, còn sức trẻ để vươn mình, đừng để cái quá khứ nó đè bẹp cái tương lai, tôi cũng từng như bạn, từng mất khá nhiều thời gian để cân bằng mới thoát ra được, tôi hơn 30t rồi nên muốn góp ý với bạn vài lời như vậy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/19

Chia sẻ trang này