Đang tải...

Chia Sẻ Cẩm nang chuyển hóa tinh thần để nó có thể xuất năng lượng ra bên ngoài

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi lehoangphuc747, 25/10/18.

 1. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cẩm nang chuyển hóa tinh thần để nó có thể xuất năng lượng ra bên ngoài ? ;)

  Khi bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy đảm bảo rằng bạn tự hào về bản thân và tự tin về khả năng.

  Mọi người có xu hướng cho rằng ngôn ngữ cơ thể chỉ bộc lộ những gì chúng ta cảm nhận bên trong.

  Nhưng nó cũng hoạt động theo cách khác: cách chúng ta sử dụng cơ thể của chúng ta ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận và suy nghĩ theo những cách thú vị.

  1. Thư giãn để có những quyết định tốt hơn

  Cảm thấy mạnh mẽ có thể hữu ích, nhưng quá nhiều sức mạnh/quyền lực có thể có một ảnh hưởng kì lạ lên việc ra quyết định. Hãy nhìn những giám đốc ngân hàng: họ không bao giờ hoài nghi những quyết định của họ. Và chúng ta đều biết sự việc xảy ra như thế nào.

  Nếu bạn chỉ muốn những quyết định của bạn được củng cố thì khi đó cảm giác quyền lực là điềuu tốt. Nhưng nếu bạn muốn thu thêm thông tin mới để đưa ra những quyết định tốt hơn thì khi đó cảm giác quyền lực có thể gây nguy hiểm.

  Một nghiên cứu phát hiện thấy khi con người thực hiện nhiều tư thế trung tính hơn, như thả lỏng đôi bàn tay của họ, thì họ có nhiều khả năng cho phép thêm thông tin mới vào việc ra quyết định của họ (Fischer et al., 2011).

  Ngược lại, những tư thế mở rộng cơ thể, tư thế mạnh mẽ làm con người chỉ chú ý đến những thông tin nhất quán với quyết định mà họ muốn đưa ra.

  2. Giọng nói trầm cho suy nghĩ trừu tượng

  Con người có xu hướng gắn liền giọng nói trầm với nhiều quyền lực hơn.

  Khi con người hạ thấp giọng nói của họ, họ cảm thấy mạnh mẽ hơn.

  Nhưng nó cũng có hiệu ứng khác: nó làm con người suy nghĩ trừu tượng hơn (Stel et al., 2011)

  Và suy nghĩ trừu tượng rất quan trọng: nó có thể nâng cao tính sáng tạo, kiểm soát bản thân và làm tăng sự hiểu biết sâu sắc về bản thân.

  3. Mở rộng cơ thể giúp tăng sức chịu đau

  Bohns và Wiltermuth (2012) tự hỏi liệu sức chịu đau của con người có thể gia tăng nếu họ thay đổi tư thế của họ.

  Một số người tham gia trong nghiên cứu đứng với cánh tay dang ra và đôi chân mở rộng, trước khi thực hiện một bài kiểm tra sức chịu đau. Khi so sánh với những người đứng trung tính hoặc ngồi ngoan ngoãn, những người làm tư thế quyền lực có thể chịu đau nhiều hơn.

  Điều này là vì tư thế đứng mạnh mẽ làm bạn cảm thấy như thể bạn có sự kiểm soát đối với cơn đau, ngay cả nếu trong thực tế bạn không kiểm soát được.

  4. Tự hào về bản thân và tự tin về khả năng để có việc làm

  Khi bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy đảm bảo rằng bạn tự hào về bản thân và tự tin về khả năng.

  Trong một nghiên cứu, những người tham gia trải qua một cuộc phỏng vấn giả. Những người làm theo những tư thế mở rộng, như tự hào và tin tưởng, người gây ấn tượng tốt hơn đối với những nhà phỏng vấn và có nhiều khả năng được chọn hơn (Cuddy et al., 2012).

  Điều cần nhớ là họ phải dùng những tư thế mạnh mẽ trước khi họ đi phỏng vấn, chứ không phải dùng những tư thế mạnh mẽ trong suốt quá trình phỏng vấn, vì nó sẽ không có hiệu quả.

  5. Tiếp cận để làm chủ

  Người quyền lực có xu hướng tiếp cận những người khác hơn là đợi được tiếp cận. Họ cũng đứng gần hơn trong khi nói chuyện và có nhiều khả năng xâm lấn không gian cá nhân của người khác.

  Nhưng, theo một nghiên cứu của Smith et al., (2013) nó cũng có hiệu quả theo cách khác: bị buộc tiếp cận những người khác làm bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn.

  Trong thực tế, những người tham gia trong nghiên cứu đó không phải di chuyển lại gần hơn, mà họ chỉ phải tưởng tượng hoặc hình dung bản thân họ lại gần hơn để có được hiệu quả.

  Do đó, chỉ cần tưởng tượng rằng bản thân bạn đang tiếp cận những người quan trọng hoặc đối tượng quan trọng đã đủ làm tăng sức mạnh của bạn.

  6. Nhảy để có niềm vui

  Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng nhảy là một hệ quả của niềm vui, nhưng tại sao không biến nó thành nguyên nhân?

  Trong một nghiên cứu của Shafir et al., (2013), những người đã nhảy lên và xuống cảm thấy hạnh phúc hơn những người có những cử động trung tính. Nhưng, xem người khác nhảy không làm bạn vui.

  Nguồn: khoa học tội phạm & tâm lý hành vi
  #Tamly
  #Tinhthan
  #Chuyendoi
  #Phongvan
  #Congviec
  #Working
  #Job
  #Jimmoriaty
   
  iCuộcSống thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này