Đang tải...

Tư Vấn Cảm thấy ghét nhỏ bạn thân

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Croods, 14/6/19.

 1. Croods

  Croods

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hello các anh em.

  Hôm nay em xin kể lại hoàn cảnh của em. Không phải chuyện tình cảm trai gái mà là bạn bè ạ.

  Em đang đi du học, khá vui và hạnh phúc. Xung quanh bạn bè thân thiết với em toàn là con gái, hầu hết đều rất xinh, nhưng em không có ta định tán tỉnh gì các bạn ấy. Cô bạn thân nhất của em, ban đầu là người mà em quý nhất. Trong học kỳ đầu, em chưa từng gặp ai tốt với em đến vậy. Kiểu như em đặt rất nhiều tình cảm với cô bạn này.

  Tuy nhiên sang học kỳ sau, bọn em bắt đầu có xung đột trong công việc. Vấn đề là cách bạn này thể hiện rất là bitchy, ví dụ nhưng đang tranh luận với em thì nhắn tin bức xúc cho một cô bạn khác bằng tiếng bản xứ. Em shock lắm luôn. Sau khi nói chuyện thẳng thắn, em hiểu tính bạn hơn mà thường nhường nhịn vì em biết dù sao cô ta vẫn đối xử với em rất tốt.

  Cho đến học kỳ thứ tư, bạn này càng lúc càng bộc lộ nhiều tính xấu. Như nói xấu người khác, biết 1 nhưng tưởng mình biết 10, cứng đầu, giả tạo, đặc biệt là không tôn trọng ý kiến của em. Em cảm thấy từ chỗ mình yêu quý bạn vô cùng, đến giờ em vừa xem thường, vừa ghét.

  Các anh cho em lời khuyên nên làm gì để cảm thấy thoải mái nhất ạ? Nếu một người bạn xấu, ở vn thì em nghỉ chơi, lơ lâu rồi, nhưng đây là nước ngoài, em còn các bạn khác trong nhóm, trong lớp nữa, không muốn làm mọi ng khó xử. Sang năm học mới em có nên vì bạn này mà chuyển sang lớp khác không? Vì em ghét nó lắm. Hay em xem như nó không tồn tại tiếng mắt em ạ?

  Cám ơn các anh đã đọc hết ạ.
   
  Đang tải...
 2. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Việc của bạn là cư xử như 1 thằng đàn ông, đã coi nó là bạn thì sao phải để ý nhiều z?
  Nếu thấy nó ko tôn trọng mình và mình cũng chẳng tôn trọng nó thì hạn chế tiếp xúc, đơn giản thế thôi.
  Bạn nên nhìn lại mình, tôi thấy bạn khá cảm xúc, tôi cũng có thằng anh xã hội tính tình như trẻ con, đàn bà... riết tôi cũng vì tình nghĩa mà nhẫn nhịn, sau 2,3 lần nó ko tôn trọng tôi, tôi cho nó cút.
   
  Croods thích bài này.
 3. Croods

  Croods

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Dạ anh nói đúng. Em rất là nghĩa khí với anh em bạn bè. Ai tốt với em em đều biết ơn và đối xử tốt lại. Nhỏ bạn này tốt với em lắm, nhưng càng lúc càng thay đổi. Nó khiến em thay đổi cách nhìn với nhỏ đó luôn. Em không muốn 2 bên căng thẳng nhưng em Ko thể tiếp tục vì em thấy mình không được tôn trọng. Hơn nữa còn mấy đứa khác, em không muốn làm tập thể khó xử nữa.

  Mà cụ thể, anh Clintwood giải thích cho em, cảm xúc như em thì tốt hay xấu ạ? Và cụ thể cho cút là không nhìn mặt nhau hay vẫn nhìn mặt cười nói nhưng đề phòng nhau ạ?
   
 4. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  nói thế này nhé, con người ai cũng có cảm xúc nhưng đàn ông mình đừng để cảm xúc nó lấn át, mình giải quyết tình huống = lý trí, phụ nữ + trẻ con họ có quyền sống = cảm xúc, họ có thể làm bất cứ điều gì vì cảm xúc của họ như vậy.

  Tôi ko khuyên bạn bơ em nó vì nó làm bạn khó chịu, tôi chỉ khuyên bạn đừng để cảm xúc của nó ảnh hưởng đến bạn, dù nó cư xử thế nào, bạn nên hiểu đó là cảm xúc của nó, quan trọng nó có tôn trọng mình, coi mình như 1 thằng bạn hay ko, nếu nó ko coi mình ra gì thì thôi thank you, next! Tóm lại, bạn ko có trách nhiệm làm hài lòng ai khác ngoài bản thân bạn, đơn giản thế cho dễ sống.
   
  thommas and Croods like this.
 5. Ngô Cường

  Ngô Cường

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trường hợp của mình khá giống bn ở trên,chỉ khác là tình yêu chứ không phải tình bạn.Cả 2 đứa đã từng ở chung.Ko tôn trọng + với rất nhiều chuyện khác đã khiến mình phải dừng mqh này lại.Và giờ trớ trêu thay cả hai lại làm cùng chỗ làm.Thú thực thì mình vẫn còn tình cảm và mình ko thoải mái với việc này.Theo mọi người thì mình có nên nghỉ làm ở chỗ hiện tại và sang chỗ khác làm không,để ko còn phải nhìn thấy nhau.
   
 6. Clintwood

  Clintwood

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Kiếm đc chỗ ngon hơn thì nhảy, còn ko thì cố gắng mà tự làm mình thoải mái, công việc, sự nghiệp của thằng đàn ông ko thể bị ảnh hưởng bởi chuyện tc với phụ nữ.
   
  Vô_Danh thích bài này.

Chia sẻ trang này