Đang tải...

Cảm xúc tích cực, cảm xúc tiêu cực

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 10/3/17.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Đối với tôi, nỗi thất vọng lớn nhất không phải việc bị người con gái ghét sau những lần nói chuyện, mà sự tồn tại của mình đã không còn nằm trong trí nhớ của cô ta.

  Khác với những gì người ta vẫn hay nghĩ, việc nảy sinh tình cảm không chỉ bắt nguồn nhờ những cảm xúc tích cực, mà còn lớn dần sau những lần phát sinh những cảm xúc tiêu cực mà hai người dành cho nhau. Đấy cũng chính là lý do mà sau khi giận dỗi một trận chán chê rồi làm hoà, những cặp đôi thường dành tình cảm và trân trọng mối quan hệ nhiều hơn trước.

  Cái giới hạn của sự vui vẻ nằm ở chỗ nó dễ bị giảm cường độ sau những lần xuất hiện liên tiếp.
  Ngoài việc xử lý thức ăn bằng đường miệng, con người thực sự là loài sinh vật thèm khát việc tiêu hoá cảm xúc dù cho ngoài mặt họ có không thích chúng.
  Hãy nghĩ về việc mà người ta vẫn thường làm: nghe những bản nhạc buồn, xem phim ma, đọc những cuốn truyện tình cảm dễ lấy đi nước mắt của họ. Đấy không phải những việc đem lại thứ cảm xúc tích cực. Bản chất con người vốn vậy, vẫn thường thích thả hồn mà bám víu lấy sự đau khổ.

  Hãy nhớ lại một bộ phim, một cuốn truyện khiến bạn thật buồn và cảm động sau khi thưởng thức. Tôi tin rằng bạn vẫn luôn muốn cảm xúc ấy đọng lại mãi như thế; và nếu sau một thời gian thứ cảm xúc ấy phai dần, bạn dễ thất vọng mà muốn nó lớn mạnh như ban đầu. Nó dù không vui, nhưng đẹp.

  Khi hồi tưởng những thứ đã qua trong chuyện tình cảm của mình, bạn nhớ đến điều gì? Niềm vui, hay nỗi buồn?

  Cảm xúc tích cực thì mau quên. Nhưng, thứ cảm xúc đối lập với nó thì hoàn toàn ngược lại.

  Khi con gái hỗn với mình, thay vì xuống nước để làm dịu tình hình, hoặc chuyển chủ đề coi như chuyện vừa rồi chưa từng xảy ra, tôi thường bày tỏ thái độ không hài lòng của bản thân, như xả đi cơn lũ tức giận đang tức nước bên trong lồng ngực mình. Chuyện xảy ra tiếp theo, hoặc người con gái sẽ tìm cách làm dịu tình hình, hoặc phản ứng tiêu cực lại rồi cả hai dừng nói chuyện. Nhưng thường mọi chuyện vẫn sẽ ổn trở lại.

  Khi phụ nữ hành quá đáng, thì điều tệ nhất đàn ông có thể làm là cố nghĩ ra câu gì đấy hài huớc để chữa cháy tình hình. Thực sự, chẳng đáng cười đâu.

  Nếu buộc phải làm cho người con gái mãi nhớ về mình, tôi luôn chọn cách tàn nhẫn nhất để khiến hình ảnh bản thân chẳng thể phai mờ trong tâm trí cô ta.

  Tuy nhiên, nếu chỉ có những thứ cảm xúc tiêu cực, mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu cả. Một người phụ nữ luôn bị người yêu đối xử tệ bạc dễ vì thế mà hận anh ta thấu xương; ngược lại, người đàn ông quá nuông chiều sẽ khiến cô ta ương bướng khó kiểm soát.Trong quá trình tương tác với nhau, nếu có sự xuất hiện của cả hai thái cực cảm xúc đối lập ấy, con người ta dễ bị nhiễu sóng mà không đủ khả năng phán đoán được mình đang thực sự yêu hay ghét.

  Nói thì đơn giản là vậy. Nhưng sự thật thì, không phải thằng đàn ông nào cũng có đủ lá gan để làm mất lòng người đẹp.
   
  muontangai, Gió, thejun and 5 others like this.
  Đang tải...
 2. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Những thứ khó quên nhất luôn là những kỉ niệm buồn!
   
  Hà Ngọc Thai and pbt like this.
 3. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  708
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Điều khó khăn nhất là chèo lái đưa tình cảm đi đúng hướng
   
 4. Hết Vnđ

  Hết Vnđ

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hay nhất là câu này....... bài viết khá hay
   
 5. kiristbn

  kiristbn

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài viết khá hay, nhưng mang tính tham khảo nhiều hơn là việc áp dụng nó ngoài đời thực :D
   

Chia sẻ trang này