Đang tải...

Cần tư vấn về one itis và social phobia

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi Lilo1901, 6/4/18.

 1. Lilo1901

  Lilo1901

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  Xin chào tất cả các bạn, tôi mới tham gia forum rất mong được mọi người chỉ giáo. Sau đây tôi sẽ đi vào vấn đề chính:

  - Vấn đề 1: tôi mới bị TG từ chối cách đây 1 tháng sau khi đã quen biết được 1 tháng rưỡi và đã có date 2. Cũng chỉ vì 1 phút không kiềm chế mà có phản ứng blame TG khi cô ấy bận . Sau đó tôi đã cố gắng làm chủ cảm xúc để hấp dẫn lại TG nhưng có vẻ không thành công . Giờ tình cảm đã dần phai nhạt nhưng tôi còn luyến tiếc với cô ấy dẫn đến stress mà theo các chuyên gia mô tả là căn bệnh one- itis. Giờ tôi phải làm sao?

  - Vấn đề 2: Khu vực tôi đang sống không có bar, club hay longue, chỉ có mall, shop, coffee, high shool, cao đẳng 1 cái và đại học 2 cái. Vì vậy tôi nghĩ rằng night game không thích lắm nên có định chuyển qua daygame nhưng tôi hiện giờ vẫn gặp rắc rối với social phobia hay còn gọi là hội chứng sợ xã hội, thường có hiện tượng lo lắng và đổ mồ hôi khi tiếp cận với người lạ. Tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng mindset nhưng không hiệu quả lắm. Vậy tôi nên làm gì bây giờ?
   
  Đang tải...
 2. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  338
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  100%
  Vấn đề 1 thì mình thấy bạn mô tả giống như học thuyết "Chỉ mình em". Nếu vậy thì chỉ cần ra ngoài, gặp gỡ các cô gái khác, một thời gian thì sẽ quên.

  Vấn đề 2 thì livestream hồi năm 2017 của Wingman, ổng cũng mô tả một căn bệnh mà ổng gặp phải từa từa như của bạn. Ổng cũng kể về cách ổng vượt qua thế nào. Ko biết bạn có xem chưa?

  Còn việc lo lắng và đổ mồ hôi thì trong NLP nó có 1 phương pháp có thể chữa được điều này, mình ko nhớ rõ tên nhưng đại loại là bạn sẽ nói quá lên về trường hợp của mình. Ví dụ khi bạn định tiếp cận với 1 người lạ, bạn sẽ tự nói với mình là "Hãy xem tôi đổ mồ hôi như suối, là người đổ mồ hôi nhiều nhất thế giới" sau đó cứ để mọi thứ xảy ra. Hay như ví dụ của tác giả là nhiều người bị mất ngủ và cách chữa của họ là tự nói với bản thân mình "Hãy xem tôi thức xuyên đêm đây" và cứ để mọi thứ xảy ra.
   
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  619
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  100%
  "one- itis" là gì?
   

Chia sẻ trang này