Đang tải...

Càng nhiều bạn càng tốt ? Tiêu chuẩn người yêu ?

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi call me artist, 10/5/17.

 1. call me artist

  call me artist

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Quả thực hồi c1 ta chơi vs 1 đám bạn rất đông chơi k toan tính chơi vui vẻ qua ngày tháng, đôi khi nó là quãng thời gian khó quên nhất . Đặc biệt khi tôi vs các bạn k đc đá bóng trên hành lang chúng tôi đã đá nắp chai :D . Lên cấp 2,3 những cảm xúc có thể gọi là "yêu" xuất hiện tôi sợ con gái , nên tôi chơi vs rất nhiều bạn trong trường để thể hiện mình là ng quen biết, có nghĩa là : Tôi tự ti nên k dám để cô ta trực tiếp cảm nhận bản thân ( đại loại vậy hơi khó nói cặn kẽ ) . Nhưng bạn biết k nhiều bạn có nghĩa là thêm nhiều thứ phải lo : lo giúp ng này ng kia , lo giữ ý , thậm chí tôi tốn time và tiền bạc vào những mối quan hệ kiểu "anh em bạn bè", nghĩ lại buồn cười thật . Bạn biết 1 điều là gì k , ngay khi tôi nhận ra nó k qtrong tôi k dành thời gian cho những ai k đem lại cho tôi điều gì. và sau đây là những thứ bạn nên nhớ :
  - Bạn có mục đích sống chưa? Còn tôi tôi phấn đấu trở thành 1 nhà kinh doanh , về gì thì tôi cũng chưa biết mảng này rộng lắm , nhưng tôi có rất nh mối quan hệ và tiềm năng để phát triển nó , sẽ đến lúc tôi cần sự trợ giúp của anh em đấy :>
  - Bạn có mục đích sống rồi vậy có cần những người bạn k cùng mục đích sống k : Ví dụ tôi sẽ trở thành 1 nhà kinh doanh vậy h tôi kết bạn với 1 người có điểm số kém , thái độ trẻ con , k cùng mục đích sống vs bạn hay vv... , k đc mọi ng coi trọng vậy liệu tôi có đang tốn thời gian? Vấn đề ở đây ko phải bạn trở nên nhẫn tâm mà bạn phải trở nên sáng suốt, điều đó có nghĩa là chúng ta nên biết ai sẽ cùng chúng ta đi trên con đường này, cả 2 cùng chung sức gắng gượng có thể là cả 1 nhóm. Bạn nghĩ sao nếu bạn kết bạn với những người kém giá trị ? Giá trị của bạn sẽ tương tự, nếu muốn kết bạn vs những ng có giá trị cao , thay đổi bản thân trc.
  - Tạo dựng cho mình 1 nhóm những người có thể bù đắp điểm yếu chúng ta, nói cách khác ta tận dụng nguồn lực đa dạng : bạn đã bao h nghe về nguyên tắc thùng gỗ chưa , giả sử kiến thức bạn tích lũy đc là 1 cái thùng gỗ đc tạo nên từ hàng chục thanh gỗ mỗi thanh gỗ là 1 lĩnh vực sống , khi bạn rất giỏi về 1 mặt nào đấy có nghĩa là 1 thanh gỗ của bạn rất dài nhưng nếu bạn chăm sóc nó quá mà quên phát triển những thanh gỗ còn lại thùng gỗ của bạn sẽ đựng được 1 lượng nước hạn chế . Tóm lại bạn cần phát triển bản thân 1 cách toàn diện , k đc kém quá về nh lĩnh vực. Vậy hãy lập 1 đội có thể cùng khắc phục cho nhau
  - Cuội đời con người may mắn nhất , là tìm đc người thầy của mình: con người ta luôn luôn tự đặt cho mình những giới hạn. Giả sử bạn học trường thấp kém với môi trường thấp kém , tầm nhìn của chúng ta thường bị hạn hẹp , bạn nghĩ rằng mình chỉ cần hơn họ là được , hay bạn học trường giỏi đi , bạn cũng nghĩ , điểm mình = con lớp trưởng là đc r . Oh no please mỗi khi bạn lên được 1 level hãy tìm cho mình 1 ng thầy 1 ng giỏi hơn chúng ta , có thể dạy cho chúng ta nhiều điều , có thể đem lại cảm hứng cho chúng ta khiến chúng ta phát triển k ngừng
  - Phần thưởng cho sự phấn đấu GÁI : chúng ta có thể đã có tất cả những thứ ở trên , nhưng kinh nghiệm với gái chưa có theo quy tắc cái thùng gỗ xác suất để bạn giao tiếp hay có bạn gái rơi vào tầm vài phần trăm, đó là với gái trung bình tự tìm đến bạn vì những giá trị cốt lõi của bạn , tìm kiếm những cô gái khá khẩm đồng nghĩa kiến thức bạn cần dung nạp là kha khá kiến thức về mảng này nhưng mình sẽ nói tổng quan vào 1 chủ đề riêng nhưng để mình chốt ý quan trọng trong mục này đừng có vì thiếu thốn quá mà yêu 1 đứa mình k thích k đáng đâu các bạn
  Tôi k nhiều kinh nghiệm trong việc cưa cẩm 1 cô gái nhưng tôi thích nói về những việc phát triển bản thân nên nếu anh em nào có hứng thú với chủ đề này, ủng hộ tôi để tôi có thể có những bài viết tiếp theo . Chúc anh em có ngày mới vui vẻ ;)
   
  Đang tải...
 2. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Chào người anh em chung chí hướng đam mê kinh doanh!
  Đọc bài viết của bạn tôi rất hiểu vì khoảng thời gian 2 tháng trước tôi cũng có suy nghĩ giống bạn, giống như 2 giọt nước vậy. Nhưng suy nghĩ của tôi giờ đã khác đi nhiều, bạn chia sẻ, tôi cũng chia sẻ, vậy chúng ta cùng lắng nghe nhau xem sao?
  Về mối quan hệ:
  - Trong kinh doanh, ai cũng vậy, họ phải biết đặt lợi nhuận lên hàng đầu, vậy nên những người có thể mang đến cho ta lợi nhuận là những người ta cần bỏ công sức kết giao. Nhưng, để nói về kinh doanh thì chắc ai cũng nghe thấy, phải tận dụng mọi mối quan hệ đến mức tối đa để có được một thứ đáng giá cả gia tài, đó là "thông tin". Nhiều người nghĩ họ không nên làm bạn với những người vô công rồi nghề, suốt ngày lang thang chợ búa, ngồi lê đôi mách mà chẳng chú ý đến làm ăn! Tôi ko cho là như vậy, nếu nhìn xa hơn bạn sẽ thấy, những kẻ như thế mới là kẻ có nhiều thông tin quý giá nhất, chẳng thế mà vì sao người ta đã có câu: "Trên đời chẳng ai là vô dụng cả, ai cũng có giá trị riêng của họ.". Vậy nên điều cần làm ở đây là ta xử lý mối quan hệ đúng với những lợi ích mà nó mang lại, đó là điều hiển nhiên.
  Về phần thưởng:
  - Phần thưởng, tôi sẽ nói về gái, tôi cũng đã từng coi con gái là một phần thưởng đối với những gì tôi cố gắng và nỗ lực đạt được, nhưng, phần thưởng rốt cục cũng chỉ là phần thưởng, phần thưởng rồi cũng sẽ đến một điểm tiêu tan, đó không phải là cốt lõi. Đối với tôi, con gái là một điều gì đó mang lại cho tôi cảm nhận, cảm xúc và là nguồn khơi gợi của mọi ý tưởng trong đầu tôi. Với một cô gái trẻ con, chẳng bao giờ tôi xác định lâu dài, chỉ là bên nhau đến khi nào có thể, vì tôi biết, tôi không thể đồng hành cùng những cô gái thế này đến cuối cuộc đời, dù con gái là thứ tinh hoa mà ta phải nâng niu và tận hưởng. Đối với một Alpha Girl, ở cô ấy có điều gì đó khiến tôi luôn khao khát, cô ấy không dễ để chinh phục như những cô gái trẻ con, cô ấy khiến tôi luôn luôn phải nhắc nhở bản thân mình rằng tôi phải phấn đấu nhiều hơn, nhiều hơn nữa, là nguồn động lực để giúp tôi hoàn thiện bản thân mình!
  Trong cuộc đời tôi đã gặp được 2 cô gái như thế, dù chuyện của chúng tôi chẳng đi đến đâu nhưng tôi vẫn luôn vui vẻ, khi chúng tôi kết thúc cuốn sổ tình yêu, chúng tôi mỉm cười như hai người bạn, chúng tôi vẫn qua lại, nói chuyện vui vẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Khi người kia lập gia đình, tôi vẫn đến để chúc phúc vời lời chúc từ tận đáy lòng. Đôi khi, tôi đặt ra một mục tiêu cho mình thực sự cao, tôi biết bản thân mình ko làm được, nhưng tôi vẫn cố gắng hết khả năng của mình với một Alpha Girl mới, điều đó dần dần giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn, có một góc nhìn đa chiều, có một sự hấp dẫn khó cưỡng, có một thành công ngoài mong đợi.
  Vậy đấy, nhiều bài học dù là kinh doanh hay cuộc sống, tình yêu ta đều có thể học được từ mọi người xung quanh ta, mỗi khi học được, ta hãy vui sướng: "Ồ, hóa ra là thế, sao mình ngu ngốc thế cơ chứ". Hãy bắt tay người đã dạy ta, dù đó là kẻ vô công rồi nghề hay những người phụ nữ không xứng đáng, hãy bắt tay và tôn trọng họ!
   
  call me artist thích bài này.
 3. call me artist

  call me artist

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Haha có thể mình viết ý văn chưa đc vỡ hẳn ra nhưng những kẻ vô công rồi nghề đó đem lại cho ta giá trị thì đó ko phải là kẻ tôi muốn nói đến, họ vô công rồi nghề ta đưa họ nghề, đưa họ những giá trị vô hình mà có tiền cũng chẳng mua đc. Nhưng có những kẻ k biết điều mà ta sẽ mãi mất thời gian giao kèo với họ tôi thường giúp họ trước xem cách họ đáp lại sự giúp đỡ đó ra sao rồi tôi mới tính tiếp . Đôi khi những người vô công rồi nghề ko hẳn là xấu vì đã có lúc chúng ta như vậy mà :Đ haha vì vậy nếu họ có tính thần hợp tác hãy truyền cảm hứng cho họ. Thân chào ng ae
   
  OneForMan thích bài này.
 4. ZERO

  ZERO

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bác có nghĩ bài viết của mình nên xuất hiện thêm 1 số dòng in đậm, một số kí tự phân mảng để cho dễ đọc không?
   
 5. call me artist

  call me artist

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mình sẽ lưu ý
   

Chia sẻ trang này