Đang tải...

Tư Vấn [Câu Hỏi Thường Gặp] Hẹn hò hay gặp mặt?

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi GhostPA, 2/6/17.

 1. GhostPA

  GhostPA

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  198
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Chuyện này em cũng tư vấn riêng cho vài thím rồi! Nói đi nói lại riết nên em nghĩ cũng nên chép thẳng ra đây cho các thím dễ đọc.
  Khi bắt đầu tán tỉnh một cô gái (hoặc một chàng trai. Giờ thì em tin chắc rằng topic của mình cũng có ích cho các cô gái muốn "cưa trai" nữa), các thím sẽ nghĩ đến một quy trình như thế nào?

  Làm quen => xin sdt/facebook => chat làm thân => hẹn cà phê => về chat tiếp => hẹn hò lần 2 => hôn/tỏ tình => hoá gấu => ... (Đoạn này các thím tự thêm nhé)

  Nhưng thực tế thì không lúc nào cũng cứ phải "sách vở" như vậy.

  Có nhiều khi, khi tán tỉnh một cô gái, em thậm chí còn không yêu cầu hẹn hò một lần nào, nếu có gặp, thì chỉ gặp một khoảnh khắc, hoặc đi chơi cùng nhóm các kiểu mà thôi!

  Thực tế thì những cuộc gặp ngắn này có ý nghĩa lớn không kém bất kỳ một cuộc hẹn hò dài nhiều tiếng đồng hồ, hoặc những cuộc nhắn tin bất tận nào. Có nhiều trường hợp nó còn có ý nghĩa lớn hơn, vì tạo được nhiều cảm xúc với người đối diện hơn {big_smile}

  Có vài ví dụ nè:

  - Thời gian trước, em thích một cô gái. Hôm đó mưa to, cô bé bị ốm. Em mua cháo sườn sang cho ả ăn. Vì cũng chẳng là gì của nhau nên chẳng ở lại nhà trọ làm gì cả. Cuộc gặp cũng kéo dài có 1-2 phút vì ả ốm, đứng ngoài lâu không tiện. Nhưng sau này thì biết, ả bị đốn tim vì một hành động nhỏ xíu đó.

  - Vụ thứ 2 cũng liên quan tới chuyện ốm đau. Mới hôm qua, em đang ở nhà thì nghe tin con bé bạn em bất ngờ sốt cao. Nhưng nó ở với chị nên cũng chẳng có vấn đề gì. Thế mà em vẫn chạy qua. Qua chỉ để nói 1 câu: "Để tận mắt xem em có ổn ko", rồi bỏ về (khi thấy cũng ok).

  - Một trường hợp khác là trường hợp em tư vấn cho 1 thím ở voz. Vụ đó hình như là, gái bận học ko onl được, thím ấy "đi ngang qua, bỗng dưng thấy có món gì đó ngon ngon nên tuỳ tiện mua cho em ăn tẩm bổ". Kết quả thế nào thì ko nghe kể, nhưng em chắc chắn là nếu giao tiếp tốt thì sẽ tạo hiệu ứng cực tốt.

  Tại sao những cuộc gặp ngắn này tuyệt?

  Thứ nhất, nó dễ thực hiện, gặp lúc nào cũng được, ko cần kế hoạch, ko sợ từ chối, ko gây phiền phức, thoải mái...

  Thứ hai, nó hạn chế triệt để các khuyết điểm của các thím, trong đó nghiêm trọng nhất là: Ko biết nói gì để nói được lâu, ko biết cách pha trò, ko biết cách gây ấn tượng... Bản thân cuộc gặp đã là ấn tượng rồi, ko cần đầu tư gì cả!

  Thứ ba, nó đúng với nguyên tắc cơ bản khi tán gái: Vừa gái cảm thấy thoải mái và an toàn, nhưng cũng vừa tạo được rất nhiều cảm xúc cho gái.

  Thứ tư, gặp ngắn vậy vui hơn vì em thích thế hơn {bye}

  Nguyên tắc này cũng có thể ứng dụng khi tán...trai nha các vozer nữ ^^

  Có một lần, bạn gái cũ của em đã khiến em say như điếu đổ vì những lần gặp mặt ngắn như thế. Đó là lúc nàng bất ngờ đến để tiễn em đi công tác, đến mang cơm trưa cho em (vì trước đó em có nhắc qua là ngán cơm công ty), đến vì...muốn gặp anh... Nhiều lý do lắm! Yêu ko chịu được! {brick}

  Làm thế nào để có các cuộc gặp ngắn? {baffle}

  Dễ ẹc! Tìm một cái cớ nhảm shit nhất vũ trụ mà các thím có thể nghĩ tới là được! Nhưng tốt nhất là phải chọn thời điểm tinh tế một chút!

  Ví dụ về những cái cớ: Trời mưa nên anh tìm chỗ trú, tiện đường chở...bà ngoại đi tập Gym, qua hỏi em có cho thuê phòng trọ ko, đi lạc qua,.... Nhớ là khi nói phải làm cái mặt tỉnh ruồi như đang đùa nhé {brick}

  Tất nhiên là có một cái cớ lãng mạn thì vẫn hơn, nhưng ko nhất định phải thế.

  Thời điểm tinh tế là thời điểm nào? {big_smile}

  Là lúc các thím tin chắc là nàng có thể gặp các thím mà ko gặp rắc rối gì về công việc, về gia đình, hoặc gì đó phiền phức. Cho nên em hay khuyên các thím điều tra rõ về thời gian biểu của ả là vì thế.

  Chốt nhé! Thắc mắc reply sau {brick}
   
  Đang tải...
 2. Huy huỳnh

  Huy huỳnh

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Em đang thế căng , muốn bác tư vấn trực tiếp thì làm sao nhỉ.
   

Chia sẻ trang này