Đang tải...

Chia sẻ Blog đọc sách: Đắc nhân tâm - Vũ khí của một Alpha

Thảo luận trong 'Tin Tức, Báo Chí, Sách, Truyện' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  123
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  65%
  Trong mỗi thế hệ luôn có hai nhóm người….

  Đầu tiên là số đông. Đối với họ, thế giới này thật hỗn loạn và đầy nuối tiếc. Họ sống gần hết cuộc đời luôn biết rằng có điều gì đó không ổn nhưng không thể tìm ra lý do. Sống với tư tưởng mình là người tầm thường, họ không bao giờ thấy thỏa mãn và thảnh thơi với cuộc sống của mình. Sự sợ hãi lớn nhất của họ là phải sống trong tuyệt vọng và chết trong thất bại. Mỗi đêm đi ngủ, ngập tràn lo nghĩ về ngày mai đầy mệt mỏi và chán chường.

  Còn một nhóm khác. Họ là thành phần ưu tú, là những Alpha. Họ biết cách vạn vật tương tác. Họ tự do làm tất cả những thứ mà người khác không dám làm. Họ không sợ hãi. Họ có tất cả những thứ bạn muốn. Họ có những người bạn mà bạn muốn có. Họ có công việc bạn mơ ước. Họ có những chiếc xe mà bạn luôn mơ được sở hữu. Họ được vây quanh bởi những cô nàng quyến rũ bạn luôn thèm muốn. Họ có một cuộc sống mà bạn luôn khát khao. Tất cả những gì bạn mơ ước, họ biết cách để đạt được nó- nhanh hơn, dễ dàng hơn và khéo léo hơn bạn rất nhiều. Mỗi đêm, họ đi ngủ trong hạnh phúc và sự hài lòng về bản thân. Mỗi buổi sáng thức giấc là một ngày mới đầy thú vị chờ đón họ.
  Xin được phép trích lời tựa cuốn Alpha Art để mở đầu cho serie blog về sách này.
  Một cuốn sách với tiêu đề : "Trở thành người đàn ông mọi phụ nữ ao ước" - nhưng lời tựa dài hai đoạn lại chỉ có đúng một câu miêu tả sự thành công của một Alpha với phụ nữ. Còn lại chỉ nói về cách anh ta kiểm soát bản thân và cuộc sống như thế nào. Tại sao vậy?
  Bởi vì thành công với phụ nữ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khổng lồ mà thôi. Trở thành một Alpha, tức là bạn sẽ có một cuộc sống mà trong đó tán gái không còn là điều đem lại nhiều niềm vui nhất nữa. Là Alpha, tức là bạn trở thành con người thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: bạn sẽ có bên mình những người anh em bằng hữu tuyệt vời, làm công việc thú vị mà bạn yêu thích, trở thành người thành đạt như bạn mong đợi, có một gia đình hạnh phúc như bạn mơ ước... Ồ, tại sao một Alpha có thể có thể đạt được mọi thứ dễ dàng như vậy - tất cả là do may mắn ư?
  Không - mà bởi vì họ biết cách vạn vật tương tác :wink:

  Chúng ta đang sống trong một xã hội với hơn 7 tỷ người - và tất cả được liên kết với nhau bằng những sợi dây vô hình: những mối quan hệ. Không ai sống một mình. Thành công và thất bại của mỗi chúng ta phụ thuộc chủ yếu vào cách chúng ta đối xử với người khác ra sao. Cách vạn vật tương tác - do đó, có thể hiểu là cách đối nhân xử thế trong cuộc đời. Hiểu được điều đó, nắm bắt được lòng người - một Alpha có thể đạt được thành công nhanh hơn, dễ dàng hơn người khác cũng là điều dễ hiểu, right?
  Bởi vậy, trueman muốn mở đầu serie với cuốn sách ưa thích - cuốn Đắc nhân tâm của Dale Carnegie. "Ôi chao, lại kể lể trình bày giải thích nữa đây-nếu người ta muốn đọc người ta đã tự đọc rồi, đâu cần đến bác" - Hahah mình biết vậy chứ, sách nổi tiếng đến thế, chắc hẳn nhiều bạn cũng đã đọc qua- vì thế mình cũng không muốn kể lại một lần nữa. Cái mình muốn ở đây là nhìn cuốn sách theo quan điểm của một người đang trên đường trở thành một Alpha. Sẽ không còn những lời lẽ, những lý thuyết xa lạ nữa, tất cả sẽ được chuyển thành những câu chuyện mà chính mình đã trải nghiệm, những ý tưởng chính mình đã từng suy ngẫm. Tất cả sẽ thân thuộc, gần gũi hơn bao h hết, bởi vì người kể là trueman- một chàng trai đang ở độ tuổi của các bạn, sinh ra trong cùng một đất nước, sống cùng một thời đại. Và cuốn Đắc nhân tâm chắc chắn sẽ không phải là cuốn cuối cùng được nhắc đến. Sẽ còn rất nhiều, rất nhiều nữa- của những tác giả khác nhau, với những suy nghĩ khác nhau. Nhưng cuối cùng, các bạn sẽ thấy tất cả vẫn sẽ dẫn về một mối - tất cả sẽ chỉ cho bạn cách nghĩ, cách làm của một Alpha. Nghe thật kỳ lạ phải không?
  Không đâu - bởi vì mọi con đường đều dẫn đến thành Rome.
   
  No call thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này