Đang tải...

Cho đi và nhận lấy

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trí Đỗ, 27/5/19.

 1. Trí Đỗ

  Trí Đỗ

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cuộc đời là những chặng đường , ta và mọi người đều là những lữ khách. Chúng ta lặng lẽ bước ngang qua đời nhau, cũng có thể đồng hành cùng nhau trên một chặng đường nào đó trong vài giây phút, hoặc có thể lâu hơn là vài tháng, vài năm hay vài chục năm do hợp nhau. Nhưng cuộc sống luôn có những ngã rẽ xuất hiện bất ngờ, mỗi con người có mỗi một hoàn cảnh riêng, làm nên những tính cách và hệ quy chiếu riêng biệt, và chúng ta không ngừng thay đổi. Đến một ngày, khi ta bất chợt nhìn lại những người xung quanh, và ta, có thể ta sẽ phải thốt lên một từ rằng "ôi sao lạ quá", và ta bỗng nhận ra rằng, thì ra ta và họ đã xa nhau, bước đi trên hai con đường chẳng chung hướng mất rồi.

  Không phải vì ta và họ không muốn đồng hành cùng nhau nữa, mà là vì mọi thứ đã đổi khác. Chỉ có thể mỉm cười cảm ơn những gì đã trải qua cùng nhau, và thầm chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với họ trên chặng đường sắp tới, đó mới chính là tình bạn, tình yêu chân chính. Hoặc giả sử họ đối xử không tốt với ta, thì cũng đừng vội vã kết luận họ là người xấu, vì một hành động tốt, chưa chắc đã là người tốt, và một hành động xấu, chưa chắc họ đã là người xấu. Tốt và xấu, đó là hai khái niệm con người đặt ra để phân chia rõ ràng, nhưng thật sự con người chẳng có ai hoàn toàn là người xấu hoặc người tốt cả. Hoặc giả họ kẻ xấu xa, và ném vào ta những thứ rác rưởi, thì chúng ta cũng nên bỏ qua cho họ.
  Không phải vì ta bao dung hay vì họ đáng được tha thứ, mà là vì chúng ta xứng đáng với những điều tốt đẹp, cứ giữ mãi những thứ rác rưởi trong tâm hồn thì ta cũng chỉ là những người dơ bẩn, làm sao đón được những điều tốt đẹp nhất vào tâm hồn chật chội đó được.
  Hãy cho đi trước khi đòi hỏi nhận lại, ta sẽ nhận lại được những thứ ta đáng được nhận. Đừng trở thành một kẻ tham lam ích kỷ, vì đến một ngày nào đó, thứ còn lại sau tất cả chỉ là những điều, những thứ ta đã cho đi chứ không phải là nhận lấy.
   
  Đang tải...
 2. mrjoe

  mrjoe

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Không chỉ trong tình yêu, mà cả trong cuộc sống cũng vậy. Khi gặp những chuyện rủi ro, những cái "xấu" thì.. cái nhìn, thái độ tích cực sẽ là yếu tố quyết định cuộc đời của bạn hạnh phúc được bao nhiêu..
   

Chia sẻ trang này