Đang tải...

Chọn vợ như thế nào!

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi Mèo Đen, 5/5/19.

 1. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Hầu như mình đều thấy các ông bố mẹ luôn muốn chọn con lấy một người vợ có gia đình cơ bản. Ko quan trọng giàu hay nghèo nhưng ít nhất phải là cơ bản.
  Mình cũng có yêu người yêu mình, nhưng nhà người yêu có đứa em trai nghịch ngợm, bỏ học từ cấp 2, người xăm trổ, nhà nghèo nhưng phá tiền của bố mẹ. Có lần bọn đòi nợ thuê đến nhà đòi nợ 20tr do em trai vay. Có lần mình hỏi ny là sau này em trai em nợ 200tr em có giúp ko. Ny bảo có. Thế nếu có nợ 1 tỷ em có giúp ko. Thì ny bảo nó ko nợ đến 1 tỷ đâu, nếu có thì giết em đi.
  Bố ny thì suốt ngày chọi gà, việc nhà thì lười nhác, ghi hộ lô đề nữa. Còn mẹ ny là trụ cột gia đình, nuôi cả mấy anh chị em ny. Cả hai đều ko có nghề nghiệp gì cả. Sống bằng nghề của làng.

  Thật sự người lớn nhiều người nghe mình kể thế họ cũng sợ, khuyên mình nên thôi. Bảo là con gái thiếu gì, cháu cứ quen nhiều con gái đi.
   
  Đang tải...
 2. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  136
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  90%
  Khó có bậc cha mẹ nào có thể chấp nhận một cô gái có hoàn cảnh gia đình như thế . Bây giờ bạn cứ thử đặt mình vào vị trí cha mẹ đi .
  Giả dụ sau này con trai bạn cũng quen và muốn cưới một người con gái có gia đình như thế , bạn có chấp nhận cho con trai của mình cưới không ?

  Nếu cô ta giỏi , giư dả về tài chính và đem đến cho bạn một cuộc sống nhiều giá trị thì cha mẹ chắc chắn sẽ không nói .

  Nhưng bạn thử nghĩ xem , lấy nhau về là một chuyện , duy trì nó lại là một chuyện khó hơn nhiều . Nào là con cái , nào là đối nội , đối ngoại kèm theo đó là vô vàn khoản chi phí sẽ phát sinh mà khó ai lường trước được .

  Người lớn có cái đúng và có cái sai , cai sai là họ quá lo cho con cái đến nỗi luôn cho con ở trong cái vòng an toàn , cái đúng là họ đã lo cho con cái của mình cho đến cuối cuộc đời .
   
  Mèo Đen and 007x like this.
 3. Mèo Đen

  Mèo Đen

  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  15%
  Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó, bố mẹ bạn có chấp nhận ko. Giả sử ny bạn có một đứa em nghiện Ma Tuý, thì bạn có đâm đầu vào lấy ko (đó là mình giả sử nhé). Có câu lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống.
   
 4. letienluc92

  letienluc92

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  60%
  Vấn đề là ở bạn thôi. Cha mẹ lo lắng nhưng ko thể quyết định thay bạn được. Mình đọc thấy thì có vẻ như chính bạn cũng đang lo ngại và thực sự ko quyết tâm trong chuyện này. Con người đâu ai có quyền được lựa chọn nơi mình sinh ra. Sống trong môi trường xấu ko có nghĩa sẽ trở thành người xấu và ngược lại. Nếu bạn thực sự yêu và là người đã từng trải thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được mọi khó khăn khi chấp nhận sống chung với 1 cô gái có hoàn cảnh như vậy. Còn nếu bạn còn non nớt và được bao bọc quá kỹ thì mình nghĩ bạn nên cân nhắc. Đôi lời mình chia sẻ với bạn như vậy thôi. Chúc bạn có quyết định sáng suốt
   
  Mèo Đen thích bài này.

Chia sẻ trang này