Đang tải...

Chia Sẻ Có thật sự đàn ông logic còn phụ nữ cảm xúc?

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi Kira, 31/5/17.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Có lần ngồi học với đứa bạn là con gái, nhan sắc tạm được, thấy thỉnh thoảng cô ta mở máy nhắn tin với ai đấy nên tò mò hỏi ý kiến cô ta để xem thử. Lướt qua phần tin nhắn chờ thấy một loạt tin nhắn của mấy anh con trai nào đấy gửi đến chưa một lần được reply(hoặc xem), có người nhắn tới vài lần, chợt thấy làm con gái cũng có phần thích đấy chứ.

  Rồi quay lại người mà cô ta đang nhắn tin, đại loại anh ta là bạn của anh trai cô gái, muốn mời cô gái đi dự sinh nhật một ai đó, cô ta lưỡng lự rất lâu và lấy lý do rằng ngại vì không quen biết ai cả, nhưng rồi vì anh ta liên tục đưa ra nhiều lý do khác nhau để bù đắp cái chướng ngại ấy nên cuối cùng bạn tôi cũng đồng ý bằng chữ dạ ngắn gọn. Cô ta bảo tôi rằng không muốn làm mất lòng họ.

  Tôi bảo để tôi giả vờ làm cô ta nhắn tin với anh chàng này một lúc xem sao, cô ta đồng ý. Đúng lúc đấy có tin nhắn đến:

  _Ngày mai anh sẽ đón em ở đâu đây?

  Tôi đáp:
  _Khi nào tới nhà em rồi gọi cho em

  _Ok!

  Rồi anh ta gửi tiếp 4 ảnh lụm đc trên fb của cô bạn tôi và hỏi:
  _Sao em để kiểu tóc này làm anh cứ mãi thích em vậy

  Tôi đọc tin nhắn rồi tắt màn hình đi, 5 phút sau nhắn lại:
  _Anh muốn biết lý do em để kiểu tóc ấy thật à

  Chưa đầy 1 giây sau, có tin nhắn phản hồi, điều này làm tôi ko khỏi bất ngờ về tốc độ phản ứng của anh ta:
  _Anh có
  Dĩ nhiên là có

  _Em nghĩ là anh sẽ ko thích nghe

  _Sao lại ko thích
  Em cứ nói đi

  _Thôi, bỏ đi

  _Em nói đi
  Anh muốn nghe mà
  :( :(

  Tôi tắt màn hình và nói chuyện với bạn mình, bỏ lửng câu chuyện. Cô ta hỏi rằng tại sao tôi dừng lại. Tôi trả lời rằng điều đấy không cần thiết vì lát nữa anh ta sẽ tiếp tục gửi tin nhắn. Cô ta không hiểu những dụng ý ở những câu mà tôi gửi, nhưng có một điều cô ta phải công nhận rằng lúc nãy, anh ta gần như luôn nhắn tin lại ngay lập tức, dù rằng tôi đã giãn cách thời gian nhắn tin khá lâu, đủ khiến anh ta phải ngồi chờ.

  Tôi bảo rằng với những gì đã học được, mình có thể phần nào nhìn ra trong một nhóm, ai là người có khả năng cao nhất sẽ cho số điện thoại nếu tôi hỏi.

  Cô ta hơi nghiêng người sang, tay trái chống lấy đầu mình đặt ở phần tai, tôi biết cô ta làm động tác này một phần bởi câu tôi vừa nói có hơi ngạo mạn, chính bản thân tôi cũng tự hiểu rằng mình đã nói quá, nhưng cũng ko tiêu cực lắm bởi cô ta phô rõ cổ tay trái mình ra, tay còn lại vuốt tóc ra phía sau và để lộ phần cổ đang nghiêng sang một bên, thể hiện thái độ phục tùng:

  _Thế em thì anh nhận xét thế nào? - cô ta hỏi tôi

  _Nếu bây giờ anh mời đi chơi, đảm bảo em sẽ đồng ý ngay lập tức

  _Khi nào thì đi - cô ta hỏi

  _Anh chỉ ví dụ vậy thôi
  .....

  Một lúc sau thì điện thoại cô ta lại báo có tin nhắn, không cần xem cũng biết của ai, nhưng tôi không còn quan tâm lắm.

  Thật ra, dù đàn ông hay phụ nữ, cũng đều sống cảm xúc cả, chỉ là có người lệ thuộc vào nó, người không. Vì thế mới sinh ra trên đời những người phụ nữ buồn khổ, mới có những người đàn ông luỵ tình.

  Đa số mọi người đều mong muốn được người mình thích hỏi han, quan tâm và khen ngợi. Đến cả những đứa trẻ chưa biết nói cũng khóc khi muốn được người lớn chú ý, và sự thực thì tôi thấy đa số chúng lạm dụng những hành động này để lôi kéo sự quan tâm chứ không phải vì bị tổn thương.
  Cảm xúc là thứ chi phối hành động, bị tác động và thay đổi bởi hành vi của một đối tượng, sự việc. Nó là thứ khiến chàng trai trong câu chuyện kể trên đứng ngồi không yên, khiến anh ta đợi từng giây để có được tin nhắn phản hồi bởi sự thắc mắc trước những dòng tin nhắn khó hiểu của cô gái.

  Cảm xúc còn bao hàm nhiều thứ như vui vẻ, phấn chấn, hứng khởi hay sự đố kỵ, tức giận, bức xúc, bực dọc trước một điều gì đấy. Ví dụ, khi bạn nói ra một quan điểm nhưng người nào đó lại nhảy ngay vào mồm bạn và bảo đấy là suy nghĩ đầu bò, tôi đảm bảo bạn sẽ muốn nện một chai bia vào mặt họ. Thú thật, trước nay tôi viết khá nhiều trên 4rum và cả những nơi khác; người phản bác quan điểm của tôi không ít. Thời gian đầu, tôi thường cố "bật" lại cho bằng được để chứng tỏ mình "hơn", nhưng càng ngày tôi càng nhận ra điều đấy không chỉ làm tốn thời gian của hai bên mà còn có hại cho sức khoẻ bản thân. Hơn nữa, có thể, quan điểm của họ đúng, tôi sai - chỉ là tôi chưa nhận ra do cái tôi bị xúc phạm.

  Cách giải quyết tốt nhất khi gặp một người có quan điểm đối lập đấy chính là thuyết phục họ bằng cách đưa ra chi tiết hơn nữa quan điểm của mình, hoặc im lặng, dừng tranh luận để tránh cãi vã.

  Nếu mình đúng, dần dần tự người ta sẽ hiểu, còn không hiểu được nữa thì thôi-mặc kệ, nếu mình sai, sau này nhìn lại đỡ thấy mất mặt.

  Với phụ nữ cũng vậy, đừng vì một câu nói khó hiểu, một chút thử thách mà đã lo sợ, nao núng đến cuống cả lên.

  Phụ nữ cũng thích đàn ông quan tâm đến mình, nhưng nếu đàn ông sống cảm xúc quá, họ dễ thấy anh ta yếu đuối mà bỏ rơi.

  Cái bản lĩnh của thằng đàn ông thể hiện ở một cái tâm không dễ dàng bị lay động.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/5/17
  Đang tải...
 2. Sakazuki

  Sakazuki

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Bác nói đúng quá. Nếu chỉ vì không điều khiển được cảm xúc mà làm lay động lòng mình hay lụy tình thì mất mặt đàn ông quá và như thế thì phụ nữ cũng sẽ cho rằng mình yếu đuối y như họ mà thôi.
   

Chia sẻ trang này