Đang tải...

Chia Sẻ Đam mê: Lời cuối cùng cho những ai đang tìm kiếm

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi Max Black, 9/4/17.

 1. Max Black

  Max Black

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thân ái chào anh em! Thật tuyệt khi lại được trở lại diễn đàn, nơi mà em nghĩ đã bị chôn vùi trong quên lãng. Cám ơn nhiều lắm lắm, Admin và những ai đã vực lại diễn đàn. Em như được sống lại kể từ sau khi nhìn thấy dòng chữ " Trang này đã hết hạn, vui lòng....." Một lần nữa xin cám ơn!
  Lan man quá,xin vào chủ đề mà khá nhiều anh em, đặc biệt là thành viên mới quan tâm: ĐAM MÊ.
  Trích dẫn lại một câu mà chắc anh em đã đọc cả nghìn lần: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Nghe có vẻ dễ, nhưng đôi lúc ta tự hỏi, đam mê của mình là gì? Giá như nó là cách kiếm tiền hay tán gái thì một vài người có thể chỉ cho bạn, còn đam mê, bạn phải tự mình tìm kiếm nó.Và chỉ có một cách duy nhất, đó là thử.
  Con gà có trước hay quả trứng có trước? Thành công sinh ra đam mê hay đam mê tạo thành công?
  Xin khẳng định chắc chắn với anh em diễn đàn, bằng tất cả cuốn sách em đã đọc, trải nghiệm và hành trình tìm đam mê bản thân, chắc chắn rằng: THÀNH CÔNG SINH ĐAM MÊ, chứ không phải đam mê tạo thành công.
  Nghĩa là sao ạ?
  Có 9 việc, và bạn thử làm tất cả các việc đó. Trong đó có một việc mà bạn không tốn quá nhiều công sức mà lại được mọi người khen nức nở. " Thaừng ấy giỏi quá, nó có khiếu quá..."
  Tại sao à? Vì bạn luôn chỉ có thể giỏi trong 1 số lĩnh vực sở trường của mình, cũng như con người có 8 trí thông minh, và bạn không giỏi tất, bạn chỉ giỏi 1 vài lĩnh vực.
  Bạn làm, mọi người khen ngợi, bạn lại phấn đấu làm tốt hơn, mọi người lại khen ngợi, bạn lại càng làm tốt, quy trình lặp lại ấy với cảm xúc tích cực liên tục, đến khi nó ngấm vào người bạn. Đam mê chọn bạn, chứ bạn không có quyền chọn đam mê. Nghe hơi ngược nhỉ, nhưng đó là sự thật.
  Em cũng từng chật vật tìm kiếm thứ gọi là đam mê ấy. Cuối cùng, nó tự đến chứ chẳng phải cất công nhọc nhằn.
  Khi ấy, 2 năm sau tốt nghiệp trung học, em làm đủ các nghề: phụ hồ, phục vụ bàn, lễ tân,... những công việc tay chân tầm thường nhất mà tiền chẳng đáng là bao, thậm chí chẳng đủ cho 1 buổi hẹn hò. Em không thể sắm nổi cho mình một chiếc xe máy tồi tàn.
  Khi chẳng còn gì để mất,em thử nhảy sales. Phải nói là khi ấy em ghét cay ghét đắng công việc ấy, nhưng cần tiền. Em có thể làm bất cứ thứ gì để có tiền, miễn là không vi phạm luật pháp.
  Chính xác là nhục nhã, khi những lời mời chào đầy chân thành của em được đáp lại bằng những hành động khinh bỉ của khách hàng. Nhục, nhưng em không còn cách nào khác. Em nhớ khi ấy việc của em chỉ là mời đủ 100 khách hàng, em sẽ có số tiền gấp rưỡi khi em làm hầu bàn. Chưa kể nếu cứ một đơn hàng,em còn có thêm hoa hồng.
  Rồi, có lẽ là may mắn, số khách hàng đặt mua của em nhiều hơn bất cứ nhân viên nào trong công ty. Sếp hết lời khen ngợi, em lại cố gắng, về cày thêm mấy cuốn sách về bán hàng, tâm lý học, kể chuyện... Thành công lại đến, sếp lại khen và lại lao vào học...
  Nếu nhận em đam mê nghề sales cũng chưa hẳn, bởi em chỉ mới bắt đầu, chưa đủ 10000 giờ nên chưa dám nói, nhưng đủ để chia sẻ với anh em.
  Hay nói về thể thao,em chẳng biết chơi môn thể thao nào tới khi 19. Em thử bóng đá thì trông như một tù nhân, thử bơi thì chẳng khác gì một con khỉ sắp chết đuối, sau cùng thì em thử học võ và thành công. Thành công thế nào nhỉ, em có một tấm huy chương...
  Vậy nếu anh em đang băn khoăn chưa biết đam mê của mình là gì? Trên đây là một vài gợi ý và chia sẻ của em về đam mê, cũng là bài viết đầu tiên của từ khi diễn đàn mở lại.
  Hãy thử làm nhiều việc, sẽ có một việc mình không tốn bao nhiêu sức mà mợi người khen ngợi. Thành công sinh đam mê, đam mê rồi cứ thế thành công....

  ( Nguyên lý theo bài giảng của thầy Lê Thẩm Dương)
   
  Đang tải...
 2. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Đam mê là gì, mỗi người với một lối suy nghĩ khác nhau thì lại có định nghĩa khác nhau. Đối với tôi đam mê là một thứ gì đó khó tả, và nếu đặt một câu hỏi: bạn có dám chết vì nó không? thì tôi xin khẳng định là có.
  Còn thành công đến với chúng ta nhiều cách, cơ bản tựu chung lại một điểm là nỗ lực.
  Như chủ top chia sẻ thì chính khen ngợi và thành quả với những cố găng của mình giúp bạn đạt tới thành công.
  Vậy đam mê là gì đi nữa, tốt nhất mỗi người chúng ta nên có một !
   
  OneForMan thích bài này.
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ngay khi đọc đến câu: "Thành công sinh đam mê" của bạn là mình đã nghĩ ngay đến thầy Dương. Đúng vậy, thành công dẫn lối đam mê, điều này gần với cảm xúc nhất, bạn cũng đã có những thành công nhất định cho bản thân mình, bạn vượt khó khăn để vươn lên với những thành tích do nỗ lực của mình, điều này tôi thật trân trọng. Riêng tôi, tôi chưa có thành công gì lớn lao, tôi chưa có thành tích gì đáng kể, mục tiêu tôi vẫn chưa đạt được nhưng hiện nay tôi hài lòng với những cố gắng của chính mình, và câu chuyện trên đây của bạn tôi sẽ lấy đó làm động lực thúc đẩy cho tôi phải cố gắng hơn nữa. Một lần nữa xin cảm ơn và chúc mừng bạn với những thành công đã đạt được!
   
  Max Black thích bài này.

Chia sẻ trang này