Đang tải...

Đàn ông, phụ nữ và việc giữ lửa mối quan hệ

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 21/4/17.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Có hai thời điểm mà đàn ông cảm thấy mình yêu người phụ nữ nhiều nhất: một là lần đầu tiên hai người chạm môi nhau, lần thứ hai là sau 3 ngày bị cô ta đá.

  Trong chuyện tình cảm, phụ nữ không quan tâm đến cuộc sống riêng tư của đàn ông khi cả hai đang tán tỉnh nhưng khi yêu họ lại tò mò về những mối quan hệ của người kia, cùng với đó là việc ham muốn anh ta đầu tư nhiều hơn sự quan tâm dành cho mình.
  Trước khi yêu, phụ nữ tỏ ra bất cần, nhưng lại lệ thuộc vào hành động của đàn ông một khi đã phải lòng anh ta.
  Điều này dễ khiến đàn ông cảm thấy chán dần mối quan hệ và tỏ ra hờ hững với người đàn bà của mình.

  Đàn ông cũng vậy. Đàn ông có cái tôi quá cao thường không thể giữ gìn mối quan hệ tình cảm của mình. Phụ nữ muốn người yêu quan tâm một chút, nhưng anh ta bỏ ngoài tai và bắt cô gái phải chạy theo mình. Ban đầu có vẻ ổn, nhưng về lâu dài, điều đấy chỉ gây nên áp lực cho cả hai.

  Thời gian đầu thích một người, đàn ông dễ bỏ nhiều thời gian của mình ra để chinh phục. Tuy vậy, sau khi có được trái tim cô gái; về mặt cảm xúc, đàn ông không còn nhiều tình cảm như trước nữa, đôi lúc nó khiến anh ta lầm tưởng mình không còn yêu người con gái này. Thực chất, điều này xảy ra bởi một trong hai lý do: từ ban đầu, người đàn ông chỉ muốn chinh phục cô gái, chứ không có ý định duy trì mối quan hệ; hoặc vì một thời gian quá dài đã quen với sự hiện dện của nhau, nó không mang lại cảm xúc mới mẻ, và khiến anh ta trống rỗng.

  Vì vậy, anh ta lao đầu vào những công việc cá nhân của mình, vào game, vào những mối quan hệ khác, hoặc không gì cả... mà hờ hững với người yêu mình. Phụ nữ sau một thời gian bị bỏ mặc, sẽ kiên quyết chấm dứt cái mối tình nặng gánh ấy, để chờ đợi một người đàn ông tốt hơn. Đàn ông xem đó như một sự giải thoát, nhưng chỉ trong thoáng chốc, anh ta sẽ cảm thấy sự mất mát vô cùng lớn; mọi cảm xúc tưởng như đã biến mất bỗng quay trở lại, và anh ta nhận ra rằng mình cần người con gái nhiều tới mức nào, nhưng đã muộn.

  Trai đểu giỏi chinh phục phụ nữ, nhưng lại không kiên trì với mối quan hệ của mình.
  Trai tốt tuy nhạt, nhưng nếu có người yêu, anh ta dễ khiến cô ấy vừa lòng hơn vì sự đối đãi của mình.

  Phụ nữ bảo đàn ông cần phải biết cách quan tâm họ. Uh, cũng đúng, để duy trì bền vững mối quan hệ, đàn ông phải hy sinh một chút cho quyền lợi của người con gái. Đàn ông hiểu phụ nữ muốn như vậy, nhưng vì cảm xúc chán nản nhất thời, anh ta ngó lơ chuyện đó, hoặc vì quá yêu mà chiều chuộng mọi yêu cầu. Cả hai hành động trên đều làm quá, một bên sẽ khiến con gái thấy ghét, một cái làm phụ nữ thấy phiền.

  Quan tâm phụ nữ thì dễ, nhưng để cô ta và cả bản thân mình hiểu ra đâu là giới hạn của sự quan tâm ấy thì không phải ai cũng làm được.

  Và là một người đàn ông, nếu muốn có một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, anh ta thực sự cần học cách cân bằng cảm xúc và gìn giữ mối quan hệ của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/4/17
  Đang tải...
 2. thejun

  thejun

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hay quá, lại mang thêm cảm giác mang mác buồn. Đẹp và buồn, như nhìn laị những kỉ niệm đã qua, suy ngẫm nhắn nhủ cho chính mình.
   
 3. truy_manh

  truy_manh

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn kira, bài viết rất hay
   
 4. Sylencer

  Sylencer

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hóa ra cảm giác hụt hẫng sau khi chinh phục là điều hết sức bình thường {angry} suýt nữa thì mình đánh mất 1 thứ vô cùng quan trọng. Cảm ơn bác đã tát vào mặt mình {beauty}
   
 5. Pii

  Pii

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sâu sắc quá kira, Bác có thể chia sẻ thêm 1 số cách để giữ lửa cho mối quan hệ k?
   

Chia sẻ trang này