Đang tải...

Đàn ông và những vấn đề nhầm lẫn của họ.

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi nocavo (cold), 23/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  Sau một thời gian tham gia forum, đọc khá nhiều bài viết và topic hỏi đáp của các bạn. Peter thấy có rất nhiều các đoạn thảo luận nói về vấn đề "dấu sự thu hút" kẻo phái nữ biết sẽ phòng thủ. Đa phần các bạn đều thống nhất ý kiến "dấu sự thu hút tối đa có thể khi cô gái chưa thích mình", tránh việc cô gái biết mình thích cô ta sẽ dẫn đến phòng thủ. Về lý thuyết thì đúng là thế nhưng nếu xét sâu bản chất thì đây là một suy nghĩ chưa đúng và có gì đó hơi chủ quan huyễn hoặc. Tại sao lại vậy?


  Có một điều mà Peter cũng muốn đề cập trong phạm vi bài viết này đó là sự áp dụng máy móc thiếu tính suy ngẫm và chắt lọc. Nói vậy không có nghĩa là trai tốt không có kiến thức, trí tuệ mà nguyên nhân là do mindset cố hữu nó tác động lên nhận thức hiện tại khiến cho kiến thức mới tiếp thu bị bóp méo. Nói rõ ra là khi trai tốt đọc thấy "dấu sự thu hút" thì sẽ làm theo bằng cách ít nhìn cô gái, ít cười, từ chối nói thích khi cô gái hỏi anh có thích em không, hay có một số trai tốt còn hành động lộ liễu hơn khi nói với con bạn thân của cô ta rằng hắn cũng đang tìm hiểu một số em khác nữa...Chứ thực sự không hiểu bản chất nó là gì và nó có tác dụng gì nhiều. Hôm nay Peter sẽ giải thích rõ vấn đề đó trên góc độ cá nhân, để giải thích những vấn đề các bạn gặp Peter thường hay đặt mình vào vai con gái và cảm nhận sau đó phân tích nên không khó hiểu khi cuối bài viết Peter luôn ghi là ý kiến chủ quan. Vậy vấn đề hiểu chưa đúng đó nằm ở đâu?

  Các bạn thấy đấy với nền văn hóa phương tây thì chuyện làm quen và xin số một cô gái không quá khó như ở Việt Nam. Cái khác nhau ở đây là đặc trưng văn hóa mỗi nơi một khác. Một cô gái phương tây không suy nghĩ quá rối rắm khi có đàn ông đến làm quen xin số. Kể cả chuyện thơm má chào nhau hay ôm chào nhau là chuyện quá bình thường thì ở việt nam mình lại khác hẳn. Khi chúng ta thu hết can đảm đến làm quen với một cô gái, phải vận hết bao nhiêu GB bộ nhớ khởi động những chương trình kỹ thuật cài sẵn may ra mới xin được số. Khi chuẩn bị bước đến gần cô gái các chàng trai tốt lại nhớ đến lời dạy "không được để lộ sự thu hút". Điều này hoàn toàn đúng nhưng nó không phải là ít cười, nhìn lên đèn trần khi xin số hay nói những câu đại loại như hôm nay trời đẹp quá...Tất cả những hành vi đó là để trung thành với ý niệm ban đầu của trai tốt về lợi dạy. Nhưng trai tốt không biết được rằng con gái rất nhạy cảm, họ sẽ nhận ra những hành vi không đồng bộ với lời nói. Và cuối cùng thì họ cũng nhận ra rằng thằng trai tốt này thích mình mà còn làm trò, bố không cho số cho biết tay. Nếu có cho số thì cũng là cho để đuổi đi, đi chỗ khác chơi cho chị làm việc. Khổ thế đấy!?

  Trai tốt áp dụng một cách máy móc mà không hiểu được rằng, khi đến làm quen con gái. Cho dù là Alpha hay trai đểu và kể cả trai tốt con gái đều biết tỏng là thích cô ta. Không thích thì đến làm quen làm gì. Phải không nào? Nên cái câu mà một số trai tốt nói là "dấu sự thu hút để nhằm đánh lừa cô gái rằng mình không thích cô ta là SAI!". Chưa nói đến các chị em classy mà những cô gái bình thường ngoài kia cũng rất nhạy cảm. Chỉ cần thấy một gã đàn ông tiến đến cô ta không cần quan tâm anh ta không cười hay nhan nhở thì cô ta đều biết là thích mình và muốn làm quen. Vậy thì tại sao trai tốt lại tự huyễn hoặc mình là "dấu sự thu hút để tránh cô gái biết mình thích". Cái này là tự sướng với hành vi và ý niệm sai lầm của bản thân. Vậy thì phải làm sao. Chắc các bạn sẽ đặt câu hỏi như thế?

  Khi các bạn có ý định làm quen một cô gái thì hãy cứ thoải mái. Hoặc kể cả các bạn có số và đang tán tỉnh cứ thoải mái với chính bản thân mình. Con gái họ nói cần đàn ông chân thành, một số người bảo sai nhưng điều đó hoàn toàn ĐÚNG! Chân thành nghĩa là sao, tức là sống thật với con người mình khi đối xử với cô ta. Có nhiều trai tốt lại bị cái ý niệm cơ bản về hai chữ chân thành này ám ảnh. Nghĩa là phải đưa đón, phải vâng lời, phải biết chiều chuộng, phải sến sầm, phải không được làm cô ta phật ý, phải coi cô ta là cô giáo chủ nhiệm không giám chỉ trích cô ta...Nhiều trai tốt nghĩ đó là chân thành. Theo mọi người thì đó có phải là chân thành không? Peter phải nhấn manh là hoàn toàn không, nếu không muốn nói đó là cách hiểu ngớ ngẫn và nhẫm lẫn cơ bản. Tại sao?

  Tự nhiên khi bình thường các bạn sống thoải mái đến khi tán cô gái đó thì các bạn gồng mình ra đi hy sinh tiền bạc, thời gian, suy nghĩ... cho cô ta. Nếu là một cô bạn bình thường các bạn có làm thế không? Các bạn làm thế có thoải mái không? Rõ ràng là không vậy thì sao gọi là chân thành. Chân thành nếu mà hiểu sâu thì nó là những lời nói, hành động và cách thể hiện thật thà, nhưng nó mang tính quá trình và thiên về bên giao tiếp đối xử. Nói về thái độ của con người, gần trái nghĩa với chân thành là giả dối. Và thực sự thì những hành động mà trai tốt làm cứ nghĩ là chân thành nhưng thực sự bản chất nó là giả dối. Vì nó không thoải mái với chính mình và cố gắng hối lộ nhằm hy vọng con gái ban phát sự thương hại. Vậy thì làm sao mà con gái thích được cơ chứ. Có thể con gái không giải thích được bản chất những hành động của trai tốt là không chân thành thế nào. Nhưng họ rất nhạy cảm và họ thừa hiểu đó là những hành động tìm kiếm sự công nhận.

  Lại nói về chuyện "dấu sự thu hút", giờ thì các bạn đã hiểu rõ thế nào là chân thành và cái câu dấu sự thu hút tránh cô gái biết mình thích là sai rồi phải không nào? Hoàn toàn sai mới đúng. Do vậy khi làm quen một cô gái hay tán tỉnh một cô gái hãy cứ sống thật với chính con người mình. Làm những gì mình thích, đến làm quen thì cứ tự nhiên. Dẫu sao cô ta chẳng biết là mình thích cô ta việc gì mà phải gồng mình ra giả bộ làm gì. Peter nhắc lại con gái họ biết thừa! Và có một điều các bạn vẫn hay nhầm lẫn là nữa. Các bạn nghĩ con gái có muốn được làm quen không và cảm giác của họ thế nào khi được làm quen?

  Thực ra mà nói thì con gái rất thích được làm quen và xin số. Vì họ là phái đẹp, các bạn để ý mà xem. Trước khi ra đường họ dành cả giờ đồng hồ để make up, vậy chả nhẽ làm vậy cho nó vui. Cái gì cũng có mục đích của nó hết, con gái làm vậy là để mình đẹp hơn trong mắt mọi người nói chung và cái điều quan trọng hơn đó là cô ta muốn thật ấn tượng, thật đẹp trong mắt đàn ông. Vậy thì liệu cô ta có muốn được đàn ông làm quen không, tất nhiên là có nếu không muốn nói là thèm muốn. Nhưng các bạn biết đấy với cái xã hội rối rắm đầy tệ nạn như hiếp dâm, bắt cóc phụ nữ hay giết người lấy nội tạng như hiện nay thì phụ nữ luôn luôn lo sợ. Tuy họ mong muốn nhưng họ sợ những thứ đó thành ra khi một người đàn ông đến làm quen họ sẽ tìm đủ mọi cách để sàng lọc và cố gắng phân biệt xem thằng cha này có tử tế không. Nhưng nếu mỗi tử tế thì chưa đủ, vì hằng ngày những cô gái xinh có hàng tá thằng làm quen. Cho nên nếu muốn cô ta để ý thì ít nhất ngoài tử tế cần hài hước, thú vị. Và đến đây thì chắc các bạn hiểu là nhiều khi mình xin số không được không phải vì con gái không muốn làm quen mà vì mình chưa đủ hai yếu tố tử tế và thú vị. Cái chuyện trai tốt thể hiện thế nào không quan tâm vấn đề nằm ở chổ cô gái cảm nhận được những gì và nó như thế nào. Nên việc chân thành và trước hết là luôn đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu là điều cơ bản cần làm được, nếu như muốn cô gái đó để ý tới bạn.

  Vậy thì bây giờ nếu đã chân thành lắm rồi. Không làm ô sin, không coi con gái là giáo viên chủ nhiệm, không làm tài xế, không quanh quẩn để được con gái khen, không cố gắng lấy lòng họ bằng tiền bạc, công sức bản thân.... nói tóm lại là hãy thoải mái với bản thân và làm những gì mà mình thích không được HY SINH BẢN THÂN vì cô ta. Thì sau đó phải làm gì để cô gái không cho vào friend? Nếu các bạn làm được những gì mình nói ở phần vừa rồi thì ít nhất cũng không gọi là trai tốt nữa rồi. Khi chúng ta tán con gái họ thừa biết, nếu con gái mà hỏi là anh thích em phải không? Có hai cách hoặc là chụp mũ lại cô ta "mới quen nhau có tí mà em đã vội vàng thế, anh muốn mọi thứ diễn ra từ từ". Hoặc trả lời thằng "UK. ANH THÍCH EM ĐẤY". Các bạn thì Peter không biết nhưng cá nhân Peter thì cứ thấy hứng thú thế nào thì trả lời thế ấy, nhưng khi trả lời là thích thì cần với một thái độ bình thường, nhẹ nhàng. Không phải hét toáng lên hay thở hổn hển hồi hộp, như thế là không ổn nhé. Mục đích là không để cô ta lấn át với câu trả lời đầu và với câu thứ hai là chơi bài ngửa luôn. Nhiều bạn nói chơi bài ngửa thì khó thắng lắm, hoàn toàn sai nhé. Bài úp hay ngửa thì cô ta đều biết mình thích họ, việc khi cô ta hỏi anh thích em phải không mà cứ chối bay chối biến thì thứ nhất là không chân thành, thứ hai là không có bản lĩnh. Đàn ông đã nghĩ là dám nói và nói là dám làm. Con gái ấn tượng với những người bãn lĩnh, mạnh mẽ như thế nhưng tốt hơn là các bạn nên trả lời theo cách 1. Gần đây Peter có tìm hiểu hai cô và ban đầu thì hai cô này cũng lạnh lùng, tâm lý ổn định. Peter chơi bài ngửa luôn. Anh thích em nhưng thích không có nghĩa là yêu. Anh sẻ yêu một cô gái nếu cô ấy đủ sâu sắc để hiểu anh và hợp với anh cũng như độc lập, người lớn. Nếu các bạn dám nói thế thì cô gái sẽ đánh giá các bạn khá cao đấy. Thứ nhất thẳng thắn, chưa cần biết chân thành hay không vì nó cần có thời gian để thể hiện và kèm theo một câu nói yêu cầu cô ta phải cố gắng thì mới có thể được mình yêu. Cách này thì không hấp dẫn nhưng nó hơn hẳn cái cách mà rình rập hầu hạ con gái và khi con gái hỏi có thích không thì cãi chày cãi cối của trai tốt. Đấy là HÈN!

  Cũng hơi dài rồi nên Peter sẽ kết thúc ở đây. Trước khi kết thúc Peter muốn nói với các bạn một điều tối quan trọng. Khi các bạn làm quen con gái, các bạn không thể lừa cô ta theo cách các bạn nghĩ là "dấu sự thu hút để không cho cô ta biết mình thích cô ta". Và các bạn cũng không nên làm thế vì nó rất giả dối, nhưng các bạn phải luôn nhớ là không được khen con gái hay quá hào hứng với cô ta. Các bạn nên hiểu là trai tốt không cưa đổ gái Classy không phải vì "không dấu được sự thu hút". Mà chính là trai tốt mắc các lỗi cơ bản, sơ đẳng... Hãy nhớ là do mắc lỗi chứ không phải là không dấu được sự thu hút. Luôn luôn nhớ để mà sửa vì nếu xác đinh sai lỗi là coi như gãi không đúng chỗ ngứa chỉ tổ mất thời gian mà kết(HẬU!) quả thì chẳng thu lại gì khả quan. Mãi quanh quanh quẩn quẩn với mấy cái lỗi hàng năm trời trước!

  P/S: Bài viết lấy cảm hứng từ những lần đọc comment các bạn tranh luận với nhau.
   
  Đang tải...
 2. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Hay quá đi
   

Chia sẻ trang này