Đang tải...

Chia Sẻ Đầu tư cảm xúc

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi Z3roXIII, 22/9/17.

 1. Z3roXIII

  Z3roXIII

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  347
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Tựa bài viết này do mình đặt, mình đọc ở đây và thấy khá thú vị nên share cho anh em nào chưa đọc. https://www.misterblanc.com/dating/1

  -------------------------------------------------------------------------
  Nếu như có người hỏi tôi rằng trong chuyện tình cảm/tán tỉnh/hẹn hò/quyến rũ, kỹ năng nào quan trọng nhất/duy nhất mà mọi người đàn ông nên có - theo tôi đó là khi: Người phụ nữ luôn là người có nhiều tình cảm/lòng ngưỡng mộ hơn đối với người đàn ông của mình trong mọi giai đoạn của mối quan hệ từ khi bắt đầu đến mãi mãi. Hãy nói ngắn gọn hơn là người phụ nữ là người đầu tư cảm xúc của mình vào mối quan hệ nhiều hơn.

  Các biểu hiện đầu tư cảm xúc quá ít:

  Cô ta không đáp lại tình cảm của bạn? Cô ta chưa đủ thích bạn. Không thèm trả lời tin nhắn/cuộc gọi? Cô ta chưa đủ thích bạn. Cô ta huỷ cuộc hẹn phút chót? Cô ta chưa đủ thích bạn. Cô ta từ chối lên giường? Chưa đủ thích. Cô ta nói về những thằng con trai khác ngoài bạn? Thế thì bị friendzone rồi. Trái ngược lại, với tư cách là nam giới, sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khi bạn không còn coi trọng việc tán tỉnh con gái thành công là thước đo giá trị bản thân. Sợ bị con gái từ chối? Vì quá chú trọng tới việc lên giường với cô ta. Không dám tiếp cận người con gái mình thích? Vì quá chú trọng vào việc làm thế nào để không bị nói chuyện nhạt. Bị ám ảnh bởi hình ảnh của cô ta? Vì quá chú trọng vào việc phải có được một người con gái mới thấy cuộc sống bản thân có ý nghĩa. Nói chuyện nhạt? Vì bản thân tin rằng việc lên giường với con gái sẽ bị ngừoi ta đánh giá và xã hội lên án, dẫn đến việc không nói chuyện tự tin được, trong khi bản thân là đàn ông.

  Một người con gái xinh đẹp có thể trò chuyện với một người con trai cả tối mà không cảm thấy khó chịu, gò bó vì tình cảm của anh ta. Nhưng một chàng trai khác, khi vừa mở mồm thì con gái đã không muốn nói chuyện cùng nữa. Tất nhiên, một người phụ nữ có quyền nói chuyện, đi chơi, làm tình, thậm chí hẹn hò một thời gian dài cho dù cô ta không hề thích người đàn ông này vì cô ấy horny, hâm dở, cô đơn, tuyệt vọng, hay say xỉn, đang chán, hoặc muốn lợi dụng vì cái gì đấy, v.v. Nói chung, nếu người con gái không đầu tư cảm xúc vào mối quan hệ, thì người đàn ông cần phải thận trọng hết mức vì phụ nữ là những người có khả năng phũ vô biên (cắt liên lạc, huỷ hẹn, đối xử với mình như cứt, v.v.) khi giá trị mà cô ta có được từ người đàn ông không còn lấy được nữa. Và ngược lại, phụ nữ đối với đàn ông cũng có dynamic tương tự.

  Đầu tư cảm xúc là khi một người/vật/việc chiếm lấy suy nghĩ và cảm xúc của bản thân gần như cả ngày. Nó không phải là khi ‘thích’ hay ‘tò mò’ về một ai đó. Tôi ‘thích’ rất nhiều người nhưng tôi không ‘cảm thấy’ gì với họ cả và nếu họ từ chối tôi hoặc kể cả họ chết thì tôi cũng chẳng thấy gì hết. Đó là lí do mà mặc dù phụ nữ cũng ‘thích’, ‘tò mò’ và thậm chí là nói chuyện và cho số điện thoại rất nhiều thằng đàn ông - nhưng nếu không khơi dậy được cảm xúc mạnh hơn ở người con gái, thì cô ta sẽ không có động lực để mà leo ra khỏi giường, trang điểm, rồi ra điểm hẹn mà gặp bạn. Trái ngược lại với đàn ông, thì phụ nữ đẹp được ‘rủ’ ‘mời’ đi tiệc tùng, du lịch, cafe, ăn uống, v.v. bởi những người đàn ông khác suốt ngày. Thế nên, nếu không có sự đầu tư về cảm xúc của cô gái, thì khó có chuyện gì sẽ xảy ra.

  Để dễ hình dung thì ví dụ: giống như đa số đàn ông trên thế giới, tôi và bạn thích siêu xe kiểu như Lamborghinis. Và cũng giống như đa số đàn ông trên thế giới, tôi và bạn không sở hữu cái xe đấy, và có lẽ tôi và bạn cũng sẽ không bao giờ dành cả ngày để mơ tưởng đến cái xe rồi thấy buồn vì mình không có nó. Nhưng giả sử, tôi cho bạn mượn Lamborghinis trong hai tháng và cho bạn quyền sử dụng cái xe đấy, với điều kiện dùng cẩn thận và sạch sẽ thì bạn sẽ lái nó đi làm, đi học, đi chơi, khoe nó với bạn bè, chăm sóc nó, tán được gái nhờ có nó. Sau 2 tháng, khi bạn trả lại cái xe cho tôi, bạn sẽ thấy buồn và trống trải vì đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nó kể cả khi trước đây dù không có xe thì chẳng thấy buồn hay gì cả. Cái sự ‘gắn bó’ đấy chính là sự đầu tư cảm xúc.

  Sự đầu tư cảm xúc vào con người cũng tương tự. Ở xung quanh một ai đó mà mình thấy tuyệt vời và cảm thấy họ ‘thuộc’ về mình là một cảm giác gây nghiện như cocaine. Trong một mối quan hệ, một người đàn ông tuyệt vời sẽ làm cho người phụ nữ cảm thấy đặc biệt, được yêu, có quyền lực, và có chất. Ngoài ra, một người đàn ông tuyệt vời cũng có những phẩm chất như vui tính, lạc quan, khỏe mạnh, phóng khoáng và mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp cho người phụ nữ không cảm thấy lo lắng và mất tự tin và sẽ cư xử như đứa trẻ con. Và bởi vì những điều này không phải ai cũng có đầy đủ, nên khi ở cạnh một người đàn ông như vậy, người phụ nữ sẽ thấy nghiện.

  (còn tiếp)

  -
  JOHN
   
  Hi.Quyên, NGUYEN2T and pbt like this.
  Đang tải...
 2. NGUYEN2T

  NGUYEN2T

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  dẫn nghĩa hơi lan man, dài dòng. Nhung dù sao cũng khá hay
   
 3. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  791
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Lần đầu làm chuyện ấy{big_smile}
   

Chia sẻ trang này