Đang tải...

Điều khiển cảm xúc yếu tố đầu tiên

Thảo luận trong 'Tình huống khó, sai lầm, thói quen xấu' bắt đầu bởi Knight, 13/8/17.

 1. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Hành trình hoàn thiện của người đàn ông là quá trình gian nan, với tần suất thất bại đôi khi nhiều đến mức chính bản thân chúng ta cũng hoài nghi về mục đích của mình. Trong khi những kẻ dối trá, lừa lọc, thủ đoạn vẫn nhan nhản ngoài kia đạt được những thành công nhất định trước phụ nữ, trong cuộc sống đang cười hả hê.

  Nhưng đừng vội phán xét, vì những kẻ tầm thường thì chẳng bao giờ nhìn xa, để khi cá chép hoá rồng thì tất cả đều trầm trồ cho đó là phép mầu của sự may mắn. Phải kiên định và rèn luyện đến cùng, vấp ngã, đứng dậy rồi lại vấp ngã, bạn phải tập để đứng đủ vững cho đến khi nắm thành công trong tay mới biết ai là người thắng lợi cuối cùng.

  Trước phụ nữ ta cũng phải vấp ngã nhiều mới rút ra được bài học, tuy cay đắng nhưng chưa phải muộn màng. Trong đó việc điều khiển cảm xúc là yếu tố hàng đầu. Đặc biệt là trong mối quan hệ dài, bạn đã đầu tư nhiều thời gian, công sức vào mối quan hệ thì việc tự chủ cảm xúc bản thân lại càng khó khăn. Mới hôm qua cô nàng còn vui vẻ, mọi thứ dường như rất tuyệt. Đùng một cái hôm nay cô nàng trả lời tin nhắn cụt ngủn, thậm chí chỉ xem mà không trả lời tin nhắn của bạn. Bạn nghĩ chắc là nàng bận, rồi vài tiếng đồng hồ trôi qua vẫn bặt vô âm tín. Bạn quyết định nhắn tin thứ hai, rồi thứ ba... kết quả vẫn chỉ là đã xem . Bắt đầu nóng ruột, bạn thử gọi một cú điện thoại. Cô ta tắt máy, mà không kèm một lời giải thích. Bắt đầu thấy bực rồi , cô ta là cái quái gì mà dám làm vậy với mình, đầu óc bạn tưởng tượng lên đến chín tầng mây với một chuỗi cảm xúc tiêu cực. Phải dạy cho cô ta một bài học, bạn thầm nghĩ. Nửa tiếng sau, bạn gọi lại hỏi cô ta sao không thèm nhắn lại một tin, thì chỉ nhận được câu trả lời hờ hững là bận kèm thêm một câu khuyến mãi: anh không có chuyện gì làm hay sao mà cứ gọi điện, nhắn tin mãi. Rảnh thật! Vốn máu bực trong mình bạn bắt đầu to tiếng, cả hai lao vào cuộc cãi vã không hồi kết. Trong cơn điên cảm xúc bạn dập máy , rồi ném điện thoại cái rộp không may bị bể màn hình ( đen đủi thay lol). Tưởng thế là xong, ngày hôm sau gọi lại thì phát hiện cô ta đã chặn số của bạn.

  Thế đấy thật tệ, không dễ chịu chút nào. Đó là cái giá của việc không điều khiển được cảm xúc. Hệ lụy kèm them bạn sẽ dễ bị lụy tình.

  Vì thế là đàn ông hãy cố gắng điều khiển cảm xúc của mình. Nó khiến ta khôn ngoan, tỉnh táo và khó đoán hơn. Là yếu tố đầu tiên mà các chàng trai nên học.
   
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  791
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Dạo này ai cứ làm gì có lỗi với mình thì mình đều chửi nó là "thắng chó".
  Đúng là thật khó kiểm soát khi ai đó tự nhiên xúc phạm mình. Còn chưa kể mình quá tôn trọng họ mà họ vẫn làm vậy với mình nữa.
   
  Chán nản fa and winwin like this.

Chia sẻ trang này