Đang tải...

Đọc vị qua lần nói chuyện đầu tiên!

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi nocavo (cold), 24/2/17.

 1. nocavo (cold)

  nocavo (cold)

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  Xin chào anh em Alpha Art. Thực sự rất nhiều lần muốn lên forum để đóng góp với anh em nhưng hôm nay mới tranh thủ lên viết một bài.
  Chắc hẳn đọc Alpha Art xong và luyện được kỹ năng tiếp cận rồi, anh em nào cũng muốn đọc được tâm lý, tuýp người của một girl ngay trong lần trò chuyện đầu tiên. Với cá nhân mình thì sau một thời gian kinh qua và trải nghiệm với nhiều người thì mình có thể biết được mọi người nói chung và một girl nói riêng là họ thuộc tuýp gì, và tổng quát về tính cách một girl ngay trong lần đầu tiên là từ khoảng 60-70%. Vì vậy ngày hôm nay mình xin chia sẻ với anh em về điều mà mình kinh qua, áp dụng và chiêm nghiệm được. Điều này sẽ rất tốt cho anh em vì gây ấn tượng được vs em ý cũng như sẽ rất tốt trong quá trình anh em tấn công sau này rộng hơn nó sẽ rất tốt cho cuộc sống của bạn.

  Ngày hôm nay do điều kiện không cho phép nên mình sẽ chỉ chia sẻ tổng quan về 4 nhóm người này trong xã hội.
  Trong xã hội của chúng ta đang sống thì sẽ có 4 nhóm người tiêu biểu. Đại diện bởi các chữ cái DYSC
  *Nhóm người D: Đây là nhóm người có khả năng lãnh đạo, họ ra quyết định dứt khoát là nhóm người đại diện cho hầu hết những người giám đốc. VD khi đứng trước một bức tường thì họ sẽ đi qua bằng cách là xuyên thủng bức tường đó.
  Nhược điểm của nhóm người này là đôi khi không kiềm chế được cảm xúc và làm mất lòng người khác.
  *Nhóm Y: Đây là nhóm người cảm xúc. Mọi quyết định của họ đều bị chi phối bởi cảm xúc.
  +Ưu điểm: Họ có rất nhiều bạn bè, trong một buổi off hoặc party thì họ có thể kết và làm quen được với rất nhiều bạn. Vì họ nói chuyện bằng cảm xúc nên nói chuyện khá vui vẻ. Bên cạnh đó nhóm người này có khá nhiều ý tưởng. Chúng ta có thể gặp những con người này làm trong lĩnh vực như Marketing, Pr, truyền thông. Ngoài ra nhóm người này hay giận nhưng không để bụng chỉ cần sau một giấc ngủ hoặc từ sáng đến tối là sẽ nguôi ngoai.
  +Nhược điểm: Hay đề ra những mục tiêu cho bản thân mình nhưng không bao giờ hoàn thành được, không giữ được bí mật, ngoài ra còn hay có tính quên vặt như thỉnh thoảng vất điện thoai, tiền, chìa khoá ở đâu không nhớ.
  Theo kinh nghiệm của mình và những lần thực hành thì mình thấy các girl từ 89 trở xuống ở nhóm này khá đông. Cứ 10 người thì có 6-7 người có nhóm tính cách này.
  *Nhóm C: Đây là nhóm người cẩn thận. Mọi quyết định, hành động của nhóm người này thường khá là tỉ mỉ và cẩn thận. Khi chinh phục nhóm người này chúng ta cần đưa ra những lý lẽ, và bằng chứng xác thực và họ thường tin vào một cái được gọi là kinh nghiệm. Nhóm cẩn thận này một khi đã tin thì hành động sẽ rất nhất quán.
  Ưu điểm: Cẩn thận. Thường gặp ở những người làm bộ phận quản trị rủi ro
  Nhược điểm: Đôi khi cơ hội đi qua nhưng do cẩn thận nên họ hay để vụt mất, tư duy logic nên thường làm việc gì đó không có tính sáng tạo
  Nhóm S: Đây là nhóm người ôn hoà. Nhóm người này được coi là "thùng rác của xã hội" có nghĩa là mọi người rất hay tìm đến họ để tâm sự vui buồn. Khi đứng trước một bức tường thay vì những nhóm người khác tìm cách đi qua thì họ sẽ cổ vũ người khác để họ vượt qua.
  Ưu điểm: Nhóm người này nghĩ mọi người rất tốt nên ít khi nói xấu, họ sống chan hoà với mọi người, có khả năng lắng nghe cao.
  Nhược điểm: Hay bị mất tiền vì khi vay tiền nhóm người này họ sẽ rất ngại đòi, và khi đòi tiền thì sẽ khá là vong vo.

  Do thời gian không cho phép và nhà không có mạng, cái máy điện thoại của mình cũng đã khá nóng vì phải phát wifi nên mình sẽ dừng bài viết đầu tiên tại đây. Lần sau mình sẽ đóng góp nhiều bạn sẽ thú vị và tâm huyết hơn. Mong mọi người đóng góp và cho góp ý thêm. Xin cảm ơn! Để hiểu hơn về bốn nhóm người và có khả năng đóng được nhóm tính cách của các girl thì các bạn có thể tìm đọc cuốn sách " Đọc vị khách hàng " của Michael Wilkinson.

  P/S: Mình đảm bảo các nếu các bạn có thể đọc vị được các girl qua một lần nói chuyện hay qua một lần nói chuyện thì khả năng các girl sẽ xin số và ấn tượng với các bạn rất rất cao.
   
  No call, Clintwood and Ethereal like this.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này