Đang tải...

Đưa cô ấy vào thế giới của mình hoặc biến thế giới cô ấy thành thế giới của mình

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Hẳn các bạn đã ngấu nghiến hết Alpha Art không bỏ qua một từ một chữ. Hoặc thậm chí, các bạn có thể giống mình, nghiền ngẫm lại không dưới 2 lần cuốn sách thú vị này. Nếu bạn chưa hết cuốn sách thì lời khuyên tốt nhất là hãy hoàn thành nó đi trước khi đặt câu hỏi hay xin tư vấn. Mình chắc rằng với những kiến thức trong sách bạn hoàn toàn có thể giải quyết 1 cơ số vấn đề cho bản thân mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người. Đàn ông alpha nên cố gắng tự vượt qua vấn đề của mình trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của người khác. OK?

  [​IMG]

  Được rồi, bây giờ chúng ta đi vào vấn đề chính của thread này. Nghe tên thread cũng khá ấn tương phải không? Trong sách Alpha Art, Nexx và Joker đã cho các bạn một lời khuyên cực kì giá trị
  ĐỪNG CỐ GẮNG NHẢY VÀO THẾ GIỚI CỦA CÔ GÁI
  HÃY DẪN CÔ GÁI VÀO THẾ GIỚI CỦA MÌNH

  Điều này hoàn toàn chính xác............................... đối với beginner. Khi bạn đã trở thành một người với kĩ năng giao tiếp đỉnh cao, hãy nghĩ về những điều cao hơn, ví như:
  BIẾN THẾ GIỚI CỦA CÔ ẤY THÀNH THẾ GIỚI CỦA MÌNH
  OK, nghe có vẻ rất cao siêu và hơi impossible, mình biết. Nhưng trước tiên hãy nhìn vào lợi ích mà nó mang lại đã nhé:
  • Bạn có thể mở rộng phạm vi hoạt động không chỉ những nơi mình quen thuộc mà cả những nơi nàng quen thuộc. Nó giúp nàng có thể thoải mái hơn khi đi chơi với bạn.
  • Bạn có thể có thêm một đống cộng sự là bạn của nàng, hằng ngày rỉ vào tai nàng việc bạn là một chàng trai thú vị thế nào và nàng may mắn thế nào khi quen một người như bạn.:boss:
  • Thể hiện đẳng cấp cao hơn bao giờ hết khi "dạo chơi trên đất địch" và vẫn giữ được phong thái tuyệt vời.
  • ......(còn nhiều nhiều nữa nhưng cơ bản là cứ như thế đi đã)
  Bấy nhiêu đó cũng đủ để các bạn có động lực để give a try với khái niệm này rồi chứ :laugh:Tiếp theo mình sẽ đi vào chi tiết những điều các bạn cần làm và những thứ các bạn cần trang bị để làm được điều vừa nêu trên.

  1. First impression:

  1. Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng khi các bạn mới tham gia bất kì cộng đồng hay môi trường nào. Nó xác định hình ảnh (có lẽ) sẽ là xuyên suốt của bạn trong mắt mọi người. Mà đã là xuyên suốt thì mặc nhiên phải làm sao cho thật lung linh rồi. Ấn tượng này kì thực phải được tạo ra ngay từ trước khi bạn mở miệng nói những lời đầu tiên. Body language của bạn phải tuyên bố với tất cả mọi người trong phòng rằng: TA ĐANG Ở ĐÂY VÀ TA SẼ LÀ TRUNG TÂM CỦA CUỘC VUI HÔM NAY.
  [​IMG]

  Hoặc đơn giản hơn hãy bắt tay thật chặt và dứt khoát, hãy nở một nụ cười tươi tràn đầy tự tin, hãy cất tiếng chào một cách rõ ràng và chân thành nhất để tất cả mọi người có thể nhận ra sự có mặt của bạn. Và thậm chí, đôi lúc nhóm bạn đó sẽ chẳng thèm quan tâm đến sự xuất hiện của bạn mà chỉ chú ý đến cô gái thôi. Đây chính là lúc bạn phải dành sự tôn trọng và chú ý từ họ. Hãy chủ động chào, bắt tay và nhìn vào mắt họ, tham gia vào câu chuyện của họ (một cách tinh tế) hoặc đôi khi nói một câu đùa hài hước. Phải làm cho họ thấy BẠN ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MẶT HỌ VÀ HỌ PHẢI CÔNG NHẬN SỰ HIỆN DIỆN CỦA BẠN.
  Nếu làm được như vậy, xin chúc mừng vì bạn đã thành công trong bước đầu XÂM NHẬP THẾ GIỚI MỚI.
  Định viết luôn phần THÍCH NGHI VÀ DẪN DẮT nhưng dự là hơi dài nên Young sẽ cắt làm 2 bài cho các bạn tiện theo dõi.
  p/s: vừa xong thật ra đã viết xong gần hết phần 2, nhưng vì sửa thẳng trên web và lỡ tay ấn nút tắt khi chưa kịp save nên bây giờ đang hết hứng.
   
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  2.During the game
  Đã là alpha thì chúng ta phải là người dẫn dắt, trong mọi tình huống, trong mọi trường hợp. Kể cả khi đang chơi trong thế giới của cô ấy. Tuy nhiên, do đang dạo chơi trên đất địch nên chúng ta vẫn cần vuốt mặt – nể mũi 1 chút, có nghĩa là chúng ta sẽ giành quyền dẫn dắt từ người cầm đầu ở đó nhưng với tất cả sự tôn trọng và đồng ý của mọi người.

  (cá nhân young khi tham gia vào bất kì cuộc vui nào, young đều coi trách nhiệm làm cuộc vui trở nên náo nhiệt hơn là của mình. Và vì vậy nên Young luôn giành quyền trở thành trung tâm của cuộc vui dù có đang đá sân nhà hay sân khách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi Young nhận ra người dẫn dắt ban đầu quả thực là một người thú vị thì Young luôn tôn trọng ví trí dẫn dắt của người đó và đóng vai là một sidekick góp phần vào niềm vui chung của mọi người. Vì suy cho cùng, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tập thể chứ không phải là cái ego của cá nhân bạn)

  Bây giờ sẽ vào phần chính: cách để các bạn thích nghi và dẫn dắt đám đông. Qua phần first impression các bạn đã thực hiện được một việc là GET ATTENTION.
  Vậy công việc tiếp theo đó là BE ONE OF THEM:

  [​IMG]

  - Khi mới bắt đầu cuộc chơi, hãy lắng nghe chăm chú những chủ đề chung, eye contact với người đang nói để thể hiện sự tôn trọng cần thiết của bạn với họ. Bạn sẽ không muốn bị nhận xét là một thằng ngoại lai vào phá bĩnh cuộc vui của mọi người bằng việc ngay lập tức thể hiện bản thân. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn hòa nhập dễ hơn và cũng là giai đoạn tình báo giúp bạn có thể xác định tốt hơn thời điểm nên tham gia vào câu chuyện.

  - Khi đã câu chuyện đã chuyển sang chủ đề bạn có trải nghiệm và hiểu biết, hãy tự tin để lên tiếng và đóng góp cho chủ đề đó. Lên tiếng để họ biết bạn tồn tại. Nhưng nhớ là chỉ nói về những điều bạn biết THỰC SỰ RÕ. Việc khoe khoang hiểu biết sai lệch của mình thực sự còn tệ hơn cả việc bạn khoe chiếc xe hơi xin hoặc chiếc điện thoại hàng hiệu, vì chí ít chúng còn có thật.

  Nếu bạn làm tốt nếu bạn làm tốt 2 bước trên thì xin chúc mừng, giai đoạn sau đây sẽ là lúc để bạn tỏa sáng: BE THE BEST OF THEM

  [​IMG]

  Sau khi nhận được sự công nhận của mọi người, bạn hãy tự tin trở thành người dẫn dắt câu chuyện và nêu chủ đề chung cho cả nhóm. Ở giai đoạn này, bạn có thể mặc sức kể những câu chuyện cười thú vị, những trải nghiệm có một không hai mà bạn đã trải qua. Và nếu bạn có tố chất của một standup comedian thì tin mình đi, đôi khi mọi người sẽ chẳng biết làm gì ngoài việc mắt chữ O mồm chữ A hoặc lăn lộn cười trước những câu chuyện của bạn. Đến lúc này thì bạn đã thực sự dẫn dắt mọi người và là trung tâm của cuộc chơi rồi đấy. Bạn sẽ là người đầu tiên được mời khi bạn bè của cô gái tụ tập. Họ sẽ nói chuyện với nhau về việc bạn thú vị thế nào và hài hước ra sao. Nhưng cẩn thận nhé, ranh giới của vui tính và bắng nhắng đôi khi rất mong manh. Đừng hiện lên như một thằng hề (mình trải qua cảm giác này rồi, và nó đem lại kết quả không hề tốt chút nào).

  Ok vậy là hết phần 2, hẹn gặp lại các bạn ở phần 3: before the game :laugh:
   
 3. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Có một số điểm các bạn sẽ cần lưu ý trước khi lâm trận. Một vài trong số đó là những yếu tố có thể thay đổi nhanh chóng trong khi một số yếu tố lại cần thời gian.
  Loại bỏ tất cả các điểm trừ có thể phát sinh:

  [​IMG]

  Khi tham gia vào 1 thế giới mới, nhiệm vụ đầu tiên cũng như rất quan trọng đó là KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN trong ánh mắt xét nét và tò mò của mọi người. Một lỗi nhỏ tí như cái lông mũi cũng có thể khiến bạn hiện lên sù sì chẳng khác gì Chí Phèo trong “Cái lò gạch cũ”. Chính vì vậy, bạn nên chăm chút bản thân một chút trước khi ra đường: Hãy vận một chiếc áo thơm tho, sạch sẽ, tẳm rửa gội đầu để tránh những mùi không dễ chịu, cạo râu và tỉa lông mũi gọn gang, vv….vv….. “Đơn giản” có thể là phong cách của bạn, nhưng lôi thôi và bẩn thì khó có thể chấp nhận được. Nếu có thể hãy xịt nước hoa (hoặc tối thiểu là khử mùi) và nhai kẹo cao su :wink: Đây là những thứ bạn hoàn toàn có thể thay đổi trong ngắn hạn, tạo cho mọi người một ấn tượng hoàn toàn khác khi mới tiếp xúc.

  Gây ấn tượng bằng những điểm nhấn:

  [​IMG]

  Điểm nhấn ở đây có thể là từ gu ăn mặc (thể hiện qua phong cách thời trang). Phong thái lịch lãm, nhẹ nhàng hoặc trẻ trung sôi nổi. Dù là gì thì hãy làm bạn nổi bật với với những beta khác xung quanh.

  Tuy vậy, điểm nhấn ấn tượng nhất không phải bạn dùng quần áo hiệu gì hay bạn sạch sẽ trắng trẻo ra sao (vì như mình nói, những thứ này có thể thay đổi trong ngắn hạn, mà đã trong ngắn hạn thì thường giá trị sẽ không cao bằng những thứ cần nhiều thời gian luyện tập) mà nằm ở phong cách nói chuyện và nội dung những vấn đề bạn nói. Và để có phong cách nói chuyện lôi cuốn và những vấn đề hấp dẫn thì không còn cách nào khác ngoài việc các bạn phải có thật nhiều trải nghiệm và sự luyện tập. Tôi hoàn toàn đồng ý là có những người nói chuyện có duyên một cách tự nhiên (và cũng có nhiều người nói chuyện nhạt 1 cách tự nhiên), nhưng họ vẫn phải luyện tập. Lợi thế duy nhất họ có là thời gian luyện tập ngắn hơn.

  Bạn đang tự nói với mình là những người nhiều tuổi sẽ trải nghiệm nhiều hơn – điều này đúng, nhưng không phải luôn đúng. Nếu muốn có nhiều trải nghiệm hơn, hãy tự cho phép bản thân ra khỏi cái comfort zone: tham gia một lớp học tiếng, học nhạc cụ, học nhảy, vv…vv…. Mục đích là đưa bạn vào một thế giới mới khác hẳn với những thói quen lặp lại của bạn. Bạn sẽ gặp nhiều người mới, học tập được những điều mới, và biết đầu sẽ tìm thấy một target tiềm năng cho mình. Biết càng nhiều, trải nghiệm càng nhiều thì khả năng “dò đúng sóng” của bạn với thế giới của target càng cao. Cô bạn thân của target chợt nhận ra bạn có cùng sở thích nhiếp ảnh hoặc tay đầu đoàn bên kia thấy thích thú với tài chém gió của bạn,…. Tất cả những thứ đó quá đủ để bạn biến thế giới đó thành của mình. Một cách vô cùng tự nhiên và ngoạn mục, bạn có thêm hàng loạt đồng minh.

  Nếu bạn cảm thấy mình đã thực sự sẵn sàng hãy bắt đầu cuộc đi săn ngay thôi.
   
  Hết Vnđ thích bài này.

Chia sẻ trang này