Đang tải...

Đừng chờ đợi, hãy làm đi

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ sai lầm rằng đến một ngày thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Họ nghĩ rằng, “nếu tôi làm việc chăm chỉ, rồi sẽ đến ngày tôi được nghỉ ngơi”, hoặc “Đến một ngày tất cả mọi người sẽ hiểu bắt đầu tôi”, hoặc “Đây chỉ là công việc tạm thời, tôi làm việc này để một ngày nào đó tôi sẽ được làm điều mình thực sự muốn trên cuộc đời”.

  Sai lầm cơ bản là nhiều người nghĩ rằng cuối cùng sẽ đến ngày mọi chuyện thay đổi hoàn toàn, và bạn sẽ được tự do làm những điều mình muốn. Nó sẽ không như vậy. Tất cả sẽ không bao giờ kết thúc. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, những gì bạn phải chịu đựng vẫn sẽ tiếp tục, và thử thách của cuộc sống chính là cách bạn có thể vừa đấu tranh sinh tồn trong khi vừa tận hưởng, cho đi và đón nhận tình yêu của hiện tại trong khi đóng góp những gì tinh túy nhất của bản thân cho xã hội.

  Ngay bây giờ, hãy dành ít nhất một tiếng một ngày để làm việc mà bạn luôn muốn làm nhưng lại cho vào danh sách chờ đợi bởi bạn đang quá bận, bạn chưa có đủ tiền, bạn chưa được mọi người ủng hộ, ban cảm thấy thời cơ chưa chin muồi. Đừng chờ đợi thêm một giây phút nào nữa.

  Nếu bạn đang bị kẹt trong một công việc văn phòng tù túng, hãy bắt đầu những bước đầu tiên để chuẩn bị kế hoạch thoát khỏi nó. Mỗi ngày tiếp tục làm một việc bạn không mong muốn sẽ chỉ càng làm bạn lún sâu vào nhà tù của chính bản thân. Ngay hôm nay, hãy xếp tất cả mọi thứ khác sang một bên, và bắt đầu hành động, bước những bước đầu tiên để làm điều bạn muốn.

  Sẽ không có một ngày mà mọi thứ bỗng chốc thay đổi đâu. Làm việc bạn yêu thích, việc bạn đã luôn chờ đợi, việc bạn đã được sinh ra để làm, ngay bây giờ.

  Trong đầu bạn có thể đang xuất hiện hàng chục lý do ngăn cản bạn, nhưng tất cả chỉ là lý do của việc thiếu kỉ luật với bản thân. Thiếu tiền hay trách nhiệm với gia đình chưa bao giờ có thể dừng một người đàn ông làm điều mình muốn, nhưng chúng là những lý do tuyệt vời để một người đàn ông đưa ước mơ của mình vào danh sách chờ mãi mãi.

  Thế giới và những cô gái sẽ luôn đem những thử thách không thể đoán trước được tới với bạn. Hoặc là bạn sống hết mình và đem hết khả năng của mình để thế giới biết, hoặc có thể khoanh tay ngồi chờ đợi như một kẻ thua cuộc, chờ đợi một tương lai tưởng tượng sẽ không bao giờ đến.

  Bạn sẽ làm gì? Bắt tay vào việc thay đổi cuộc sống của bản thân, trở thành một người đàn ông tốt hơn, quyến rũ hơn, hay vẫn ngồi đó, làm một chàng trai tốt, và chờ đợi một ngày bỗng nhiên biến thành một người đàn ông Alpha?

  Quyết định hoàn toàn thuộc về bạn.

  Tôi là chủ nhân của số phận, và là thuyền trưởng tâm hồn của chính mình”
  - William Ernest Henley -
   
  Dr.DoManhHa and qthinhweb like this.
  Đang tải...
 2. TVu

  TVu

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20%
  Tóm lại là bài viết muốn nói gì vậy, theo mình hiểu là hãy bắt đầu ngay hôm nay dù làm gì đi nữa.
   

Chia sẻ trang này