Đang tải...

Chia Sẻ "ĐỪNG" TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguoicu, 9/4/17.

 1. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  - “Làm đàn ông sướng lắm, chả bù cho chị em chúng ta”

  - “Làm đàn ông đâu phải mang bụng bầu, đâu phải nai lưng làm việc nhà, đâu phải chăm sóc con cái như chúng ta”

  - “Làm đàn ông về chỉ biết ăn xong phủi đít đứng dậy ra xem tivi còn mặc kệ chúng ta dọn dẹp”

  - …….

  - Nếu có kiếp sau ta muốn được làm đàn ông


  Đâu đó những câu nói của đa phần chị em về sự bất công mà chị em phải chịu đựng suốt bao nhiêu năm qua trước cánh đàn ông. Tôi chỉ biết lắc đầu cười trừ trước những suy nghĩ đó. Họ đang có một cái nhìn lệch lạc, họ không có 1 định nghĩa đúng đắn về một người Đàn ông. Họ đang dùng suy nghĩ về những người con trai trong cái mác một người đàn ông để đánh đồng nó. Vì là một người “đàn ông” thật sự khó lắm. Nếu bạn đang mong ước được trở thành đàn ông hãy đọc những dòng dưới đây của tôi và nên suy nghĩ lại.

  [​IMG]

  Con trai từ nhỏ đã phải biết học cách giấu những cảm xúc của mình. Con trai phải mạnh mẽ kiên cường, con trai khi đau không được khóc, khi mệt mỏi không được nũng nịu mè nheo. Đến khi trở thành đàn ông điều này càng đặc biệt cấm kị. Bạn phải tự đối mặt với những áp lực cuộc sống, áp lực mọi mặt mà không thể chia sẻ hết với ai. Bạn phải học cách tự đứng lên sau vấp ngã. Và đặc biệt không được khóc không được tỏ ra yếu mềm, không thể dựa dẫm vào ai vì bạn là chỗ dựa cho người khác là chỗ dựa cho gia đình bạn.

  Bạn sẽ luôn phải là người dẫn dắt trong mối quan hệ, luôn là người bảo vệ những người bạn yêu thương. Luôn phải bao dung cho những hành động trẻ con, ngốc nghếch đôi khi là vô lý của người yêu mình. Bạn phải dẫn dắt cô ấy để cùng trở lên trưởng thành giống bạn.

  Bạn sẽ luôn phải vươn lên trong sự nghiệp, nhìn vào 1 gia đình không vững về kinh tế người ta sẽ chỉ dè bỉu, đánh giá người đàn ông. Nếu bạn không muốn bị người đời đánh giá là 1 kẻ thất bại bắt buộc bạn phải thật sự cố gắng, bạn phải có được chỗ đứng và tiền bạc trong sự nghiệp của mình. Để cuộc sống bạn nhàn hạ hơn, vợ con bạn được sung túc hơn và người đời ngưỡng mộ bạn.

  Người ta vẫn thường nói: Đàn ông là phải lo công to việc lớn. Nhưng ở xã hội hiện nay khi mà phụ nữ đã bình đẳng với chúng ta. Và ta không phải là nguyên thủ hay vĩ nhân. Chúng ta là những người ĐÀN ÔNG. Sứ mệnh của ta là làm cho vợ con đầy đủ hạnh phúc. Bạn đi làm, vợ bạn cũng đi làm đừng suy nghĩ việc nhà là việc của đàn bà. Đàn ông là phải biết vào bếp tự nấu nướng để lấp đầy cái dạ dày của mình, để nấu cho vợ con những bữa cơm gia đình đầm ấm. Đàn ông là sắn tay vào dọn dẹp nhà của cùng vợ, không có lý do gì khi bạn sống trong ngôi nhà đó mà bạn lại có quyền để việc dọn dẹp lại cho vợ con. [​IMG]

  Là đàn ông bạn luôn phải là chỗ dựa cho gia đình. Cho dù công việc của bạn có áp lực sao, cho dù cuộc sống của bạn có vất vả thế nào. Bạn vẫn luôn phải mạnh mẽ để vợ bạn nhìn vào đó mà yên tâm. Bạn có trách nhiệm phải nuôi dậy những đứa con của mình trở lên mạnh mẽ, độc lập như người cha của chúng. Dậy chúng niềm tự hào khi trở thành những người đàn ông, người phụ nữ thực thụ.

  [​IMG]

  Là đàn ông bạn không được phép mất bình tĩnh. Mọi sự việc diễn ra dù có nguy hiểm, có khó khăn, có thể sẽ làm bạn gục gã bạn cũng không được mất bình tĩnh. Không được lẩn trốn mà phải đương đầu với nó, phải vượt qua nó. Bạn là đầu tàu bạn còn những toa tầu đằng sau và nhiệm vụ của bạn phải kéo nó đi hết hành trình.

  Là đàn ông bạn không được phép đổ lỗi. Bạn phải học cách nhận lỗi về mình, dù đúng dù sai bạn luôn có lỗi. Tôi chắc chắn 1 điều như vậy.

  Là đàn ông bạn phải học cách bao dung. Bao dung cho lỗi lầm người khác vì ngày trước họ cũng như bạn đã có thời lỗi lầm và chỉ cần bạn chỉ họ đi đúng hướng họ sẽ cùng bước trên hành trình với bạn.

  Là đàn ông bạn phải giúp đỡ người khác, không chỉ giữ cho riêng bạn niềm tự hào được trở thành đàn ông, bạn phải có sứ mệnh giúp đỡ người khác bước vào cuộc hành trình mà bạn đang đi.

  Là đàn ông bạn sẽ khác biệt với phần đa con trai còn lại.

  Là đàn ông khó vậy đấy. Sứ mệnh của người đàn ông mà tạo hóa đem đến là sức mạnh, sự quyết đoán, lòng can đảm và trách nhiệm gánh vác. Trải qua hàng trăm năm trong sự bao bọc trở che của cha mẹ, trong sự chăm sóc và lo lắng của người yêu, cái bản năng mà tạo hóa ban cho đó mới được “thui chột”, được “mất đi” như vậy. Đừng tội gì mà phải cố gắng học hỏi lại nó. Hãy cứ chỉ cần là con trai thôi, sống trong vòng tay của bố mẹ, sống trong sự chăm sóc của vợ con, sống trong sự an toàn của gia đình. Đừng mất công mà học hỏi để tự đương đầu với khó khăn. Đừng dại dột như vậy.

  Học trở thành đàn ông bạn sẽ đeo trên đầu chiếc "vương miện", nắm trong tay "quyền lực". Ít nhất là trong gia đình, và có thể là cả trong công việc. Đó là điều ai cũng mong muốn nhưng muốn đội được vương miện bạn phải chịu được sức nặng của nó. Muốn có quyền lực bạn phải học cách sử dụng nó, nếu không chính nó sẽ quay ngược lại và giết chết bạn. Khó lắm, vậy nên đừng dại dột mà cố gắng lao vào gian khó để lấy được cái vương miện đội vào đầu, lấy được quyền lực để mà gánh vác trách nhiệm. Bạn sẽ không chịu nổi được sức nặng đó đâu.

  Hãy nghe tôi: "Đừng" trở thành ĐÀN ÔNG
   
  muontangai and OneForMan like this.
  Đang tải...
 2. Knight

  Knight

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Một người đàn ông chân chính là người có trách nhiệm,biết gánh vác sức nặng cho gia đình, người thân; biết cách cư xử, điều hòa các mối quan hệ xã hội. Bởi xã hội phân công bổn phận cho họ như vậy. Cũng giống như phụ nữ có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc gia đình và nuôi dưỡng con cái.
  Chẳng có ai là lý tưởng cả, phải thế này thế kia, không bao giờ phạm sai lầm.
  Một người đàn ông quan trọng là phải biết cố gắng và nỗ lực để phát triển bản thân. Vì thế chẳng có lý do gì không dám hành động chỉ vì sợ sai lầm, sợ khó khăn mà không trở thành một người đàn ông thực thụ.
  Là Đàn ông quan trọng là phải biết cố gắng!
   
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Để làm một người đàn ông, thực sự rất khó. Cũng chính vì cái suy nghĩ đơn giản của những cô gái nên họ mới lấy lầm chồng, những "cậu trai", chứ không phải là người đàn ông thực thụ. Câu nói: "Lấy chồng thì phải lấy người đàn ông" cũng là như thế.
   
  Nguyen Dat thích bài này.
 4. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Phải nói là để trở thành một người đàn ông thực thụ thì bạn phải cần có bản lĩnh ... Mình cũng đang trong giai đoạn phát triển để trở thành một người đàn ông và quả thực ... Rất mệt mỏi và cô đơn !
  Một bài viết rất hay và bài viết này minh thấy khá giống với hình tượng của Michael Corleone :)) Vì mình viết Michael thực sự đạt chuẩn mực về mẫu đàn ông thực thụ
  Cảm ơn rất nhiều về bài viết rất giá trị ... Thanks man !
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/4/17

Chia sẻ trang này