Đang tải...

Tư Vấn Em và bạn thân cùng thích một người

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi ImShy, 6/7/18.

 1. ImShy

  ImShy

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  20%
  Chuyện là 3 (cả người con gái bọn e cùng thích) đứa đều là sinh viên, làm chung cùng 1 chỗ làm. Và chơi chung với nhau ,riêng e và thằng bạn e chơi thân với nhau lúc nào cũng không hay. Nơi làm việc của e hay gán ghép tình cảm thằng bạn e và H (e xin gọi tắt ng con gái 2 tụi e cùng thích), cộng với việc hai đứa nó hay đi về chung lúc xe H hư hay sau khi tan giờ làm thì 1 thời gian thằng bạn e nó có tình cảm với H..chỗ làm việc e mọi người cũng việc đó nhưng khi hỏi H có tình cảm ko thì nó lại trả lời là không..đó là chuyên bạn em.
  Còn với em, thì đi làm em hay đi bộ,lúc đầu thì e ko nghĩ sẽ thích nó nhưng sau 1 vài lần nó chở em về thì e đã có tình cảm vs H...nhưng e cảm thấy có lỗi với thằng bạn em nên đã chủ động không đi nhờ xe..nhưng ko hiểu sao lúc nào H cũng mở lời đòi chở e về nhà...nên e đã thích nó từ đó.
  Và bấy giờ, thì khi nào e với nó làm chung với nhau thì sau khi ra về H lại là ng chở em về,còn lúc không làm chung với nhau thì H lại đi về cùng thằng bạn em,tại về cũng khuya nên 2 đứa nó hay đi chung.

  Các anh chị tư vấn giúp em voi,e phai làm sao đây, mỗi khi 2 đứa nó về là lòng em lại buồn rầu kiểu như ghen ấy..hichic 1 phân vì thằng bạn e nó cũng thích H giờ e có nên rút lui ko hay làm gì đây mong anh chị giúp em với...
   
  Đang tải...
 2. lehoangphuc747

  lehoangphuc747

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  65%
  Hãy dành một khoảng thời gian, tìm nơi yên tĩnh, ngồi suy ngẫm lại mọi chuyện như thế nào.

  Mình có cảm xúc với cô ấy không? Cảm xúc đó như thế nào?
  Điều gì đã dẫn đến cảm xúc đó? Nó bắt nguồn từ đâu?
  (Sau khi mình đọc những gì bạn viết thì mình nghĩ do có sự tiếp xúc thân mật, và một số suy nghĩ hiểu lầm)
  Tại sao những điều đó lại khiến mình có cảm xúc?

  Mình thường hay tự hỏi và trả lời như vậy để xác định tình cảm với một ai đó. Liệu đó là cảm xúc muốn chiếm hữu của một thằng con trai hay cảm xúc chân thật dành cho họ.
  {byebye}
   
 3. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  65%
  Theo quan điểm cá nhân của mình thì có vài gạch đầu dòng sau đây:
  1- Nếu bạn thấy thích thì cứ phải theo đuổi, mặc kệ bạn bè thân thiết hay mối quan hệ hai người đó là gì. Đó là cô gái bạn thích nên có một câu trả lời rõ ràng, rốt cuộc ta là đồng nghiệp, bạn bè hay crush hay người yêu.

  2- Tình trường cũng là chiến trường, đừng nhân đạo rằng bạn thân thì mình nên thế này thế kia, đến lúc trồng cây si rồi nhìn họ cưới nhau cũng chẳng ai quan tâm cảm xúc của bạn đâu

  3- Việc đưa đón kiểu đó là thính đấy. Nếu sau một thời gian tán tỉnh mà bạn phát hiện hẹn mối quan hệ sẽ không đi đến đâu hoặc bạn không thích con người cô ấy thì lúc ấy mới nên dừng lại. Ý của tôi là không nên dừng lại ngay từ bây giờ khi bạn có quá nhiều thắc mắc hãy làm sáng tỏ mọi thứ, rồi tính tiếp.
   
  quocthanhdhy thích bài này.
 4. ImShy

  ImShy

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  20%
  Đợi chờ đã có người tl,cứ tưởng trang lặn luôn rồi chứ, e cảm ơn 2 bác đã tư vấn trên ạ.
   
 5. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Emxtanh hỏi thật bạn bao nhiêu tuổi rồi mà lại tư vấn 1 câu như thế này?
  Bạn thân mà bạn lại mặc kệ, không quan tâm đến cảm nhận của bạn mình? bạn thân, chiến hữu có thể sẽ là ng ae của bạn đến xuốt đời, có thể cùng chiến đấu vs bạn lúc bạn nguy khó. Vậy mà bạn có thể đối xử vs bạn thân mình như thế.
  Và emxtanh cũng hỏi luôn là bạn chủ topic này bao nhiêu tuổi rồi? Chuyện của bạn nó thật sự đơn giản.
  1. Đã là bạn thân thì ngồi xuống và thẳng thắn vs nhau. 2 ng cùng thích cô ấy thì cạnh tranh công bằng. Không chơi xấu, không tiểu sảo!
  2. Nếu 2 ng kia yêu nhau rồi thì bạn cần làm 1 việc đơn giản: tìm ng con gái khác. nếu không quên đc cô này thì 3pp thoát lụy đang chờ đón bạn.
  Chuyện thực sự đơn giản mà nhiều bạn cứ làm phức tạp hóa vấn đề.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/18
 6. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  65%
  Thứ nhất, hỏi tuổi kiểu này tôi không trả lời.

  Thứ hai, có vẻ bạn có các mối quan hệ đang phát triển rất tốt, có những người bạn tốt. Chúc mừng điều đó, tôi không có những người bạn sẽ cùng tôi chiến đấu suốt đời như vậy. Trong cuộc sống gặp được những quý nhân như vậy rất hiếm, bạn hãy trân trọng.

  Thứ ba, tình huống trong topic này giống với những thứ tôi đã trải qua. Đó là cậu bạn chơi với tôi từ hồi cởi chuồng tắm mưa. Cho tới khi cả hai cùng thích cô gái làm chung, cả hai phát hiện tình cảm rất chân thật và quyết định cạnh tranh công bằng. Tôi đã quan tâm đến anh ấy mà do dự trong rất nhiều tình huống, có vẻ như anh ấy cũng vậy. Kết quả là cô gái đi yêu một anh chàng khác, không phải tôi, không phải bạn tôi. Tôi hi vọng bạn chủ topic thật quyết đoán trong tình huống này, phân vân và suy nghĩ cho người khác mà không lo đến mình sẽ bị thiệt. Một cô gái sẽ có rất nhiều vệ tinh đừng nghĩ bạn chỉ đang cạnh tranh với anh bạn thân kia mà mềm lòng quên đi những kẻ địch khác.

  Cuối cùng, chuyện này không bao giờ đơn giản như bạn nghĩ đâu. Giỏi bạn thử đi nói với thằng bạn thân rằng bạn cũng thích target của nó và hai đứa cạnh tranh công bằng xem mối quan hệ sẽ như thế nào.

  Cho đến bây giờ, thích một cô gái hay yêu đương tôi vẫn chọn đi xây dựng thế giới mà chỉ có hai người hơn là nói ra thật to cho cả thế giới biết mình thích cô ấy, yêu cô ấy. Bạn thân hay các mối quan hệ khác biết càng ít càng tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/18
 7. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  90%
  Nếu trong cuộc sống bạn không có những mối quan hệ tốt thì ai bắt bạn phải chơi với họ. Nếu đã là bạn thân thì phải tốt vs nhau thì mới đc coi là bạn thân. Emxtanh khác các bạn ở chỗ, emxtanh không chơi vs bọn bẩn tính, đố kỵ, ăn cháo đá bát,... Vì emxtanh biết loại đấy sớm muộn cũng làm hại đến mình. Nên emxtanh LUÔN ĐẶT RA TIÊU CHUẨN CAO CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA MÌNH. Gần mực thì đen - gần đèn thì sáng, học thuyết mối tương quan giữa địa vị xã hội và tính cách con người - Charles Darwin, sinh vật học đều chỉ ra điều này. Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những người bạn tiếp xúc và môi trường sống xung quanh.
  Emxtanh chia sẻ bạn thế này, emxtanh cũng đã trải qua tình cảnh này từ khi còn nhỏ, hồi lớp 12. emxtanh và cậu bạn thân của mình nc rất thẳng thắn và chân tình vs nhau. Bạn biết gì không? Đấy chính là 1 trong những người bạn thân nhất của emxtanh đến giờ. Cần gì ới cái có nhau.
  Trong trường hợp mà bạn thân của bạn đểu quá, nó chơi xấu thì bạn biết cần phải làm gì rồi đấy. Nghỉ chơi vs người như vậy. Tìm người tốt đẹp hơn mà chơi.
  Cái này đúng. Trong chuyện tình cảm, thường sẽ không phải là cạnh tranh 1-1 mà sẽ là "1 mình cân cả thế giới".
  => nên chủ topic lưu ý vấn đề này.
   
  Thập Nhất Lang and Uhm like this.
 8. Uhm

  Uhm

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tự do
  65%
  Cảm ơn góp ý.
   

Chia sẻ trang này