Đang tải...

Giai đoạn Thử Thách (trích từ sách Alpha Art)

Thảo luận trong 'Mô hình diễn biến cảm xúc - Lý thuyết và thực hành' bắt đầu bởi pbt, 29/1/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Chương 5: Giai Đoạn Thử Thách

  Thử thách là một quá trình khác thường và đi ngược lại với logic của rất nhiều người. Bạn nói chuyện với một cô gái vì bạn bị cô ta thu hút, tại sao lại phải thử thách nàng, tại sao lại phải khiến cho nàng mất công để giành được sự chú ý của bạn?

  Tại Sao Lại Phải Thử Thách?

  - Thử Thách là một cách để kiểm tra xem nàng đã bị bạn hấp dẫn chưa. Một cô gái nếu thích bạn sẽ muốn chứng tỏ cho bạn thấy nàng là một người hấp dẫn và đáng để tìm hiểu thế nào. Ngược lại, nếu bạn đã Thử Thách mà nàng không thèm để tâm tới, điều này chứng tỏ bạn vẫn sẽ còn rất nhiều việc phải làm để hấp dẫn nàng.

  - Quá trình Thử Thách cho bạn cái cớ để bị nàng thu hút bởi tính cách chứ không phải chỉ vì ngoại hình của nàng. Bạn sẽ cần điều này. Tại sao? Nếu bạn là một người đàn ông có nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ không nhảy bổ vào bất cứ cô gái xinh nào bạn gặp. Nếu bạn chỉ mê nàng vì ngoại hình, nàng sẽ nghĩ là bạn sẽ bỏ nàng sau khi bạn có được cái bạn muốn hoặc khi có một cô gái khác xinh hơn xuất hiện. Con gái hiểu đàn ông yêu bằng mắt, nhưng những người chỉ biết yêu bằng mắt khiến con gái cảm thấy vô cùng nhạt nhẽo, nhớ rằng bạn cần phải tác động vào cảm xúc của cô ấy nữa.

  - Con người thích cảm giác phải mất công để giành được thành quả, và phụ nữ không phải là ngoại lệ. Việc phải tốn công để thu hút bạn khiến cô ấy trân trọng bạn hơn. Thêm nữa, tán tỉnh là một trò chơi vô cùng thú vị với phụ nữ, và cô gái của bạn chắc chắn sẽ rất thích chơi trò này.

  - Luôn là một điều tốt nếu bạn thể hiện bạn thích cô ấy sau khi bạn đã tạo dựng được một giá trị và hình ảnh tốt trong đầu nàng. Nhưng nếu nàng chưa làm bất cứ điều gì gây ấn tượng và vẫn thu hút được bạn, điều này hạ thấp giá trị của bạn và nâng giá trị của cô ấy.

  - Quá trình thử thách khiến giai đoạn Hòa Hợp sẽ dễ dàng hơn. Khi hai người cùng có những điểm để hấp dẫn nhau điều này chứng tỏ hai người sẽ hợp nhau, qua đó việc chia sẻ và hòa hợp với nhau sẽ là hệ quả tất yếu của cuộc nói chuyện.

  Thử Thách Cô ấy Thế Nào?

  Để làm được điều này, bạn cần phải liệt kê những điểm mà bạn thích ở một cô gái. Và phải là những điểm về tính cách chứ không phải ngoại hình. Kể cả là bạn nghĩ rằng bạn tìm được một điểm gì đó đặc biệt thú vị về ngoại hình của cô gái, tôi chắc chắn là nàng đã được hàng chục gã đàn ông khen y hệt rồi.

  Hãy lấy ra một tờ giấy, ghi lại 5 điểm bạn thích ở một cô gái. Bạn thích con gái hướng ngoại hay hướng nội, cá tính hay nữ tính, một người giỏi công việc hay giỏi nội trợ, bạn thích một cô nàng giỏi thể thao và thích đi du lịch? Hãy ghi những điểm bạn thích ra giấy và không quên hỏi nàng lần sau hai người gặp nhau.

  Những câu hỏi thử thách có mức độ từ thấp tới cao. Nếu thích một cô gái nữ tính giỏi nội trợ, bạn có thể nói những câu như “Em chắc thích ở nhà giúp đỡ mẹ trang trí nhà cửa và nấu ăn lắm nhỉ. Anh rất thích con gái nữ tính như vậy” hoặc “Ở nhà em có hay nấu ăn không ?”. Nếu thích một cô gái cá tính, bạn lại có thể nói “Em trông có vẻ như là một người độc lập và rất cá tính. Anh thích những cô gái không cần dựa dẫm vào người khác”.

  Ở trên là những câu thử thách ở mức độ nhẹ. Còn ở mức độ nặng hơn sẽ là những câu nói như: “Em có điểm gì khiến anh phải chú ý tới em?” hoặc “Điều gì khiến em nghĩ mình nên tiếp tục liên lạc với nhau?”. Chú ý: Không dùng những câu thử thách nặng này trừ khi bạn đã chắc chắn rằng cô gái thực sự bị bạn hấp dẫn, nếu không khả năng cô ấy coi bạn như một kẻ kiêu căng ngạo mạn thậm chí là “dở hơi” là rất cao.

  Tùy vào mức độ nặng của thử thách, kết quả thu được sẽ càng cao. Trả lời một vài thử thách nhẹ của bạn chưa chắc đã chứng tỏ được điều gì, nhưng nếu nàng sẵn sàng chấp nhận một thử thách nặng của bạn, điều này có nghĩa là nàng thực sự thích bạn.

  Giai đoạn Thử Thách là giai đoạn đầu tiên bạn nên khen cô ấy. Và sau khi nàng đã nhảy qua thử thách của bạn, hãy dành tặng cho nàng một lời khen. Và điểm quan trọng là bạn khen nàng vì bạn thích tính cách đó của nàng, chứ không phải là khen ngợi với hi vọng làm nàng vui như các trai tốt khác. Cùng là một lời khen nhưng cách thực hiện rất khác nhau, và hiệu quả cũng rất khác nhau. Ngược lại, trai đểu là những người rất ít khi khen con gái, điều này khác lạ so với các trai tốt và khiến cô ấy thấy hứng thú ban đầu, nhưng thời gian trôi qua không nhận được những lời khen xứng đáng được nhận sẽ khiến nàng sớm thấy chán. Đó chính là sự khác biệt giữa trai tốt, trai đểu và đàn ông Alpha.
   
  Đang tải...
 2. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  624
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  100%
  Sự Quan Trọng Của Giai Đoạn Thử Thách

  Khi trở thành một người đàn ông Alpha, bạn sẽ thấy rằng Thử Thách là một trong những giai đoạn quan trọng và cần thiết nhất để tiến tới một mối quan hệ đẹp.

  Sự hấp dẫn về ngoại hình và thể xác diễn ra rất ngắn. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi một cô gái chỉ vì nàng trông rất quyến rũ, cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh. Sự hấp dẫn về tâm hồn mới là cảm giác có thể kéo dài được lâu. Đây cũng là lý do đối với những cô gái càng xinh thì tôi càng phải thử thách nhiều, để đảm bảo rằng tôi không bị sự quyến rũ của nàng che mắt.

  Một lý do nữa là vì con gái càng xinh thì càng ít người thực sự thú vị. Đó là lý do các hotgirl hay người mẫu vẫn bị coi là “não ngắn”. Nguyên nhân là vì những cô gái này luôn nhân được các tín hiệu mâu thuẫn từ bé. Những câu chuyện của họ dù nhạt nhẽo đến đâu vẫn có nhiều gã lắng nghe và khen thưởng. Những câu chuyện đùa vô duyên vẫn làm những “cái đuôi” phải nặn ra nụ cười. Những hành động không thể chấp nhận được vẫn được người khác chấp thuận. Thời gian đáng lẽ dành để đọc sách và học hỏi thì họ phải dành để đi chơi ngoài đường.

  Một lý do khác là do khá nhiều hotgirl chỉ “tự nhiên” sinh ra mà xinh, họ không có một nền tảng gia đình tốt do đó môi trường xung quanh không đủ chất lượng để họ phát triển cả sắc đẹp và trí tuệ một cách hài hòa, khiến sự phát triển của họ trở nên lệch lạc do chính nhan sắc của mình. Tất cả những điều này khiến nhiều cô gái xinh xắn khó có được một tâm hồn đẹp và sâu sắc. Ngược lại, những cô gái vốn không được ông trời ban tặng một vẻ ngoài hấp dẫn nhờ biết nhược điểm của mình nên luôn cố gắng đầu tư cho tâm hồn.

  Cá nhân tôi không muốn phí thời gian với một cô gái tẻ nhạt cho dù cô ta có xinh đẹp đến đâu. Có rất nhiều cô gái bên cạnh tôi, do đó tôi cần phải thử thách họ, những thử thách khá nặng, để tìm ra người phù hợp với mình nhất. Do đó tôi luôn phải thử thách các cô gái đẹp rất nhiều, và rất sớm trong cuộc trò chuyện. Nếu phải đi chơi với một cô gái, tôi cần phải chắc chắn rằng tôi đang đi với một người có thể chia sẻ và hòa hợp với mình, chứ không phải chỉ là một con búp bê hay vật trang sức.

  Khi mới bắt đầu và không có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể thích một cô gái chỉ vì ngoại hình của nàng và thực hiện quá trình Thử Thách như một thủ tục để khiến việc hai người thích nhau trở nên hợp lý hơn. Nhưng càng trở nên Alpha hơn, càng có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn sẽ càng nhận ra những câu hỏi thử thách là điều cần thiết để bạn bỏ qua những cô gái không phù hợp với mình.
  Ví Dụ Cách Để Thử Thách Nàng

  Những ví dụ bạn có thể dùng để Thử Thách nàng (tương ứng theo mẫu con gái bạn thích):

  Nhẹ
  Cấu trúc của những câu thử thách nhẹ sẽ là nói lên thứ bạn thích và hỏi nàng có thích điều tương tự không, hoặc hỏi nàng thích gì và chia sẻ cho nàng cảm xúc của bạn về điều đó (chứ không được chỉ nói là bạn cũng thích thôi nhé, đừng làm con vẹt trong mắt nàng).

  Mục đích của nó là để cả hai hiểu thêm về những điểm tương đồng về sở thích với nhau, qua đó cho nàng biết nàng khác với những người khác vốn không phù hợp với bạn. Hơn nữa, việc tìm hiểu về nhau sẽ giúp cho hai người dễ hòa hợp với nhau hơn trong giai đoạn Hòa Hợp.
  - Em có phải là một cô gái ngoan không? Anh không thích những gái hư đâu.
  - Em có phải là một người có cá tính không? Anh sợ những cô gái ngoan hiền ngộ chữ quá đáng lắm.
  - Em có thích đi du lịch không?
  - Anh thích nghe nhạc lắm, nhất là những lúc làm việc căng thẳng nghe những bản nhạc dịu dịu cảm giác rất thoải mái. Em thích nghe thể loại nhạc nào?
  - Anh thích đi ăn vặt cực. Em trông thế này chắc cũng hay đi ăn vặt nhỉ, có biết chỗ nào ngon mà lạ không chỉ cho anh, anh sẽ thưởng nếu em chỉ được chỗ nào mà anh thích.

  Nặng
  Bạn cần vô cùng chú ý khi sử dụng những câu Thử Thách nặng, nếu nàng đáp lại bạn một cách tích cực thì đó là tín hiệu tốt, nó thể hiện bạn thực sự hấp dẫn trong mắt nàng và nàng sẵn sàng chấp nhận những thử thách khó hơn để tiếp tục cuộc đối thoại. Tuy nhiên rủi ro của việc này cũng rất cao, nếu bị hấp dẫn chưa đủ thì nàng có thể sẽ đáp lại rất tiêu cực thậm chí dừng ngay cuộc trò chuyện.
  - Theo em thì em có những điểm gì hấp dẫn nhất?
  - Kể cho anh nghe vài điều thú vị nhất về em
  - Tại sao chúng ta nên tiếp tục liên lạc với nhau


  Lời khuyên từ Alpha

  Khen ngợi những điều không ai chú ý làm con gái thích thú hơn

  Khi ca ngợi ưu điểm của nàng mà ngay cả chính nàng cũng không biết, phụ nữ sẽ nảy sinh thiện cảm và sẽ dễ tin cậy đối với người đàn ông đó.
  Nhưng điều tệ hại là, phần lớn đàn ông trên cõi đời này đều chỉ chú ý đến nhan sắc bên ngoài của phụ nữ. Người phụ nữ đẹp thường cảm thấy ngoài nhan sắc ra, đàn ông chẳng chú ý gì tới trí tuệ, tài năng hoặc đức hạnh mà họ có, từ đó phát sinh cảm giác hơi xem thường đàn ông.
  Khi gặp gỡ cô ấy, hãy để ý và tinh tế để nhận ra những tính cách hay ho. Thử Thách là một giai đoạn tốt nhận ra điểm hay ho trong tính cách của nàng. Những lời khen tặng cho những điểm thú vị này xuất phát từ bạn sẽ được nàng đón nhận với sự vui vẻ và cảm giác hạnh phúc vô bờ. Bỗng nhiên bạn sẽ là một người đặc biệt trong mắt nàng.
   

Chia sẻ trang này