Đang tải...

Giúp đỡ đúng cách?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Mandarin12, 4/3/19.

 1. Mandarin12

  Mandarin12

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo anh em thì thế nào là giúp đỡ đúng cách, liệu tình huống này mình đã giúp đỡ đúng người, đúng việc? Mình đi làm toàn thời gian hơn 1 năm, mới chuyển công ty đầu năm nay đang trong đợt training chưa biết ra sao thì có một người bạn mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm đi làm hỏi chỗ mình còn tuyển không (anh này trước đó không biết chỗ mình làm là chỗ nào hỏi kiểu hên xui). Sau 2s suy nghĩ mình có thể thẳng thừng từ chối ngay anh ta với lý do không đủ năng lực và không phù hợp với yêu cầu công việc, một phần mình xác định với công việc này nên không muốn đi làm cùng bạn bẻ đặc biệt là bạn thân. Tuy nhiên anh ta vẫn cố hỏi nên vì tình bạn nên mình miễn cưỡng hướng dẫn anh ta cách gửi CV và bảo còn lại tự lo liệu. Nói qua về tính cách, anh này có cái tôi khá lớn và hay tưởng tượng còn lại thì ok. Hồi còn đi học khá thân nhưng sau đi làm rồi thì mình chủ động hạn chế gặp vì cảm thấy đến lúc phải lo cho con đường riêng của bản thân + chơi với anh ta mình không học hỏi thêm được gì.
  Anh em có kinh nghiệm đi làm tư vấn những tình huống như thế này nên giúp hay từ chối ? Xử lý ra sao để không gây khó xử?
   
  Đang tải...
 2. Tuan586

  Tuan586

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Làm cùng bạn thân thì sao vậy?
   
 3. HuyNguyen

  HuyNguyen

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  391
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Ủa nộp CV là 1 chuyện, còn được tuyển dụng ko là việc khác chứ.
  Nếu bạn của ông ko có năng lực thì rõ ràng anh ta sẽ không được tuyển rồi. Còn nếu anh ta làm tốt thì chẳng phải ông đang đố kị với bạn mình à
   
  Mandarin12 and Tuan586 like this.

Chia sẻ trang này