Đang tải...

Chia Sẻ Gửi lại một năm 2018

Thảo luận trong 'Relationship – Xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ' bắt đầu bởi Kira, 6/3/20.

 1. Kira

  Kira

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Khi có tình cảm với phụ nữ thì chỉ nên nói :"Anh muốn tìm hiểu em", đừng thêm vào những câu sến súa khác.

  Đa phần đàn ông khi thích một người thường chỉ có mong muốn duy nhất là làm sao để cô ta cũng thích mình, mà không tự hỏi liệu sau một tuần, hay một tháng mình có còn tình cảm với người ta hay không. Vì thích rồi có thể sẽ không thích nữa, cảm giác ấn tượng ban đầu dễ mất đi khi đã tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Lúc đấy tật xấu con người lộ dần theo thời gian, bức tranh về mỗi người không còn hoàn hảo như đối phương vẫn tưởng tượng.

  Sau khi trải qua 3 mối tình thật sự sâu đậm, tôi không còn kỳ vọng nhiều về mối quan hệ với người mình có tình cảm, mà chỉ xem họ như một người hợp tính mình có thể trò chuyện cùng.

  Trước đây tôi luôn cho rằng để hai người giữ tình cảm được lâu thì cần có sự đồng điệu nhất định về mặt tính cách.

  Nhưng tôi đã sai.

  Những mối tình đẹp nhất thường đến từ những người, hoàn cảnh mà ta ít ngờ tới.

  Cô ta thuộc kiểu con gái mà tôi ít muốn kết đôi nhất: Trẻ con, ham chơi, hay nũng nịu. Nhưng có lẽ chính kiểu tính cách đấy cũng khiến cô ta có một thứ tình cảm sục sôi, nhiệt huyết hơn người khác.

  Ở cạnh nhau, cô ta sẽ líu lo hết chuyện này đến chuyện khác, thường nũng nịu, chọc tôi đến phát điên rồi lại kiên trì làm mọi thứ đến khi tôi nguôi giận. Yêu cô ấy, tôi dần cảm giác mình được sống như một người bình thường trong tình cảm: Biết vui buồn, nóng giận.

  Một thời gian sau, tính cách cô ấy trở nên dịu dàng hơn, bớt ham chơi, nũng nịu, biết lắng nghe và luôn làm theo mọi điều tôi bảo. Ban đầu tôi cảm thấy lạ nhưng cũng dần gạt ngay những suy đoán trong đầu. Mãi sau này tôi mới nhận ra, sự thay đổi của cô ấy có 2 mục đích:

  1. Trở thành kiểu phụ nữ mà tôi luôn muốn có
  2. Rời xa tôi bằng cái cách khiến tôi không thể nào quên được cô ta

  Cuối cùng, cô ta đã làm được cả hai điều trên. Lúc đầu, khi cô ấy đi, tôi cảm thấy bình yên thật sự, vì tôi luôn cho rằng cô ấy chịu nhiều thiệt thòi khi ở bên mình. Nhưng lâu dần, một thứ cảm giác cô đơn tột cùng bắt đầu vây kín tâm hồn tôi, vì từ đó trở đi, trên thế gian đã không còn một ai khiến tôi muốn chia sẻ mọi chuyện cùng.

  Đến bây giờ, cô ấy vẫn là người con gái mà tôi yêu nhất trên cuộc đời này.

  Tình cảm nam-nữ nhiều lúc tạo nên những kết quả khó hiểu, khiến người ta chấp nhận những chuyện mình vốn không thích. Nó có thể khiến cô bé ham chơi vui vẻ đi cùng người yêu mình đến duy nhất một điểm hẹn trong cả năm. Có thể khiến một người con gái vì yêu mà chấp nhận ở bên một người đàn ông không có khái niệm hôn nhân. Cũng có thể khiến một thằng đàn ông vốn lãnh đạm với mọi thứ trên đời trở nên nhẫn nại chăm chút cây xương rồng nhỏ.

  Từ trước tới nay, tôi ghét chuyện kết hôn vì cảm thấy nó rất gò bò, về mặt sinh học con người không thể yêu nhau mãi mãi. Và tôi thường có một ý nghĩ trong đầu mình chỉ nên có quan hệ trên mức tình cảm bạn bè với phụ nữ, còn bản thân sẽ sống một mình thế này mãi - hơn là kết hôn với một người duy nhất để rồi lặp đi lặp lại những sai lầm trong hôn nhân. Khi nói ra quan điểm đấy với những người con gái đang trò chuyện cùng, họ thường đáp lại:"Vậy anh đừng yêu ai"

  Duy chỉ có một cô bé hỏi ngược lại tôi một câu rất hay:"Giả sử những người anh yêu đều thật lòng, vậy mỗi lần chia tay lại thất tình thêm một lần, không phải là đau khổ lắm à?"

  Nghe xong, tôi chỉ biết cười mà trả lời:"Dám chơi, dám chịu"

  Nhưng tôi không ngờ rằng đến một ngày, hai chữ dám chịu mình từng nói đến đó nó cô đơn, trống trải tới vậy.
   
  lehoangphuc747, Hangover, Nyx and 3 others like this.
  Đang tải...
 2. Nyx

  Nyx

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Lâu rồi mới có một bài viết chia sẽ thực tế vậy!
   
 3. hytu200

  hytu200

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cho những ai đã và sẽ gặp trường hợp này. Đây là cách mình đã áp dụng và thấy nó hiệu quả.
  Thay vì nằm ở nhà và suy nghĩ về những chuyện đã qua, mình sẽ đi chơi môn thể thao mà mình thích như đá bóng. Nó giúp mình quên nỗi cô đơn.
  Nếu không thì mình sẽ tụ tập bạn bè và ăn chơi, mình đc quyền buông thả những lúc như này mà.
  Tối về là khoảng thời gian khó khăn nhất khi chỉ còn một mình. Mình thường ép bản thân phải làm thật mệt để rồi ngủ một giấc thật ngon.
   

Chia sẻ trang này