Đang tải...

Chia Sẻ Hãy viết về quá khứ để nhìn thấy tương lai!

Thảo luận trong 'Phong Cách Sống - Tận Hưởng Cuộc Sống' bắt đầu bởi OneForMan, 20/7/17.

 1. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Trước đây, một Alpha Male đã nói với tôi rằng: "Nếu muốn phá đi thứ gì, hãy học cách xây dựng thứ đó!". Và lời nói đó vẫn còn vang vọng trong tôi cho đến giờ!
  Đúng là như thế, mọi thứ đều có quy luật chung, đều tuân theo sự tuần hoàn, khi hiểu một thứ hoạt động như thế nào thì việc chinh phục nó là điều nằm trong tầm tay của bạn.
  Tình yêu ư? Trước đây tôi sống không có mục đích, tôi tán mọi cô gái mà tôi gặp, tôi hứng chịu sự thất bại ê chề, tôi bi lụy đến mức sẵn sàng bỏ ăn gần một tuần vì một cô gái đá tôi, gần như ngày nào cũng khóc, cũng cố để nói chuyện với em.
  Phụ nữ ư? Chỉ vì sống không có mục đích mà tôi chẳng thể hiểu được tôi cần một cô gái như thế nào. Gặp một cô gái duyên dáng, xinh đẹp, tôi nghĩ tôi CẦN một cô gái như thế, tôi bỏ qua mọi cô gái quan tâm tôi thực sự, để rồi, cái kết của chuyện tình yêu lại một lần nữa rơi vào nước mắt.
  Tiền bạc ư? Đã bao lần tôi thầm nghĩ, lý do thất bại của mình là do mình không đủ sức trang trải cho cuộc sống, cho người mình yêu, tôi lao đầu vào kiếm tiền và bỏ bê việc học để cho người con gái tôi yêu no đủ, để rồi chúng tôi lại chia xa.
  Danh vọng ư? Có thực thế không? Đến khi tôi đạt được danh vọng, tôi ít phải tán gái, vì họ tìm đến tôi, lại một lần nữa, danh vọng không đem đến cho tôi được một cô gái như ý, 5 tháng, đến vậy thôi.
  Hình thức và dục vọng ư? Tôi nhớ đến lần tôi cầm một chiếc điện thoại đắt tiền, lái một chiếc xe đẹp, mặc bộ quần áo tên tuổi, thời trang, tôi nhận được nhiều lời khen, tôi nhận được vài sự ngưỡng mộ, tôi nhận được tình yêu, tôi thấy ánh mắt vui sướng, tiếng thở hổn hển, thỏa mãn sau những đêm mệt mỏi và rồi, cái kết không thay đổi.
  Thất bại rồi lại thất bại, cô đơn rồi lại cô đơn, tôi kịp nhận ra là tôi không yêu quý bản thân mình, tôi dành tình yêu đó cho những người mà đến chính tôi cũng chẳng hiểu được 3 phần về họ. Tôi sống chẳng có mục đích mà tôi dám tự cao tự đại. Nhiều khi nhìn hình ảnh mình trong gương, tôi cố gắng nói với tôi một câu cho ra hồn, nhưng, điều đó là không thể!
  (Đây là bài viết tự nhắc nhở mình và nhìn lại những chặng đường đã qua, tôi viết để bước tiếp chứ tôi không viết để lùi lại hay đứng im tại chỗ, đến bây giờ, tôi tự hào về con người của mình, còn bạn thì sao?)
   
  Uhm, axtrox, Nguoicu and 3 others like this.
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mình đọc thấy ko hiểu lắm
  " bạn nên sử dụng ngôn từ thật" với câu chuyện ....nếu ko người đọc sẽ ko hiểu...
  Nên bây giờ mình sẽ ko giới hạn ngôn từ sử dụng trên alpha art nữa. Mục đích để các bạn viết bài thể hiện suy nghĩ và chia sẻ của mình
  Lưu ý: @Phantom , @Nguoicu , .... Và các bạn khác.
  Dù diễn đàn mới lập lại, các thành viên đều là mới ....nên rất cần các bạn chia sẻ và giao lưu.
  - mình xin lỗi, và giờ cũng biết là ko nên giới hạn niềm tin các bạn ở trong alpha art.((( https://alphaart.vn/threads/he-thong-niem-tin-thuoc-do-gia-tri-con-nguoi.7/ )
   
  Phantom and YangDal208 like this.
 3. OneForMan

  OneForMan

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  @Hi.Quyên là một người đóng góp khá nhiều cho diễn đàn bằng cách tìm ra những lỗi lầm, tìm ra những bài viết cũ, xem và góp ý khá thẳng thắn cho các thành viên, cảm ơn bạn vì lời nhận xét. Bài viết sau mình sẽ viết thật đơn giản để bạn có thể hiểu được, ai có chung ý nghĩ với @Hi.Quyên muốn góp ý với mình không?
   
  YangDal208 thích bài này.
 4. Cao Cường

  Cao Cường

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mình thì ngược lại :)) Có hiểu và hiểu gần hết một phần cũng trải qua vài ba chuyện, một phần cũng là vì tư tưởng đã thay đổi nhiều, thực sự nói thì mình cũng không hối hận bất cứ điều gì cả. Thay vì so sánh mình hơn thua trong quá khứ thì mình thích phát triển bản thân trong tương lai hơn :v. Phụ nữ là một phần không thể thiếu đối với đa số người và ai cũng nên học cách chinh phục họ song song với việc kiếm tiền nữa, nếu bạn đủ giỏi song hành 2 thứ này thì tiềm năng bạn trở nên Alpha là rất lớn vì trai đểu thường giàu do bố mẹ hoặc một vài công việc không chính đáng. Rất vui vì biết được Alpha và tìm thấy những người đồng hành (dù chỉ là một % rất nhỏ).

  Một câu hỏi cho bạn @OneForMan: "Liệu bạn đối giới tính thì khi gặp bạn bây giờ bạn có yêu họ không?" ^^ - không cần trả lời chỉ cần luôn nhớ trong đầu hì hì

  P/s: Mình không trách gì bạn @Hi.Quyên nhé, nhưng thật sự bạn là một người có tâm cho diễn đàn :)) Nhưng để diễn đàn đi lên trong hiện tại thì nên thả lỏng đôi chút vì mỗi người mỗi khác để từ đó uốn nắn dần chứ đừng bắt phải theo một quy chuẩn nào cả :v Như thế khó bộc lộ hết cảm xúc của người viết hehe. Cảm ơn bạn nhiều ^^
   
  OneForMan and Hi.Quyên like this.
 5. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ù.{byebye} Đúng vậy. Mình dạo này thấy ..
  - nên thả lỏng để mọi người cùng giao lưu, chia sẻ bản thân qua các bài viết.
  - ko nên giới hạn ngôn ngữ, phong cách các bạn ấy. Để các bạn viết bài nc thật tự nhiên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/17
 6. Nguoicu

  Nguoicu

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Tôi thì chưa bao giờ trách bạn điều gì cả vì tôi nhìn thấy một phần con người tôi của 3 năm trước "hơi cứng nhắc" một chút. Cũng vì sự gay gắt của 2 cô gái làm tôi phải suy nghĩ lại về mình. Và chính từ đó tôi dùng phương pháp "gay gắt" để bàn luận với bạn.
  @OneForMan Văn phong của bạn tôi lại cảm thấy dễ hiểu và khá thực tế. Và rất ủng hộ các bạn viết về quá khứ, để có thể tự nhìn nhận lại mình sai ở đâu và mình cần làm gì để khắc phục nó. Đó là cách nhanh nhất để các bạn rèn luyện. Chúc các bạn thành công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/17
  OneForMan thích bài này.
 7. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn bạn đã nhận ra điều đó .
  Và tôi cũng thấy những lời nói bạn nói trước kia tuy có phần áp đặt nhưng đó đều là những lời nói có tính trách nghiệm, trách nghiệm của một support là rất lớn thế nên tôi biết đó là trách nghiệm của bạn và bạn phải làm như vậy !
  Và ... Tại sao tôi có thể từ bỏ việc làm thành viên của diễn đàn này đươc chứ . Tất cả thành viên trong đó có tôi và bạn sẽ cùng nhau trao đổi-góp ý-thảo luôn một cách tích cực nhất @Hi.Quyên
  Cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này