Đang tải...

Chia Sẻ Hành trình đi tìm mindset

Thảo luận trong 'Cảm Nhận Cuộc Sống' bắt đầu bởi Hi.Quyên, 24/9/17.

 1. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  789
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  1.Thiếu ổn định về tâm lý

  Tôi rất hân hạnh khi được gặp các bạn tại đây, một diễn đàn về phát triển bản thân.

  Câu “phát triển bản thân” là một điều tuyệt vời mà tôi đã đạt được từ diễn đàn này và cuộc sống. Giờ đây tôi đang cảm thấy tự tin vào bản thân mình, tự tin vào những điều tuyệt vời mà cuộc cuộc sống này mang lại.

  Nhưng ở các bạn đang đọc bài này thì khác. Có thể các bạn đang tìm kiếm một cái gì đó: “ có thể là chia sẻ, có thể là muốn nói chuyện, hoặc là tìm một ai đó tư vấn hướng đi đúng cho mình trong giai đoạn tình cảm khó khăn này, hoặc có thể bạn quan tâm đến diễn đàn. Tựu chung lại tôi đoán thâm tâm của các bạn đang thiếu vấn đề gì đó.

  Tôi cũng đã từng như vậy và tôi từng hiểu cảm giác đó nhiều lần. Và nó có thể sẽ ở mãi trong tôi có thể là luôn như vậy.

  Tôi đã từng mơ mộng, đã từng ko hiểu cuộc sống này, đã từng cố gắng tìm kiếm điều gì đó cho cuộc sống của mình.

  Cho đến hôm nay “ có thể nói tôi đã tìm được”, giờ nó đang ở trong đầu tôi này, khi tôi đang gõ những dòng này cho các bạn này.

  Nhưng liệu nó có thể ở trong tôi bao lâu, bao thời gian thì tôi không dám nói trước. Tôi sợ nó mất đi chứ, đơn giản nhất như có thể tôi ra khỏi cửa bao nhiêu điều tiêu cực mà tôi gặp xung quanh sẽ tác động vào bản thân tôi, làm tôi lung lay, dao động.
  Các bạn và tôi cũng đều có lý do ở đây và đang đọc những dòng này, Nhưng tôi tin bài viết này nó sẽ là phần thưởng cho sự kiên trì học hỏi trong cuộc hành trình gian lao đi tìm lại bản thân, tìm đường đi cho tương lại các bạn, và định hướng cho bản thân của các bạn.

  "Mindset alpha hay Alpha man" thật sự nó chung chung quá phải không. Tôi đã từng học hỏi trong suốt 8 năm qua kể từ một anh sinh viên năm nhất cao đẳng không biết tí gì về cuộc sống, không hiểu gì về cuộc sống, với tôi chỉ có hai từ” mong muốn chơi bời kiểu trẻ trâu, tối về nằm mơ mộng những điều …hão huyền ko có thật”

  Đến hôm nay tôi đã 27 tuổi, thật sự một quãng thời gian dài đọc sách, quan tâm trong suy nghĩ về phát triển bản thân, học lỏm skill phát triển bản thân. Chỉ đó thôi mà tôi mất 8 năm để học đó. Một quãng thời gian khó khăn với tôi khi mà tôi đã đọc qua rất nhiều , xin kể lể một tý vậy dù sao, đó cũng là cuộc sống của tôi, mà các bạn đã đọc thì nên tôn trọng những điều tôi viết chứ nhỉ “qua bao nhiêu bài viết trên diễn đàn, qua nhiêu trải nghiệm thực thế cuộc sống, công việc, học hỏi video phát triển bản thân qua mạng, bao nhiêu cuốc sách dậy tư duy: cuộc sống, làm việc, giao tiếp, làm giàu nữa cơ (làm giàu cơ đấy) mới ác chứ " .

  Nhưng thật sự tôi failed, failed là thất bại đó các bạn ạ. Nào là tư duy triệu phú (ti háp éc ker) tóm lại là các cuốn sách dạy làm giàu. Sách dạy suy nghĩ tư duy thịnh vượng. Sách dạy giao tiếp (“ nào là : bắt chuyện mọi lúc mọi nơi, nào là nói chuyện ngắn, nói chuyện dài, nào là “mình chán lắm rồi các bạn ạ…….mình xin ko kể đến tất cả chúng nó nữa. Tóm lại là tất tần tật những cái gì về phát triển bản thân trên mạng có thì tôi đều quan tâm, xem qua, xem lướt qua, ứng dụng nó… tôi chịu mình nhiều năm nay rồi, tôi đến chịu tôi rồi, tôi như con vẹt ấy, như cái miệng biết nói mà ko có cái đầu dẫn dắt nó ấy.

  Tiêu cực quá….(stop). Tôi sẽ kể những cái tích cực dẫn dắt mindset của tôi ngay sau thôi. Tôi hứa tôi sẽ kể thật chân thực, mong sao các bạn hiểu được, nắm được nhanh nhất. Dù sao tôi cũng làm Suppot ở đây mà. Hẹn gặp lại các bạn ngay ở chapper sau:

  2. Mindset Alpha.....
  ...
  Bỏ qua logic, bỏ qua những điều thường lệ hiện tại. Việc một ý kiến tốt được mọi người nhất trí cao đồng thuận cao nhất lúc đó sẽ là một "câu nói Alpha"
  Vd: hoàn cảnh là trời nắng mấy người bạn vừa gặp mặt nhau thì bỗng phát lên một câu nói " ra quán bia đê tao mời tất cả"
  Một câu nói như thế thôi ai cũng đồng ý, ai cũng thích, ai cũng đồng thuận, ai cũng đồng lòng. Vậy bạn há chẳng phải nổi trội nhất trong đó chăng, bạn chẳng hấp dẫn được mấy anh bạn đó để ý chăng? Đó là cách Alpha trong một thời điểm
  Thật sự ban đầu mình cũng cứ nghĩ alpha rất khó xác định , nhưng thực tế giao tiếp có thể chia alpha làm 2:
  - Alpha ngắn: gồm những câu nói, ngôn ngữ cử chỉ trên cơ thể bạn giúp bạn nổi trội lên được so với người xung quanh và đó được cho là tốt nhất lúc đó. Hiện nay có rất nhiều nơi để bạn thể hiện với hiện tại như : Đăng status trên facebook,zalo, các quán nhậu là nơi hội họp, gặp gỡ...đặc điểm của tất cả là đều mang tính ngắn ngủi, dễ thể hiện ra ko cần chứng minh.
  Ví dụ :Chính là việc anh chàng trên việc hiểu rõ điều kiện, thời gian, sở thích, hứng thú mọi người sau đó đưa ý kiến mời người đi giải khát.

  -Alpha dài: Để làm được như vậy nó yêu cầu rất cao ở bạn phải tích lũy học hỏi, tìm kiếm, tạo dựng nên giáo trị bản thân rất nhiều.
  Ví dụ trích: Còn một nhóm khác. Họ là thành phần ưu tú, là những Alpha. Họ hiểu rõ cách vạn vật tương tác. Họ tự do làm tất cả những thứ mà người khác không dám làm. Họ không sợ hãi. Họ có tất cả những thứ bạn muốn. Họ có những người bạn mà bạn muốn có. Họ có công việc bạn mơ ước. Họ có những chiếc xe mà bạn luôn mơ được sở hữu. Họ được vây quanh bởi những cô nàng quyến rũ bạn luôn thèm muốn. Họ có một cuộc sống mà bạn luôn khát khao. Tất cả những gì bạn mơ ước, họ biết cách để đạt được nó - nhanh hơn, dễ dàng hơn và khéo léo hơn bạn rất nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/11/17
  Đang tải...
 2. skype

  skype

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  chúc mừng bạn
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 3. Mr.K

  Mr.K

  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  hóng bài tiếp của bạn {brick}
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 4. Tuấn.T

  Tuấn.T

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quy Nhơn
  Mình có một nhóm dành cho real man phát triển bản thân và chinh phục phái đẹp, nhằm tạo cho anh em sân chơi mới thay thế forum ẩn. Ae nào quan tâm thì inbox fb để trao đổi thêm nhé! Thân ái!
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100014753287261
  (Bên mình còn có vài khoá học giúp đỡ các newbie về mọi vấn đề, với nguyên tắc “trả khi hiệu quả” ae không sợ thiệt thòi nhé!)
   
 5. churobot8

  churobot8

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Support viết tiếp bài này đi {adore} . ae vẫn đang hóng quá nè !!!
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 6. Nguyen Dat

  Nguyen Dat

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Đang đợi những trải nghiệm support viết tiếp đây. Hy vọng support viết sao mà đây phải khâm phục khẩu phục
   

Chia sẻ trang này