Đang tải...

Hãy xem con gái là phần thưởng cho sự thành công, thay vì đi làm ô sin

Thảo luận trong 'Tư vấn tình cảm trong giai đoạn đang tìm hiểu' bắt đầu bởi pbt, 26/3/17.

 1. pbt

  pbt Thành viên BQT

  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  706
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Các bạn biết không năm tiểu học, cứ thích con gái là mình lại chạy đến gần. Cả giờ ra chơi lẫn trong giờ học đều tìm đủ trò để trêu đùa cho cô gái đó gét. nghĩ lại mà thấy tuổi thơ dữ dội thật có lần con quản ca nó quấu cho 5 cái móng tay vào mặt. Than ôi! cái thời oanh liệt.
  Lên cấp 2 thấy con gái phát triển hơn, mình cứ bé hơn nó. Buồn cười, cứ đứng chào cờ y như là thấy như chị ý. Bỗng nhiên rồi mình cũng thích một em trong lớp, và lần này rút kinh nghiệm từ hồi tiểu học đã không làm cho em cấu quéo mà âm thầm sữa đổi. Hiền lành và chất phác ra phết, em ấy cũng mê mình đấy mỗi tội đứng với nhau cứ như chị em, và cuối cùng nhận án tử cho cuộc tình thứ 2. Buồn lắm các bạn ạ, nhưng ra về thằng em họ nó rủ đi ăn kem thế là quên béng nó cuộc tình thứ 2.

  Lên cấp 3, đau thương lẫn niềm vui cho quá khứ. Mình đã quyết tâm học hành nhưng rồi tình cảm nó có chịu nghe lời của lý trí đâu. Một bóng hồng đã xuất hiện trên những trang vở của mình và lần này chắc mình đã lớn hơn, mình có suy nghĩ là mình phải tán đổ cô này. Sao bọn bạn có người yêu, mấy thằng trong lớp nó có người yêu mình lại không nhỉ?

  Và rồi sau bao công sức đổ ra cuối cùng mình cũng đã có người yêu, thật may mắn và hạnh phúc. Tối đến nghĩ về cái cảnh được cầm tay nàng đi dưới sân trường mà lòng rạo rực chỉ muốn nhanh sáng thôi. Hồi đó đến áo quần ở nhà mẹ còn giặt cho nhưng lên lớp là mình thành bão mẫu của con bé đó. Hằng ngày cứ tan học là đưa em ấy đi ăn, đưa em ấy đi chơi, chiều em ấy như là nghe lời cô giáo chủ nhiệm vậy đó. Âu cũng là vì sợ làm nàng phật lòng. nhưng không phải ngày nào cũng như ngày nào, trời cũng quang mây gió mát cả... có nhiều hôm trời mưa rả ríc thế mà em ấy nhắn "anh đâu rồi, em đang khóc đây... anh xuống nhanh không em giận". hồi đó bố không cho đi xe máy thế là 3 chân 4 cẳng đạp xe đạp gần 2 cây số để đến xem nàng khóc thế nào. Ai ngờ đến nơi, cô ta đứng cười ở cổng. Điên quá gọi to... em làm sao thế? Anh bảo cái gì cơ?... sao trời mưa thế em không vào nhà, đứng dầm mưa ốm giờ. Hóa ra là sau đó mới biết em ấy nhớ mình nên bày trò. Cũng là một kỉ niệm buồn nữa... rồi mấy hôm sau cô ta lại giận dỗi, mình lại 3 chân 4 cẳng tất tưởi chạy đi tìm quân sư. Cuối cùng mấy con bạn của nàng cũng khuyên rằng hãy chiều nó, hãy quan tâm nó thật nhiều. uk, thì đã làm thế rồi... vậy thì hơn nữa đi. ok làm luôn.. vậy là từ đó mình lên chức ô sin. Thật là thảm hại cho một cậu trai ngờ nghệch và ngây thơ, về nhà áo quần mẹ giặt cho... mọi thứ được mẹ lo cho chu đáo vậy mà khi bên cô ấy mình làm mọi thứ để lấy lòng và nuông chiều cô ấy. Mình nghĩ cô ấy là tất cả cho cuộc sống, cô ấy là cuộc đời và sự sống của mình, cô ấy là tương lai của mình là "cô giáo chủ nhiệm của mình" mình không thể thiếu cô ấy...

  Rồi cái gì đến cũng đến... kể từ đó đến giờ mình đã qua nhiều cuộc tình, tìm hiểu nhiều cô gái và có nhiều suy nghĩ đan xen, cả tích cực lẫn tiêu cực và cuối cùng bây giờ đây cái suy nghĩ hiện tại đang hiện hữu trong đầu và sắp sửa nói ra với các bạn.

  Các bạn hồi nhỏ có hay xem mấy cái đĩa siêu nhân hay tôm & Jerry không? Mình còn nhớ rất rõ hồi ấy, còn trẻ con cạnh nhà mình có mấy thằng bạn hay chơi cứ hôm nào có gì hay là mấy thằng lại tụ tập. Có một đứa bố nó chiều nên nó được bố mua cho đĩa siêu nhân suốt ngày... nó biết mình cũng rất mê siêu nhân nên nó hay nhờ khéo mình làm hộ cái này cái họ cái lọ cái chai để xong việc cùng nhau xem. Qủa thật điều đó lại càng kích thích sự hứng thú của mình, cứ ngày ngày lại chạy qua nhà nó để xem siêu nhân. Thích lắm, nhà mình thì bố chỉ mua cho đĩa tôm & Jerry, và nó lại thích nên mình cũng có dịp được hành hạ lại nó. Nhưng rồi có một hôm 2 đứa cũng có sáng kiến đỗi đĩa cho nhau về nhà xem... các bạn biết sao không, 2 ngày sau cái đĩa đã nằm phủi bụi ở góc nhà chờ thằng bạn mình qua vác về cho vào sọt rác hay cho đứa khác mượn. Trước khi có được bộ đĩa siêu nhân đó mình không nghĩ là sẽ có cái cảnh đó đâu, mới chỉ 2 ngày trước mình ao ước có cái đĩa đó, và khi có được nó mình hạnh phúc lắm. Thật sự nó là cảm giác hạnh phúc nhất mà mình từng có hồi bé trong các trò chơi...nhưng tại sao rồi cái cảm giác chán nó lại đến nhanh đến vậy khi mình đã sở hữu bộ đĩa đó?

  Nếu bây giờ mình nói con gái cũng như bộ đĩa đó các bạn sẽ phản bác hoặc có thể chỉ trích mình nhưng thật sự nó là thế đấy các bạn ạ. Khi chưa có thì mơ ước và làm tất cả để có bằng được, khi biết mình sẽ có thì hạnh phúc tưởng chừng như không gì có thể hạnh phúc bằng nhưng một thời gian sẽ "chán".
  Mình từng có cảm giác vui và hạnh phúc khi được con gái nói đồng ý, rồi mình lại nghĩ đó là người con gái cuối cùng đó là tất cả của mình nhưng thật sự là mình đã nhầm. Các bạn nên nhớ rằng không bao giờ có người con gái nào xứng đáng để bạn phải nuông chiều và đi hầu hạ hết. Điều đó là sự thảm hại trong cách nghĩ, cách hành động dẫn đến một số hệ lụy nghiêm trọng mà hầu như đa số không nhận ra: các bạn quá đề cao con gái, nhắn tin gọi điện và tự trả lương để làm nhân viên trực điện thoại, có mặt ngay khi con mèo nhà nàng hắt xì hơi và nàng giả vờ nói là nàng ốm chẳng hạn...
  Những bạn đang đọc đến dòng này chắc cũng nhận ra là bạn đã từng làm thế, nhưng không sao cả các bạn ạ chúng ta sẽ học hỏi và tiến bộ dần dần theo thời gian.

  Hồi nhỏ mình hay nghĩ rằng cứ học giỏi là có người yêu, cứ đẹp trai là có người yêu và cứ nghĩ có tiền là có người yêu nhưng mình lại sai các bạn ạ. vì trong đám con trai tán nó nó sẽ không biết là ai đẹp trai nhất và không biết ai giàu nhất cũng như không biết ai giỏi nhất... và khi so sánh giữa người đẹp trai và người học giỏi thì quy ra cùng đơn vị gì để so sánh đây. Con gái họ không làm thế đâu mà họ sẽ chọn người đặc biệt nhất về mọi thứ: ăn mặc, phong cách, ăn nói, đi đứng, suy nghĩ... cách hành động... và con trai sẽ thích cô gái như thế nào các bạn biết không? nhiều người nghĩ đó là cô gái đẹp nhất. Oh No! Hoàn toàn không phải, đã có bao giờ bạn muốn tìm hiểu một người con gái xấu hơn bạn gái mình chưa? Không biết bạn thế nào nhưng mình thì có rồi.. đàn ông sẽ thích những người phụ nữ chưa phải là của họ

  Chúng ta có suy nghĩ người con gái này là duy nhất mình có thể yêu, đó là suy nghĩ sai lầm. Mình cần phải chiều chuộng nàng đó là suy nghĩ sai lầm... bạn nên nhớ rằng con gái sẽ chỉ mang đến cho bạn cảm giác vui, hạnh phúc và cuối cùng là "chán". Nên sẽ không có người con gái nào xứng đáng đến mức đó cả, các bạn hãy luôn luôn nhớ điều ấy nếu còn muốn biết cuộc sống là thế nào.

  Thế con gái là gì của chúng ta? Một câu hỏi thú vị mà rất nhiều người sẽ trả lời... đó là một nữa của chúng ta. Uk. có thể lắm chứ vì ngoài kia hằng ngày Facebook, đài báo, phim hàn xẻng hay phim Vt3 đều nói thế... chính vì các bạn bị phim ảnh hàn xẻng đầu độc nên mới có những hệ lụy như ngày hôm nay. Các bạn đề cao con gái, các bạn chực chờ để làm cô ta vui, các bạn nuông chiều cô ta quá mức và kết quả là gì. cô ta đá các bạn hoặc là cuộc tình đó giống như cô giáo chủ nhiệm và trò ngoan vậy đó.
  Con gái là gì? Với mình con gái chỉ là phần thưởng cho sự thành công của bản thân, không hơn không kém. Mà đã là phần thưởng thì mình cần phải có thành tích mới được nhận đúng không nào... đó không phải là thành tích trong chuyện tán gái mà chính là cái "giá trị" mình đạt được trong cuộc sống - đó chính là thành công. Phần thưởng luôn luôn đi kèm với sự thành công xứng đáng, nếu bạn chưa thành công cái phần thưởng đó sẽ không được hoàng tráng như những người thành công. có đúng vậy không các bạn? Và một điều đó là khi ta là người thành công thì ta lại là phần thưởng cho con gái, ta có quyền được lựa chọn thay vì những suy nghĩ cố hữu là con gái có quyền chọn ta. Nếu các bạn nghĩ được như vậy thì các bạn sẽ không còn xoắn quẩy, không còn đi date với mấy cái cô quán cơm hay mấy cô bán bún ốc nữa đâu. mình dám chắc các bạn sẽ ngại đến đỏ mặt khi khoe khoang chiến tích date cùng cô bán bún đậu mắm tôm. Vậy thì thành công là gì? Thay vì hằng ngày tự trả lương để làm nhân viên trực điện thoại các bạn hãy là một con người bận rộn, theo đúng nghĩa của nó, hãy làm công việc mà mình thích hãy lao vào cuộc sống để trưởng thành, hãy hiện thực hóa những ước mơ đang ấp ủ, hãy đầu tư cho những sở thích của bạn, hãy chơi thể thao, tập tạ, hãy tập chơi những môn thể thao đậm chât đàn ông như đá bóng... hãy dành thời gian cho cuộc sống thú vị của bạn và lúc rãnh hãy dành cho con gái một ít thời gian quý giá của bạn, cô ta sẽ phải biết trân trọng điều đó. nếu không cơ hội sẽ đến với một cô gái khác và cánh cửa cho cô ta sẽ bị khép lại...
  Chúng ta là đàn ông, là một chỉnh thể hoàn toàn hoàn hảo. hãy luôn suy nghĩ như thế, không có chuyện con gái là một nữa gì hết. Cuộc sống đầy thú vị và thử thách chỉ có sự nghiệp mới đem lại cho bạn cảm giác thành công, cảm giác được xem là người quan trọng, cảm giác hạnh phúc và không bao giờ bạn bị bỏ rơi hay phải chán nản cả!
  Con gái là một kiệt tác của chúa, nhưng đó chỉ là phần thưởng cho sự "thành công" của chúng ta và chúng ta lại là phần thưởng cho con gái.
  Lời khuyên của Peter hãy cố gắng cho sự nghiệp của bạn, lúc bạn có sự nghiệp và thành Alpha hiểu biết tâm lý con gái thì bạn là một phần thưởng lớn và lúc đó không phải đứa con gái nào cũng có may mắn được sở hữu. Chỉ có những người phụ nữ xinh đẹp, nết na, hiền hậu đảm đang và hiểu biết sâu sắc mới đủ may mắn để được chúng ta để ý còn việc chọn hay không thì còn tùy vào cô ta có ngoan ngoãn hay không và các cô gái khác chúng ta biết có hơn cô ta hay không.

  Good luck.
   
  Đang tải...
 2. Bùi Trọng Đài

  Bùi Trọng Đài

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đang học tại Hà Nội
  Anh viết rất hay, rất chuẩn, nhưng em nghĩ vẫn chưa thật sự đủ.
  Em biết vì đa phần con trai hiện tại đều là nice guy, nên các anh hay viết những bài kiểu này để tránh lụy tình, osin các kiểu. Nhưng các anh nghĩ sẽ như thế nào nếu bad boy đọc được những dòng này? Bài đăng có ích gì nếu một thằng trai đểu đọc được? Em nghĩ giá trị của một người đàn ông là tốt, cái tôi là tốt, nhưng cũng nên biết tôn trọng những người con gái xứng đáng với mình. Có thể nuông chiều họ một chút cũng được, chăm sóc họ cũng được, miên là mình làm vì vui, chứ không phải vì mục đích là để lấy lòng họ. Em nghĩ sẽ có một bộ phận nice guy đọc xong mấy dòng này sẽ trở thành trai đểu, thay vì Alpha.
  Đó là ý kiến chủ quan của em, có thể đúng hoặc sai, và em rất muốn nghe phản hồi từ các Ad :)
   

Chia sẻ trang này