Đang tải...

Chia Sẻ Hướng đi và cách suy nghĩ SAI ! ( Phần 1)

Thảo luận trong 'Box Chia Sẻ (Nhạc, Video Clip, Phim...)' bắt đầu bởi Phantom, 29/7/17.

 1. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chắc hẳn tất cả moi người khi tham gia diễn đàn Alphaart này đều có một múc đích chung đó chính là trở thành một người ĐÀN ÔNG ĐÚNG NGHĨA !

  Có rất nhiều bài viết viết về cách làm sao để trở thành như thế và một hướng đi rất đúng đắn,đúng với thực tế ... Nhưng tôi thấy rất nhiều người mà trong đó có cả tôi đã và đang gặp phải những vấn đề khi đọc và làm theo sự chỉ lẫn của các bài viết chất lượng đó ... Đó chính là có một hướng đi và một lối suy nghĩ SAI !!

  1. Là đàn ông bạn phải luôn dẫn dắt trong mối quan hệ ?

  Rất đúng phải không các bạn ?? Nhưng ... Nhiều người đọc sẽ biến mình thành một kẻ áp đặt, một kẻ gia trưởng !! Tôi có một cô bạn, có một hôm ngồi nói chuyện cô ấy chia sẻ với tôi rằng :

  G: Chán quá mày ạ :((
  T: Sao chán ??
  G: yêu anh H 3 năm mới thấy anh ấy nhàm chán và gò bò thế nào. Lúc mới yêu thấy anh ấy chuẩn men lắm,chủ động dẫn dắt moi chuyện, đi đâu hay làm gì anh ấy cung quyết định hết , đấy thích anh ấy bởi cái tính cách mạnh mẽ,quyết đoán của anh ấy. Bây giờ mới thấy anh ấy là một người thích áp đặt vãi l :(( chuyện gì cũng nhắc,cung bảo phai làm thế này,thế nọ ... Ngoại trừ cách t tắm với đi vệ sinh thế nào thì không bị anh ấy nhắc hay áp đặt còn lai chuyện gì ông ấy cũng nhắc,nhắc đến phát ngấy !! Kể từ ngay yêu chả bao giờ tao được quyết định một thứ gì theo ý muốn và sở thích của mình ... Haizz . Có lẽ nên cho nhau lối đi riêng thôi mày ạ @@

  Đọc xong đoạn trên có bạn nào thấy hình bóng mình trong đó không ?? Tôi thì có bởi chính tôi cũng đã từng như thế ... Đã từng áp đặt,đã từng quyết định moi thứ mà cứ coi đó như là dẫn dắt như là chuẩn men mà không nhìn người khác sẽ có cảm giác thế nào khi tôi làm như vậy suốt một thời gian dài . Dẫn dắt trong một mối quan hệ mà điều mà đàn ông buộc phai lam nhưng không có nghĩa là chúng ta áp đặt những suy nghĩ của mình len người khác rồi bắt họ làm theo . Tôi không bắt các bạn sau khi đọc xong đoạn này liền thay đôi và phải phục tùng người khác mà tôi chỉ muốn các bạn hãy hiểu rằng hãy đứng trên phương diện của người khác mà ra quyết định,đôi khi chúng ta phải thả lỏng các vấn đề ra để cho người xung quang các bạn được thoải mái . Cách tốt nhất để sửa đổi được lối suy nghĩ sai lầm này đó chính là sử dụng quy tắc 80/20 hoặc 60/30 . Hãy hiểu đơn giản với quy tắc này đó chính là 2 người thích ăn kem nhưng chỉ có 1 người có và người đó chính là bạn . Bạn ăn 80 hoặc 60 % cây kèm còn lại bạn đua cho người kia ăn . Rõ ràng là cả hai người đều thoải mái , còn về việc bạn ăn nhiều hơn đó chinh là ranh giới mà bạn đưa ra ... Vẫn thoai mái nhưng không được bước qua ranh giới !

  2. Kiên nhẫn trong tình yêu

  Một đức tính mà không phải ai cũng có được ... Tôi đã từng nghe lời khuyên của nhiều người rằng tán gái thì cứ kiên nhẫn vào rồi gái sẽ tự đổ thôi !!! Tôi đã tin và tán một cô gái suốt 1 năm @@ đến khi tỏ tình cô ấy chỉ coi tôi là ANH TRAI :)) tôi hỏi lai người đó rằng :

  T: sao em làm như anh bảo mà rồi cô ấy không đổ, rõ ràng là em cho cô ấy mọi thứ để cô ấy nhìn nhận ra tình cam của em rồi mà
  A: chắc tại mày mặt dày quá nên nó mới làm thế, hoặc có thể là em ấy đang thử độ kiên nhẫn của mày @@ !!!

  Sau lần đó tôi rút ra được 2 bài học lớn
  1: không tin ai khác ngoài chinh bản than mình
  2: kiên nhẫn nhưng biết điểm dừng !
  Chắc hẳn những newbie đều sẽ được những người có kinh nghiệm hơn chỉ bảo cho như này . Rằng hãy kiên nhẫn một chút ... Rồi sẽ có thành công ! Nhưng họ chỉ biết bảo rằng bạn KIÊN NHẪN nhưng đâu có biết là bạn đã thu hút được cô ta chưa , đâu có biết là bạn với cô ta tiến triển đến đâu rồi,đâu có biết rằng cô ta đang bật đèn đỏ với bạn mà vẫn khuyên bạn cắm đầu đi tiếp !!! Đọc đến đây thì tôi chỉ mong các bạn hãy biết kiên nhẫn đúng người,đúng chỗ ... Đừng kiên nhẫn bừa bãi để rồi kết cục vẫn là nhận được con số 0 và trở thành LOSER trước mặt cô ấy !
  3: Là người sống quy tắc !
  Tôi là người sống có quy tắc ... Bất kì ai bước qua ranh giới của quy tắc đó-> biến !
  Đúng thế tôi là người như vậy ... Và vẫn đang là người như vậy @@ nhưng từ từ đã ... Nhiều người khác sẽ không như vậy hoặc gần giống vậy !

  Tôi được đọc khá nhiều về những thứ này ... Rằng là đàn ông bạn phải là người sống có quy tắc . Quy tắc như nào ư ?
  - Nhắn tin chỉ được nhắn 30 phút
  - Nhắn không quá 5 tin một ngày
  - Lúc nào cũng là người đi ngủ sớm hơn cô ấy
  - 15 phút rep tin nhắn một lần !
  - Không để cho cô ấy biết rằng tôi đang nghĩ gì
  - Tự mình giải quyết các vấn đề
  - Vân vân và mây mây

  Đúng ... Nó hoàn toàn đúng ... Khi hai ban chưa là gì của nhau thì tốt nhất đừng dành cho nhau quá nhiều thời gian và chia sẻ nhiều về nhau làm gì . Nhưng một khi hai bạn đã chính thức là một couple thì LÀM ƠN giảm bớt nó xuống và thả lỏng nó ra nếu không muốn tình yêu của mình bị chết trong mớ quy tắc dập khuân này . Hãy cùng cô ấy chia sẻ các vấn đề của mình, cung tìm ra hướng giải quyết,cùng dành nhiều thời gian cho nhau,cùng nhau nhắn tin đến tận 1-2 giờ sáng,cùng chia sẻ những bí mật mà ta chưa từng tiết lộ cho ai . Đừng dập khuân suy nghĩ của minh làm gì vì như thế sẽ khiến bạn chả khác nào một cái máy ... Rất cứng nhắc và vô hồn .

  Tôi cũng nhận thấy rằng khá là nhiều bạn trong giai đoạn tán tỉnh rất muốn nhắn tin cho cô ấy nhưng lại nghĩ đến những quy tắc này thế là thôi lai không nhắn nữa ... Để chờ đúng giờ thì nhắn kkkk :)) Tôi tin chắc làm thế sẽ chỉ khiến ban thêm yêu cô ta nhiều hơn bởi vì trong đầu bạn lúc nào cung chỉ có hình bóng cô ta và đợi đến lúc thích hợp để nhắn . Sao lúc tâm trang ban thoai mái nhất và muốn nhắn cho cô ta nhất mà lại không nhắn lai phải chờ đúng thời cơ để nhắn cho đúng quy tắc mà mình đã đọc được ở đâu đó ... Để rồi khiến chúng ta phải căng thẳng,phải tìm những tin nhắn thích hợp trong cái hoàn cảnh phù hợp với cái quy tắc dập khuân đó !

  Bài viết trên tôi không có ý đả kích quan điểm của người khác hay các lời khuyên mà họ đã đưa ra . Bài viết này mục đích chính của tôi là nhắm tới những người đọc các bài viết đó rằng hãy biết cách chắt lọc và phân tích các ý kiến của người khác để rồi áp dụng vào thực tế,cho chính mình

  Đối với tôi lý thuyết chỉ chiếm 30% còn 70% là do nhận thức của mỗi người !

  Đừng để lý thuyết chiếm 70% con người bạn và cái nhận thức của bạn chỉ chiếm 30% !

  Còn tiếp ...
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Đang tải...
 2. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  788
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ko nên áp đặt " suy nghĩ"{baffle}. Và bảo họ thế này là tốt, thế kia là tốt, nên thế nọ, nên thế khác....vì nó làm mất phong cách, hướng suy nghĩ, nghiêm trọng hơn nó đè nén, chén ép "niềm tin" của người khác{byebye}.
   
  Phantom thích bài này.
 3. DuyAA

  DuyAA

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đồng ý với Phantom. Thoải mái và ứng xử linh động thôi, có vài khoảnh khắc tôi nc như ngáo đá mà em nó cũng thích, trong giai đoạn tán tỉnh ấy...bởi vì nó "thật". Đàn ông đích thực phải bao dung, hãy thể hiện sự chân thành, thả lỏng cảm xúc nhưng phải quyết đoán, đừng dính theo hướng tán tỉnh. Học trở thành người quân tử.
   
  Hi.Quyên and Phantom like this.
 4. DuyAA

  DuyAA

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Tôi có mấy người bạn. 1 thằng từ thời sv đến khi ra trường toàn nghĩ đến chuyện kiếm tiền làm ăn, xấu trai, ko biết chơi chỗ này chỗ kia, ăn nói vs con gái thì bt, khô khan... Vợ nó bây giờ, ngày xưa yêu nó vì ngưỡng mộ kiểu đàn ông có chí, rồi cùng chịu khó với nó làm ăn (vợ nó là hoa khôi ĐH Quy Nhơn)... Một vài năm yêu đương tán tỉnh có là bao nếu biết nhìn xa hơn, kiếm người sống đc với mình nữa đời còn lại mới quan trọng.
  Mỗi người đều có chất riêng của mình. Gà là gà, giỏi lắm thì thành gà đá chứ ko bao giờ thành đại bàng đc (giỏi lên 1 tý thì ảo tưởng) hoạ hổ hoạ bì nan họa cốt. Yên tâm là sẽ có con gà mái hợp với bạn chứ ko có con đại bàng cái nào thịt bạn đâu :)))
   
  Nguyen Dat and Phantom like this.
 5. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hoàn toàn chính xác !
  Bài viết trên nói trắng ra thì đó chính là con người của tôi trong quá khứ và tôi muốn chia sẻ lại cho mọi người thấy rằng tôi đã gặp những vấn đề gì trong cách đọc hiểu của mình . Tôi không bắt ai phải thay đổi cách nhìn khác về những thứ lý thuyết đó mà tôi muốn họ hiểu đúng hơn về những điều mà những người viết ra những thứ lý thuyết đó muốn truyền đạt lai cho người đọc .
  " Niềm tin " đó chính là vấn đề cần bàn luận trong bài viết này . Trong mỗi chúng ta hẳn ai cũng có niềm tin vào một thứ,một điều gì đó . Cung giống như tôi trước kia ... Cam thấy thật hạnh phúc khi tìm được diễn đàn Alphaart.vn và sách " Trai khôn không sợ cô đơn " bạn biết tại sao tôi lai hạnh phúc chứ ? Bởi vì tôi có " niềm tin" khi tôi biết được 2 thứ quý giá trên, tôi tin rằng minh đã trở thành một kẻ tán tỉnh giỏi,tôi tin rằng mình hơn những người khác,tôi tin rằng minh biết nhiều hơn những người khác về khoản tán tỉnh và tôi bắt đầu lên mặt dạy đời họ ,tôi phì cười khi thấy những " trai tốt" tán gái ... Vì sao tôi lai lam thế ? Bởi vì tôi đã biết được 2 thứ kia,thứ mà những người xung quanh tôi khổng biết :) tôi đọc ngấu nghiến hết lý thuyết,đọc đến nỗi thuộc hết những lý thuyết đó để rồi tôi tự cao tự đại về khả năng của mình ... Và bạn biết đấy " kẻ luôn khoe khoang minh biết nhiều thực chất họ chả biết gì" !
  Tôi cá chắc rằng nhiều anh em trong đây bị như thế . Vì cái " niềm tin " đó mà khiến họ trở thành kẻ tự cao tự đại,một kẻ có cái tôi quá lớn , luôn coi minh là đúng và sẵn sàng cười khẩy trước những quan điểm của người khác khi không đúng với quan điểm của mình . Có thể, những dòng bình luận này động chạm đến hệ thống niềm tin của một số người và động chạm cả đến những nội quy của diễn đàn . Nhưng đó là sự thật và tôi luôn sẵn sàng phơi bầy những sự thật đó mặc dù tôi biết cái minh nhận lai cũng chả dễ chịu gì !
  Cảm ơn bạn :)
   
  Chán nản fa and Hi.Quyên like this.
 6. Chán nản fa

  Chán nản fa

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Tiện đây thanh lý sách cho mình dc ko mình .rất muốn có dc nó
   
  Phantom thích bài này.
 7. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bạn cho mình hỏi cái thằng nào quy định bạn sinh ra trên đời phải làm "Gà" vậy?
   
 8. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Donald Trump ông ta khoe ông ta rất giàu có và thực chất ông ta chẳng có gì?
   
 9. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Donald Trump ông ta không có cái tôi lớn, không có lòng tự cao, tự trọng chính mình thì lấy cái gì ra để ông ta biến 1 tỷ USD nợ thành 10 tỷ đô và tổng thống Mỹ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/17
  Hi.Quyên thích bài này.
 10. DuyAA

  DuyAA

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Một hình ảnh ví dụ thôi bạn nhé. Đừng để ý tới con gà, vì câu này cũng quen, mọi người hay dùng làm động lực, mục tiêu sống. Ý tôi muốn nói tới cốt cách mỗi người, thực tế ko phải ai cũng có tố chất để làm lãnh đạo, làm tướng, làm người dẫn đầu. Xã hội có người này người kia, chuyện tự nhiên thôi, ai cũng có giá trị của mình nên cứ làm tốt vai trò của mình, ko cần phải giống ai. Chỉ vậy thôi...
   
  Nguyen Dat and Chán nản fa like this.
 11. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  788
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  {byebye} cãi nhau rùi {confused}
   
  Chán nản fa thích bài này.
 12. DuyAA

  DuyAA

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Bởi thế bạn, chưa học được cái cơ bản nhất là nói chuyện với nhau mà cứ muốn làm alpha rồi...
   
  Chán nản fa and Hi.Quyên like this.
 13. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tôi vẫn không hiểu cái cách bạn nói cho lắm
  Bạn đang biện minh cho chính bạn hay bạn muốn góp ý với quan điểm của tôi ?
  Nếu bạn đang biện minh cho chính bạn thì tôi không muốn nói thêm về những điều này !
  Nếu bạn góp ý ... Trước hêt tôi cảm ơn về lời góp ý của bạn
  Và bạn lôi Donald vào đây !!! Hãy tìm hiểu kĩ về con người của ông ấy khi ông ấy đang là con số 0, đừg lôi ông ấy vào đây khi hiện giờ ông ta là con số lớn hơn 0 :)
  Tôi chưa bao giờ tìm hiểu và cũng không biết đến người đàn ông này cho đến khi ông ta lên làm tổng thống Mỹ . Nếu bạn tự tin và có " niềm tin" rằng bạn tìm hiểu kĩ về con người này hãy cho tôi biết khi ông ta là con số 0 ông ta là người như nào và khi ông ta là con số lớn hơn 0 thì ... Cảm ơn bạn đã cho tôi biêt về con người của ông ta hiện tại !
   
 14. Phantom

  Phantom

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình đọc bằng ebook bạn ơi
   
 15. Chán nản fa

  Chán nản fa

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Cho mình xin link cái, thấy bảo khác bản alpha art pdf, nên mình muốn đọc thử
   
 16. Chán nản fa

  Chán nản fa

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Bạn làm nghề gì mà kiến thức có vẻ hơi am hiểu về chính trị xã hội vậy, mấy cái này mà lôi ra giải thích với bọn Con gái may ra chúng nó mới không cái bạn,
   
 17. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  788
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Các đời tổng thống mỹ theo số đo khoa học đã test:
  vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chan-dung/tong-thong-my-donald-trump-chi-so-iq-cua-trump-339633.html
  Chỉ số IQ đều trên 130 trở lên{byebye}
  Mình IQ chỉ dưới 80 thui {big_smile}
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/17
 18. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  788
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Mình thấy diễn đàn mới lập lại, các thành viên đều là mới.
  - Nên việc đầu tiên diễn đàn là nơi trao đổi giao lưu, thể hiện bản thân của các bạn ấy qua các bài viết.
  -Có một số bạn đã có hướng đi cho mình khi lên đây rồi :
  + Chỉ để học cưa được nhiều gái (trai đểu)...
  + Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình( trai tốt)- @Nguoicu ...
  + chỉ để tán đổ cô ấy @Chán nản fa {big_smile}
  + còn để trở nên Alpha thì cần có ý chí và lòng tự trọng trong rèn luyện như @Emxtanh nói{angry}
  Nên giờ mình sẽ hài hòa trong trao đổi và giao lưu nc nhằm hướng các bạn ở đây yêu quý, quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với Alpha Art
   
  Chán nản fa thích bài này.
 19. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Thế mình hỏi bạn câu này : " Chủ Tịch Hồ Chí Minh sinh ra đã có tố chất lãnh đạo hàng triệu người hay do học tập và rèn luyện mà có? Gandi ông ta sinh ra đã có tố chất lãnh đạo và khát vọng giải thoát dân tộc Ấn độ? Hay tất cả những Alpha sinh ra đã có sẵn tố chất alpha chứ không phải học tập và rèn luyện mà thành?
  Bạn nói "Xã hội có người này ng kia. Bạn là gà thì sẽ có gà mái hợp với bạn". Vậy tại sao bạn không phải là đại bàng để có đại bàng mái có phải tốt hơn không?
   
 20. Emxtanh

  Emxtanh

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Bạn tham ra diễn đàn cũ lâu năm thì sẽ thấy, chuyện không cùng quan điểm là chuyện bình thường đó bạn.
   

Chia sẻ trang này