Đang tải...

Inner Game: Frame - Quan trọng nhưng bị xem nhẹ

Thảo luận trong 'Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Xã Hội' bắt đầu bởi Chính Mình, 15/3/17.

 1. Chính Mình

  Chính Mình

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Tôi biết các bạn không thích sự thật này đâu, và thậm chí không muốn đọc, các bạn thích mì ăn liền, thích phương pháp và chiêu bài, ko sao :)) tôi không phản đối, tôi cũng thích chiêu bài, nhưng bỏ qua bài này, có thể bạn sẽ mất thời gian sau này để nghiệm ra những gì như được đăng ở đây.
  ...Hơn 50% của chiến thắng là chiến thắng chính bản thân. Vâng, ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng đưa cái điều đó vào cuộc sống...
  Các bạn lấy giấy bút ra, ghi nhanh vào: Đã tán gái ấy, thì ta phải biết khen cô ấy khi abc, phải biết chê cô ấy lúc cdf, phải chụp mũ thế này, phải bơ cô ấy 5' sau tin nhắn đầu tiên, phải kết thúc cuộc nhắn tin chủ động, phải không được cười quá nhiều, phải ít nói và để cô ấy nói nhiều, phải nắm tay khi đi trên đường, phải hôn cô ấy ngay tại date 2, phải tỏ ra bất cần khi bị từ chối. Rõ chửa? Ghi vào sổ làm cái check list, ngay và luôn. Thực hiện như thế gái mới đổ. Rõ chửa.
  Các bạn biết gì không? Cái đó sai, trăm lần sai, ngàn lần sai. Không phải là chúng ta "Phải làm gì" trước tiên, mà phải là chúng ta "phải là ai, chúng ta nghĩ nghĩ gì, chúng ta quan niệm mọi thứ như nào".. mới là cái quan trọng, và phải có trước tiên.
  Nói về chuyện tiếp cận một người con gái, (hãy dành 1 giây để nghĩ về bản thân khi đọc những câu tiếp theo) phần lớn chúng ta quá quan tâm tới việc chăm chút ngoại hình, cách nói năng, cách xử lí tình huống,.. mà thậm chí có lúc còn chẳng hiểu tại sao phải làm như vậy. Nó khiến chúng ta khi xử lí tình huống, luôn kèm theo những hoài nghi về tính khả thi của hành động, cử chỉ này nọ, hay cảm giác chần chừ, lưỡng lự không biết nên đi nước cờ gì tiếp theo.
  Tuy nhiên, những câu nói, cử chỉ, hành động như thế, nếu được thực hiện bởi 2 người khác nhau, sẽ cho ra kết quả khác nhau. Một người sẽ có được cô gái, còn người kia sẽ về nhà, và mở JAV lên, quay tay một mình. Nguyên nhân cội rễ nằm ở bên trong 2 con người đó: tư tường cốt lõi của họ, chứ không phải nằm ở khuôn mặt, hay lời nói, hành động cử chỉ.
  Vô lí không? Không. Hãy nhận ra mối quan hệ nhân-quả hết sức hiển nhiên rằng: chính cái tư tưởng, suy nghĩ nằm bên trong các bạn là nguồn sống, là lí do, là mục đích, là cha mẹ đẻ của những hành động lời nói, và quan trọng nhất, là giá trị của bạn khi xuất hiện trước mọi người. Muốn đẻ ra hành động tốt, thì phải có cái tư tưởng, suy nghĩ tốt đã. Gọi là Mindset, cũng có thể gọi là Frame. Những cái đó là khung xương cho mọi ứng xử. Chúng xuất phát từ bên trong, và do ta tự nói với chính mình, gán cho chính mình nên gọi là Inner game (tự game chính mình ấy).
  Đầu óc chúng ta thích quan sát thế giới, nên thường dễ hiểu nhầm những sự mắt thấy tai nghe là thật, là chân lí. Như ta tham khảo cách nhắn tin, cách gọi điện, tủ sẵn những câu khen, chê, chụp mũ của những người đã thành công để làm vốn cho tán gái vì tin rằng, anh ấy làm thế và có gái, mình chỉ cần làm tương tự. Nhưng có những sự thật quan trọng lại ko dành cho đôi mắt thường. Những kẻ thông minh thì luôn biết khai thác những thứ đó, những mỏ vàng ẩn sâu bên trong để đi đến thành công.
  Cái họ khai thác và muốn có được là Frame, Mindset - cách hữu hiệu để làm chủ bản thân, làm chủ hành động của mình, để trở nên tự tin, vững vàng hơn, biết mình muốn gì và chiếm lấy điều đó.
  Chia sẻ với các bạn những gì tôi biết, những frame cần thiết:
  Một, SỰ THỐNG NHẤT. Cảm giác trong con người bạn, mong muốn của bạn.. và hành động của bạn, phải là một. Khi đó, bạn mới là chính mình. Bạn muốn tán cô ấy, hãy tiếp cận với mục đích rõ ràng là bạn muốn tán cô ấy, muốn tạo cho cô ấy cơ hội được cùng bạn trải nghiệm, ko phải là muốn tán cô ta trong khi bên ngoài lại tỏ vẻ lạnh lùng hay tỏ ra là một người bạn tốt. Đừng giấu diếm tình cảm. Những người sợ bị từ chối mới làm thế. Bản lĩnh lên. Khi bạn không muốn cái gì thì đừng có làm, như thế là mâu thuẫn với nội tâm. Hãy biết yêu bản thân như thế. Không thể câu toàn rằng ai cũng thích bạn, vì chính bạn cũng không thích tất cả mọi người. Nhớ là luôn tập trung vào sự thống nhất.
  Hai, LÀM CHỦ. Trong giao tiếp, hãy là Nhân, đối phương là Quả. Cô gái sẽ là người phản ứng trước bạn nhiều hơn việc bạn phản ứng trước cô ấy. Hãy xác định vai trò dẫn dắt của người con trai, để cô gái cảm thấy bị cuốn theo, để có thể tin tưởng và bộc lộ sự nữ tính, thay vì ngược lại. Không đặt cô gái lên bàn thờ mà thờ. Cô ấy thuộc loại hot nhưng suy cho cùng, cô ấy vẫn là một con người trong cả 1 cộng đồng người, và còn rất nhiều cô như thế. Cô ấy ko phải là cô gái duy nhất. Cô ấy cũng là người thường thôi. Thay vào đó, hãy làm chủ, đặt mình ở vị trí cao hơn, từ từ khám phá những cái hay cái dở của cô ấy, xem cô ấy có xứng đáng không, chứ đừng có xách dép chạy theo cô ta.
  Ba, TỰ DO, TỰ TẠI, ĐÂY LÀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN, VÌ THẾ HÃY ĐỂ NÓ LÀ CỦA BẠN. Bạn không cần xin phép cô ấy để nắm tay, hôn, sờ.. vào vai cô ấy. Bạn không cần phải nghĩ, phải nghĩ ra một câu gì đó thật hay, thật hài hước, thật quyến rũ để cố gắng gây ấn tượng cô ấy. Con gái không thích con trai quá cố gắng để có được mình. Hãy chấp nhận bản thân, yêu thương con người này. Cuộc sống của bạn, bạn tự do đặt ra chuẩn mực, những câu nói hành động của bạn thế là ĐỦ, không cần phải vắt óc ra để nghĩ cho được một hành động lãng mạn. Cũng không cần phải băn khoăn trằn trọc suốt 30' để quyết định xem có nên nắm tay cô ấy ko và rồi chảy nước miếng nhìn cơ hội qua đi. Bạn luôn có thể nắm tay cô ấy ngay, luôn có thể nói những gì mình nghĩ, vì đây là cuộc sống của bạn, bạn là luật lệ của nó, và bạn có quyền làm những điều đó mà không cần xin phép hay cân nhắc quá nhiều. Bạn kéo cô ấy lại gần mình bằng sự "thanh thoát" mà ko cần quan tâm cô ấy có thích hay không. Đơn giản vì bạn MUỐN làm thế.
  Bốn, HÃY BẤT NGỜ CHÍNH BẢN THÂN. Cuộc sống là thiên biến vạn hóa. Bạn không thể dự báo được điều gì một cách chắc chắn. Kết quả của một hành động luôn chịu tác động hữu cơ từ nhiều nhân tố. Cô ta từ chối bạn có thể vì bạn chưa đủ đàn ông, có thể vì bạn trông giống thằng người yêu vừa mới đá cô ta, có thể vì cô ta bị les, có thể vì 1001 lí do mà bạn không tài nào kiểm soát được. Có những người đã làm đúng những gì cần làm nhưng vẫn ko có đc cái mình muốn cũng phần vì thế. Nên Cuộc sống này luôn đầy rẫy những bất ngờ, thay vì dằn vặt bản thân, hãy để bản thân được bất ngờ như một đứa trẻ vô tư, hãy hét lên và cười to vì nó, hãy chấp nhận nó như một điều bình thường của cuộc đời. Vì vậy, khi hành động, ta không cần phải cân nhắc quá nhiều, không cần phải cố tiên tri kết quả, chỉ cần biết, mình Muốn làm thế, mình Tin thế là Đúng, là Đủ, là thằng tiến làm ngay, không chần chừ. Và để bản thân được BẤT NGỜ ! Vâng, như một đứa trẻ. Cũng là một cách để yêu bản thân.
  Các bạn biết sao không? Trước lúc bạn hành động, Não sẽ đưa ra hàng loạt những lí do ngăn cản bạn làm điều đó, khiến bạn nhụt chí. Đó là điều hiển nhiên, bình thường, không thể tránh khỏi, trừ phi não bạn là não chó, ko phải não người (đùa thế thôi :)), chứ tôi rất khâm phục nếu ai có não chó như vậy)
  Bốn Frame, Bốn Mindset, Bốn Mã lập trình lại tư duy của các bạn ở trên sẽ rất có ích. Đây là những cái đáng ghi chép, đáng dành cho bản thân. Chúng sẽ là nền tảng giúp các bạn vững vàng tiến bộ và học thêm những kĩ năng mới, thay vì liên tục vật lộn với nên hay ko nên, thế này đã ổn chưa hay chưa? blala. Tôi không nói là bạn sẽ được đi trên con đường hoa hồng khi sở hữu 4 điều này. Những người cótư tưởng khác người và tiến bộ đều bị vùi dập thì có (he he, tôi lại đùa đấy). Các bạn vẫn sẽ trải qua thất bại, nhưng với một tâm thế vững vàng và mạnh mẽ hơn.
  Điều thứ Năm, TIN VÀO QUÁ TRÌNH. hãy tin tưởng vào quá trình rèn luyện. Thất bại trước mắt cũng đừng nhụt chí quay đầu hay trì hoãn, hãy để bản thân bất ngờ, nhớ chứ?
  Tạm kết bài viết ở đây. Dài, không phải dễ hiểu ngay, nhưng đây là những điều nên có để chấm dứt chuỗi ngày lao đao của các bạn.
  Trên tin thần chia sẻ và muốn giúp đỡ mọi người.
  #Mindset
  Hơn 50% của chiến thắng là chiến thắng chính bản thân.


  TwoDollars
   
  Last edited by a moderator: 15/3/17
  Đang tải...
 2. teenwolf

  teenwolf

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết rất hay, cám ơn bạn rất nhiều
   
  Hi.Quyên thích bài này.
 3. Hi.Quyên

  Hi.Quyên

  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  792
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/17
  lehoangphuc747 thích bài này.
 4. hoaikl

  hoaikl

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cam on bai viet
   

Chia sẻ trang này